Vaginal Lift หลังคลอด ทำได้ตอนไหน ?

Vaginal Lift เทคโนโลยีกระชับช่องคลอด และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับจุดซ่อนเร้นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่เพียงช่วยแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ขาดความกระชับ หรือแก้ปัญหาเรื่องความสุขทางเพศเท่านั้น สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งผ่านการคลอดบุตร Vaginal Lift นี้ก็ยังช่วยฟื้นคืนความสาว และเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณแม่ที่ต้องการให้ตัวเองมีความฟิตกระชับเหมือนก่อนตั้งครรภ์อีกด้วย แต่การทำ Vaginal Lift หลังคลอด สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่เมื่อไร แล้วทำแล้วจะเห็นผลเลยหรือไม่ เรามีคำตอบค่ะ

โดยทั่วไปแล้วสำหรับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดบุตร ในช่วงเดือนแรก ๆ จะเป็นช่วงที่ร่างกายฟื้นตัว อีกทั้งบริเวณช่องคลอดยังค่อนข้างบอบบางอีกด้วย ดังนั้นคุณแม่จะต้องปล่อยให้ร่างกายฟื้นตัวก่อนถึงจะสามารถเริ่มทำได้

ซึ่งหากเป็นคุณแม่ที่คลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ จะต้องรอให้ครบ 4 เดือนก่อนแล้วค่อยทำ ถึงจะได้ผลดี และปลอดภัยมากที่สุด ส่วนคุณแม่ที่คลอดบุตรด้วยการผ่าคลอด อาจจะต้องรอให้แผลผ่าคลอดหายสนิทเสียก่อน อีกทั้งยังควรปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความปลอดภัยค่ะ

หรือถ้าหากคุณแม่ผ่านการคลอดบุตรไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามมาแล้วเกินกว่า 6 เดือน คุณแม่ก็สามารถทำ Vaginal Lift หลังคลอด ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ เพราะเมื่อร่างกายฟื้นตัวเต็มที่แล้ว ก็จะช่วยให้คุณแม่ทราบด้วยว่าตัวเองมีปัญหาใดที่ต้องแก้ไขนอกจากการคืนความกระชับให้กับช่องคลอดบ้างไหม เช่น ปัญหาช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดมีกลิ่น หรือมีปัญหาเรื่องกลั้นปัสสาวะ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถใช้เทคโนโลยี Vaginal Lift แก้ไขได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ทั้งนี้เทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ APEX เลือกนำมาให้บริการแก้คุณแม่นั้นก็มีหลากหลายวิธี ได้แก่

Femilift

ถือเป็นเทคโนโลยีตัวแรก ๆ ของ Vaginal Lift ที่นำมาให้บริการที่ APEX ซึ่งเทคโนโลยีนี้ดังกล่าวจะเน้นไปที่การกระชับช่องคลอด และแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ด เนื่องจากเป็นการนำคลื่นพลังงาน เลเซอร์ CO2 30W มาใช้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใหม่ ภายในกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และตลอดแนวลึกของช่องคลอด ทำให้กล้ามเนื้อที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงมากขึ้น ลดปัญหาช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหลวม หรือปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ เช่น ปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้จุดเด่นของ Femilift คือ มีฝาครอบเลเซอร์แบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งปลอดภัยต่อการติดเชื้อ มีให้เลือก 2 ขนาดให้เลือกตามตามสรีระคนไข้อีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะมีปัญหาในขณะทำ ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพ การทำ Femilift มีประสิทธิภาพอยู่ที่ 80 – 90% ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน แต่จะเริ่มเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ซึ่งถ้าอยากให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็ควร ทำติดต่อกัน 1 – 3 ครั้ง ในทุก ๆ 4 สัปดาห์ จะดีที่สุดค่ะ

Exilis ULTRA FEMME 360

เทคโนโลยีนี้นอกจากจะช่วยลดสัดส่วนได้แล้ว ก็ยังสามารถช่วยกระชับช่องคลอดได้อีกด้วย โดยในการกระชับช่องคลอดด้วย Exilis ULTRA FEMME 360 จะเป็นการส่งความร้อนจากพลังงานคลื่นความถี่สูงในระดับที่เหมาะสมเข้าไปภายในช่องคลอด ผ่านหัว Applicator ที่มีหลายขนาด ขึ้นอยู่กับสรีระของผู้หญิง คลื่นพลังงานดังกล่าวเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่นให้กับคุณสาว ๆ ส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอดจะกระชับขึ้น ในขณะเดียวกันช่องคลอดก็จะชุ่มชื้นมากขึ้น ทำให้หมดปัญหาเรื่องช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดหลวม หรือแม้แต่ปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะเล็ดได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยล่ะค่ะ

และอีกหนึ่งความพิเศษของเทคโนโลยีนี้ก็คือ Exilis ULTRA FEMME 360 สามารถช่วยปรับรูปลักษณ์ของจุดซ่อนเร้นภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้จุดซ่อนเร้นของผู้หญิงเรากลับมาดูกระจ่างใส อิ่มฟู ดูเด็กได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แถมยังเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ทำครั้งแรก และทำเพียง 1 – 3 ครั้งก็สามารถกลับมาฟิตกระชับกันได้ยาว ๆ 1 ปีขึ้นไป และถ้าหากอยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้ในระยะยาวก็สามารถกลับมาทำซ้ำเพื่อคงประสิทธิภาพของการรักษาได้ค่ะ

Viveve

เป็นเทคโนโลยีจากผู้ผลิตเดียวกับเทคโนโลยีเทอร์มาจ ซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยีพลังงาน RF สามารถออกแบบการส่งพลังงานเพื่อการฟื้นฟูคอลลาเจนและโครงสร้างผิวในระดับลึกที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ทำให้ Viveve แตกต่างจากเทคโนโลยีเดิม ๆ อย่างสิ้นเชิง ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เห็นผลชัดเจนในการทำเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังส่งพลังงานได้ลึก ถึงโครงสร้างผิว ด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะ (CMRF) จึงทำให้สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ และทำเพียงครั้งเดียวก็ให้ผลลัพธ์ยาวนาน 1 – 2 ปี  ทั้งนี้ในการทำ Viveve นั้นก็ใช้เวลาการทำพียง 45 นาที ขณะที่ในระหว่างการรักษาผู้รับการรักษาสามารถกลับไปทำกิจกรรมตามปกติได้ในทันทีเลยล่ะค่ะ

INDIBA Deep Care

คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการกระชับช่องคลอด และตกแต่งจุดซ่อนเร้น ด้วยการใช้คลื่นพลังงาน RF ซึ่งมีการศึกษาวิจัยพบว่าคลื่นพลังงานชนิดนี้สามารถ ช่วยกระชับช่องคลอด และตกแต่งจุดซ่อนเร้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ก่อนให้เกิดบาดแผล อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการตกแต่งจุดซ่อนเร้นภายนอกให้กลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้งโดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ 

จะเห็นได้ว่าที่ APEX เราให้ความใส่ใจเรื่องสุขภาพผู้หญิงด้วยการนำเอาทุกเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับการกระชับช่องคลอดมาให้บริการ เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนสามารถกลับมามีกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ช่องคลอด และจุดซ่อนเร้นที่กระชับ อ่อนเยาว์ และดูเด็กลงได้ เพื่อให้คุณสาว ๆ มีความมั่นใจ ไม่ว่าจะผ่านการคลอดบุตร หรือผ่านสมรภูมิรักมาแค่ไหนก็ย้อนวัยให้กลับไปฟิตกระชับได้ด้วย Vaginal Lift ที่ APEX ค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen