ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายหรือไม่?

 

ใต้ตาคล้ำ เป็นปัญหามากที่สุดของคนเรา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นเป็นอันตรายหรือไม่?

 

ใต้ตาคล้ำ เป็นปัญหามากที่สุดสำหรับคนไทยในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่สาเหตุจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ การนอนดึก และเกิดจากกรรมพันธุ์ ซึ่งในปัจจุบันได้มีวิธีแก้ปัญหานี้มากมาย แต่ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คือ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมมากขึ้นทั้งในผู้ชายและผู้หญิง แต่ก็ยังคงมีหลายคนสงสัยว่า การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นเป็นอันตรายหรือไม่?

 

ปัญหาใต้ตา เกิดจากสาเหตุอะไร?

 

ปัญหาใต้ตามีกี่แบบ

ใต้ตาคล้ำจากโรคภูมิแพ้ เมื่อเกิดอาการภูมิแพ้ส่งผลให้ระบบการไหลเวียนเลือดติดขัด เมื่อจมูกบวม ก็จะปิดกั้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดคั่งอยู่บริเวณผิวหนังใต้ตา และผู้ป่วยโรคภูมิแพ้มักจะมีอาการ คัน ระคายเคืองที่ตา ทำให้ต้องขยี้ตาเป็นประจำ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตาดำ

การพักผ่อนไม่เพียงพอ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้รอบดวงตามีความคล้ำ ดูไม่สดชื่น วิธีนี้แก้ได้ง่าย ๆ ได้ด้วยการพักผ่อนวันละไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง ซึ่งคนที่พักผ่อนน้อยก็จะมีปัญหาเรื่องตาบวมตามมา

 

อายุที่เพิ่มมากขึ้น เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น Baby Fat ที่อยู่ในตำแหน่งหน้าแก้มและบริเวณใต้ตา จะเริ่มหายไป ทำให้เกิดร่องลึก เมื่อแสงและเงาส่องยิ่งเห็นชัดว่า ตาโหล ตาดำ หรือ บางคนมีถุงไขมันใต้ตาเยอะกว่า ส่วนไขมันที่แก้มหายไป ทำให้ดูเหมือนตาปูด มีถุงใต้ตาตั้งแต่อายุน้อยๆ

 

เกิดจากทางพันธุกรรม ลักษณะทางพันธุกรรมเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุตาโหล ตาดำ เนื่องจากลักษณะโครงหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน พันธุกรรมที่พบบ่อย คือ คนที่มีโครงหน้าแขก เกิดจากโครงสร้างของกะโหลก จะมีเบ้าตาลึกแบบชาวตะวันตก ทำให้เมื่อแสงแดดส่องก็จะตกกระทบเป็นเงามืด ทำให้ดูแล้วใต้ตาดำคล้ำ

 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการใช้สารเติมเต็มที่ปลอดภัยกับร่างกาย ฉีดเข้าไปที่บริเวณใต้ดวงตา โดยสารฟิลเลอร์ที่นำมาใช้ คือ สารสกัดจาก Hyaluronic ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่อยู่ภายในชั้นผิวหนังของมนุษย์ โดยสารชนิดนี้เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว จะคงอยู่บริเวณที่ฉีดเข้าไประยะหนึ่ง แล้วจะค่อยๆ สลายตัวไปตามธรรมชาติ ไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์แต่อย่างใด

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างไร จึงจะได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดนั้น แพทย์ที่จะเข้าไปฉีดฟิลเลอร์ให้ต้องเข้าใจสาเหตุและปัญหาที่แท้จริงในจุดที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์จริงๆ อย่างเช่น ถ้าหากจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หมอก็ต้องรู้สาเหตุว่าเกิดจากการยุบตัวของกระดูกตามวัย หรือการลดลงของชั้นไขมันตามวัย หรือคอลลาเจนที่หายไปในชั้นผิวหนัง หรืออาจจะเกิดจากการหย่อนคล้อยลงมาจากเนื้อส่วนบนของริ้วรอย เพราะถ้าหากเข้าใจสาเหตุที่แท้จริง จะสามารถเลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ได้ใกล้เคียงกับในจุดที่ต้องการแก้ไขมากที่สุด ร่วมกับเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องและประสบการณ์ของแพทย์ จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

 

ทว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีการเสริมความงามที่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการทำเท่านั้น เพราะหากไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็อาจมีการนำฟิลเลอร์ผิดประเภทมาใช้ และทำให้ไม่ได้ผลตามที่ต้องการ หรืออาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นถ้าต้องการจะฉีดฟิลเลอร์ ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นผู้ฉีดจะดีที่สุด เพราะจะทำให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพ ตรงต่อความต้องการของผู้เข้ารับการฉีด

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเริ่มต้นฉีดที่กี่ CC ดี?

ปัญหาใต้ตาเป็นร่องลึก หรือ ดำคล้ำ เกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งจากร่องน้ำตา บริเวณเบ้าตายุบตัวเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นยังเกิดจากการพักผ่อนน้อย พันธุกรรมหรือภูมิแพ้ ทำให้เกิดเป็นถุงใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำและมีริ้วรอย โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลทันทีหลังฉีด ให้ใต้ตากลับมาสดใส ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น ส่วนใหญ่จะฉีดประมาณ 1-2 cc. ฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้ประมาณ 6เดือน–2 ปี ขึ้นอยู่กับประเภทฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ โดยแพทย์จะเป็นคนประเมินให้ จึงควรฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะบริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่ฉีดยากและบอบบางมาก

แต่การฉีดฟิลเลอร์ก็อาจไม่เหมาะกับคนบางกลุ่ม ได้แก่ ผู้ที่แพ้สารฟิลเลอร์ แพ้ยาชา ผู้ที่มีการใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด สตรีมีครรภ์ หรืออยู่ในระหว่างให้นมบุตร รวมทั้งผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงในการเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่าย เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์อาจส่งผลกระทบที่กับสุขภาพได้ในภายหลัง ผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัย

 

ใครบ้างที่ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 

Which kind of Under eyes , should filler be injected?

 

การเติมฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถแก้ไขปัญหาใต้ตาได้หลากหลาย ได้แก่

 • ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ

ฟิลเลอร์จะเติมเต็มผิวบริเวณใต้ตาคล้ำซึ่งจะทำให้ใต้ตาดูฟูขึ้น แสงสามารถกระทบผิวได้มากขึ้น ใต้ตาจึงดูสว่างขึ้น รวมถึงชั้นผิวที่หนาขึ้นจากฟิลเลอร์ทำให้เห็นสีของกล้ามเนื้อและเส้นเลือดลดลงได้

 • ปัญหาใต้ตาลึก เบ้าตาลึก ตาโหล

ปัญหาของใต้ตาที่ดูตาโหล เบ้าตาลึก จะถูกเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ ซึ่งจะทำให้ใต้ตาที่เป็นเบ้าลึกดูตื้นขึ้น และดูดีขึ้น

 • ปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย

การแก้ปัญหาของถุงใต้ตา หรือใต้ตาหย่อนคล้อย ฟิลเลอร์ที่เติมชั้นลึกจะไปช่วงพยุงและเสริมโครงสร้างผิวที่อ่อนแรง ส่งผลให้ถุงใต้ตาดูกระชับขึ้น

 • ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ผิวเหี่ยว

ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic acid ซึ่งเป็นสารอุ้มน้ำ จึงทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ริ้วรอยใต้ตาจึงดูเรียบเนียนขึ้น

 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • เห็นผลทันทีหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เนื่องจากสาร HA จะมีความคงตัวทันที หากรู้สึกไม่พอใจสามารถเติมหรือฉีดสลายออกได้ทันที
 • ไม่ต้องผ่าตัด เพราะการแก้ไขปัญหาที่ฉีดจากฟิลเลอร์แท้ ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตา ไม่ต้องเจ็บตัว และไม่ต้องเสี่ยงกับภาวะข้างเคียงหลังการผ่าตัด
 • ไม่ต้องพักฟื้น เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงแต่อย่างใด
 • ไม่บวมช้ำ หากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์

 

ฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับคนที่มีปัญหาใต้ตาแต่ไม่อยากผ่าตัด แต่ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับ 

 • คนที่มีปัญหารอยคล้ำใต้ตา ที่เป็นสาเหตุให้ใบหน้าดูไม่สดใส เหมือนคนพักผ่อนน้อย
 • คนที่มีปัญหากระดูกใต้ตาที่ยุบตัวลง จากอายุที่มากขึ้น ทำให้ดูตาโบ๋ ตาลึก
 • คนที่มีปัญหาใต้ตาที่เกิดลักษณะทางพันธุกรรม ที่เป็นส่วนหนึ่งของตาโหล ตาดำ

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล ?

โดยทั่วไปหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะมีแค่อาการบวมที่ใต้ตา รอยบวมนี้จะค่อยๆ หายไปเองใน 2-3 วันค่ะ และจะเป็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายใน 2-3 สัปดาห์ ส่วนระยะเวลาของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้นาน 12-18 เดือน ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ด้วยนะคะ ว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน

 

เมื่อได้ทราบคำตอบเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว หากยังรู้สึกไม่แน่ใจ หรือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ที่ APEX มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาริ้วรอยด้วยฟิลเลอร์ เพื่อคืนผิวที่กระชับไร้ริ้วรอย ช่วยให้ดูเด็กลงได้ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอหรือการศัลยกรรม บอกลาปัญหาริ้วรอย หรือต้องเสียเวลาแต่งหน้า เพื่อปกปิดความร่วงโรย ทำให้คุณกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ จาก APEX ค่ะ

 

✨ รับโปรโมชั่นพิเศษแอด Line : @apexlifting หรือ นัดจองคิวแพทย์ได้ที่เอเพ็กซ์ทุกสาขาได้แล้ววันนี้ ✨✨ 

📞 085-​0000855

🟣 Line OA : @apexlifting  (มี @ นำหน้าด้วยนะคะ)

🟣 คลิก https://lin.ee/nxtKNtl

🟣 Facebook : Apex Profound Beauty

🟣 Inbox : https://www.facebook.com/ApexProfoundBeauty/inbox

🟣 IG : apexbeauty

APEX ของเรามีพร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้บริการนะคะ