Ulthera Myth: ทำอัลเทอร่ายกกระชับหน้าแล้ว ไม่ต้องทำหัตถการอื่นๆกับหน้าอีกเลย

เทคโนโลยียกกระชับอย่าง Ulthera เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่คมชัด ต้องการยกกระชับหน้า ซึ่งถ้าเป็นคนธรรมดาปกติทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้ทำปีละครั้ง แต่สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปต้องเป๊ะทุกมุม ดารา นางแบบ หรือคนที่ออกกล้องประจำแพทย์อาจจะแนะนำให้ทำ Ulthera ทุกๆ 6 เดือน เพื่อจะทำให้หน้าเป๊ะอยู่เสมอ ถึงแม้เครื่องอัลเทอร่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก แต่เครื่องนี้ก็ยังไม่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาของผิวหน้าได้เพราะสาเหตุของ “ความแก่” มีด้วยกันหลายอย่างและต้องการแก้ปัญหาที่ต่างกันไป เช่น

ความแก่ที่เกิดจากไขมันบนใบหน้าที่ฝ่อตัวลงและกระดูกที่บางลง

ไขมันฝ่อตัวลงและกระดูกหน้าบางลง

การที่ไขมันฝ่อตัวลงและกระดูกหน้าบางลงทำให้วอลลุ่มบนใบหน้าหายไป ทำให้ใบหน้าดูห้อย และหย่อนคล้อย การทำอัลเทอร่าสามารถทำให้ผิวดูยกขึ้นได้แต่ไม่สามารถทดแทนหรือสร้างมวลที่หายไปได้ ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่สวย เพอร์เฟค โดยส่วนใหญ่ความแก่ที่เกิดจากไขมันบนใบหน้าที่ฝ่อตัวลงและกระดูกที่บางลง แพทย์จะแก้ปํญหาโดยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแทนที่มวลไขมันและกระดูกที่หายไป เพื่อพยุงโครงหน้าให้ยกขึ้นมา

Before After Ulthera Myth

ซึ่งเดี๋ยวนี้แพทย์มีเทคนิคการฉีดที่เรียกได้ว่าผลลัพธ์ทำให้คุณดูเด็กลงได้ 10 ปี โดยไม่ต้องศัลยกรรม

ความแก่ที่เกิดจากการแสดงสีหน้าทำให้เกิดริ้วรอย

การทำอัลเทอร่าสามารถทำให้ริ้วรอยดูจางลงได้ เพราะมีหัวตื้นที่ทำให้ผิวกระชับดูเรียบเนียน แต่ริ้วรอยลึกที่เกิดจากการแสดงอารมณ์หรือการแสดงสีหน้า เช่น รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว หรือริ้วรอยบนหน้าผาก สิ่งเดียวที่จะช่วยให้ริ้วรอยหายไปได้คือการฉีดโบท็อกซ์ หรือการใช้สารโบทูลินั่มฉีดเข้าไปที่ใต้ผิวเพื่อเป็นการคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งจะเริ่มเห็นผลหลังฉีด 2-3 วัน และอยู่ได้นาน 6-8 เดือน

ความแก่ที่เกิดจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่ผลิตได้น้อยลง

การทำ Ulthera จะทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินที่คลายตัวลงและหดตัวขึ้น และสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างใหม่ของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวอีกด้วย แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินไม่ได้ส่งผลแค่ผิวภายในแต่ยังส่งผลถึงผิวภายนอกอีกด้วย เช่น ผิวแห้ง กร้าน มีริ้วรอยเล็กๆทั่วใบหน้า ใบหน้าหมองคล้ำ เพราะฉะนั้นการทำแค่หัตถการอย่าง Ulthera อย่างเดียวคงไม่พอ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่าง HA skin booster ที่บูสผิวให้กระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นถึงผิวชั้นใน และการฉีด HA skin Booster เพียงครั้งเดียวผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 9 เดือน

การทำ Ulthera ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดสำหรับปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย แต่ก็ยังส่งผลลัพธ์ที่ดีอื่นๆ หลังการทำ เช่น ผิวดูเนียนขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง แต่ทว่าการทำ Ulthera เครื่องเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว โดยแพทย์อาจแนะนำการทำหัตถการอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นอยู่กับปัญหาผิวพรรณรวมถึงผลลัพธ์ที่คนไข้แต่ละคนต้องการ