กำจัดร่องลึก และริ้วรอยแห่งวัย

  image

  ปัจจุบันศาสตร์ และศิลป์ทางการแพทย์ สามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกบนใบหน้า ได้อย่างไม่ยุ่งยาก และดูดีเป็นธรรมชาติ ดูอ่อนเยาว์ ใช้เวลาไม่มาก ไม่ต้องผ่าตัด มีวิธีไหนบ้างมาดูกันค่ะ

  1. โบท็อกซ์..มหัศจรรย์ในการกำจัดริ้วรอย

  หรือที่รู้จักกันดีว่าโบท็อกซ์…. เป็นสารที่มีผลในการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณริ้วรอยต่างๆสามารถจัดการกับริ้วรอยลึก ที่เกิดจากกล้ามเนื้อ เช่น รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว หรือรอยย่นที่หน้าผาก ที่ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้า ไม่สดใส ให้กลับมาสวย ไร้ริ้วรอยได้แบบทันใจ ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง ก็สวยออกงานได้ จึงนับเป็นวิธีแก้ปัญหาริ้วรอยยอดนิยม ที่ยังไม่มีอะไรมาเทียบชั้นได้

  แต่ก็มีข้อพึงระวังในการฉีด คือ ในปัจจุบันเริ่มมี โบท็อกซ์ ที่ไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย.ออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีราคาถูก แต่ไม่มีใครยืนยันได้ถึงมาตรฐาน และคุณภาพ ซึ่งก็เป็นความเสี่ยงอย่างมาก อาจทำให้เกิดการแพ้ หรือการดื้อยา ซึ่งะทำให้ใช้โบท็อกซ์ ไม่ได้ผลไปอีกเลย ซึ่งไม่คุ้มที่จะลองจริงๆ นอกจากนี้ ก็ควรเลือกฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคลีนิคที่มีชื่อเสียงเพื่อจะได้มั่นใจว่า โบท๊อกซ์ที่ใช้เป็นของแท้แน่นอน และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีความเข้าใจโครงสร้างภายในของผิวหน้า ย่อมทำใหได้ผลในการฉีดที่ดูดีและเป็นธรรมชาติมากกว่า

  2. Filler เติมเต็มริ้วรอยร่องลึก

  เช่น ริ้วรอยลึกบริเวณร่องแก้ม ร่องลึกใต้ตา ร่องน้ำตา, ร่องแก้ม,มุมปาก และเสริมปรับรูปหน้าในตำแหน่งที่ต้องการให้นูนเด่น เช่น จมูก ขมับ ,หน้าผาก ,คาง, ริมฝีปาก, หรือโหนกแก้ม ริ้วรอยชนิดนี้เกิดจากคอลลาเจนที่หายไปอาจจะด้วยอายุที่มากขึ้น ก็จำเป็นต้องให้สารเติมเต็ม หรือที่เรียกอีกอย่างว่าฟิลเลอร์นั่นเอง ฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็ม เป็นชื่อเรียกรวมๆของการฉีดสารสังเคราะห์ที่เลียนแบบธรรมชาติ ฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย และใช้ในคลีนิคชั้นนำที่มีชื่อเสียง จะเป็นสารเลียนแบบโปรตีนธรรมชาติในร่างกาย ที่ชื่อว่า “ไฮยาลูโรนิค แอซิด” (hyaluronic acid, HA) เรียกสั้น ๆ ว่า“ไฮย่า” มีความปลอดภัยสูง มีการรับรองจาก อย.
  สิ่งที่ต้องพึงระวังก็คือ ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ ที่เป็นแบบถาวร เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็น ซิลิโคน เม็ดพลาสติก หรือพวกน้ำมันพาราฟิน เพราะมี อันตรายมากๆ มีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าจะปรากฏผลช้าหรือเร็วเท่านั้น อาจเกิดอาการแพ้แบบเฉียบพลัน หรือไม่เช่นนั้นในระยะยาวก็จะเกิดเป็นก้อน หรือไหล และอักเสบได้ ถือว่าผิดกฏหมาย และ อ.ย.ไม่รับรอง
  นอกจากนี้ เช่นเดียวกับโบท๊อกซ์ ในปัจจุบัน มีไฮยา ที่ไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย.ออกมาเป็นจำนวนมาก มีราคาถูก แต่ไม่มีการรับรองมาตรฐาน และคุณภาพ ซึ่งไม่ควรเสี่ยงเพราะผลอาจอยู่ได้ไม่นาน ไม่คงรูป และอาจเกิดอาการแพ้ ได้

  3. Deep Hya (Nano Prime) หรือ Deep Fractional RF

  Deep Hya..คือนวัตกรรมในการรักษาผิวพรรณด้วยเทคโนโลยี Fractional RF Needle โดยจะส่งพลังงานRF หรือคลื่นวิทยุความถี่สูงไปกระตุ้น 3 องค์ประกอบสำคัญของผิวในครั้งเดียว โดยจะทำการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสตินและไฮยาลูโรนิคเอซิดไปพร้อมๆกัน โดย เครื่องจะส่งพลังงานเป็นระยะๆในอุณหภูมิคงที่ด้วยเทคโนโลยี Fractional RF Needle ทำให้พลังงานลงสู่คอลลาเจนและอีลาสตินที่เราต้องการฟื้นฟูโดยตรงโดยไม่เกิดการสูญเสียพลังงานไประหว่างชั้นผิว และไม่ทำลายสารน้ำหรือไฮยา และเซลล์ผิวส่วนอื่นๆ แต่จะส่งผลให้ริ้วรอย หลุมแผลต่างๆเจือจางหายไป ทั้งยังช่วยฟื้นฟูริ้วรอยให้ลดน้อยลง ทำให้ผิวมีความตึงกระชับมากขึ้น Deep Hya ใช้เวลาในการทำประมาณ 30นาที 3-5 ครั้งและควรพบแพทย์เดือนละครั้ง เพื่อให้ได้ผลต่อเนื่อง

  4. PRP (Platelet Rich Plasma).. สร้างฟิลเลอร์จากเซลล์ตัวเอง

  PRP (Platelet Rich Plasma) skin rejuvenation เป็นวิธีการลดริ้วรอย โดยใช้กรรมวิธีทาง Biotechnology โดยการนำเอาเลือดของคนไข้จำนวนเล็กน้อย มาผ่านขบวนการ เพื่อคัดแยกเกล็ดเลือด ซึ่งมีคุณสมบัติในการซ่อมแซมเซลล์ตามธรรมชาติ เมื่อเกิดบาดแผล ทำให้เกิดการแบ่งตัวของเซลล์ และสร้างคอลลาเจนอย่างรวดเร็ว PRP จึงเป็นสารน้ำในเลือดที่มีเกล็ดเลือดจำนวนมาก เป็นที่มาของชื่อ platelet rich plasma หรือ PRP นั่นเอง
  เมื่อได้สารน้ำที่เต็มไปด้วยเกล็ดเลือดจำนวนมาก พร้อมสำหรับการซ่อมสร้างเซลล์ภายใน ก็จะนำมาฉีดกลับเข้าไปในคนไข้ เพื่อลดเลือนริ้วรอย และเติมเต็ม ผิวที่เป็นร่องลึก ทำให้เกิดการฟื้นฟู คอลลาเจนจากภายใน เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่จำนวนมากด้วยตัวเอง ทำให้ริ้วรอย และร่องลึก ค่อยๆเติมเต็มจากภายใน ด้วยกลไกการสร้างเซลล์ตามธรรมชาติของร่างกายซึ่งอาจเรียกได้ว่า เป็น การสร้าง “ฟิลเลอร์” จากเซลล์ของตัวเอง ก็ได้
  image

  5. Skin Booster เพิ่มสารน้ำให้กับผิว เพื่อผิวเปล่งประกายไร้ริ้วรอย

  Skin Booster เพิ่มสารน้ำให้กับผิวที่แห้งกร้านเต็มไปด้วยริ้วรอยให้กลับมาดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง แน่นเนียน
  เมื่อผิวมีอายุมากขึ้น ก็เหมือนเซลล์อื่นๆในธรรมชาติย่อมจะซีดเซียว หมดอายุ มีริ้วรอย และแห้งกร้าน

  คนส่วนใหญ่ เวลาที่นึกถึงสาเหตุ ของริ้วรอย ความหย่อนยาน หมองคล้ำของผิว หรือผิวที่ขาดความชุ่มชื่น ก็มักจะนึกถึงแต่ คอลลาเจน เท่านั้น ซึ่งก็ถูกต้อง แต่ไม่ทั้งหมดค่ะ เพราะที่จริงแล้วรู้หรือไม่ว่า คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบในผิวหนังคนเราเพียง 10 % เท่านั้น สิ่งที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความเปล่งปลั่ง สดใส ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวา ให้กับผิวที่จริงแล้วอยู่ที่ สิ่งที่สำคัญมากอีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือ กรดไฮยาลูรอนิค ( Hyaluronic Acid หรือ HA) นั่นเอง ในผิวหนังคนเราประกอบไปด้วย กรด ไฮยาลูรอนิค ถึง 80%

  Hyaluronic Acid หรือ HA คือกรดที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นมา มีอยู่ทั่วไปตามร่างกาย และโดยเฉพาะบริเวณจุดเชื่อมต่อระหว่างอวัยวะและเซลล์ เพื่อเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสีและเพิ่มความยืดหยุ่น สำหรับผิวหน้าของเรานั้น กรดตัวนี้จะถูกผลิตขึ้นและอยู่ในบริเวณผิวหนังชั้น dermis (ผิวชั้นล่าง) เป็นสารอมน้ำ ที่ทำหน้าที่คอยยึดจับโปรตีนคอลลาเจนเข้าไว้ด้วยกัน ถ้าหากมี HA สมบูรณ์ มันจะช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่า ทำให้ผิวหนังดูแน่น เนียน และชุ่มชื้น ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพไฮยาลูรอนิค แอซิค ก็เหมือนกับวุ้น ที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างแขวนลอยอยู่บนตัวมัน คอยพยุง อุ้มคอลลเจน และ อีลาสตินไว้ เจ้าวุ้นเหล่านี้จะกระจายตัวอยู่ทั่วไปหมดบนผิวหนังของเรา ถ้าวุ้นเหล่านี้แข็งแรงดี ใส ยืดหยุ่นดี อมน้ำได้ดี ก็จะพยุงคอลลาเจนได้ดี สะท้อนสีของคอลลาเจนได้ดี ผิวก็จะดูแน่น เรียบเนียน ชุ่มชื้น เปล่งประกาย เหมือนผิวเด็ก

  เมื่ออายุมากขึ้น ตั้งแต่ 30 – 40 ปีขึ้นไป การผลิตกรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติก็จะลดน้อยลง ผลก็คือผิวจะสูญเสียความชุ่มชื่น ผิวแห้งขึ้น และขาดความยืดหยุ่น สิ่งที่จะตามมาก็คือ ริ้วรอยที่จะเพิ่มมากขึ้น และความแก่ชราก็จะปรากฏชัดขึ้นนั่นเอง

  ในปัจจุบัน มีวิธีทางการแพทย์ที่ช่วยเพิ่มสารน้ำให้กับผิวได้ง่ายๆ เรียกว่า Skin Booster ได้ผลชัดเจน เห็นผลทันทีหลังการรักษา โดยใช้วิธีการฉีดสารน้ำหรือไฮยาลงไปในชั้นผิว กระจายทั่วใบหน้า ทำให้เซลล์ใต้ชั้นผิวหนังที่ดูซีดและฟีบกลับมาฟูน้ำ ใส สะท้อนสีของคอลลาเจนได้ดี ดูมีน้ำมีนวล และแน่นเนียนขึ้น ทำให้ผิวฉ่ำน้ำอย่างรวดเร็ว เรียกผิวกลับมากระจ่างใสเปล่งปลั่งได้แบบทันที ริ้วรอยเล็กๆจากความแห้งกร้านก็พลอยหายไปด้วย

  หลากหลายวิธีในการแก้ปัญหา ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมกับปัญหา และไลฟ์สไตล์ในแบบของคุณ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ โทร 080 5000 123

  รับสิทธิ์ ราคาพิเศษ

  live2