ฟื้นฟูสุขภาพ สวยสดใสจากภายใน ด้วยเซลล์ต้นกำเนิดจากเซลล์ไขมันตัวเอง

  เคยสังเกตไหมว่า เด็กๆ หกล้มเป็นแผล แป๊บเดียวก็หาย ผิวเด็กดูสดใสเปล่งปลั่งเต่งตึง เด็กๆเต็มไปด้วยพลัง วิ่งเล่นได้ทั้งวัน ทานอาหารมากมายก็ไม่อ้วน นั่นก็เพราะเซลล์ของเด็กยังมีการเจริญเติบโต มีการสร้างเซลล์ใหม่ๆเพิ่มขึ้นตลอดเวลา การซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจึงทำได้รวดเร็ว มีเซลล์ใหม่มาทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพไป เด็กจึงเต็มไปด้วยพลังแห่งชีวิต สดใส มีชีวิตชีวา
  เมื่อคนเราอายุมากขึ้น การสร้างเซลล์ใหม่ก็ลดน้อยลง ยิ่งเข้าสู่เลข 3 ขึ้นไป เซลล์ที่สึกหรอไปก็ยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นๆ เป็นที่มาของผิวพรรณที่ดูไม่สดใส หมองคล้ำ และริ้วรอยต่างๆ เหนื่อยง่าย ไม่ตื่นตัวเหมือนเด็กๆ อ้วนง่าย แม้กินน้อยก็ยังอ้วน

  ในปัจจุบัน การค้นคว้า พัฒนา ทางด้าน Biotechnology มีความก้าวหน้าอย่างมาก สามารถแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิดจากร่างกายคนเรามาใช้ประโยชน์อย่างมากมายทางการแพทย์ การค้นพบการรักษาด้วย เซลล์ต้นกำเนิด ถือเป็นวิวัฒนาการครั้งสำคัญทางการแพทย์

  ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีที่สามารถคัดแยกเอาเซลล์ต้นกำเนิด จากไขมันในร่างกายของตัวเอง ซึ่งมีความปลอดภัย สะดวก ใช้เวลาไม่มาก บาดเจ็บน้อย มีจำนวนเซลล์ต้นกำเนิดจำนวนมาก มากกว่า เซลล์ต้นกำเนิดที่ได้จากไขกระดูกหลายร้อยเท่า ข้อดีของเซลล์ต้นกำเนิดจากไขมันก็คือ มีจำนวนมาก เมื่อเทียบกับแหล่งอื่นๆที่มี เซลล์ต้นกำเนิดโตเต็มวัยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ไขกระดูก, เลือด, รก, ฟันน้ำนม ด้วยเหตุนี้จึงมีความเชื่อว่า การรักษาโรคในศตวรรษที่ 21 นี้ จะมุ่งสู่ทิศทางของการใช้เซลล์ และเซลล์ต้นกำเนิดจากไขมันนี่เองที่จะเป็นตัวหลักสำคัญในการแพทย์ของศตวรรษนี้

  เซลล์บำบัด ด้วยไขมันตัวเอง มีวิธีการอย่างไร

  แพทย์จะดูดเอาไขมันจำนวนเล็กน้อยจากบริเวณที่มีไขมันมาก จึงเป็นเรื่องดีที่จะได้กำจัดไขมันที่เราไม่ต้องการ เช่น หน้าท้อง รอบลำตัว หรือต้นขา ใช้การวางยาชาเฉพาะจุด มีความปลอดภัย และบาดเจ็บน้อยมาก เมื่อเทียบกับการนำเซลล์ต้นกำเนิดออกมาจากไขกระดูก นอกจากนี้ เนื้อเยื่อไขมันยังมีเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ (mesenchymal) มากกว่าไขกระดูกหลายร้อยเท่า เซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ (MSCs) เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่ทำหน้าที่ทดแทนเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายที่เสื่อมสภาพหรือหมดอายุ ช่วยในการซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพของเซลล์ในอวัยวะต่าง ๆ ทำให้อวัยวะนั้นๆสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์และช่วยลดการอักเสบ
  หลังจากนั้นก็จะนำไขมันที่ได้ไปผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิด และกระตุ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ แล้วจึงนำไปฉีดกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง ในบริเวณที่มีปัญหา ที่นิยมมากก็เช่น นำไปฉีดที่บริเวณเข่า เพื่อลดอาการปวดเข่า หรือฉีดบริเวณแผลเบาหวาน เพื่อให้เกิดการฟื้นฟู ซ่อมแซมเซลล์ในบริเวณนั้นๆ ให้แผลหายเร็วขึ้น ฉีดบริเวณใบหน้าเพื่อลดริ้วรอย ฉีดบริเวณหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตของรากผม และช่วยให้เกิดเส้นผมใหม่ หรือถ้าไม่ได้มีปัญหาอะไรเป็นพิเศษ ก็สามารถให้ ทางเส้นเลือดเช่นเดียวกับการให้น้ำเกลือ เพื่อให้ เซลล์ต้นกำเนิดเข้าไปซ่อมสร้างเซลล์ที่เสื่อมโทรม ทำให้เกิดการฟื้นฟูจากภายใน ผิวพรรณก็จะดูสดใส อ่อนเยาว์ขึ้น รู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉงขึ้น

   

  อย่างไรก็ดี การรักษาด้วยเซลล์ต้นกำเนิดยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่มาก จึงควรจะศึกษาหาข้อมูล และเลือกสถานที่ในการให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ ภายใต้การควบคุมของแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

  ข้อดีในการฟื้นฟูสุขภาพ ด้วยเซลล์ต้นกำเนิดจากเซลล์ไขมันตัวเอง

  – เทคโนโลยีในการคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิด ที่ Apex Medical Center เป็น เทคโนโลยีล่าสุด ได้รับความนิยม และใช้ในสถานพยาบาลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก
  – เนื้อเยื่อไขมัน มีเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ (MSCs) มากกว่าไขกระดูกหลายร้อยเท่า
  – Apex Medical Center สามารถให้การบริการได้ครบวงจร ในทุกขั้นตอน และทุกความต้องการ
  – สามารถฟื้นฟู และบำบัดอาการต่างๆตามปัญหาที่มี เช่น ลดอาการปวดในบริเวณต่างๆ , ลดอาการข้ออักเสบ, อาการนอนไม่หลับ, ร่างกายอ่อนเพลีย, วัยทอง, ปรับสมดุลฮอร์โมน, ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยต่างๆได้รวดเร็ว, ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย รวมถึงสามารถนำมาเติมเต็มส่วนต่างๆของร่างกาย เป็นต้น
  – วิธีการที่ใช้สามารถคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิดได้จำนวนมาก ในเวลาไม่มาก
  – ผลข้างเคียง และความเสี่ยงน้อย เพราะเป็นเซลล์ของตัวเอง
  – บาดเจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น
  – ได้กำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการ

  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 085 0000 855 หรือ

   

  live2

  อ่านต่อประสบการณ์ “ปลูกผมเปลี่ยนชีวิต”
  ปลูกผม