รู้หรือไม่! โบท๊อกซ์ ไม่เพียงแต่ลดริ้วรอย แต่ยังช่วยรักษาโรคไมเกรน

โบท๊อกซ์ ช่วยรักษาไมเกรนได้ ใครไม่เคยปวดไมเกรนก็คงไม่รู้ว่า อาการปวดไมเกรนนั้นทรมาณมากขนาดไหน และมีผลต่อการดำเนินชีวิตมากอย่างไร เรียกว่าปวดมากจนไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องหยุดงาน หยุดเรียน ที่สำคัญ ไม่น่าเชื่อว่า มีคนจำนวนมากที่ต้องทนทุกข์ทรมาณกับอาการปวดไมเกรน สำหรับในเมืองไทยพบว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคปวดศีรษะไมเกรน มากถึง 17% โดยผู้หญิงเป็นมากกว่าผู้ชายถึง 3 เท่า

อาการปวดศีรษะแบบไมเกรนนั้น มีลักษณะค่อนข้างชัดเจน กล่าวคือ มักจะปวดบริเวณขมับโดยอาจจะปวดข้างเดียว หรือทั้งสองข้างก็ได้ บางกรณีอาจมีการปวดวนกันไป และมักจะปวดข้างเดิมอยู่ซ้ำ ๆ ส่วนอีกบริเวณหนึ่งที่พบมาก ได้แก่ บริเวณเบ้าตา ลักษณะของการปวด ก็มักจะปวดตุ้บๆ ตามจังหวะของชีพจร ในผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย
อาการปวดศรีษะไมเกรนที่เกิดขึ้นนี้ อาจเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว หรืออาจเกิดขึ้นเรื้อรังไม่หายขาด ซึ่งหากมีอาการปวดศรีษะมากกว่าหรือเท่ากับ 15 วันต่อเดือน เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือน จะถือได้ว่าเป็นอาการของโรคปวดศรีษะไมเกรนชนิดเรื้อรัง

ข่าวดี สำหรับคนเป็นไมเกรนโบท๊อกซ์ช่วยรักษาอาการปวดศีรษะไมเกรน

ในปี 2010 โบท๊อกซ์ได้รับ U.S FDA approved นับเป็นการรักษาอาการไมเกรนครั้งแรก ที่ได้รับการรับรองผลการรักษาจาก องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา และเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ก็ได้รับการรับรองผลการรักษา จาก องค์การอาหารและยา ของไทย

โบท๊อกซ์ รักษาไมเกรนได้
โบท๊อกซ์  นั้นเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการเสริมความงาม ว่าช่วยทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าหายไป ช่วยให้ดูอ่อนวัย ในเวลาไม่กี่นาที มาถึงตอนนี้ botox ไม่เพียงแต่ช่วยให้ริ้วรอยหาย แต่ยังช่วยให้อาการปวดศีรษะไมเกรนหายไปอีกด้วย ในอดีตการรักษาก็จะหลีกเลี่ยงสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดอาการ หรือทานยาแก้ปวด ซึ่งไม่ใช่การรักษาที่ต้นเหตุ และไม่ได้ทำให้อาการหายไปแต่อย่างใด

ทำไม โบท๊อกซ์ จึงรักษาอาการไมเกรนได้

อาการปวดศีรษะ ไมเกรน เกิดจากการตึงตัวของกล้ามเนื้อบริเวณบ่าและคอ ทำให้รบกวนระบบการไหลเวียนเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง เกิดอาการตึงและปวด และตามมาด้วยอาการของเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ เห็นแสงระยิบระยับ เวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน

โบท๊อกซ์ซึ่งเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ สกัดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ที่ออกฤทธิ์ในการช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณที่หดตัว ทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นคลายตัว ทำให้ อาการตึงตัวของกล้ามเนื้อ บริเวณบ่าและคอ ที่เป็นต้นเหตุของอาการปวดไมเกรน คลายตัว ช่วยให้เลือดไหลไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น เป็นการรักษาอาการปวดไมเกรนที่ต้นเหตุ สามารถช่วยลดความรุนแรงของอาการปวดศรีษะ ลดความถี่ของอาการปวดศรีษะ รวมทั้งทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยาฉีด ยังมีความปลอดภัยสูง และยังพบว่าผู้รับการรักษาไมเกรนด้วยการฉีดโบท๊อกซ์   ริ้วรอยที่บริเวณหน้าผากลดน้อยลง ถือเป็นผลข้างเคียงที่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้เข้ารับการรักษา ไม่เพียงแต่หายปวดไมเกรน แต่ยังดูอ่อนวัยลง แบบนี้ใครจะไม่ชอบ

สำหรับการฉีดเพื่อรักษาไมเกรน จะฉีดในทุกๆ 3 เดือน และมีตำแหน่งการฉีดเฉพาะ ดังนั้น จึงจำเป็นต้องได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมการฉีดเพื่อลดอาการไมเกรนโดยเฉพาะ ไม่เช่นนั้นก็อาจไม่ได้ผล
โบท็อกซ์รักษาไมเกรน

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ สวนลดโบท็อกซ์!


สอบถามข้อมูล และโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติม ได้ที่ 080-500-0123 หรือ Line @apexbeauty

Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexbeauty

Desktop : click http://m.me/apexprofoundbeauty

อ่านบทความเพิ่มเติม : https://www.apexprofoundbeauty.com/?s=%E0%B9%82%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B9%87%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%8B%E0%B9%8C