ULTHERA vs THERMAGE ยกกระชับหน้า ตัวไหนดี

live2

Ulthera vs Thermage กำลังช่างใจอยู่ใช่ไหมคะ ว่าจะเลือกตัวไหนดีที่ช่วยฟื้นคืนความกระชับให้ใบหน้าของเราอ่อนเยาว์เหมือนก่อน นอกจะเลือกอย่างไรดีแล้ว จะเลือกคลินิกไหนดี เป็นอีก 1 คำถามในใจแน่นอน คุณหมอนันทภัทร์ มีคำแนะนำมาฝากค่ะ

สารพัดครีมกระชับผิวที่บอกสรรพคุณให้ผิวกระชับขึ้น อันที่จริงเป็นเพียงคำโฆษณาเท่านั้น เพราะครีมตัวไหนก็ไม่มีพละกำลังลงลึกไปกระตุ้นคลอลาเจนใต้ผิวได้ เพราะครีมทั่วไปแทรกซึมเพียงผิวชั้นบนเท่านั้น หากจะส่งพลังงานลงลึกถึงชั้นโครงสร้างผิวแล้วล่ะก็ ต้องพึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์เท่านั้นค่ะ และหากเอ่ยถึงตัวแม่ในการกระชับผิว ก็มีอยู่ 2 ตัว คือเทอร์มาจ (Thermage) และอัลเทอรา (Ulthera)  ที่เป็น World Standard และผ่านการรับรองจากสถาบันที่เป็นที่ยอมรับอย่างองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา US FDA ที่ควบคุมมาตรฐานเครื่องมือแพทย์ต่างๆ หากเครื่องมือตัวใดผ่านการรับรอง นั่นหมายถึง การการันตีผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย เห็นผลจริง และเชื่อถือได้ 

ULTHERA vs THERMAGE  ยกกระชับหน้าด้วยตัวไหนดี

หลายปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น แสงแดด มลภาวะ เมื่อเวลาผ่านไป คอลลาเจน และอิลาสตินในชั้นผิว ก็เริ่มลดลงไม่แน่นกระชับดังเดิม ผิวที่เคยกระชับตึงก็จะสูญเสียความยืดหยุ่น ทั้งนี้ เกิดจากคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพ คอลลาเจน คือ โปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิวหนังทำหน้าที่เป็นตัวประสานเนื้อเยื่อของผิวหนังเข้าด้วยกันมีลักษณะเป็นสายยาว โดยมีมากที่สุดที่ผิวหนัง ผิวหนังมีคอลลาเจนเป็นโครงสร้างอยู่มากจึงมีแรงสปริงตัวและ ยืดหยุ่นได้ดี เมื่ออายุมากขึ้นเส้นใยของคอลลาเจน จะเสื่อมสภาพลงทำให้แรงสปริงตัวและ ความยืดหยุ่นที่เคยมีในวัยเด็กเสื่อมสลายไปทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิว

thermage cpt

เทอร์มาจ (Thermage) คือเทคโนโลยีการยกกระชับผิวในชั้นนี้โดยใช้หลักการส่งพลังงานคลื่นวิทยุ ความถี่สูง (RF) เข้าไปทำงานในส่วนนี้ของผิว คือจะลงไปแก้ปัญหาที่เส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่นสปริงตัว ทำให้เส้นใยคอลลาเจนหดกลับมา และมีเกลียวที่ขึงตึงขึ้น ยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมีสปริงและผิวกระชับขึ้น

skin thermage
เมื่อศึกษาให้ลึกซึ้งแล้วจะพบว่าความหย่อนคล้อยไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะที่ชั้นผิวเท่านั้น เพราะใต้ชั้นผิวหนังแท้ของเรายังมีชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้ออยู่ด้วย ระหว่างชั้นไขมัน และกล้ามเนื้อมีพังผืดห่อหุ้มกล้ามเนื้อเรียกว่า SMAS เป็นเสมือนเบาะตาข่ายรองอยู่ใต้ชั้นไขมัน ซึ่งยึดติดอยู่กับชั้นผิวหนังอีกที เมื่ออายุมากขึ้นตาข่ายพังผืดนี้จะขาดความแข็งแรง และเริ่มหย่อนคล้อยส่งผลให้ผิวหย่อนยานตามไปด้วย เปรียบเหมือนโครงหลังคาที่ยึดกระเบื้องไว้ เมื่อชำรุดก็ไม่สามารถยึดกระเบื้องไว้ได้เช่นเดียวกับผิว เมื่อ SMAS มีความหย่อนคล้อย เสื่อมสภาพก็ไม่สามารถยึดคอลลาเจนให้มีความตึงกระชับยืดหยุ่นดีไว้ได้
ulthera
ด้วยเหตุนี้เองจึงต้องใช้เครื่องมือที่เรียกว่าอัลเทอรา (Ulthera) ซึ่งเป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวล่าสุดในขณะนี้ อัลเทอรา (Ulthera) เป็นการยกกระชับในระดับที่ลึกที่สุดเท่าที่เคยมีมา ใช้พลังงานโฟกัสอัลตร้าซาวด์ที่เข้มข้น สามารถส่งพลังงานลงไปถึงชั้นกล้ามเนื้อพังผืด (SMAS)  ที่ยึดคอลลาเจน เมื่อ SMAS หย่อนคล้อยก็จะทำให้ผิวหย่อนคล้อยไปด้วย อัลเทอราพี (Ulthera) จะส่งพลังงานลงไปเป็นจุดๆ ถี่ ๆ ในหลายความลึก ทั้ง 1.5มม ที่ชั้น Dermis / 3.0มม ที่ผิวชั้นกลาง / 4.5มม ที่ชั้น SMAS โดยพลังงานที่ส่งลงไปจะเสมือนลงไปเย็บตะเข็บผ้าที่ยืดย้วยให้กลับมาตึงอีกครั้ง ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น คิ้วยกขึ้น ตาโตขึ้น สามารถแก้ไขกรอบหน้าที่หย่อนคล้อยให้กลับมาได้รูปอีกครั้ง ผลการรักษาอยู่ได้นาน 2 – 4 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละคนนะคะ
ulthera graphic SMAS

แล้วจะรู้ได้อย่างไร ว่าเราเหมาะกับเทคโนโลยีใด

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ด้านผิวหนัง จะสามารถวิเคราะห์ได้ว่า ต้นเหตุหลักของความหย่อนคล้อยของแต่ละคน เกิดจากสาเหตุใด เพื่อการปรับใช้เครื่องมือที่เหมาะสมในการปรับโครงสร้างผิว ให้กลับมาตึงกระชับอีกครั้ง

แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่แค่การเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมเท่านั้น การปรับรูปหน้าตามองศาความงาม หรือตามทิศทางกล้ามเนื้อที่เหมาะสม จะทำให้โครงหน้าสวยงามได้รูป แพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า จะดีไซน์ให้ลงพลังงานอย่างเหมาะสมในแต่ละจุด เพื่อการปรับรูปหน้ากลับสู่องศาความงามมากที่สุด ทำให้สวยขึ้นในแบบของคุณเอง ดูโดดเด่นขึ้น อีกทั้งการใช้พลังงานที่เหมาะสม ทำให้ลดความเสี่ยงต่างๆ อันอาจจะเกิดจากการใช้เครื่องมือแพทย์ค่ะ ดังนั้นแล้วปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ก่อนตัดสินใจ และเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญ และประสบการณ์นะคะ

สนใจสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ Apex Call Center โทร.  080 5000 123หรือ คลิกบนมือถือ ที่ http://line.me/ti/p/%40apexbeauty

live2

 

รับสิทธิ์

ยกกระชับหน้า ลดสูงสุด 50%