ความเครียด ภัยร้ายของความอ้วน ป้องกันด่วน!!

ลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร แต่ยังรู้สึกหิวบ่อย ๆ ทำอย่างไรน้ำหนักก็ไม่ลดลง แถมยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย เนื่องจากความอ้วนหรือน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นนั้น ไม่ได้เกิดจากพฤติกรรมภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องของฮอร์โมนต่าง ๆ เข้ามากระตุ้นให้ร่างกายอ้วนขึ้นได้ โดยเฉพาะ “ฮอร์โมนความเครียด” 

 

ความเครียดขณะลดน้ำหนักเกิดจากอะไร

ในช่วงที่เรากำลังลดน้ำหนักอยู่นั้น มักจะมีพฤติกรรมหนึ่งที่หลาย ๆ คนทำโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดความเครียดขึ้นมาได้ นั่นคือ “การกดดันตัวเอง” ว่าจะต้องลดน้ำหนักได้ตามที่ต้องการ หรือ ต้องลดน้ำหนักได้ตรงตามวิธีการหมดทุกอย่าง จนทำให้ร่างกายเกิดความเครียดโดยไม่รู้ตัวขึ้นมานั่นเอง ซึ่งความจริงแล้วการลดน้ำหนักที่ดีควรจะค่อยเป็นค่อยไป และไม่จำเป็นต้องทำตามวิธีการของคนอื่นทุกอย่าง เพราะความอดทน และปัจจัยอื่น ๆ ของเราไม่เหมือนกัน  

 

ความเครียดทำให้อ้วนอย่างไร

ภาวะความเครียด จะเกิดการหลั่งของฮอร์โมนที่ตอบสนองต่อความเครียด ซึ่งมีชื่อเรียกว่า คอร์ติซอล (Cortisol)  ที่จะไปกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายมีการสะสมไขมันมากยิ่งขึ้น และเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมันมากขึ้น และความเครียดส่งผลให้กับ “การกิน” โดยตรง

 1. กินมากขึ้น 

เมื่ออยู่ในภาวะเครียด ร่างกายจะต้องการพลังงานจำนวนมาก เพื่อประทังชีวิต จึงทำให้ฮอร์โมนความเครียด (คอร์ติซอล) จะสั่งการให้เราหิวง่ายกว่าปกติ นอกจากนี้ ความเครียดยังส่งผลให้ร่างกายเกิดพฤติกรรมการทำอะไรซ้ำ ๆ เช่น การกินจุกกินจิก หรือกินแต่อาหารแบบเดิม

 1. อยากกินของหวาน ของเค็มมากขึ้น

อาการอยากกินของหวาน ของเค็มมากขึ้น เป็นสัญญาณบอกว่าเรากำลังเครียด โดยเฉพาะอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต หรืออาหารน้ำตาลสูง อาหารแคลอรี่สูง ขนมอย่างไอศครีม เค้ก และช็อคโกแล็ต 

 

วิธีผ่อนคลาย

 1. การออกกำลังกาย

ในขณะออกกำลังกาย ร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน (Endorphin) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย จากการศึกษา พบว่าการออกกำลังกายแบบแอโรบิกเพียง 5 นาที ก็ช่วยให้ระดับความเครียดลดลงได้ และหากออกกำลังกายเป็นประจำ จะสามารถลดความเครียดในระยะยาวได้ รวมถึงทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น

 1. ผลไม้

ผลไม้จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น และหากเป็นผลไม้ที่มีรสหวาน หรือน้ำมาก  ๆ อย่าง ส้ม สับปะรด แตงโม ก็จะสามารถลดความอยากของหวานลงไปได้บ้าง แต่ก็ไม่ควรกินผลไม้ที่มีรสหวานเกินไปอย่างทุกเรียน เนื่องจากมีแคลอรี่สูง กินเพียงนิดเดียวก็อาจทำให้อ้วนได้

 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

 • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
 • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
 • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

 

นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

ศูนย์ลดน้ำหนัก Apex Slim มีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ และเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกในการลดน้ำหนักและสัดส่วนที่มีจำนวนเครื่องมือมากที่สุด 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/