เคล็ดไม่ลับ กับวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน

ต้นแขนใหญ่ ต้นขาใหญ่สำหรับสาวๆ เป็นปัญหาใหญ่และสร้างความหนักใจ จนทำให้อยากจะกำจัดและคิดหาวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วนให้เร็วที่สุด…การที่มีรูปร่างใหญ่ แขนขาใหญ่ อาจทำให้ขาดความมั่นใจหากต้องใส่กระโปรงสเกิร์ต กางเกงยีนส์ หรือกางเกงขาสั้นที่มีอยู่เต็มตู้  ครั้นจะให้สวมกระโปรงยาวคลุมเข่าก็ดูจะเชยแสนเชยเกินไป แล้วจะทำไงดีหล่ะ….สุขภาพดีจึงนำเอาเคล็ดไม่ลับกับวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วนมาฝากสาวๆ ที่อยากมีเรียวขาสวย เฟิร์ม กระชับ

วิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน ด้วยการลดพฤติกรรมที่ทำให้ขาใหญ่

สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อต้นขามาก อาจเกิดจากการทานอาหารที่มีไขมันและแป้งมากเกินไป เพราะหากได้รับพลังงานจากอาหารมากเกินไป จะเกิดการสะสมในรูปของไขมันบริเวณสะโพก ต้นแขน ต้นขา หน้าท้องก่อนส่วนอื่นๆ ดังนั้นวิธีการลดต้นขาแบบเร่งด่วนที่ดีและได้ผลคือ การลดอาหารมันๆ และแป้งๆ ช่วยลดการสะสมไขมันควบคู่กับการหาวิธีเอาไขมันส่วนขาออกไปพร้อมๆ กัน….นอกจากการทานแล้วการออกกำลังกายที่เน้นการกระแทกน้ำหนักลงพื้น อย่างเช่น การเต้นแอร์โรบิก การยกของหนักๆ การนั่งทำงาน หรือดูทีวีนานๆ ไม่ขยับเขยื้อนตัวไปไหนเลย ก็เป็นพฤติกรรมที่ทำให้ขาใหญ่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เพิ่มกล้ามเนื้อขามากขึ้น เลือกการออกกำลังกายที่ช่วยให้ขาสวย ขาเรียว ก็จะทำให้กล้ามเนื้อค่อยๆ ลีบและเล็กลง แต่วิธีนี้อาจจะต้องใช้เวลานาน แบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ปลอดภัย ได้ผลระยะยาวแน่นอนค่ะ

วิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วน

ปัจจุบันมีเครื่องออกกำลังกายที่เน้นการบริหารเฉพาะส่วนออกมาจำหน่ายในท้องตลาดหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย การใช้อุปกรณ์เหล่านี้เพื่อแก้ปัญหาข้อบกพร่องของรูปร่างแต่ละคน ได้ผลเป็นอย่างมาก หากเราเข้าไปใช้บริการฟิตเนสแต่ละที่ จะเห็นว่ามีเทรนเนอร์ที่คอยให้คำแนะนำ และช่วยเหลือในเรื่องของการใช้เครื่องออกกำลังกาย รวมถึงสามารถให้คำแนะนำว่าควรใช้อุปกรณ์ตัวไหน และเล่นอย่างไรให้ได้ผลตามที่เราต้องการ เครื่องออกกำลังกายหรือวิธีออกกำลังกายเพื่อลดต้นขา ควรใช้การออกกำลังกายแบบเบาๆ ไม่ต้องเน้นที่น้ำหนัก แต่เน้นไปที่ความถี่ และออกกำลังกายให้บ่อยครั้ง เพราะการลดต้นขาต้องเน้นที่การกระชับกล้ามเนื้อ ไม่ใช่การสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มให้ใหญ่กว่าเดิม จึงควรระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต้นขา เพราะจะยิ่งเป็นการทำให้ต้นขาใหญ่มากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายประเภทวิ่ง หรือการยกเวทที่มีน้ำหนักมากๆ เพราะจะทำให้ต้นขามีการรับน้ำหนักที่มากขึ้น หรือเลือกเครื่องปั่นจักรยานไฟฟ้ากับที่ที่มีเบาะนั่งสูง ไม่ต้องใช้แรงปั่นมาก เพียงปั่นเบาๆให้กล้ามเนื้อ ต้นขา และช่วงขามีการเคลื่อนไหว เพื่อเสริมสร้างความกระชับเป็นต้น

วิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วนด้วย Gel

เจล เป็นวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วนอีกรูปแบบหนึ่ง โดยเจลลดกระชับต้นขาได้ถูกคิดค้นเพื่อให้สลายไขมันเฉพาะจุดได้ดี โดยได้รับการรับรองจากสมาคมแพทย์ฝรั่งเศสว่าปลอดภัย เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ100% ซึ่งการใช้เจลเพื่อนวดเบาๆ บริเวณที่ต้องการให้ลดอย่างต้นขาหรือต้นแขน ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเจลร้อน เพื่อทำให้ไขมันเกิดการแตกตัว บางยี่ห้อมีส่วนผสมของพริกหรือชาเขียว หรือสมุนไพรที่มีรสเผ็ดร้อน ซึ่งจะทำให้มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้ไขมันใต้ผิวหนังแตกตัวเร็วขึ้น สังเกตได้ว่าเวลานวด จะมีความร้อนวูบวาบบริเวณที่นวด และมีเหงื่อออกมามาก เป็นการไล่น้ำเหลือง ซึ่งการนวดที่ถูกวิธีก็เหมือนกับการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ที่ทำให้กล้ามเนื้อหรือไขมันมีการตื่นตัว ซึ่งหากทำไปควบคู่กับการออกกำลังกายจะทำให้เห็นผลเร็วขึ้น

วิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน ด้วยท่าออกกำลังกาย


วิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน ที่สามารถทำได้ง่ายๆและได้ผลจริง หากยิ่งทำร่วมกับการออกกำลังกายอื่นๆ จะยิ่งทำให้เห็นผลเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งท่าบริหารของการลดต้นขาอาจจะเลือกออกกำลังจากเพียงบางท่าที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด โดยที่ไม่ต้องทำทุกท่าก็ได้ ท่าแรกให้นอนราบกับพื้น แล้วไขว้ข้อเท้าทั้งสองข้างเอาไว้ด้วยกัน จากนั้นงอเข่าทั้งสองข้างเข้ามาเพื่อให้ชิดลำตัวมากที่สุด โดยให้ข้อเท้าทั้งสองข้างยังไขว้กันอยู่แล้วค้างไว้สักพักค่อยๆยืดขาออก และคลายข้อเท้าทั้งสองข้างออกจากกัน เริ่มทำใหม่อีกครั้ง หรือจะใช้วิธีนอนราบกับพื้น และเหยียดขาให้ตรง แล้วค่อยๆยกขาขึ้น ปล่อยค้างไว้
15-20 วินาที ทำซ้ำๆกันหลายๆครั้ง ส่วนวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน ที่หลายคนบอกว่าได้ผลคือการปั่นจักรยานกลางอากาศ ประมาณ 200 ครั้งต่อวันจะเห็นผลแน่นอน ฯลฯ เมื่อเห็นผลลัพธ์แล้วก็ควรที่จะออกกำลังกายต่อไปอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับควบคุมพฤติกรรมการกินอาหารให้เหมาะสม

ท่าบริหาร

  1. ท่าสควอท (Squat)

กางเท้าออกให้มีความกว้างเท่าช่วงไหล่ เปิดปลายเท้าออกเล็กน้อย จากนั้นย่อตัวลงด้านหลังโดยดันเอวและก้นไปข้างหลัง พยายามให้หลังและลำตัวตรงให้มากที่สุด และลงลึกเท่าที่ลงได้ โดยให้หลังและตัวยังตรงอยู่ เชิดอกไว้ เข่าชี้ตามปลายเท้า โดยเน้นหย่อนก้นลงให้หัวเข่าไม่ควรเลยปลายเท้าออกไป ถ้าทำได้ยิ่งลงลึกเท่าไร กล้ามเนื้อก้นยิ่งทำงานมากขึ้นเท่านั้น

จากนั้นเกร็งหน้าท้องและยกตัวขึ้น โดยตอนยกตัวขึ้นให้ขมิบก้นตามไปด้วย ทำขึ้น-ลงซ้ำไป ทำจนครบ 20 ครั้ง พัก 15 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 3 เซต

ประโยชน์ของท่าสควอท เป็นท่าออกกำลังกายที่เสริมสร้างความแข็งแรงช่วงล่างของร่างกาย เช่น ก้น ต้นขา และน่อง ถือเป็นท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่จะช่วยให้สาวๆ มีต้นขาที่กระชับมากขึ้น มีก้นสวยๆ เรียกว่าเป็นท่าที่แม้จะมีขั้นตอนในการทำไม่ยาก แต่กลับสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดีทีเดียว

  1. ท่าเลกลันจ์ (Leg Lunges)

เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรงแยกเท้าความกว้างประมาณช่วงสะโพก จากนั้นก้าวเท้าข้างหนึ่งไปด้านหน้ากว้างประมาณ 2 ก้าวเล็ก พร้อมย่อตัวลงให้เข่าด้านหน้าทำมุม 90 องศา ลำตัวตั้งตรง ทิ้งน้ำหนักลงตรงกลาง กลับสู่ท่ายืนปกติแล้วทำซ้ำโดยสลับก้าวขาอีกข้างไปข้างหน้า จนครบ 20 ครั้ง พัก 15 วินาที ทำซ้ำ 3 เซต

ประโยชน์ของท่าเลกลันจ์ ท่านี้ช่วยบริหารต้นขาด้านหน้า ก้น และกล้ามเนื้อแฮมสตริง ทำให้ขาและกันกระชับ กล้ามเนื้อขาเข็งแรง

  1. ท่าวิดพื้น (Push Up)

ให้นอนคว่ำตัวลงกับพื้น ตั้งเท้าให้ชิดกันจากนั้นตั้งนิ้วเท้าขึ้น งอข้อศอก วางมือทั้งสองข้างหน้าอก ความกว้างเท่าช่วงหัวไหล่ กางศอกเฉียงไปด้านหลัง จากนั้นดันมือทั้งสองข้างยกตัวขึ้นพร้อมกับหายใจออก เกร็งลำตัว สะโพก ต้นขา พยายามให้ลำตัวเป็นเส้นตรง ไม่ทิ้งสะโพกลงพื้นเพื่อป้องกันอาการปวดหลัง จากนั้นย่อแขนลงกลับสู่ท่าเดิม

ทำ 10 ครั้ง พัก 15 วินาที ทำซ้ำ 3 เซต สำหรับผู้เริ่มต้นหรือท่าวิดพื้นสำหรับผู้หญิง สามารถวางเข่าบนพื้น หรือวิดกับม้านั่งได้ค่ะ

ประโยชน์ของท่าวิดพื้น กระชับและสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก ไหล่ แขน และหน้าท้อง เพราะเราต้องเกร็งแกนกลางลำตัวให้อยู่ในเส้นตรง เพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกข้อมือและแขน และเมื่อทำอย่างต่อเนื่องยังช่วยให้กล้ามเนื้อของเราไม่ลีบเล็กเมื่อเราอายุมากขึ้นด้วยค่ะ

  1. ท่าแพลงก์ (Plank)

นอนคว่ำ วางศอกลงบนพื้น ให้ศอกกว้างพอดีช่วงไหล่ ตั้งปลายเท้าขึ้น ยกตัวขึ้นจากพื้น โดยให้ข้อศอกและหัวไหล่อยู่ในแนวเดียวกัน เกร็งลำตัว ก้น หน้าขา ให้ตัวตรง เกร็งสะโพกและก้นขึ้น เพื่อไม่ให้หลังแอ่น เพราะจะทำให้เกิดอาหารปวดหลังจากการแพลงก์ได้

หากเพิ่งเริ่มต้นให้ทำครั้งละ 10-20 วินาที แล้วพัก 10 วินาที จากนั้นทำซ้ำ 3-5 เซต หากกล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้นให้เพิ่มเวลาแพลงก์ให้นานขึ้น

ประโยชน์ของท่าแพลงก์ ท่านี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการลดหน้าท้องและสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว นอกจากช่วยลดหน้าท้องแล้ว ท่าแพลงก์ยังช่วยลดอาการปวดหลัง เพราะส่วนมากอาการปวดหลังเกิดจากกล้ามเนื้อหลังที่ซัพพอร์ตกระดูกสันหลังไม่แข็งแรง ทำให้น้ำหนักลงไปที่กระดูกสันหลังมาก เมื่อกล้ามเนื้อหลังแข็งแรงจะทำให้ปวดหลังน้อยลงนั่นเอง

  1. ท่าครันช์ (Chunches)

ซึ่งท่านี้จะคล้ายกับการทำซิทอัพ แต่จะไม่ยกตัวขึ้นสูงเท่า วิธีทำ คือ นอนราบลงบนพื้น ตั้งเข่าขึ้นทั้งสองข้าง ขาแยกความกว้างประมาณช่วงสะโพก วางมือทั้งสองข้างประคองศรีษะด้านหลัง กางศอกทั้งสองข้างออก จากนั้นยกส่วนหน้าอกและหัวไหล่ขึ้นจากพื้น โดยหลังยังคงติดพื้นและยังคงกางศอกไว้ ในขณะที่ยกตัวขึ้นให้มองเฉียงไปด้านบน ไม่ก้มคอลงมาติดอกขณะยกตัวขึ้น ยกตัวขึ้นลงแบบนี้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง พัก 15 วินาที ทำทั้งหมด 3 เซต

ประโยชน์ของท่าครันช์ ท่าครันช์เน้นลดพุง กระชับหน้าท้อง ช่วยสร้างซิกแพ็คเป็นหลัก รับรองหน้าทองแบนราบแน่นอน

  1. ท่าตัววี (V-Sit)

นอนหงาย เหยียดขาตรง มือทั้งสองข้างเหยียดตรงเหนือศีรษะ จากนั้นยกลำตัวและขาขึ้นให้เป็นรูปตัววี พร้อมกับเหยียดแขนตรงไปด้านหน้า ค้างท่าไว้ 30 วินาที จากนั้นคลายท่าและพัก 10 วินาที ทำซ้ำ 3 เซต สำหรับผู้เริ่มต้นอาจจะยังไม่สามารถเหยียดขาตรงได้ สามารถยกขาขึ้นโดยงอเข่าได้ค่ะ

ประโยชน์ของท่าตัววี กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่าง และช่วยให้กล้ามเนื้อที่งอสะโพกมาด้านหน้า (Hip Flexor) แข็งแรงมากขึ้น

สรุป

ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ทั้ง 7 ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายพื้นฐาน ที่สามารถช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณต่างๆ ของร่างกายได้ ทั้งหน้าท้อง ต้นแขนและต้นขา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

ไม่ต้องเสียเงินเข้าฟิตเนสเราก็สามารถมีหุ่นสวย ด้วยท่าออกกำลังกายที่ทำได้เองที่บ้าน แถมไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้ยุ่งยากอีกด้วย และที่สำคัญอย่าลืมดูแลเรื่องอาหารและให้อาหารผิวด้วยวิตามินดริป IV WEIGHT LOSS ควบคู่การออกกำลังกายเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายหุ่นสวยไม่โทรม ได้เร็วยิ่งขึ้นด้วยนะคะสาวๆ 

IV WEIGHT LOSS
ช่วยในการลดน้ำหนัก และการดูแลสุขภาพด้วย IV Drip ให้เหมาะสมกับปัญหาและไลฟ์สไตล์ ของสาวๆ
การเผาผลาญลดลง ทำให้อ่อนเพลีย อยากอาการหวานหรือแป้ง และน้ำหนักขึ้นง่าย
กล้ามเนื้อลีบเล็กลง ผิวหนังหย่อนยาน ขาดความกระชับ ก่อนวัย
นอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิท
ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ป่วยติดเชื้อง่าย หายช้า
อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ หงุดหงิด ซึมเศร้าได้ง่าย โดยไม่มีเหตุผล
ล่าสุด พบว่าทำให้ไขมันหน้าท้องเกิน พุงยื่น

IV Drip สูตร Weight Loss มีความเข้มข้น ช่วยให้กระบวนการเผาผลาญ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัดด้วยวิธีลดน้ำหนักอื่น ๆ และก้าวสู่เป้าหมายในการมีรูปร่างที่ดีได้ในระยะเวลาที่สั้น และเห็นผลทันที!! ตั้งแต่ครั้งแรก

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/