เคล็ดลับ สร้างซิกแพค ฉบับวัย 50+

ซิกแพคในอายุที่มากขึ้นจะสร้างได้จริงหรอ? อายุมากขึ้นข้อจำกัดในการเปลี่ยนแปลงรูปร่างก็มีมากขึ้นตามไปด้วย แต่ข้อจำกัดนั้นก็ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้หรือตัดสินว่าเราจะไม่สามารถเปลี่ยนแปงรูปร่างหรือสร้างซิกแพคได้ วันนี้เราจึงมี “เคล็ดลับสร้างซิกแพคฉบับวัย 50+” มาฝากกัน

 

อุปสรรคในการสนร้างซิกแพค

  1. มวลกล้ามเนื้อลดลง

ซิกแพคสวย ๆ นั้นเกิดจากมวลกล้ามเนื้อที่เห็นชัด แต่เมื่ออายุมากขึ้นมวลกล้ามเนื้อในร่างกายก็จะค่อย ๆ ลดลง โดยเมื่อเราอายุ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อไปประมาณ 8% ในทุก ๆ 10 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอายุ 70 ปี อัตราการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวถึง 15% ในทุก ๆ 10 ปี ทำให้เป็นอุปสรรคในการสร้างซิกแพคค่อนข้างมาก

  1. ระบบเผาผลาญต่ำลง 

อย่าว่าแต่การสร้างซิกแพคเลยค่ะ การจะลดไขมันหน้าท้องให้หน้าท้องแบนราบก็ยังอาจจะเป็นเรื่องยาก หากเราเป็นวัย 50+ ที่มีพุงอยู่แล้ว การสร้างซิกแพคก็ยิ่งเป็นเรื่องยากเข้าไปอีก

 

เคล็ดลับ สร้างซิกแพค ฉบับวัย 50+

  1. เชื่อว่าเราทำได้

Picture of angry dissatisfied asian woman clenches fist with displeasure, keeps lips folded, makes outraged face expression, wears white clothing, threatens you, isolated on pink wall. Free Photo

ถ้าใจเรายอมแพ้ตั้งแต่แรก ไม่ว่าเคล็ดลับจะวิเศษอย่างไร เราก็ไม่สามารถสร้างซิกแพคึขึ้นมาได้ ซึ่งความเป็นจริงแล้วเราทุกคนสามารถมีซิกแพคสวย ๆ ได้ ไม่ว่าจะเพศอะไร อายุเท่าไหร่ หรือไม่เคยออกกำลังกายมาเลยก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าหากเราตั้งใจและลงมือทำ ซิกแพคในฝันไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

 

  1. สารอาหารห้ามขาด

Buddha bowl dish with vegetables and legumes. top view. Free Photo

ร่างกายจะไม่สามารถเกิดการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อสร้างซิกแพคได้เลยหากเราขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเมื่ออายุมากขึ้นพลังงานที่ต้องการจะอยู่ประมาณ 1,400 – 1,800 กิโลแคลอรีต่อวัน ขึ้นอยู่กับอายุ น้ำหนัก ส่วนสูง และการใช้พลังงานในแต่ละวัน โดยควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ที่หลากหลาย กินข้าวเป็นหลัก เน้นข้าวกล้อง ข้าวขัดสีน้อย กินพืชผักและผลไม้ตามฤดูกาลให้มากเป็นประจำ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ดื่มนมและผลิตภัณฑ์จากนมเป็นประจำเพื่อบำรุงกระดูกให้สามารถรับกับกล้ามเนื้อที่จะเพิ่มขึ้น และเน้นกินอาหารี่ให้โปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ เช่น ปลา ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว

 

  1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

Sleeping young woman lies in bed with eyes closed. Free Photo

การนอนหลับจะช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รักษากล้ามเนื้อที่น้อยลงจากอายุที่มากขึ้นให้อยู่มากที่สุด และฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่อาจสุญเสียตอนออกกำลังกายสร้าซิกแพค โดยเมื่ออายุมากขึ้นเราจะนอนหลับได้ยากและนอนหลับได้น้อยลง แต่ให้พยายามนอนให้ครบ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน หรือหาตัวช่วยอื่น ๆ เพื่อมาทำให้นอนหลับง่ายมากขึ้น

 

  1. ออกกำลังกาย

Beautiful young female athlete practicing in studio Free Photo

การที่เราจะมีซิกแพคได้นั้น เราต้องพยายามลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง และเพิ่มกล้ามเนื้อที่หน้าท้องให้มากขึ้น โดยหนึ่งในวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อให้มาขึ้นคือ “การออกกำลังกาย” ด้วยการออกกำลังกายแบบใช้แรงต้าน หรือการออกกำลังกายแบบ weight training แต่ข้อจำกัดของวัย 50+ นั้นคือความแข็งแรงของร่างกาย จึงจำเป็นต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ซึ่งอาจจะใช้เวลานานกว่าวัยหนุ่มสาว แต่หากยังไม่ท้อและเลิกทำไปเสียก่อนซิกแพคในวัย 50+ ของเราก็สามารถเกิดขึ้นได้

 

  1. Emsculpt 

เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความจริงแล้วเป็นเรื่องยากอย่างมากที่คนวัยหนุ่มสาวหรือวัย50+จะสามารถออกกำลังกายได้ขนาดนี้ในเวลา 30 นาที

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/