หุงข้าวด้วยน้ำมันมะพร้าว ลดแคลอรี่ ได้จริงหรือไม่

“ข้าว” เป็นอาหารที่มีแคลอรี่และน้ำตาลค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ซึ่งมีส่วนประกอบของแป้งและน้ำตาลเป็นหลัก ทำให้เมื่อกินในปริมาณมากจึงมีโอกาสทำให้อ้วนได้ สำหรับผุ็ที่กำลังลดน้ำหนักจึงเปลี่ยนจากการกินข้าวขาวมาเป็นข้าวที่ให้แคลอรี่น้อยว่า แต่ก็มีอีกหนึ่งข้อมูลระบุว่าการหุงข้าวด้วยน้ำมันมะพร้าวนั้นสามารถลดแคลอรี่ของข้าวได้ ซึ่งจะช่วยลดแคลอรี่ได้จริงหรือไม่เรามีคำตอบมาฝากกัน

 

หุงข้าวด้วยน้ำมันมะพร้าวมาจากไหน

งานวิจัยของนักศึกษาปริญญาเอก จากประเทศศรีลังกา นำเสนอในงาน National Meeting & Exposition of the American Chemical Society (สมาคมเคมีอเมริกา) ว่าการหุงข้าวด้วยการเติมน้ำมันมะพร้าว สามารถลดแคลอรี่ของข้าวได้

 

วิธีการหุงข้าวด้วยน้ำมันมะพร้าว

 1. ต้มน้ำให้เดือด
 2. เติมน้ำมันมะพร้าวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ
 3. นำน้ำที่เติมน้ำมันมะพร้าวลงไปแล้วมาหุงกับข้าวสารปกติ 
 4. หุงประมาณ 40 นาที หรือจนข้าวสุก 
 5. เมื่อหุงข้าวจนสุกแล้ว ให้นำข้าวไปแช่เย็นในตู้เย็นนาน 12 ชั่วโมง
 6. อุ่นข้าวกินได้ปกติ

 

ลดแคลอรี่ได้จริงไหม?

การหุงข้าวด้วยน้ำมันมะพร้าว จะสามารถลดแคลอรี่ของข้าวลงไปได้ 10-12% แล้วแต่สายพันธุ์ของข้าว เนื่องจากการใช้น้ำมันมะพร้าวจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับเม็ดแป้งให้มีความทนทานต่อการย่อยด้วยเอนไซม์ในในกระเพาะอาหารที่มากขึ้นกว่าเดิม 10 เท่า ซึ่งปฏิกิริยาดังกล่าวจะเกิดได้ดีในสภาวะอุณหภูมิต่ำ ทำให้จำเป็นต้องนำข้าวไปแช่เย็น 12 ชั่วโมงหลังการหุง จึงทำให้ร่างกายจะย่อยและดูดซึมอย่างช้า ๆ กินแล้วไม่อ้วน นอกจากนี้ยังเป็นผลดีต่อคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย

 

ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/