ลดไขมันสลายไขมันหนา ตีไขมันให้แตกแบบไม่ต้องออกกำลังกาย

อีกขั้นของเทคโนโลยีสลายไขมันหนา ลดไขมันให้น้อยลง กับ Z-Lipo & Z-Wave ไขมันหนาและลึกแค่ไหนก็จัดการได้ง่ายๆ ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว

เราควรรู้จักไขมันดีก่อนถึงจะสลายไขมันหนาได้

การมีไขมันไม่ใช่เรื่องแย่ เพราะร่างกายต้องใช้ประโยชน์จากไขมัน แต่ไขมันจะเริ่มแย่ก็ต่อเมื่อมีไขมันหนา ไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป โดยองค์กร American Council on Exercise (ACE) ได้กำหนดไว้ว่า ปริมาณไขมันในร่างกายโดยทั่วไปสำหรับผู้ชายจะมีอัตราไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ที่ 2-4% ส่วนผู้หญิงมีอัตราไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ที่ 10-12% ซึ่งถ้าผู้หญิงมีอัตราไขมันอยู่ที่ 32% ขึ้นไป จะจัดอยู่ในภาวะอ้วน ส่วนผู้ชายที่มีอัตราไขมันอยู่ที่ 26% ขึ้นไป จะจัดอยู่ในภาวะอ้วน ซึ่งผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมมากก็จะเสี่ยงเกิดปัญหาสุขภาพในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ไขมัน ความดัน โรคหัวใจ เป็นต้น ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงเรื่องสุขภาพไม่ดี รวมถึงรูปร่างที่ไม่ได้ดั่งใจ ก็ควรต้องหาทางสสลายไขมันหนาให้บางลง ให้อยู่ในภาวะที่เหมาะสมต่อร่างกาย ซึ่งก่อนจะไปเริ่มต้นสลายไขมันหนาให้ออกไปได้นั้น ต้องทำความรู้จักกับไขมันก่อนว่ามีชนิดไหนบ้าง

1.ไขมันสีน้ำตาล (Brown Fat) เป็นไขมันสีน้ำตาลอมแดงซึ่งเป็นแหล่งผลิตพลังงานของเซลล์ ทำให้เกิดความร้อน ถือเป็นไขมันชนิด พบได้มากในเด็กทารก เพื่อช่วยให้ร่างกายอบอุ่นหลังคลอดออกมา ทำหน้าที่เหมือนกล้ามเนื้อ คือจะไปเผาผลาญพลังงานแคลอรี่เพื่อสร้างความร้อนให้ร่างกายอบอุ่น รวมถึงช่วยเผาผลาญไขมันในเลือด ส่วนมากพบที่บริเวณ  คอ อกส่วนบน และหัวไหล่บริเวณเหนือกระดูกไหปลาร้า

2.ไขมันสีขาว (White Fat) เป็นไขมันที่ทำหน้าที่เก็บพลังงานสะสมให้ร่างกาย ช่วยทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันความร้อน เป็นเบาะนุ่มๆ ป้องกันไม่ให้อวัยวะถูกกระแทก และผลิตฮอร์โมนอดิโพเนคทิน (Adiponectin) ซึ่งทำให้ตับและกล้ามเนื้อไวต่ออินซูลิน ซึ่งเป็นกระบวนการที่ช่วยให้ไม่ป่วยเป็นเบาหวานหรือโรคหัวใจได้ง่าย หากร่างกายสะสมไขมันหนาจนอ้วน จะส่งผลให้ผลิตฮอร์โมนอดิโพเนคทินช้าลงหรือไม่ผลิตฮอร์โมนเลย ซึ่งฮอรโมนชนิดนี้จัดเป็นฮอร์โมนไม่ดี ส่งผลให้เกิดไขมันสะสมหนาแน่นที่หน้าท้อง ท้องแขน ต้นขา และบริเวณก้น

3.ไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) ทุกคนมีไขมันใต้ผิวหนัง พบได้มากที่ช่วงสะโพก ต้นขา แขน และรอบเอว และจะมีมากมีน้อยก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ส่วนใหญ่เกิดการกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กินน้ำตาลและไขมันอิ่มตัวสูงๆ อย่างพวกโดนัท เค้ก ไอศครีม น้ำอัดลม และชานมไข่มุก เป็นต้น รวมถึงไม่ค่อยการออกกำลังกาย ซึ่งไขมันใต้ผิวหนังที่สะสมที่ต้นขาหรือก้นอาจไม่อันตรายหรือก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพใดๆ แต่สำหรับผู้ที่มีไขมันใต้ผิวหนังสะสมหนาแน่นอยู่ที่ท้องอาจเสี่ยงเกิดปัญหาสุขภาพได้

4.ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) เป็นไขมันที่อันตรายที่สุดในบรรดาไขมันทั้งหมด ไขมันชนิดนี้จะสะสมอยู่ลึกกว่าชั้นผิวหนัง โดยอยู่ลึกข้างในช่องท้องรอบอวัยวะภายในร่างกาย เช่น กระเพาะอาหาร ตับ หรือลำไส้เล็ก ไขมันชนิดนี้อยู่ใกล้ตับมาก ซึ่งตับอาจเปลี่ยนไขมันนี้เป็นคอเลสเตอรอล อาจดูดซึมเข้ากระแสเลือด และสะสมตามผนังหลอดเลือดแดง ทำให้หลอดเลือดตีบ ผู้ที่มีรอบเอวหนาหรือหน้าท้องใหญ่มากถือว่ามีไขมันในช่องท้องมาก ทำให้เสี่ยงเป็นเบาหวาน โรคหัวใจ หลอดเลือดในสมอง รวมถึงเสี่ยงเป็นเบาหวานได้ง่ายกว่าคนทั่วไป

สลายไขมันหนาให้บางลงได้อย่างไร ถ้าไม่อยากออกกำลังกายเป็นประจำ?

การออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นแบบคาร์ดิโอหรือเวทเทรนนิ่ง ล้วนดีต่อการลดไขมันสะสม สลายไขมันหนาแน่นให้น้อยลงทั้งสิ้น แต่หากคุณไม่สามารถหาเวลาไปออกกำลังกายเป็นประจำ หรือจะเป็นสภาพร่างกายที่ไม่อำนวยในการออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อสลายไขมันหนให้น้อยลงได้ก็ตาม การให้ความสำคัญเรื่องอาหาร พฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมถึงดูแลตัวเองในหลากหลายรูปแบบก็สามารถช่วยลดไขมัน สลายไขมันหนาให้บางลงได้ แม้ไม่ได้ออกกำลังกายเสียเหงื่อก็ตาม โดยวิธีที่สามารถช่วยสลายไขมันหนา ลดไขมันให้น้อยลงได้มีดังต่อไปนี้

1.ควบคุมอาหารช่วยสลายไขมันหนาให้น้อยลงได้

หลายคนที่มีไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป ถ้าไม่ใช่สาเหตุจากกรรมพันธุ์แล้ว ส่วนใหญ่มากจากการทานอาหารมากเกินไป จนร่างกายไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้หมด เก็บพลังงานสะสมไว้ในร่างกายจนเกิดเป็นไขมันสะสมหนาแน่นตามส่วนต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทานอาหารที่มี Transfat มาก ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการการเกิดมันสะสมที่ไม่ดีต่อร่างกาย ดังนั้น การควบคุมอาหาร จำกัดปริมาณพลังงานเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งโดยทั่วไปสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน สลายไขมันหนา ลดไขมันให้น้อยลง ควรทานให้น้อยลง 300 แคลอรี่จากความสามารถในการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย เพราะจะทำให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่เก็บไว้ออกมาใช้ได้ ซึ่งเป็นการสลายไขมันหนาๆ ให้น้อยลงได้โดยที่ไม่ต้องอดอาหาร ร่างกายไม่เกิดโยโย่เอฟเฟ็ก และนอกจากนี้ การเลือกอาหารที่ดีก็ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการเผาผลาญให้ร่างกาย ช่วยสลายไขมันหนาให้น้อยลงได้ดีขึ้นอีกด้วย ดังนี้

 • เน้นทานโปรตีน เพราะโปรตีนมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย เมื่อร่างกายมีกล้ามเนื้อมากก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงาน ช่วยสลายไขมันหนาให้น้อยลงได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งควรเน้นโปรตีนประเภทไขมันต่ำ เช่น ปลา ไข่ อกไก่ ผลิตภัณฑ์ Low Fat ต่างๆ เป็นต้น
 • เพิ่มการทานไฟเบอร์ เพราะไฟเบอร์จากผักผลไม้ให้แคลอรี่ต่ำ กินได้จนอิ่มท้องก็รับพลังงานไม่ถึงครึ่งของพวกเบเกอรี่เลยด้วยซ้ำ เมื่อรับพลังงานน้อยลง ร่างกายสามารถดึงเอาไขมันมาเบิร์น ช่วยสลายไขมันหนาให้บางลง ลดไขมันให้น้อยลง ร่างกายก็เบาสบายขึ้น
 • หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก แฮม อาหารแช่แข็งต่างๆ เพราะอาหารเหล่านี้มันมีปริมาณโซเดียมสูง ทำให้ร่างกายบวมน้ำ เนื่องจากไม่สามารถขับของเสียออกไปได้หมด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของไขมันสะสม เห็นเป็นชั้นไขมันหนา เกิดเป็นเซลลูไลท์ขึ้นมาได้ง่ายๆ ซึ่งหากเลี่ยงอาหารแปรรูปได้ก็จะช่วยลดและสลายไขมันหนาให้น้อยลง รวมถึงโอกาสการเกิดเซลลูไลท์ได้อีกด้วย

2.ดื่มน้ำมากๆ ช่วยสลายไขมันหนาให้บางลงได้มาก

การดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอต่อร่างกาย ในปริมาณ 8 แก้วต่อวัน สามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง ลดไขมัน สลายไขมันหนาให้กลายมาเป็นคนร่างยางได้จริง โดยมีผลวิจัยของ Institute for Public Health and Water Research และ Virginia Tech University ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่พิสูจน์แล้วว่า น้ำเปล่านั้นสามารถเข้าไปช่วยทำให้เกิดการเผาผลาญไขมัน และน้ำตาลในร่างกายได้ เพราะน้ำเปล่าจะทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายลดลง ร่างกายจึงเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดสมดุลความร้อน ส่งผลให้อาหารและพลังงานถูกเผาผลาญตามไปด้วย จึงช่วยสลายไขมันหนา ลดไขมันส่วนเกินสะสมให้น้อยลง รูปร่างดีขึ้นได้อีกทางหนึ่ง

3.พักผ่อนให้เพียงพอช่วยสลายไขมันหนาให้น้อยลงจนพอดีได้

การพักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับวันละ 6-8 ชั่วโมง จะช่วยลดไขมัน สลายไขมันหนาให้น้อยลงได้ เนื่องจากการพักผ่อนให้เพียงพอจะส่งผลต่อฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมความหิว ช่วยควบคุมสมองให้ระงับความอยากอาหาร เป็นการช่วยควบคุมปริมาณพลังงานให้ร่างกายได้อีกทางหนึ่ง และนอกจากนี้หากนอนเร็วก็จะได้รับโกรทฮอร์โมน ที่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมระบบการทำงานของร่างกาย ซึ่งกระบวนการซ่อมแซมนี้จะใช้พลังงานสูง จึงทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญในช่วงเวลานอน ช่วยสลายไขมันหนาแน่นให้น้อยลงได้นะ แม้อยู่ในขณะหลับก็ตาม

4.ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวันช่วยสลายไขมันหนาให้น้อยลงทุกวัน ทุกวัน

พยายามขยับร่างกายในชีวิตประจำวันให้มากขึ้น เช่น ไม่นั่งทำงานนานเกินไป เปลี่ยนจากกรนั่งวินมอเตอร์ไซค์มาเป็นการเดินบ้าง หรือมีการใช้บันไดแทนลิฟท์บ้าง เป็นต้น เพราะขยับก็เท่ากับช่วยร่างกายเผาผลาญ ช่วยสลายไขมันหนาๆ ให้เบาบาง และการมีพฤติกรรมที่แอคทีฟขึ้นก็ถือเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง โดยที่ไม่ต้องไปยิมซะหน่อย

5.เทคโนโลยีทางการแพทย์ช่วยสลายไขมันหนาได้

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางการแพทย์หลายรูปแบบที่ช่วยในเรื่องของการลดไขมัน สลายไขมันหนาให้น้อยลง ช่วยลดน้ำหนัก โดยให้ทั้งผลลัพธ์ที่มีทั้งประสิทธิภาพ คุณภาพ และปลอดภัย โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งมีทั้งประเภทของการทำเลเซอร์ การทำทรีทเม้นท์ นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมเฉพาะทางต่างๆ ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่ช่วยลดไขมัน สลายไขมันหนาให้น้อยลงได้เท่านั้น ยังสามารถช่วยกระชับสัดส่วน ดูแลผิวพรรณไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย

ขั้นตอนการทำ Z Lipo & Z Wave

ในขั้นตอนการทำ Z Lipo & Z Wave แพทย์จะเริ่มจากการตรวจร่างกายและตรวจดูผิวหนังบริเวณที่จะทำการรักษา ก่อนจะวางแผนเจลสำหรับปกป้องผิวทั่วบริเวณนั้น แล้วใช้หัวแอปพลิเคเตอร์ (Applicator) หรือหัวดูดแวคคัม (Vacuum) ดูดผิวหนังแล้วส่งคลื่นความเย็นเข้าไปทำลายเซลล์ไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งคลื่นนี้จะส่งผลเฉพาะกับเซลล์ไขมันเท่านั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อในส่วนอื่นๆ แต่อย่างใด

ระหว่างที่เครื่องมือกำลังทำงาน อาจรู้สึกตึงๆ บริเวณผิวหนังเล็กน้อย ประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นจะเริ่มรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนังตลอดระยะเวลาที่ทำการรักษา ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-1 ชั่วโมง 15 นาที (ทำ Z Lipo ประมาณ 60 นาทีและทำ Z Wave ประมาณ 10 นาที) ต่อ 1 จุดที่ทำการรักษา

การทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็น (Cryolipolysis) หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักการรักษาด้วยวิธีนี้ จะขออธิบายสั้นๆเพื่อให้เข้าใจง่ายนะคะ การทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นเป็นเทคโนโลยีที่มีการนำมาใช้เพื่อการกำจัดไขมันเฉพาะส่วน เช่น ท้องส่วนล่าง ท้องส่วนบน เอว ต้นแขน ขาเบียด ก้น และ เหนียง เป็นต้น

โดยวิธีนี้เป็นวิธีการทำลายเซลล์ไขมันให้ตายไปได้ถึง 15-20% ต่อครั้ง และตายไปอย่างถาวร ไม่เพิ่มจำนวนอีก ซึ่งเหนือกว่าการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ เช่น คลื่นไฟฟ้าวิทยุที่ทำได้เพียงลดขนาดเซลล์ไขมันลงแค่ชั่วคราว หรือการดูดไขมันที่ทำให้เกิดแผล หรือผิวไม่เรียบตะปุ่มตะป่ำ ต้องพักฟื้นหลังทำ เป็นต้น

กลไกของการทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นนั้น ทำได้โดยการลดอุณหภูมิร่างกายเฉพาะส่วนที่เราต้องการลดสัดส่วน ควบคุมอุณหภูมิให้ลดต่ำกว่าระดับจุดเยือกแข็ง เพื่อทำให้มีการเกิดผลึกน้ำแข็งที่เซลล์ไขมัน ซึ่งมีการศึกษาวิจัยมาแล้วว่าในระดับอุณหภูมิ -5 ถึง -13 องศาเซลเซียสเป็นอุณหภูมิที่ทำให้เซลล์ไขมันตายได้อย่างถาวรและไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง กล้ามเนื้อ และเส้นประสาทแต่อย่างใด เมื่อเซลล์ไขมันตายแล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการของร่างกายที่จะส่งเม็ดเลือดขาวมาจับกินและส่งระบายไปทางระบบน้ำเหลือง ใน 2-3 เดือนหลังการรักษาจะสังเกตได้ว่าบริเวณที่ทำไปมีสัดส่วนที่ลดลง รูปร่างดูดีขึ้น

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย สะดวกและรวดเร็วในการกำจัดไขมันให้หายไปอย่างถาวร

ขั้นตอนไม่ได้น่ากลัวอะไรและ ไม่ยุ่งยากซับซ้อนใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ชิลชิล แต่ผลลัพธ์ดี

ด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็นของ Z lipo ที่นำความเย็นในระดับต่ำกว่าจุดเยือกแข็งมากำจัดไขมันที่สะสมตามจุดต่างๆ ของร่างกาย 

 • แบบไม่ต้องผ่าตัด 
 • ไม่ต้องพักฟื้น 
 • ผลลัพธ์ที่มองเห็นได้
 • กระชับสัดส่วน 
 • ผสานกับ Z wave (Shockwave technology) เพิ่มเติมขึ้นไปอีกขึ้น ช่วยทำให้
 • ลดโอกาสเกิดการเขียวช้ำ
 • เห็นผลของการสลายไขมันได้เร็วขึ้น
 • เพิ่มการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง
 • ลดผิวเปลือกส้ม สลายเซลลูไลท์
 • ได้ผลดียิ่งขึ้น มากกว่าการสลายไขมันเพียงอย่างเดียว
ปรึกษาลดน้ำหนักและรับการออกแบบสัดส่วนเฉพาะบุคคล โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒 ☎
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤:https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/