REVIEW แก้จมูกที่ APEX ทรงสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นแท่งเเข็งทื่ออีกต่อไป

สวัสดีค่าา การ์ตูนนะคะ วันนี้ว่างเลยอยากจะส่งต่อบอกกล่าวความสวยให้สาวๆ เกี่ยวกับการแก้จมูกของการ์ตูนให้ได้ฟังกันค่ะ ซึ่งตอนนี้การ์ตูนก็แก้จมูกมาได้ประมาณ 3 เดือนครึ่งแล้ว ลองมาดูรูปกันว่าจมูกเก่ากับจมูกใหม่จะแตกต่างกันอย่างไร

Before – After

ตอนแรกการ์ตูนได้ทำจมูกมากับคลินิกแห่งหนึ่ง ซึ่งการ์ตูนยอมลงทุนขึ้นเครื่องไปทำถึงอุบล เพราะเห็นเพื่อนทำออกมาแล้วสวยมากๆ เลยค่ะ ดังนั้นเราจะรออะไรละคะ จองตั๋วบินโลด แถมยังจองตั๋วให้เพื่อนอีกด้วยนะ แหมมม..ใจดีไปอีก ก็เพราะอยากได้ทรงจมูกแบบเพื่อนนั่นแหละ เลยต้องให้นางพาไปด้วย แต่รวมๆ ค่าใช่จ่าย ทั้งค่าตั๋วเครื่องไป-กลับและค่าเสริมจมูก ก็ยังถูกกว่าทำกับหมอดังๆ ที่กรุงเทพซะอีก แถมไม่ต้องรอคิวนานด้วย (เป็นคลินิกเล็กๆ ที่คุณหมอเปิดขึ้นมา ตั้งอยู่หน้าบ้านเดี่ยวของตัวเอง ธรรมดาๆ ไม่ได้ดูหรูหราอะไร) พอไปถึงเข้าพบหมอตามนัดค่ะ เราก็บอกความต้องการหมอไป ทำแป๊บเดียว ไม่ถึงชั่วโมงก็กลับได้

ทีนี้พอระยะเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 ปี ปรากฏว่าทรงจมูกเริ่มแปลกไป เพราะเวลาถ่ายรูปสันจมูกมันดูเอียง และที่ข้างจมูกด้านนึงก็เหมือนมีรอยนูนๆ ออกมา เวลาทำงานการ์ตูนต้องถ่ายรูปตลอด การ์ตูนจึงไม่ค่อยมีความมั่นใจเลยเวลาช่างภาพถ่ายรูปเรา พอถ่ายรูปเสร็จต้องเข้า app ปรับจมูกให้ตรงก่อน ถึงจะกล้าโพสลงเฟซบุ๊กได้ (โอ้วววว ชีวิต) พอเอามือลูบตรงจมูก การ์ตูนตกใจมาก! เพราะมีอะไรนูนๆ จริงด้วย ที่สันจมูกข้างนึงแหลมข้างนึงมน งงไปอีก! เลยไปฉีดฟิลเลอร์ให้มันมนเท่ากัน ทีนี้ก็กลับมาสวยเหมือนเดิมละ อิอิ

ก่อนแก้จมูก

(พอถ่ายรูปหน้าตรง เห็นเงาสันจมูกเอียงหนักมาก ><)

หลังจากไปฉีดฟิลเลอร์มา การ์ตูนก็ปล่อยให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆ จมูกก็เริ่มกลับไปเป็นเหมือนเดิม การ์ตูนได้ยินมาว่าถ้าฉีดฟิลเลอร์ซ้ำบ่อยๆ ยังไงก็ไม่มีทางสลายออกได้หมด พอแก้จะลำบากนะ (เอาล่ะสิ) การ์ตูนเลยหาข้อมูลอย่างหนัก เพื่อเตรียมตัวจะแก้จมูก ครั้งนี้ต้องทำแบบดีๆ ไปเลย ต้องเป็นคุณหมอที่เก่งและชำนาญเรื่องแก้โดยเฉพาะ จนได้มาเจอกับคุณหมอที่ Apex Medical Center ตรงสาขาเพลินจิตนี่แหละค่ะ

เราก็เข้าไปปรึกษากับคุณหมอก่อน พอไปถึง โอ้โห คลินิกใหญ่มาก มีถึง 6 ชั้น สะอาด กว้างขวาง พนักงานบริการพูดคุยให้คำปรึกษาดีมาก เราก็บอกปัญหาจมูกของเราไป ว่าอยากแก้ให้ปลายจมูกดูมนขึ้น แก้ไขเรื่องตรงรอยปูดนูนข้างจมูก และก็ปัญหาอื่นๆ อีก คุณหมอบอกว่าคงต้องรื้อดูว่ามันคืออะไร แล้วก็ต้องขูดฟิลเลอร์ด้วย ซึ่งเรามั่นใจในฝีมือคุณหมอพอสมควร เลยตัดสินใจแก้จมูกที่นี่ค่ะ พอถึงวันผ่าตัดก็ไม่ประหม่าเลยสักนิด มาคนเดียวแบบชิลเว่อร์ คุณหมอก็ให้เลือกระหว่างยานอนหลับกับยาชา แต่การ์ตูนเลือกยาชา (แอบอยากรู้ จะได้คุยกับคุณหมอได้ด้วย) เข้าไปในห้องผ่าตัดใหญ่ กว้างมาก สะอาด หอมด้วย ไม่กลัวเลยสักนิด

ผ่าตัดเสร็จปุ๊บ (อันนี้ พีคมาก) คุณหมอให้ดูแท่งซิลิโคนอันเก่า โอ้โฮ.. เหลามาแบบไม่เรียบร้อย แท่งซิลิโคนข้างนึงมน ข้างนึงแหลม >< อ๋อออ มิน่าล่ะ ว่าทำไมจมูกการ์ตูนถึงเป็นแบบนี้ (เอิ่ม..สงสัยคุณหมอคนเก่าคงจะรีบไปหน่อย) การ์ตูนถึงต้องคอยฉีดฟิลเลอร์ซ้ำอยู่ตลอด แล้วอีกปัญหานึงก็คือ จมูกข้างนึงที่นูนออกมานิดๆ นั่นคือ กระดูกอ่อนในจมูกมันเคลื่อนออกมา คุณหมอเลยนำมันย้ายกลับเข้าไปให้มันตรงตำแหน่ง

ภาพหลังทำเสร็จทันที

หลังจากทำเสร็จก็ประคบเย็นบ่อยๆ เวลานอนต้องนอนหัวสูง ดังนั้นจึงต้องใช้หมอนรองคอตลอด เพื่อช่วยไม่ให้เผลอตะแคงตอนหลับไปค่ะ นอกนั้นก็ดูแลตัวเองดีๆ ทานยาตามที่หมอสั่งจนครบ หลังทำแล้วจมูกยุบบวมเร็วมาก เพราะฝีมือคุณหมอแท้ๆ ไม่เขียวและไม่ช้ำเลยค่ะ ทั้งที่เป็นเคสแก้จมูก พอผ่านไป 1 อาทิตย์ กลับไปพบคุณตามนัด แบบว่าไอที่นูนๆ ข้างจมูกหายไป ถ่ายรูปออกมาจมูกไม่เอียงแล้ว ดีใจเว่อร์

รูปด้านข้าง 1 อาทิตย์ค่ะ

สโลปสวยปลายมนแบบที่อยากได้เลย

 

หลังทำแค่ 2 อาทิตย์
ก็ออกไปเที่ยวได้แบบชิลๆ แล้วค่ะ

 

เปรียบเทียบภาพก่อน-หลัง

จมูกมีความสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นแท่งเเข็งทื่ออีกแล้ว

 

จมูกใหม่มั่นใจขึ้นมาก ทำงานสวยปังค่ะ

 

เชื่อแล้วค่ะที่เค้าบอกว่า “ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้”
เพราะฉะนั้นทำทั้งบุญทำทั้งหน้า สวยมันทุกชาติไป..
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ผ่าน Line@ : http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter

ผ่าน Facebook Messanger : m.me/apexprofoundbeauty