โพรไบโอติก มิตรตัวจิ๋ว ลดกลิ่นน้องสาว

โพรไบโอติก
น้องสาวมีกลิ่น เป็นปัญหาร้ายแรงที่สาว ๆ คนไหนก็คงไม่อยากเจอ เพราะทำให้ขาดความมั่นใจ แถมยังทำให้กังวลอีกด้วยว่าจุดซ่อนเร้นของเรากำลังมีปัญหาอะไรหรือเปล่า ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาเพื่อช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ หรือลดการเกิดกลิ่นจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ แต่ทราบกันหรือไม่ว่ายังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยทำให้จุดซ่อนเร้นของคุณสาว ๆ มีสุขภาพดีได้โดยไม่ต้องพึ่งยา หรืออาหารเสริมเลย นั่นก็คือมิตรตัวจิ๋วอย่าง โพรไบโอติก นั่นเอง

โพรไบโอติก (Probiotic) คือแบคทีเรียชนิดที่ดีที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะทำหน้าที่ในการปรับสมดุลแบคทีเรียในร่างกาย ช่วยลดจำนวนจุลินทรีย์ไม่ดีที่ก่อให้เกิดโรคในร่างกายลง อีกทั้งยังช่วยเสริมการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน และระบบย่อยอาหารให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพผู้หญิงอีกด้วย โดยโพรไบโอติกนั้นจะเข้าไปปรับสมดุลความเป็นกรดด่างในจุดซ่อนเร้น ซึ่งโดยปกติแล้วจุดซ่อนเร้นของเราจะมีค่า pH อยู่ที่ 4.5 ซึ่งมีค่าเป็นกรดอ่อน ๆ และเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อเชื้อแบคทีเรียชนิดที่ดีในช่องคลอด โดยโพรไบโอติกจะช่วยคงสถานะความเป็นกรดด่างไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีเติบโตในร่างกายจนเกิดการติดเชื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น หรือท่อปัสสาวะส่วนปลาย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้

อยากได้ โพรไบโอติก ต้องกินอะไร ?

โพรไบโอติกพบได้ในอาหารหลาย ๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต นมเปรี้ยว กิมจิ เต้าเจี้ยว มิโซะ ดาร์กช็อกโกแลต ชีส และคอมบูฉะ และถึงแม้ว่าของหมักดองจะเป็นแหล่งของโพรไบโอติกที่ดี แต่ก็ใช่ว่าของหมักดองทุกชนิดจะมีโพรไบโอติกนะคะ ของอาหารหมักดองบางอย่าง เช่น ปลาร้า ก็ไม่ค่อยดีกับจุดซ่อนเร้นเท่าไร แถมยังอาจทำให้เกิดกลิ่นจุดซ่อนเร้นได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ 

สาว ๆ ได้ทราบประโยชน์ของโพรไบโอติกแล้วก็ลองหาอาหารที่มีเจ้ามิตรตัวจิ๋วเหล่านี้มารับประทานนะคะ แต่ถ้าไม่ชอบรับประทานอาหารเหล่านี้ ปัจจุบันก็มีอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของโพรไบโอติกออกมาวางขายมากขึ้นแล้ว อยู่ที่ว่าจะสะดวกต่อการรับประทานแบบไหนค่ะ

และนอกเหนือจากโพรไบโอติกที่มีประโยชน์ในการลดกลิ่นจุดซ่อนเร้นแล้ว การทำเลเซอร์รีแพร์ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหากลิ่นน้องสาวได้เช่นกัน เพราะเลเซอร์รีแพร์สามารถช่วยกระตุ้นให้ช่องคลอดสร้างสารหล่อลื่นออกมาเพื่อชะล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ภายในช่องคลอดได้ ทำให้สาเหตุของกลิ่นจุดซ่อนเร้นถูกขับออกมาตามธรรมชาติ โดยที่คุณสาว ๆ ไม่ต้องกังวลถึงผลข้างเคียงแต่อย่างใด นอกจากนี้เลเซอร์รีแพร์ยังช่วยให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินของกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ทำให้กล้ามเนื้อเคยอ่อนแอ หรือฟิตอยู่แล้ว ฟิตยังขึ้ย คืนความสาว และความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้อย่างปลอดภัย

ถ้าหากสาว ๆ คนไหนสนใจเลเซอร์รีแพร์ก็อย่ารอช้า ลองเปิดใจแล้วเข้ามาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผู้หญิงที่ APEX ก่อนเพื่อขอคำแนะนำ และแนวทางในการรักษาด้วยการทำเลเซอร์รีแพร์ก่อนได้ค่ะ ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมจะให้คำปรึกษา และทำให้สาว ๆ กลับมามีความมั่นใจอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 062 709 6849, 063 310 8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomens