Beyond Transgender จาก “พินิจ” เป็น “พอลลีน” เติมเต็มความเป็นผู้หญิงมั่นใจ ศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ เอเพ็กซ์

Credit Photo : facebook.com/pauline.thailand

เรียกได้ว่าเป็น Talk of the Town อย่างมาก สำหรับเรื่องราวของ “คุณพอลลีน งามพริ้ง (พินิจ)” อดีตผู้ก่อตั้งชมรม เชียร์ไทย พาวเวอร์ และอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในปี 2556 ที่แต่เดิมเป็นผู้ชาย แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นผู้หญิง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายคน Surprise ไปตามๆ กัน นอกจากบุคลิก ท่าทาง การแต่งหน้าและแต่งตัวที่ต่างไปจากเดิมแล้ว คุณพอลลีนเธอยังบอกอีกว่า อยากจะทำให้ตัวเองดูเป็นผู้หญิงเต็มตัวมากขึ้น เราไปติดตามบทสัมภาษณ์ของเธอกันเลยค่ะ

วันนี้คุณพอลลีนมาปรึกษาปัญหาเรื่องอะไรคะ?

พอลลีนมาปรึกษาเรื่องของการทำ ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ศึกษาข้อมูลมานานถึง 2 ปี วันนี้มีโอกาสได้มาพบกับคุณหมอ ก็รู้สึกว่าความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นผู้หญิงเต็มตัวนั้นเริ่มเข้าใกล้ความจริงแล้ว

 

ตัดสินใจดีแล้วใช่ไหมคะ กับการทำศัลยกรรมหน้าอกครั้งนี้?

 photo credit : thairath

พอลลีนมีความรู้สึกที่อยากจะเป็นผู้หญิงเต็มตัวมานานมากแล้ว แต่ว่าก็พยายามใคร่ครวญคิดทบทวนมาหลายรอบ ก็มีไปปรึกษาจิตแพทย์ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า เราเนี่ยมีจิตใจที่อยากจะเป็นผู้หญิงจริงๆ หลังจากนั้นก็เลยเริ่มใช้ฮอร์โมนมาอย่างต่อเนื่อง 3 ปี เราก็เลยจะมีพัฒนาการในเรื่องของหน้าอกในระดับนึง ก็คือไซส์ที่เป็นธรรมชาติ สามารถให้เราได้เต็มที่แค่นี้ เพราะฉะนั้นเราก็เลยตัดสินใจอยากที่จะทำศัลยกรรมหน้าอกค่ะ

 

คุณหมอแนะนำว่ายังไงบ้างคะ?

ผิดคาดเลยค่ะ เพราะตอนแรกคิดไว้ว่าจะทำแค่ประมาณ 300 cc เพราะเราก็หาข้อมูลมาจากอินเตอร์เน็ตนั่นแหละ แต่พอได้คุยกับคุณหมอจริงๆ คุณหมอก็แนะนำว่า เนื่องจากฐานหน้าอกและไหล่ของเรากว้าง ขนาดที่เหมาะสมจึงสามารถทำได้ตั้งแต่ 400 cc ไปจนถึง 500 cc ถ้าใส่ซิลิโคนขนาดต่ำกว่า 400 cc มันก็อาจจะทำให้หน้าอกของเราดูเล็กเกินไปและไม่เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าเกินกว่า 500 cc ก็จะดูใหญ่เกินไป พอลลีนก็เลยเลือกที่ขนาด 450 cc ค่ะ จากเรื่องราวตรงนี้ก็ทำให้พอลลีนฉุกคิดได้ว่า การที่เราคิดเองเออเองโดยที่ไม่ได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ มันก็อาจจะไม่ถูกต้องทั้งหมด ดังนั้นก่อนการจะตัดสินใจทุกครั้งควรมีการพูดคุยปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน

 

ทำไมถึงเลือกทำที่ APEX?

หลังกลับมาจากอเมริกา เราก็สอบถามจากเพื่อนหลายๆ คน ก็มีเพื่อนแนะนำให้มาที่ APEX เพราะ APEX เป็นสถาบันเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังมีมาตรฐานสูง ตอนแรกก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ แต่พอได้มาสัมผัสจริงๆ มาดู Facility อาคาร เครื่องมือต่างๆ ก็รู้สึกมั่นใจขึ้นในระดับนึง โดยเฉพาะห้องผ่าตัด เพราะเป็นห้องผ่าตัดที่ปลอดเชื้อได้มาตรฐานสากล ที่ระดับคลาส 10 K ซึ่งมีมาตรฐาน มีการผ่าตัดโดยคุณหมอซึ่งจบศัลยแพทย์โดยตรง ซึ่งจะมีความเชี่ยวชาญมาก และเนื่องจากการผ่าตัดหน้าอกเป็นการผ่าตัดใหญ่ ทาง APEX จะมีวิสัญญีแพทย์ที่คอยดูแลในเรื่องของการให้ยาสลบโดยเฉพาะ ซึ่งมันก็ทำให้เรามั่นใจว่า การผ่าตัดในครั้งนี้จะออกมาปลอดภัย แล้วก็สวยงามตามที่คิดไว้ และที่มากไปกว่านั้น หลังจากที่เริ่มเข้ามาใช้บริการ พอลลีนมีความรู้สึกว่าคุณหมอและพนักงานทุกคนเป็นกันเอง แล้วก็ให้เกียรติพอลลีนมาก เราก็เลยรู้สึกประทับใจตรงนี้ด้วยค่ะ

 

คิดว่าอายุเป็นอุปสรรคต่อการทำศัลยกรรมหรือไม่?

ตอนแรกก็กังวลเกี่ยวกับเรื่องอายุนะ เพราะเพื่อนหลายๆ คน ที่มีอายุใกล้เคียงก็จะมีความกังวลในเรื่องนี้เหมือนกัน แต่พอได้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอ พบว่าเรื่องอายุไม่ได้เป็นปัญหาเลย เพียงแต่เราต้องปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง แล้วทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ก็อยากจะฝากไว้ว่า ขอให้มั่นใจกับสิ่งที่เราคิดและอยากจะทำ จากนั้นปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เท่านี้ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี สุดท้ายแล้วอายุอาจเป็นแค่เพียงตัวเลข แต่สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือเรื่องของสุขภาพ เพราะถ้าหากเราดูแลตัวเองไม่ดี ไม่ว่าวัยไหนก็สามารถมีความเสี่ยงได้ด้วยกันทั้งนั้น

 

อยากให้พี่พอลลีนฝากถึงน้องๆ Transgender ที่กำลังคิดจะศัลยกรรมหน้าอกว่าควรจะทำยังไรบ้าง?

ก็อยากจะบอกว่า ไม่ต้องใจร้อน ค่อยๆ ไปทีละสเต็ป ก่อนอื่นลองปรึกษาจิตแพทย์ก่อน เพื่อให้คุณหมอตรวจสอบสภาพจิตใจของเรา ว่าเรามีความพร้อมและอยากจะเป็นผู้หญิงจริงๆ เพราะมันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตของเรา ที่สำคัญทุกๆ การผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นหน้าอกหรือใบหน้า ก็ควรศึกษาข้อมูลเยอะๆ และให้ความสำคัญกับการเลือกสถาบันเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือ

 

ทิ้งท้ายฝากติดตามหน่อยค่ะ

ก็อยากจะให้รอติดตามชมผลลัพธ์หลังการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกในครั้งนี้ว่า จะออกมาเป็นยังไง แต่พอลลีนก็มั่นใจแล้วล่ะว่า ผลลัพท์จะต้องออกมาดีแน่นอน ก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาสัมผัสและมาลองใช้บริการที่นี่กันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของศัลยกรรมหรือความสวยความงามต่างๆ  คือทุกอย่างครบวงจรมีที่ APEX เลย

 

พอลลีนมั่นใจ ที่ APEX ทุกสิ่งเป็นจริงได้

Fashion by EAGGAMO, Photo by Oat Nutphon

หลังทำจะเป็นไง ติดตามได้ในเร็วๆ นี้นะคะ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

รับคำปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มและปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น