รวม 10 กระทู้ดัง Pantip รีวิวลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน

การลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและรวดเร็ว ต้องอาศัยเทคนิคและวิธีการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง และกำลังใจที่สำคัญในการผลักดันให้การลดน้ำหนักสำเร็จ จึงทำให้หลาย ๆ คนนิยมใช้การตั้งกระทู้เพื่อถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงเทคนิคและความสำเร็จของการลดน้ำหนักเพื่อเป็นกำลังใจให้กับตัวเอง วันนี้เราจึงรวมกระทู้เคล็ดลับลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน จาก 10 กระทู้ดังใน Pantip มาฝากกัน

 • ลดน้ำหนักด้วยตัวเองแบบสบาย ๆ จาก 67 kg เหลือ 54 kg

https://pantip.com/topic/33418994

 • ลดน้ำหนักจาก 90 ลงมาสู่ 60 กิโลกรัม ใน 6 เดือน ด้วยตัวเองล้วน ๆ ค่า

https://pantip.com/topic/38554617

 • บอกเล่าการลดน้ำหนัก 8 กิโล ใน 1 เดือน

https://pantip.com/topic/35450999

 • ภารกิจเปลี่ยนพุงเป็น (ซิก) แพคหลังคลอดใน 30 วัน

https://pantip.com/topic/36562062

 • โอ้ว 3 อาทิตย์ ลดได้ 15 โล !!

https://pantip.com/topic/30828297

 • เซลลูไลท์บริเวณสะโพกและต้นขาที่สะสมมาหลายปี เวทและคาร์ดิโอ้จะช่วยได้มั๊ยคะ

https://pantip.com/topic/30029946

 • รีวิวลดไขมัน จากสาว ไซส์ xxl สู่ ไซส์ M บอกลาน้ำหนัก 110 สู่น้ำหนัก 63

https://pantip.com/topic/38629358

 • ลดน้ำหนักจาก 90 ลงมาสู่ 60 กิโลกรัม ใน 6 เดือน ด้วยตัวเองล้วนๆๆค่าาาา

https://pantip.com/topic/38554617

 • เราอยากแบ่งปั้นประสบการณ์ลดน้ำหนัก 30 กิโล ใน 6 เดือนค่ะ

https://pantip.com/topic/39218131

 • ลดน้ำหนักง่าย ๆ ฉบับชิวมากก เกือบ 10 kg

https://pantip.com/topic/39506958

 

ประสบการณ์ลดน้ำหนักแบบผิดผลาดที่พบเจอในหลาย ๆ กระทู้ คือการ “กินยาลดน้ำหนักถึงแม้ว่าในช่วงแรก ๆ การกินยาลดน้ำหนักจะทำให้น้ำหนักลดได้จริง แต่เมื่อหยุดกินก็จะทำให้เกิดอาการ “โยโย่เอฟเฟกต์” จากที่เจ้าของกระทู้เคยน้ำหนัก 53 กิโลกรัม พออกิดการโยโย่เอฟเฟกต์ก็กลายเป็นน้ำหนักพุงพรวดแบบติดจรวดหยุดไม่อยู่ถึง 90 กิโลกรัม เนื่องจากพอเลิกกินยาลดน้ำหนัก ก็จะทำให้กลับมากินเหมือนเดิม แต่ระบบเผาผลาญไม่ได้ดีเหมือนเดิมนั่นเอง

 

หรือแม้แต่กรณีคนที่ผอมมาก ๆ จากน้ำหนัก 44 กิโลกรัม กินอะไรเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้น ทำให้กินตามใจตัวเอง กินตลอดเวลา กินทุกอย่างที่อยากกิน กินบุฟเฟต์อาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพราะคิดว่ากินอย่างไรน้ำหนักก็ไม่น่าเพิ่มขึ้น ผลสุดท้ายของการกินอาหารมากเกินไปก็ทำให้สาวที่เคยผอมน้ำหนักขึ้นจนถึง 60 กิโลกรัม และยากต่อการลดน้ำหนักไ้ด้

 

จะเห็นได้ว่าปัจจัยที่ทำให้เกิดความอ้วนหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นของตัวอย่างที่เราหยิบยกมาจาก Pantip  นั้น ล้วนมาจากพฤติกรรมการกินทั้งสิ้น โดยแคลอรี่จากการกินอาหาร 100% สามารถเผาผลาญผ่านการออกกำลังกายได้เพียง 10-30% เท่านั้น ดังนั้น หัวใจหลักของการลดน้ำหนักจึงอยู่ที่การควบคุมแคลอรี่จากอาหาร การเพิ่มการเผาผลาญและการเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้กับร่างกาย

 

เคล็ดลับลดน้ำหนักทำได้จริงจาก Pantip 

 1. ห้ามอดอาหาร

ผลวิจัยเผยว่า การไม่กินอาหารเช้าอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากอาจมีการสั่งการของสมอง ให้มีการกินอาหารที่มากขึ้นในมื้อถัดไป เมื่อมีความรู้สึกหิวจัด ทำให้คนที่ไม่กินอาหารเช้าจะมีความเสี่ยงที่น้ำหนักตัวจะเพิ่มสูงขึ้น

หากใครที่ปกติแล้วตื่นมาเตรียมอาหารหรือซื้ออาหารเช้าไม่ทัน สามารถดูเมนูอาหารเช้าที่จากกระทู้ Pantip ที่เรารวบรวมไว้ได้เลย รับรองว่าได้กำลังใจในการลดน้ำหนักกลับไปด้วยค่ะ  

 

 1. ดื่มน้ำมากกว่า 2 ลิตร ทุกวัน

น้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกายและยังสามารถเร่งการเผาผลาญจึงสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เนื่องจากเมื่อดื่มน้ำเข้าไปร่างกายจะเพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นนั่นเอง โดยเคล็ดลับดื่มน้ำจากห้อง Pantip ให้ครบ 2 ลิตร นั้นคือการใช้วิธีนับขวดแทนการจำปริมาณลิตรที่ดื่มเข้าไป โดยการดื่มน้ำด้วยขวดที่มีน้ำปริมาณ 500 ml. ทั้งหมดวันละ 4 ขวดเล็ก  

 

 1. งดบุฟเฟต์

หากต้นเหตุของความอ้วนเกิดจากการกินอาหารในปริมาณที่มากเกินไป การลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจึงต้องลดที่ต้นเหตุ นั่นคือการกินอาหารให้น้อยลง งดการกินบุฟเฟต์ ซึ่งโดยปกติแล้วการกินบุฟเฟต์เป็นการจ่ายเงินจำนวนหนึ่งเพื่อให้ได้กินอาหารหลายอย่าง ทำให้หลาย ๆ คนคิดว่ากินทั้งทีก็ต้องกินให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป นั่นจึงเป็นความคิดที่เป็นอุปสรรคของการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก และการเจออาหารที่หลากหลายจะทำให้เราเกิดความรู้สึกอยากกินมากขึ้น จนสุดท้ายอาจจะลดน้ำหนักได้ไม่สำเร็จก็ได้     

 

 1. อ่านก่อนซื้อ เลือกก่อนกิน

หากเราทำอาหารกินเองเราจะสามารถกำหนดประเภทอหาร สัดส่วนของอาหารและเครื่องปรุงที่เหมาะสมกับการลดน้ำหนักได้ แต่ชีวิตจริงที่เราต้องการกินอย่างอื่นบ้าง การอ่านฉลากสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะปริมาณแคลอรี่ ไขมัน และโซเดียม 

 

 1. ห้ามลืมออกกำลังกายเด็ดขาด

แม้ว่าต้นเหตุของความอ้วนส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากการกินอาหาร และสามารถเผาผลาญเป็นพลังงานผ่านการออกกำลังกายได้เพียง 10-30% ก็ไม่ควรละเลยที่จะออกกำลังกาย เพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลเร็วยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกายจากผู้ที่ลดน้ำหนักได้จริงจาก Pantip มีวิธีการออกกำลังกายมากมาย 

การวิ่งจ๊อกกิ้งสลับกับการเดิน : เป็นการออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้ดีมากโดยเฉพาะช่วงขากับสะโพก สามารถออกได้ครั้งละประมาณ 3 km. เพื่อเป็นการไม่หักโหมเกินไปในช่วงแรก แล้วอาจจะเพิ่มเป็น 4-5 km. ก็ได้ค่ะ 

เต้นแอโรบิค : เป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักที่เหนื่อยแต่สนุก เนื่องจากเป็นการเต้นที่ได้ขยับร่างกายทุกส่วน จึงทำให้สามารถกระชับสัดส่วนได้ และที่สำคัญสามารถเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้ดีมาก ๆ 

ปั่นจักรยาน : เป็นการออกกำลังกายที่สามารถลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนสะโพก ได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำว่าก่อนออกกำลังกายควรกินอาหารที่สามารถย่อยง่าย ๆ ที่สามารถนำพลังงานไปใช้ได้ทันที เพื่อกระตุ้นระบบการเผาผลาญ โดยกินในปริมมาณที่ไม่เกิน 100 kcal เช่น นมไขมันต่ำหรือไขมัน 0% หรือ กล้วย

 

ลดน้ำหนักด้วยโปรแกรม 1 Week 1 kg. 

VEX ผสาน 3 เทคโนโลยี สลายไขมัน กระชับผิว กำจัดเซลลูไลท์ ผิวกระชับ เรียบเนียน ขึ้น แค่นอนชิล ก็ฆ่าไขมันกว่า 30% ผิวกระชับ สัดส่วนลด 1-4 นิ้ว ใน 1 เดือน จากการผสม 3 เทคโนโลยี Vanquish ทำลายเซลล์ไขมันถาวร Exilis กระชับสัดส่วน ลึกถึงชั้นไขมัน Xwave กำจัดเซลลูไลท์

Slim Shape เปปไทน์ลดหิว หัวใจของการลดน้ำหนัก ควบคุมแคลลอรี่ เพิ่มสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย ลดน้ำหนักโดยการผสมผสานการรักษาด้วยเทคโนโลยีของสารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน ทำให้อิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิว ใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5 – 10% และสามารถหยุดการใช้ได้เมื่อลดน้ำหนักได้เป็นที่พอใจ โดยไม่มีโยโย่เอฟเฟค เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม 

IV Weight loss เร่งการเผาผลาญให้ผอม ให้สารอาหารและวิตามิน ผ่าน IV Drip ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็วถึง 100% สามารถแทรกซึมเข้าเซลล์ในทันที ต่างกับการรับประmานอาหารที่แทรกซึมได้เพียง 10%

 

โดยศูนย์ลดน้ำหนัก Apex Slim มีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ และเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกในการลดน้ำหนักและสัดส่วนที่มีจำนวนเครื่องมือมากที่สุด 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักค่ะ

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒

▪𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585

▪𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim

▪𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/