รวม 10 กระทู้ ดัง Pantip ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน คุณแม่หลังคลอด

หลังคลอดลูกน้อยมาสักพักแล้ว มีใครรู้สึกไหมคะว่าน้ำหนักหลังคลอดยังไม่มีวี่แววที่จะลดลง แถมหน้าท้อง แขน ขา สัดส่วนต่าง ๆ ยังขยายไปหมดอีกด้วย หากปัญหาหุ่นพังหลังคลอดสร้างความหนักใจให้กับคุณแม่ จนไม่รู้จะทำอย่างไรดี เราจึงรวบรวมกระทู้ Pantip ดี ๆ ที่จะมาแนะนำวิธี ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน จากประสบการณ์ตรงของคุณแม่หลังคลอดมาฝากกันค่ะ

 

  • หน้าท้องหลังคลอด ช่วยด้วยค่ะ เครียดมากๆ 

https://pantip.com/topic/30153582

  • หลังคลอด หน้าท้องย่น ทำไงหายคะ

https://pantip.com/topic/30644602

  • รีวิวตัดหนังหน้าท้อง แก้ปัญหาหน้าท้องย้วยหลังคลอด

https://pantip.com/topic/39167805

  • ลดหน้าท้องหลังคลอดครับ มีวิธีคุมอาหาร และท่าในการออกกำลังกายอย่างไรครับ

https://pantip.com/topic/30032826

  • ท้องป่องหลังผ่าคลอดมันคือไขมันหรืออะไรคะ ทำไมผอมแล้วท้องยังไม่ยุบ 

https://pantip.com/topic/30883096

  • โอ๊ย….หน้าท้องยังไม่ลง หลังคลอดทำไงดี เครียดมาก

https://pantip.com/topic/31156274

  • คลอดลูกมานาน ทำไมเหมือนท้องสี่เดือนอยู่ ยิ่งครันช์ ซิตอัพ ยิ่งท้องป่อง มาทำความรู้จักภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกตัวกันค่ะ

https://pantip.com/topic/32841043

  • แม่ลูกสองอยากสวย รีวิวผ่าตัดแต่งหน้าท้อง

https://pantip.com/topic/30792542

  • หาวิธีออกกำลังกายเพื่อกระชับหน้าท้องที่ย้วยหย่อนยาน

https://pantip.com/topic/31212837

  • กลุ้มใจกับสภาพพุงของตัวเองมาก น่าเกลียด ทำไงดีคะ

https://pantip.com/topic/31471197

 

สาเหตุที่ทำให้คุณแม่หลังคลอดหุ่นพัง หน้าท้องไม่ยุบ น้ำหนักไม่ลดนั้น แถมยังหย่อนคล้อยนั้น ส่วนหนึ่งนั้นมาจากการกินอาหารหลังจากคลอดลูกในปริมาณที่มากเกินไป และอีกส่วนหนึ่งมาจากกล้ามเนื้อท้องแยกออกจากกันขณะตั้งครรภ์แล้วยังไม่กลับมาชิดกันนั่นเอง 

โดยขณะที่คุณแม่ตั้งครรภ์นั้นกล้ามเนื้อหน้าท้องทั้ง 2 ซีก (rectus abdominis muscle) จะมีการยืดขยายออกเพื่อรองรับการขยายตัวของมดลูก ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านซ้ายและด้านขวากว้างขึ้น หรือเราเรียกว่า กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก (Diastasis Recti) เมื่อคลอดแล้วกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แยกออกจะยังไม่ยุบลงทันทีต้องอาศัยการออกกำลังกายที่ถูกต้องหลังคลอดด้วย ทำให้เมื่อกินอาหารแม้จะน้อยนิด ก็ทำให้พุงยื่นได้

 

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก สามารถพบได้บ่อย ถึง 2 ใน 3 ของหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด โดยงานวิจัยชี้ว่า 33-60% ของหญิงตั้งครรภ์ที่มีปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยก อย่างน้อย 45% ไม่ทราบว่าตัวเองมีปัญหานี้ และมีโอกาสเกิดขึ้นได้หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นการมีลูกมากกว่าหนึ่งคน การมีครรภ์แฝด การที่ทารกในครรภ์มีน้ำหนักตัวมาก หรือตั้งครรภ์หลังอายุ 35 ปีขึ้นไปแล้ว 

 

กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก

การทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องที่แยกออกกลับมากระชับกัน สามารถทำได้จากวิธีการออกกำลังกาย และการใช้เทคโนโลยี  เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒

𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585

𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/