สูตรผัดไทยเพื่อสุขภาพ By เชฟป้อม อร่อยเหมือนเดิม แต่แคลอรี่ลดลง

“ผัดไทย” เป็นอาหารที่คนลดน้ำหนักหรือดูแลสุขภาพพยายามหลีกเลี่ยง เนื่องจาก ผัดไทย 1 จาน ให้พลังงานทั้งหมด 488 กิโลแคลอรี่ โดยมีไขมันทั้งหมดสูงถึง 20 กรัม หรือคิดเป็น 31% เลยทีเดียว ซึ่งความจริงแล้วหากเราลดปริมาณแคลอรี่ของผัดไทยให้น้อยลงได้ การกินผัดไทยก็จะไม่เป็นปัญหาของคนลดน้ำหนักและดูสุขภาพอีกต่อไป วันนี้เราจึงมีสูตรผัดไทยเพื่อสุขภาพ By เชฟป้อม อร่อยเหมือนเดิม แต่แคลอรี่ลดลง มาฝากกัน

 

วัตถุดิบของผัดไทยที่ทำให้อ้วน 

 1. เส้นผัดไทย หรือ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เป็นเส้นที่คนไทยดัดแปลงมาจากก๋วยเตี๋ยวของคนจีนด้วยการใช้แป้งข้าวเจ้ามาทำเป็นเส้นผสมกับน้ำมัน ทำให้เป็นเส้นที่มีแคลอรี่ค่อนข้างสูง การจะเปลี่ยนลดแคลอรี่ของผัดไทยควรจะเริ่มที่การเปี่ยนประเภทของแป้งที่มีแคลอรี่น้อยกว่านี้ ซึ่งสูตรผัดไทยเพื่อสุขภาพของเชฟป้อมจะเปลี่ยนจากเส้นผัดไทยมาเป็น “วุ้นเส้น” เส้นแบนแทน เนื่องจากมีลักษณะคล้ายเส้นเล็ก ผัดได้ง่ายกว่า ที่สำคัญเป็นแป้งที่ทำจากถั่วเขียวและใช้น้ำมันน้อยกว่า ทำให้แลอรี่น้อยกว่าด้วยนั่นเอง
 2. ซอสผัดไทย โดยปกติแล้วจะใช้น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊ป เคี่ยวนานประมาณ 15-20 นาที ทำให้รสชาติที่ได้มีความเข้มเข้นมาก หวานจัด เค็มจัด เปรี้ยวจัด มาสูตรนี้เราจึงจะ “ลดเวลาเคี่ยวซอสน้อยลง”เพื่อลดโซเดี่ยมของซอส และเปลี่ยนจากน้ำตาลปี๊ปเป็น “น้ำตาลยอดดอกมะพร้าว” ที่มีค่าดัชนีมวลน้ำตาลต่ำกว่า 35 นอกจากนี้ มีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องกรควบคุมน้ำหนักมาก ๆ 

ผัดไทยกุ้งในชามดำใส่ไข่ ต้นหอม และเครื่องปรุงรสบนโต๊ะไม้ ภาพถ่ายฟรี

 

วัตถุดิบผัดไทยเพื่อสุขภาพ (สำหรับ 2 จาน)

– วุ้นเส้น 70 กรัม 

– ไข่เป็ด 1 ฟอง 

– กุังสด 6-8 ตัว 

– กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ 

– หัวไชโป๊สับ 1 ช้อนโต๊ะ

– กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ

– ถั่วงอก 1 ถ้วย

– ใบกุยช่าย 1 ต้น

– หอมแดงสับ ½ ช้อนโต๊ะ

– เต้าหู้แข็งหั่น 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ

– ซอสผัดไทย

 

**Trip** 

– วิธีการเลือกกุ้งแห้ง ควรเลือกุ้งที่ตัวเล็กหน่อย ถ้าตัวใหญ่จะแข็งเกินไป และหลีกเลี่ยงกุ้งแห้งที่ผสมกุ้งแห้งเปลือกและใส่สี 

– วิธีการเลือกกุ้งสด เลือกส่วนที่หัวกับตัวที่ยังติดกันแน่น ถ้ากุ้งเริ่มแดง ๆ แล้ว แสดงว่ากุ้งเริ่มสด

 

ซอสผัดไทย (สำหรับ 5 จาน) ใช้น้ำซอสในปริมาณที่น้อยลง

– น้ำตาลดอกมะพร้าว 250 กรัม 

– น้ำมะขาม 1 ถ้วยตวง

– น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ

 

เครื่องเคียงตามชอบ 

– ถั่วลิสงคั่วบด

– พริกป่น

– มะนาว

– ใบกุยช่าย

– หัวปลี

 

วิธีทำ

 1. เริ่มทำน้ำซอสก่อน โดยการใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขาม น้ำปลา ลงในหม้อที่ต้องการจะใช้เคี่ยวซอส จากนั้นเปิดไฟ คนให้เข้ากัน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ เพื่อลดกลิ่นน้ำมะขาม แต่ไม่ต้องนานมากนัก พอได้น้ำซอสที่ต้องการปิดไฟ พักไว้ 
 2. หั่นเต้าหู้เป็นทรงลูกเต๋า ขนาดกำลังพอดี ไม่ต้องเล็กมากเกินไป เพื่อไม่ให้เต้าหู้เล็กลงจะดูไม่เหลืออะไร
 3. ทำการคั่วเต้าหู้และกุ้งแห้งเตรียมไว้ โดยการใส่น้ำมัน 1 ช้อนครึ่ง ใส่เต้าหู้ลงไปคั่วให้เต้าหู้คงตัวก่อน แล้วตักเต้าหู้ขึ้นมาพักไว้ แล้วคั่วกุ้งแห้งต่อพอเงา ๆ ตักขึ้นพักไว้
 4. ผัดไข่เป็ด โดยการเพิ่มน้ำมันอีกครึ่งช้อน จากนั้นใส่ไข่เป็ดลงไปผัดพอสุก แล้วตักไข่ขึ้นมาพักไว้
 5. ขั้นตอนการผัด ใส่หอมแดงและหัวไชโป๊ผัดลงไปพร้อมกัน จากนั้นใส่เต้าหู้และกุ้งแห้งที่คั่วแล้วลงไปผัดต่อสักพัก จากนั้นใส่เส้นลงไปผัดให้เริ่มยุบตัว 
 6. ใส่น้ำซอสและกุ้ง ที่ลวกเตรียมไว้ ลงไปผัดให้เข้ากัน
 7. ใส่ไข่ ถั่วงอก ใบกุยช่าย ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น ลงไปผัดให้เข้ากัน
 8. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

 

หากใครที่อยากกินผัดไทย แต่กังวลเรื่องน้ำหนักและสุขภาพ สามารถนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้เลยค่ะ หรือหากใครที่ต้องการกินอาหารสุขภาพควบคู่กับการลดน้ำหนักแบบเชฟป้อมสามารถเข้าร่วมโปรแกรม 1 Week 1 kg. ได้โดยการเข้ารับการปรึกษาและประเมินรูปร่างโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ฟรี!!

 

ลดน้ำหนัก 1 Week 1 kg. แบบเชฟป้อม

 1. VEX ผิวกระชับ เรียบเนียน

แค่นอนก็ฆ่าไขมันกว่า 30% ผิวกระชับ สัดส่วนลด 1-4 นิ้ว ใน 1 เดือน จากการผสม 3 เทคโนโลยี 

Vanquish ทำลายเซลล์ไขมันถาวร ใช้พลังงาน RF ปล่อยพลังงานคลื่นความร้อน 45°C ลงไปบนผิว โดยเทคโนโลยีไม่สัมผัสกับผิวเลย ทำให้ปัญหาผลข้างเคียงจะน้อยมาก 

Exilis กระชับสัดส่วน ลึกถึงชั้นไขมัน ใช้พลังงาน focus Continuous Radio Frequency (RF) โดยโฟกัสลงไปเป็นจุด ๆ มีเก็บกวาด Fat ที่สลายออกมาได้ดีขึ้น ช่วยการยกกระชับผิวด้วยเทคนิค Lean and Firm 

Xwave กำจัดเซลลูไลท์ ใช้คลื่นพลังงานเสียงสะท้อน Acoustic wave pulses ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนให้โปรตีนกับตัวไขมันหลุดออกจากกัน สามารถลดเซลลูไลท์ได้

 

  1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

  เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

   

  กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

  • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
  • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
  • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

  ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

  สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

   

  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

   

  Slim Shape เหมาะกับใคร

  1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
  2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
  3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
  4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
  5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
  6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

   

  โยโย่ เอฟเฟค

  เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

   

  ความปลอดภัย

  ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV Drip สูตร Weight Loss

ตัวช่วยในการลดน้ำหนักสุดเข้มข้น สามารถกระตุ้นการเผาผลาญระดับเซลล์ กำจัดไขมันในอวัยวะแล้วดึงมาใช้เป็นพลังงาน เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ จึงทำให้สามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น โดยทำให้สดชื่น และไม่โทรม ด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ดังนี้  

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด ช่วยเปลี่ยนสารอาหารเป็นพลังงาน

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ ลดความเหนื่อยล้า ช่วยให้ออกกำลังกายง่ายขึ้น 

Lipotropic : ช่วยสลายไขมัน เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงาน ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย หากขาด Vitamin B 12 จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ 

 

IV Weight loss ให้ผลดีกว่าการวิตามิน และยา

การรับวิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip นั้น ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100% ในขณะที่การกิน ร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 0-10% เท่านั้น นอกจากนี้ การให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงกับกระเพาะอาหารเหมือนกับการกินยา

 

ปรึกษาแพทย์ ทักแชทเลย
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/