กำปั้น กวินพนธ์ – แก้จมูกใหม่ด้วย ‘เนื้อเยื่อเทียม ADM’ แทนการใช้ซิลิโคนแบบเดิมๆ ความหล่อมาครบ ขอจบที่ APEX

กำปั้น กวินพนธ์ กับการแก้จมูกใหม่ด้วย ‘เนื้อเยื่อเทียม ADM’ แทนการใช้ซิลิโคนแบบเดิมๆ

วันนี้ปรึกษาปัญหาเรื่องอะไร กังวลใจในส่วนไหน?

วันนี้มาปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขจมูกครับ ก็ต้องขออธิบายก่อนเลยว่า เมื่อปีที่แล้วผมได้มีการไปทำจมูกมา แล้วเกิดการติดเชื้อ เนื่องจากเราดูแลสภาพแผลไม่ดี พอแผลติดเชื้อจึงทำให้ต้องแก้ไขจมูกซ้ำไปซ้ำมา ประมาณ 2-3 ครั้ง จนตอนนี้ระยะเวลาผ่านมา 1 ปี เนื้อจมูกก็เริ่มบาง ซิลิโคนเริ่มดันตัวออกมาจนเกือบจะทะลุ เราก็เลยกังวลมาก เพราะถ้าเกิดว่าซิลิโคนทะลุออกมา มันก็ค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องใหญ่และต้องทำการรักษานาน ซึ่งผมมีงานตลอดแบบนั้นคงจะไม่ได้ เลยทำให้ต้องรีบเข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนเพื่อทำการรักษาต่อไป

Before

Before กำปั้น บาซู ก่อนเสริมจมูก
Before จมูกดูเวอร์วังเกินเหตุ
Before

 

แล้วทำไมถึงเลือก APEX?

จริงๆ แล้วผมเข้ามารู้จักกับ APEX ครั้งแรกจากการทำเลเซอร์ดูแลผิวหน้าก่อน ทีนี้ก็มีการเสริมหล่อกับทาง APEX มาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผม ดูแลผิว ดูแลสุขภาพ เรียกได้ว่าแทบจะทุกส่วนบนร่างกายที่ให้ APEX ดูแลมาตลอด 7-8 ปี และบังเอิญว่าทาง APEX ได้เปิดศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจรขึ้นมา ตัวผมที่มีปัญหาจะต้องแก้จมูกพอดี เลยลองปรึกษาทาง APEX Cosmetic Surgery ดู ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็ไปปรึกษามาหลายที่นะ หาข้อมูลมาก็เยอะ แต่สุดท้ายก็ต้องมาจบที่ APEX เพราะว่ามันคือช้อยส์เดียวที่ผมมั่นใจ

 

หลังปรึกษาคุณหมอว่ายังไงบ้าง?

ตอนแรกผมก็เกริ่นกับคุณหมอว่า ถ้าผมอยากได้ทรงหยดน้ำหรือทรงที่เค้ากำลังฮิตกันอยู่ตอนนี้ สามารถทำได้ไหม คุณหมอก็อธิบายให้ฟังว่า จมูกแก้กับจมูกทำค่อนข้างที่จะต่างกัน คนที่ยังไม่เคยผ่านการทำจมูกมาเลยก็สามารถทำในรูปแบบที่ตัวเองต้องการได้ง่ายกว่าคนที่ต้องการจะแก้ไข ก็ต้องดูสาเหตุก่อนว่าที่ต้องแก้เพราะอะไร และสามารถทำได้ประมาณไหน อย่างเคสของผมเป็นเคสที่เนื้อปลายจมูกบางใกล้ทะลุ ก็จะเป็นเคสที่ยากมากๆ เพราะไม่ได้ใส่แค่ซิลิโคนอย่างเดียว แต่จะต้องรักษาแผลที่ติดเชื้อด้วย คุณหมอเองก็แนะนำให้ทำจมูกทรงที่รับกับใบหน้า และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาเดิมกลับมาเกิดซ้ำอีก โดยให้เราเลือก 3 ช้อยส์

ช้อยส์ที่ 1 คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาเสริมรองตรงเนื้อปลายจมูกที่บาง เพื่อกันการทะลุ ซึ่งวิธีก็จะเจ็บตัวสองที่ และมีแผลอยู่ตรงบริเวณใบหูด้วย

ช้อยส์ที่ 2 คือใช้เนื้อเยื่อจากร่างกายของตัวเอง อาจจะเป็นบริเวณต้นขา ก้นหรือส่วนภายในร่มผ้า ทำการเฉือนออกมาแล้วนำมาแปะรองตรงปลายจมูก วิธีนี้จะไม่มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อ แต่ว่าเราจะต้องรักษาแผลเป็นถึงสองที่ นอกจากแผลจมูกแล้ว ก็ยังมีแผลเป็นตามร่างกายที่ถูกเฉือนออกไป

ช้อยส์ที่ 3 คือการเลือกใช้ ADM หรือ เนื้อเยื่อเทียม ที่สังเคราะห์ขึ้นมาให้คล้ายคลึงกับเนื้อเยื่อจริงของมนุษย์มากที่สุด ซึ่งเป็นวิวัฒนาการล่าสุดของวงการศัลยกรรมในตอนนี้ โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปลอดภัยแน่นอน สำหรับผมช้อยส์นี้น่าสนใจ เพราะนอกจากจะสามารถนำเนื้อเยื่อเทียมนี้มาเติมแต่งบริเวณที่มีปัญหาได้ตามต้องการแล้ว ยังไม่ต้องมานั่งรักษาแผลเป็นถึงหลายที่อีกด้วย ผมเลยตัดสินใจเลือกใช้วิธีนี้

 

มีความคาดหวังอย่างไร หลังการทำศัลยกรรม?

ทุกคนที่ทำศัลยกรรม ก็ต้องมีความคาดหวังว่าอยากจะดูดีขึ้นใช่มั้ย? แต่ส่วนตัวผมคือ อยากให้กลับมาเป็นปกติ แล้วก็ไม่ให้มันทะลุอีก เพราะความผิดพลาดจากการทำจมูกครั้งที่แล้ว ทำให้เรามีปัญหาเรื่องงาน ทีนี้เราก็เลยกลัวมากๆ แต่เมื่อตัดสินใจทำแล้วก็อยากให้มันอยู่กับเราไปนานๆ และก็มีความเหมาะสมพอดีกับรูปหน้า ดูสมส่วนกับใบหน้ามากขึ้น

 

ทิ้งท้ายฝากผลงานและการทำศัลยกรรมในครั้งนี้หน่อย

ก็ฝากติดตามผลงานในวงการบันเทิงนะครับ ยังมีงานต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละคร เพลงหรืองานถ่ายแบบ ส่วนเรื่องของการทำศัลยกรรมแก้ไขจมูก หากเพื่อนๆ หรือใครที่สนใจสามารถติดตามชมรีวิวของผมได้ แล้วมารอดูกันว่าผลลัพธ์ครั้งนี้จะออกมาเป็นยังไง เพราะผมเชื่อว่า ที่ APEX ทุกสิ่งเป็นจริงได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามเพิ่มเติมและปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

📲 Line@ : http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter
📲 Line@ : http://line.me/ti/p/%40apexbeauty
💻 Desktop : http://m.me/apexprofoundbeauty

📞 โทร : 0888-7000-16
📞 โทร : 0888-7000-39