กำปั้น กวินพนธ์ – แก้จมูกใหม่ด้วย เนื้อเยื่อเทียม ADM แทนการใช้ซิลิโคนแบบเดิมๆ ความหล่อมาครบ ขอจบที่ APEX

กำปั้น – กวินพนธ์ กับการแก้จมูกใหม่ด้วย ‘เนื้อเยื่อเทียม ADM’ แทนการใช้ซิลิโคนแบบเดิมๆ

ปรึกษาปัญหาเรื่องอะไร กังวลใจในส่วนไหน

วันนี้มาปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขจมูกครับ ก็ต้องขออธิบายก่อนเลยว่า เมื่อปีที่แล้วผมได้มีการไปทำจมูกมา แล้วเกิดการติดเชื้อ เนื่องจากเราดูแลสภาพแผลไม่ดี พอแผลติดเชื้อปุ๊บ ก็ทำให้ต้องแก้ไขจมูกซ้ำไปซ้ำมา ประมาณ 2-3 ครั้ง จนตอนนี้ระยะเวลาผ่านมา 1 ปี เนื้อจมูกก็เริ่มบาง ซิลิโคนเริ่มดันตัวออกมาจนเกือบจะทะลุ เราก็เลยกังวลมาก เพราะถ้าเกิดว่าซิลิโคนทะลุออกมา มันก็ค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องใหญ่ และต้องทำการรักษานาน ซึ่งผมมีงานตลอดแบบนั้นคงจะไม่ได้ เลยทำให้ต้องรีบเข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนเพื่อทำการรักษาต่อไป

Before กำปั้น บาซู ก่อนเสริมจมูก
Before จมูกดูเวอร์วังเกินเหตุ
Before

 

แล้วทำไมถึงเลือก APEX ?

จริงๆ แล้วเนี่ย ผมเข้ามารู้จักกับ APEX ครั้งแรกจากการทำเลเซอร์ดูแลผิวหน้าก่อน ทีนี้ก็มีการเสริมหล่อกับทาง APEX มาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผม ดูแลผิว ดูแลสุขภาพ เรียกได้ว่าแทบจะทุกส่วนบนร่างกายที่ให้ APEX ดูแลมาตลอด 7-8 ปี และบังเอิญว่าทาง APEX ได้เปิดศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจรขึ้นมา ตัวผมเนี่ยก็มีปัญหาที่จะต้องแก้ไขจมูกพอดี เลยลองปรึกษาทาง APEX Cosmetic Surgery ดู ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็ไปปรึกษามาหลายที่นะ หาข้อมูลมาก็เยอะ แต่สุดท้ายก็ต้องมาจบที่ APEX เพราะว่ามันคือช้อยส์เดียวที่ผมมั่นใจ

 

หลังปรึกษาคุณหมอว่ายังไงบ้าง ?

ตอนแรกผมก็เกริ่นกับคุณหมอว่า ถ้าผมอยากได้ทรงหยดน้ำ หรือทรงที่เค้ากำลังฮิตกันอยู่ตอนนี้ สามารถทำได้ไหมครับคุณหมอก็อธิบายให้ฟังว่าจมูกแก้กับจมูกทำค่อนข้างที่จะต่างกัน คนที่ยังไม่เคยผ่านการทำจมูกมาเลยก็สามารถทำในรูปแบบที่ตัวเองต้องการได้ง่ายกว่าคนที่ต้องการจะแก้ไข ก็ต้องดูสาเหตุก่อนว่าที่ต้องแก้เพราะอะไร และสามารถทำได้ประมาณไหน อย่างเคสของผมเป็นเคสที่เนื้อปลายจมูกบางใกล้ทะลุ ก็จะเป็นเคสที่ยากมากๆ เพราะไม่ได้ใส่แค่ซิลิโคนอย่างเดียว แต่จะต้องรักษาแผลที่ติดเชื้อด้วย คุณหมอเองก็แนะนำให้ทำจมูกทรงที่รับกับใบหน้า และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาเดิมกลับมาเกิดซ้ำอีก โดยให้เราเลือก 3 ช้อยส์

ช้อยส์ที่ 1 คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาเสริมรองตรงเนื้อปลายจมูกที่บางเพื่อกันการทะลุ ซึ่งวิธีก็จะเจ็บตัวสองที่ และมีแผลอยู่ตรงบริเวณใบหูด้วย

ช้อยส์ที่ 2 คือใช้เนื้อเยื่อจากร่างกายของตัวเอง อาจจะเป็นบริเวณต้นขา ก้น หรือส่วนภายในร่มผ้า ทำการเฉือนออกมาแล้วนำมาแปะรองตรงปลายจมูก วิธีนี้จะไม่มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อ แต่ว่าเราจะต้องรักษาแผลเป็นถึงสองที่ นอกจากแผลจมูกแล้ว ก็ยังมีแผลเป็นตามร่างกายที่ถูกเฉือนออกไป

ช้อยส์ที่ 3 คือการเลือกใช้ ADM หรือเนื้อเยื่อเทียมที่สังเคราะห์ขึ้นมาให้คล้ายคลึงกับเนื้อเยื่อจริงของมนุษย์มากที่สุด ซึ่งเป็นวิวัฒนาการล่าสุดของวงการศัลยกรรมในตอนนี้ โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าปลอดภัยแน่นอน สำหรับผมช้อยส์นี้น่าสนใจ เพราะนอกจากจะสามารถนำเนื้อเยื่อเทียมนี้มาเติมแต่งบริเวณที่มีปัญหาได้ตามต้องการแล้ว และยังไม่ต้องมานั่งรักษาแผลเป็นถึงหลายที่อีกด้วย ผมเลยตัดสินใจเลือกใช้วิธีนี้

 

มีความคาดหวังอย่างไร หลังการทำศัลยกรรม ?

ทุกคนที่ทำศัลยกรรม ก็ต้องมีความคาดหวังว่าอยากจะดูดีขึ้นใช่มั้ยฮะ แต่ส่วนตัวผมคืออยากให้กลับมาเป็นปกติ แล้วก็ไม่ให้มันทะลุอีก เพราะความผิดพลาดจากการทำจมูกครั้งที่แล้ว ทำให้เรามีปัญหาเรื่องงาน ทีนี้เราก็เลยกลัวมากๆ แต่เมื่อตัดสินใจทำแล้วก็อยากให้มันอยู่กับเราไปนานๆ และก็มีความเหมาะสมพอดีกับรูปหน้า ดูสมส่วนกับใบหน้ามากขึ้น

 

ทิ้งท้ายฝากผลงานและการทำศัลยกรรมในครั้งนี้

ก็ฝากติดตามผลงานในวงการบันเทิงนะครับ ยังมีงานต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละคร เพลง หรืองานถ่ายแบบ ส่วนเรื่องของการทำศัลยกรรมแก้ไขจมูก หากเพื่อนๆ หรือใครที่สนใจ สามารถติดตามชมรีวิวของผมได้ แล้วมารอดูกันว่าผลลัพธ์ครั้งนี้จะออกมาเป็นยังไง เพราะผมเชื่อว่า ที่ APEX ทุกสิ่งเป็นจริงได้

รับคำปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มและปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

📲 Line@ : คลิก: http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter
📲 Line@ : คลิก: http://line.me/ti/p/%40apexbeauty
💻 ผ่าน Desktop : http://m.me/apexprofoundbeauty

📞 โทร : 0888-7000-16
📞 โทร : 0888-7000-39