วิตามินรวม ตัวช่วยดูแลสุขภาพของคนวัยทำงาน ได้ผลจริงหรอ?

“วิตามินรวม” อาหารเสริมที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ โดยเฉพาะวัยทำงานที่ใช้ร่างกายและสมองอย่างหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย นอนดึก ร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า และผิวโทรม ซึ่งหากเราได้รับวิตามินไม่เพียงพอ ปัญหาสุขภาพก็จะตามมาไม่แพ้วัยสูงอายุแน่นอน แต่วิตามินรวมที่ขายกันอยู่นั้นจะได้ผลจริงหรอ ไปอ่านบทความนี้กัน

 

วิตามินรวมคืออะไร?

Alternative medicine herbal organic capsule with vitamin e omega 3 fish oil mineral drug with herbs leaf natural supplements for healthy good life

วิตามินรวม (Multivitamins) เป็นอาหารเสริมที่มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด แต่ไม่มีมาตรฐานว่าต้องใส่วิตามินอะไรบ้าง อาหารเสริมแต่ละยี่ห้อก็จะใส่แตกต่างกันไป โดยมีจำหน่ายหลายรูปแบบทั้งยาเม็ด แคปซูล กัมมี่ เคี้ยวผง และของเหลว 

 

วิตามินรวมได้ผลจริงหรอ?

จริง ๆ แล้ววิตามินรวมเป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพของคนทำงานที่ดี โดยวิตามินรวมจะเข้าไปช่วยเสริมการทำงานของระบบประสาทและสมอง ทำให้สมองสดใส ร่างกายรู้สึกเฟรช กระปรี้กระเปร่า สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิทำงาน ไม่รู้สึกง่วงหงาวหาวนอนระหว่างวัน ลดอาการอ่อนเพลีย ทำให้ตับทำงานหนักขึ้น นอกจากนี้ บางวิตามินยังช่วยเรื่องผิวพรรณ บำรุงผม บางตัวช่วยบำรุงเล็บ ได้อีกด้วยหากเรากินอย่างถูกวิธี 

 

ใครบ้างที่ควรกินวิตามินเสริม

  1. คนทำงานหนัก จะต้องใช้เวลาอย่างเร่งรีบจนอาจทำให้กินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการหรือวิตามินไม่เพียงพอ และร่างกายของคนทำงานหนักที่พักผ่อนน้อยวิตามินที่กินเข้าไปจากอาหารไม่เพียงพอ จนต้องหาวิตามินเสริมมากินเพิ่ม
  2. ผู้สูงอายุ จะได้รับกรดโฟลิก วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 จากอาหารไม่เพียงพอ เนื่องจากกินอาหารน้อยลง โดยวิตามินเหล่านี้จะช่วยป้องกันโรคหัวใจและความจำเสื่อม ชะลอการสูญเสียเนื้อกระดูก วัยนี้จึงต้องหาอาหารเสริมมากินเพิ่มนั่นเอง

Medium shot of young asian woman sitting at desk in office and rubbing nose

 

ทำไมบางคน กิน ‘วิตามิน’ หรือ ‘อาหารเสริม’ แล้วไม่เห็นผล?

ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของคนเรามีสมรรถภาพในการทำงานแตกต่างกัน ทำให้เราจึงไม่สามารถดูดซึมสารอาหารหรือวิตามินจากการกินได้ดีเหมือนกัน ทำให้บางคนอาจจะต้องกินวิตามินหรืออาหารเสริมเป็นเวลาต่อเนื่องนานมากกว่าจะเห็นผล นอกจากนี้ วิตามินและอาหารเสริมไม่ใช่ยารักษาโรคจึงไม่ได้เห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว กว่าจะเห็นผลลัพธ์อาจจะต้องใช้เวลา

 

อย่างไรก็ตาม หากร่างกายเราออ่อนเพลียเหนื่อยล้า หากต้องการได้วิตามินเพื่อมาดูแลสุขภาพ แต่อยากให้เห็นผลลพธ์เร็วขึ้น ทำงานจนไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรืออายุเยอะแล้ว เราสามารถใช้วิธีดริปวิตามินเข้าเส้นเลือดได้ 

 

IV REJUVENATION

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาร่างกายอ่อนล้า อ่อนเพลีย ไม่สดใส ผิวโทรม เพราะทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ และต้องการฟื้นฟูสุขภาพอย่างเร่งด่วน การเติมวิตามิน สูตร IV REJUVENATION จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูร่างกายได้ในทันที บำรุงสุขภาพและสมอง เพิ่มประสิทธิภาพให้กับกล้ามเนื้อ ช่วยคืนความสดใส สดชื่น กระปรี้ประเปร่าให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยชะลอวัย ช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ แก้ปัญหาผิวโทรม ช่วยให้ผิวใสขึ้นได้อีกด้วย

 

อย่าปล่อยให้ร่างกายเสื่อมโทรมลงโดยที่เราไม่ดูแลนะคะ เพียงแค่มาเติมวิตามินผิวที่ APEX ก็สามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพและผิวพรรณได้จากภายในสู่ภายนอก ได้ในเวลาอันรวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพชัดเจน ถือเป็นตัวช่วยที่มาแรงในปัจจุบันมาก ๆ สำหรับใครที่อยากมีผิวใสสุขภาพดีขึ้น ต้องให้ APEX ช่วยดูแลเลยค่ะ

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0850000855

apex