IV Drip Bar แหล่งแฮงค์เอาท์สุดฮิปของเหล่าเซเลบฮอลลีวูด

เทรนที่กำลังมาแรงในกลุ่มเซเลบฮอลลีวูดขณะนี้เห็นจะไม่มีอะไรเกิน IV Drip Bars หรือการให้สารอาหารและวิตามินทางสายน้ำเกลือ อาจจะเรียกว่าเป็นสถานที่แฮงก์เอาท์ใหม่ล่าสุด ของเหล่าบรรดาคนดัง ทั้งในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแสดง อย่าง Madonna, Brad Pitt, Cindy Crawford หรือเจ้าพ่ออุตสาหกรรมเพลงอย่าง Simon Cowell ต่างก็พากันไปใช้บริการ IV drip กันอย่างทั่วหน้า บางคนก็เพื่อแก้อาการเมาค้าง แก้อาการปวดหัว หรือแก้อาการ jet-lag รวมทั้งอาการเหนื่อย อ่อนเพลีย เป็นต้น ล่าสุดเมื่อไม่กี่สัปดาห์มานี้ Rihanna นักร้องคนดัง ก็เพิ่งจะทวีตภาพของตัวเองขณะกำลังรับ IV drip ที่เธอเรียกชื่ออย่างเก๋ไก๋ว่า “party-girl drip” ในคลินิกหรูแห่งหนึ่งย่าน Kensington ทำเอาบรรดาหนุ่มสาวแห่มารับบริการ IV drip กันแน่นคลินิกไปเลย

S__2203803

ทำไมเหล่าเซเลบคนดังจึงพากันถูกใจ IV Drip

คำตอบคือ มันช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็วทันใจ แก้ปัญหาที่มักเกิดเรื้อรัง กินยาก็ไม่หาย อย่างอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส ซึ่งถ้าทิ้งไว้เรื้อรังก็จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา การรับวิตามินและสารอาหาร หรือแม้กระทั่งยาผ่านทาง IV Drip ร่างกายจะ สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและดูดซึมได้ถึง 100 % ในขณะที่การรับประทานหรือการทาที่ผิวหนัง ร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 0 – 10% เท่านั้น จึงเป็นสาเหตุที่การรับประทานสารอาหารต่างๆ หรือการทาครีมบำรุงไม่ได้ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้อย่างที่ต้องการ ในขณะที่การให้สารอาหารและวิตามินที่ร่างกายต้องการผ่านทาง IV drip จะทำให้สารอาหารและวิตามินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้สารอาหารต่างๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิด และวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหารก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพาะและอีกหลายๆ ปัญหา ส่งผลให้มีผลข้างเคียงตามมา ในขณะที่การให้สารอาหารผ่านทาง IV Drip จะไม่ทำเกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น การให้สารอาหารและวิตามินทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip นี้ เป็นวิธีการดูแลสุขภาพแนวใม่ที่กำลังเป็นเทรนดยผู้เข้ารับบริการ เพียงแค่นั่งสบายๆ บนเก้าอี้เอนกึ่งนอนทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ดูทีวี อ่านหนังสือล่นแท็บเล็ต หรือสนทนากันระหว่างผู้รับบริการ ขณะที่สายน้ำเกลือก็จะส่งผ่านสารอาหารและวิตามินเข้าสู่กระแสเลือด สำหรับสารอาหารและวิตามินจะถูกกำหนดโดยแพทย์ตามประวัติการรักษา ผลการตรวจร่างกาย และปัญหาของแต่ละคน ส่วนผสมก็มีชื่อแตกต่างตามชื่อเครื่องดื่มในงานเลี้ยงสังสรรค์ว่า คอกเทล สำหรับสูตรฮิตที่กำลังมาแรงในขณะนี้มีชื่อว่า Myers Cocktail ประกอบไปด้วย แมกนีเซียม แคลเซียม วิตามิน B และ C เป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นโดยแพทย์ชาวมัลติมอร์ในทศวรรษปี 1970 เพื่อรักษาอาการไซนัสอักเสบ และโรคปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

 

021714.Thedriproom.0

นอกจากนี้ก็ยังมีสูตร IV คอกเทลที่เป็นที่นิยมกันมากๆช่น กลูต้าไธโอน ช็อต (glutathione shots) ที่จะช่วยให้ผิวขาวเปล่งปลั่งมีออร่า สูตรที่จะเพิ่มพละกำลังให้กับนักกีฬา ช่วยลดการสูญเสียน้ำ ช่วยชะลอความชรา เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยขับสารพิษ หรือดีท๊อกซ์ และช่วยลดความเครียด อย่างไรก็ดี แม้การให้สารอาหารทางน้ำเกลือจะเป็นที่นิยมกันมาก และช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้มากมาย แต่ก็ต้องบอกว่ายังไม่มีการยืนยันผลของการรักษาอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ก็มีข้อควรระวังเป็นพิเศษคือ ต้องมั่นใจว่าได้รับการบริการในคลินิกหรือสถานประกอบการที่ได้มาตรฐาน มีบุคลลากรทางการแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด อุปกรณ์ต้องสะอาด ปลอดจากสิ่งแปลกปลอม เพราะหากเกิดการติดเชื้อขึ้นในกระแสเลือดก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้น บางคนอาจมีอาการแพ้สารที่ให้ จึงไม่ควรใช้บริการตามกระแสหรือคิดว่าจะทำ IV Drip ที่ไหนๆ ก็ได้ ควรเลือกคลินิกที่มีความชำนาญเฉพาะทาง มีประวัติการรักษา มีการตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียด ทั้งระดับความดันโลหิต การเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนในเลือด เพื่อที่ว่าเมื่อผู้เข้ารับการให้ IV Drip เกิดอาการผิดปกติ หรือรู้สึกไม่สบายในระหว่างรับ IV Drip จะได้มีการปรับจังหวะในการให้ หรือแม้กระทั่งหยุดให้ในทันทีถ้าจำเป็น จึงจำเป็นต้องมีผู้ชำนาญให้การดูแลอย่างใกล้ชิดระหว่างการรับบริการด้วย

สำหรับหลายๆ คนในปัจจุบันที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทานแต่อาหารขยะ และมีความเครียดอยู่เสมอ การตัดสินใจจะไปลองทำ IV cocktail สักชอต คงไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมทางสังคม แต่ยังเป็นการดูแลสุขภาพในระยะยาวที่คุ้มค่า แต่เหนืออื่นใดต้องเลือกสถานที่บริการที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์และบุคคลกรผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ปรุงค็อกเทลให้คุณจริงๆ ไม่ใช่ใครก็ได้ ถ้าคิดจะลอง IV Drip Bar แล้วละก็คงต้องพิถีพิถันเลือกสรรกันหน่อยนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Line ID : @apexbeauty