IV Drip Bar.. แหล่งแฮงค์เอาท์สุดฮิปของเหล่าเซเลบฮอลลีวู๊ด

เทรนที่กำลังมาแรงในกลุ่มเซเลบฮอลลีวู๊ดขณะนี้ เห็นจะไม่มีอะไรเกิน IV drip bars หรือการ ให้สารอาหารและวิตามินทางสายน้ำเกลือ อาจจะเรียกว่าเป็นสถานที่แฮงก์เอาท์ใหม่ล่าสุด ของเหล่าบรรดาคนดัง ทั้งในสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น นักร้อง นักแสดง อย่าง Madonna, Brad Pitt, Cindy Crawford หรือเจ้าพ่ออุตสาหกรรมเพลง อย่าง Simon Cowell ต่างก็พากัน ไปใช้บริการ IV drip กันอย่างทั่วหน้า บางคนก็เพื่อแก้ อาการเมาค้าง แก้อาการปวดหัว หรือแก้อาการ jet-lag รวมทั้งอาการเหนื่อย อ่อนเพลีย เป็นต้น ล่าสุดเมื่อไม่กี่สัปดาห์มานี้ Rihanna นักร้องคนดัง ก็เพิ่งจะทวีตภาพของตัวเองขณะ กำลังรับIV drip ที่เธอเรียกชื่ออย่างเก๋ไก๋ว่า “party-girl drip” ในคลินิกหรูแห่งหนึ่งย่าน Kensington ทำเอาบรรดาหนุ่มสาวแห่มารับบริการ IV drip กันแน่นคลินิกไปเลย

S__2203803

ทำไมเหล่าเซเลบคนดังจึงพากันถูกใจ IV drip

คำตอบก็เพราะ มันช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ร่างกายได้อย่างรวดเร็วทันใจ แก้ปัญหา ที่มักเกิดเรื้อรัง กินยาก็ไม่หาย อย่างอาการ อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส ซึ่งถ้าทิ้งไว้เรื้อรัง ก็จะทำให้เกิดปัญหา ใหญ่ตามมา การรับวิตามินและสารอาหาร หรือแม้กระทั่งยา ผ่านทาง IV Drip ร่างกายจะ สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และได้ถึง100 % ในขณะที่การรับประทาน หรือการทา ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ เพียง 0 – 10% เท่านั้น จึงเป็นสาเหตุที่การรับประทานสาร อาหารต่างๆหรือการทาครีมบำรุง ไม่ได้ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้อย่างที่ต้องการ ในขณะที่การให้สารอาหารและวิตามิน ที่ร่างกายต้องการผ่านทาง IV drip จะทำให้สาร อาหารและวิตามินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วและสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ นอกจากนี้ สารอาหารต่างๆอย่าง กรดอะมิโนแอซิด และวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพาะและอีกหลายๆปัญหา ผลข้างเคียงตามมา ในขณะที่การให้สารอาหารผ่านทาง IV Drip จะไม่ทำเกิดผลข้างเคียง เหล่านั้น การให้สารอาหาร หรือวิตามินทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip นี้ เป็นวิธีการดูแลสุขภาพแนว ใหม่ ที่กำลังเป็นเทรน และกิจกรรมทางสังคม ที่กำลังมาแรงในสหรัฐอเมริกา และ สหราชอาณาจักร โดยผู้เข้ารับบริการ จะนั่งสบายๆบนเก้าอี้เอนกึ่งนอน ดูทีวี อ่านหนังสือ หรือเล่น แท็บเล็ตไม่ก็คุยกันระหว่างผู้รับบริการด้วยกัน ขณะที่สายน้ำเกลือก็จะส่งผ่าน สารอาหาร วิตามิน เข้าสู่กระแสเลือด สำหรับสารอาหาร และวิตามินจะถูกกำหนดโดยแพทย์ ตาม ประวัติการรักษา ผลการตรวจร่างกาย และปัญหาของแต่ละผู้เข้ารับบริการ ส่วนผสมก็มีชื่อ เก๋ไก๋ เรียกตามชื่อเครื่องดื่มในงานเลี้ยงสังสรรค์ว่า คอกเทล สำหรับสูตรฮิต ที่กำลังมาแรง ในขณะนี้ มีชื่อว่า Myers Cocktail ประกอบไปด้วย แมกนีเซียม แคลเซียม วิตามิน B และ C เป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นโดยแพทย์ชาวมัลติมอร์ในทศวรรษ ปี 1970 เพื่อรักษาอาการไซนัส อักเสบ และโรคปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

 

021714.Thedriproom.0

นอกจากนี้ ก็ยังมีสูตร IV คอกเทลที่เป็นที่นิยมกัน มากๆเช่น กลูต้าไธโอน ช็อต (glutathione shots) ที่จะช่วยให้ผิวขาวเปล่งปลั่งมีออร่า สูตรที่จะเพิ่มพละกำลังให้กับนักกีฬา ช่วยลดการสูญเสียน้ำ ช่วยชะลอ ความชรา เพิ่มระบบ ภูมิคุ้มกัน ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยขับสารพิษ หรือ ดีท๊อกซ์ และช่วยลดความเครียด อย่างไรก็ดี แม้การให้สารอาหารทางน้ำเกลือจะเป็นที่นิยมกันมาก และช่วยแก้ปัญหา สุขภาพได้มากมายแต่ก็ต้องบอกว่ายังไม่มีการยืนยันผลของการรักษาอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ ก็มีข้อควรระวังเป็นพิเศษคือต้องมั่นใจว่าได้รับการบริการในคลินิกหรือสถาน ประกอบการที่ได้มาตรฐาน มีบุคลลากรทางการแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด อุปกรณ์ต้อง สะอาด มั่นใจว่าปลอดจากสิ่งแปลกปลอม เพราะหากเกิดการติดเชื้อขึ้นในกระแสเลือด ก็จะ กลายเป็นเรื่องใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้น บางคนอาจมีอาการแพ้สารที่ให้ จึงไม่ควรแห่ตาม กระแส ทำ IV Drip ที่ไหนๆก็ได้ ควรเลือกคลินิกที่มีความชำนาญเฉพาะทาง มีประวัติการ รักษา มีการตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียด ทั้งระดับความดันโลหิต การเต้นของหัวใจ ระ ดับออกซิเจนในเลือด เพื่อที่ว่า เมื่อผู้เข้ารับการให้ IV Drip เกิดอาการผิดปกติ หรือความไม่ สบายในระหว่างรับ IV Drip จะได้มีการปรับจังหวะในการให้ หรือแม้กระทั่งหยุดให้ในทันที ถ้าจำเป็น จึงจำเป็นต้องมีผู้ชำนาญการดูแลอย่างใกล้ชิดระหว่างการรับบริการด้วย

สำหรับคนในปัจจุบัน ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทานแต่อาหารขยะ และมีความเครียดอยู่เสมอ การตัดสินใจจะไปลองจิ้ม IV cocktail สักชอต คงไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมทางสังคมเก๋ๆ แต่ยังเป็นการดูแลสุขภาพในระยะยาวที่ คุ้มค่า แต่เหนืออื่นใด ต้องเลือกสถานที่บริการที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์และบุคคลกรผู้ เชี่ยวชาญ เป็นผู้ปรุงค็อกเทลให้คุณจริงๆ ไม่ใช่ใครก็ได้ ถ้าคิดจะลอง IV Drip Bar แล้วละ ก็ คงต้องพิถีพิถันเลือกสรรกันหน่อยนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line ID : @apexbeauty หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter