ระวัง! สมุนไพรกระชับมดลูก เสี่ยงสารพัดโรค

สมุนไพรกระชับมดลูก
ต้องยอมรับว่าปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผู้หญิง และจุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงได้อย่างมาก แต่กลับไปกล้าปรึกษาคนอื่น เพราะรู้สึกว่าเป็นเรื่องน่าอาย ทำให้ต้องหาทางแก้ปัญหาด้วยตัวเอง แต่ครั้นจะไปพบแพทย์เพื่อปรึกษา และหาทางออกก็ไม่กล้าพอ สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงมองหาตัวช่วยแก้ปัญหาอย่างอาหารเสริม หรือยาสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการช่วยกระชับมดลูก กระชับช่องคลอด แต่ทราบกันหรือไม่ว่า ยาสมุนไพรที่ว่ากันว่าเป็น สมุนไพรกระชับมดลูก นั้นอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไปค่ะ 

สมุนไพรกระชับมดลูก ดีจริงไหม?

สมุนไพรกระชับมดลูกที่วางขายในปัจจุบันมักมีการโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณว่า สามารถช่วยขับเลือดประจําเดือนและกระชับมดลูกได้ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้มักเป็นสมุนไพรที่มีสารเคมีบางชนิดที่มีลักษณะคล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิงอย่าง ไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วก็จะทำให้ระดับฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกายสูงขึ้น และส่งผลให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายของผู้หญิงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

ถึงแม้ว่าสรรพคุณของสมุนไพรกระชับมดลูกจะดูมีประโยชน์สำหรับสุขภาพผู้หญิง แต่ในขณะเดียวกันก็มีผลข้างเคียงที่ค่อนข้างอันตรายด้วยเช่นกัน เพราะการใช้สมุนไพรดังกล่าวติดต่อกันเป็นเวลานานอาจส่งผลให้ผู้หญิงเสี่ยงต่อโรคมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิง เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งมดลูก หรีอมะเร็งรังไข่ ได้อีกด้วย ขณะที่การรับประทานสมุนไพรมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อตับ และระบบไหลเวียนเลือด ยิ่งถ้าหากสมุนไพรกระชับมดลูกนั้นมีสารปนเปื้อนด้วยก็อาจทำให้ร่างกายสะสมสารพิษ และทำให้เป็นอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้เลยทีเดียว

ได้ทราบถึงผลเสียของการรับประทานสมุนไพรกระชับมดลูกแล้ว สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหามดลูกไม่กระชับ หรือช่องคลอดหลวมก็หลีกเลี่ยงการรับประทานสมุนไพรกระชับมดลูก แล้วหาวิธีอื่นที่ปลอดภัยมาแก้ปัญหาจะดีกว่า

ถ้าสาว ๆ กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาด้านสุขภาพผู้หญิง ที่ APEX เรามีเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ได้ทุก ๆ ปัญหาสุขภาพผู้หญิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีที่ว่าก็คือ การทำเลเซอร์รีแพร์ ค่ะ

เลเซอร์รีแพร์ หรือ Vaginal Lift คือ เทคโนโลยีกระชับช่องคลอดแบบใหม่ล่าสุดที่ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น โดยใช้การส่งคลื่นพลังงานความถี่สูงผ่านหัวเครื่องชนิดพิเศษ โดยคลื่นพลังงานความร้อนจะเข้าไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อภายในช่องคลอดเกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้ช่องคลอดที่เคยหย่อนคล้อยได้รับการฟื้นฟูกลับมากระชับได้อีกครั้ง นอกจากนี้เลเซอร์รีแพร์ยังช่วยกระตุ้นสร้างสารหล่อลื่น ทำให้ช่องคลอดชุ่มชื้น ลดปัญหาช่องคลอดแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เลเซอร์รีแพร์ยังสามารถทำภายนอกได้ โดยคลื่นพลังงานสามารถช่วยปรับสี และกระตุ้นให้จุดซ่อนเร้นภายนอกอิ่มฟู ดูกระจ่างใสได้ย้อนวัยสาวให้กับสาว ๆ ได้อย่างปลอดภัยค่ะ

และที่ APEX เรามีเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพผู้หญิง พร้อมทั้งทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำ และดูแลคุณผู้หญิงตลอดการรักษาเพื่อให้กลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้งอย่างแน่นอนด้วยเลเซอร์รีแพร์ค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 062 709 6849, 063 310 8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomens