ลดขาด้านในไม่ยาก เรามีวิธี

“ขาเบียด ปัญหาคับอกคับใจของคนขาใหญ่ที่แก้ไขได้” นั้นเป็นปัญหาโลกแตกของคนที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นหรือกางเกงรัดรูป เพราะทำให้ไม่ว่าจะสวมใส่อะไรก็ไม่สวย แถมยังพ่วงมาด้วยปัญหาการเสียดสี และการอับชื้นที่ทำให้เกิดกลิ่นตุ ๆ ประเภทที่ว่าใครเข้าใกล้ก็อาจต้องเบือนหน้านี้ แต่การกำจัดไขมันต้นขาด้านในแบบเดิม ๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้คุณผิดหวังได้อีกครั้ง เพราะการที่คุณจะสามารถลดไขมันต้นขาด้านในได้นั้นคุณจะต้องกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและออกกำลังกายให้ต่อเนื่องจนเป็นนิสัย แต่คุณจำเป็นต้องรู้ด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นโภชนาการที่ดีหรือการออกกำลังกายไม่สามารถที่จะลดไขมันเฉพาะส่วนต้นขาด้านในได้ คุณต้องลดปริมาณไขมันโดยรวมในร่างกายด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ และค่อยๆ ทำให้ต้นขากระชับขึ้นด้วยการออกกำลังกายอย่างเข้มงวดเป็นประจำ อยากทริคที่เรากำลังจะแนะนำคุณต่อไปนี้ ไม่รอช้าเราไปดูกันเลย

1.การกินเพื่อลดน้ำหนัก

 • กินอาหารคลีน. พลังงานที่คุณได้มาควรจะมาจากการกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำแต่อุดมด้วยคุณค่าสารอาหาร [2] โดยเฉพาะอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพสูง (เช่น เนื้อสัตว์ไร้ไขมัน และถั่ว) ผลไม้ ผัก และคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (เช่น ขนมปังโฮลวีต ถั่ว และข้าวไม่ขัดสี
 • หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปมากๆ อาหารแช่แข็ง (รวมถึงพิซซ่าแช่แข็งด้วย) และอาหารปรุงสำเร็จ (จำพวกอาหารกล่องที่อุ่นพร้อมทานด้วยไมโครเวฟ)[5] โดยรวมก็คือ พยายามกินอาหารสดใหม่ให้มากที่สุดและหลีกเลี่ยงอาหารบรรจุกล่อง ถุง หรือกระป๋องเท่าที่ทำได้ อาหารเหล่านี้มีคุณค่าทางอาหารลดลงระหว่างกระบวนการผลิตเพื่อยืดอายุอาหารออกไปให้นานขึ้น 

2.แบ่งทานอาหารเป็นมื้อเล็กๆ ตลอดทั้งวัน. กินอาหารหลายๆ มื้อ (อาจจะ 4-5 มื้อ) แทนการกินอาหาร 3 มื้อใหญ่ๆ จะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณตื่นตัวและกดความอยากอาหารของคุณไว้ การทำแบบนี้คุณจะได้ไม่กินเยอะเกินไป

 • ถ้าคุณคิดว่าจะกินบ่อยกว่านั้นในระหว่างวัน อย่าลืมว่าคุณต้องกินในปริมาณที่น้อยๆ เพื่อที่จะได้ไม่กลายเป็นว่าคุณกินอาหารมื้อใหญ่บ่อยขึ้น แล้วก็มีแคลอรี่เพิ่มขึ้นไปด้วย!

3.จำกัดปริมาณไขมันอิ่มตัวที่กินเข้าไป. ไขมันอิ่มตัวมีประโยชน์ต่อร่างกายน้อยกว่าไขมันไม่อิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัวมักพบในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น นม และ เนื้อ รวมไปถึงน้ำมันที่ผ่านกรรมวิธี ขนมหวานหลายอย่างที่เราโปรดปรานกันมักจะมีไขมันอิ่มตัวอยู่ด้วย ดังนั้นอย่าลืมจำกัดปริมาณการบริโภคของหวานด้วย

 • น้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าวมีปริมาณไขมันอิ่มตัวที่สูงที่สุด แต่เนยและไขมันจากสัตว์ อย่างน้ำมันหมู หรือเนยขาวก็มีส่วนผสมของไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูงเช่นกัน น้ำมันปลาซึ่งมีกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่มีประโยชน์ ก็ยังมีไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูงเช่นกัน ดังนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องอ่านฉลากสารอาหารของอาหารที่คุณซื้อมา และจำกัดสัดส่วนของอาหารที่มีปริมาณไขมันอิ่มตัวสูง 
 • สิ่งสำคัญก็คือ คุณแค่จำกัดปริมาณไขมันอิ่มตัวที่กินเข้าไป แต่ไม่ใช่การงดบริโภคไขมันอิ่มตัวโดยสิ้นเชิง การได้รับไขมันอิ่มตัวเป็นครั้งคราวนั้นไม่มีผลเสีย โดยเฉพาะถ้าเป็นไขมันอิ่มตัวที่มาพร้อมประโยชน์อื่น อย่างเช่น ปลาและอาหารจำพวกถั่ว

4.หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกเนื้อแดง และบริโภคโปรตีนไร้ไขมันแทน. เหตุผลง่ายๆ ก็คือ โปรตีนไร้มันมีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่า และมีแคลอรี่น้อยกว่า

 • กินเนื้อไก่ หรือไก่งวง แทนเนื้อวัวและเนื้อหมู เนื้อปลาก็มีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนื้อแดงส่วนใหญ่และยังมีคุณค่าทางอาหารอย่างอื่นอีกด้วย ดังนั้นทุกครั้งที่มีโอกาส คุณควรเลือกทานปลาจำพวก ปลาซาร์ดีน ปลาทูน่า หรืออาจเป็นเนื้อปลาอื่นในน้ำมันก็ได้
 • ถั่วเลนทิล ถั่วลูกไก่ ถั่วพินโต ล้วนมีโปรตีนไขมันต่ำในปริมาณที่ถือว่าสูง อาหารจำพวกนี้จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มและให้สารอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย ทำให้คุณไม่ขาดสารอาหารระหว่างที่ทานอาหารไขมันต่ำเพื่อลดน้ำหนัก

5.ทานผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมันต่ำให้มากๆ. แคลเซียมช่วยควบคุมการสะสมของเซลล์ไขมันและช่วยย่อยไขมัน ทำให้ผลิตภัณฑ์จากนมไขมันต่ำ (เช่น นม และ โยเกิร์ต) ช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงได้   โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีแนวโน้มเป็นโรคกระดูกพรุน จำเป็นต้องบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมไขมันต่ำให้เพียงพอ

 • เลือกผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำแทนที่จะเป็นแบบปกติหรือนมไร้ไขมัน เลือกนมพร่องมันเนยที่มีไขมัน 1-2% แทนที่จะเป็นนมสดธรรมดาหรือนมไร้ไขมัน นมไขมันต่ำเป็นตัวเลือกที่ดีกว่านมไร้ไขมันซึ่งมักจะเต็มไปด้วยน้ำตาล
 • เพิ่มปริมาณนม โยเกิร์ต และคอตเทจชีสในโภชนาการของคุณ ผลิตภัณฑ์จากนมเหล่านี้มีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนยแข็ง ครีม และเนยทั่วไป
 • ทั้งชายและหญิงอายุระหว่าง 9-51 ปี ควรดื่มนมวันละ 3 ถ้วย  เด็กอายุระหว่าง 2-3 ปี ควรดื่มนมประมาณ 2 ถ้วย ต่อวัน ขณะที่เด็กอายุระหว่าง 4-8 ปี ควรดื่มนมประมาณ 2.5 ถ้วยทุกวัน  

6.จำกัดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์. แอลกอฮอล์เป็นแหล่งพลังงานที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกายเลย และคุณควรจะตัดมันออกไปจากโภชนาการของคุณให้มากที่สุดเพื่อให้สามารถลดน้ำหนักลงได้ ร่างกายของคุณจะลดอัตราการเผาผลาญไขมนลงเกือบ 75% หลังจากที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เข้าไปเพียงหนึ่งแก้วครึ่ง ทั้งนี้เพราะร่างกายต้องการกำจัดแอลกอฮอล์ (อะซีทัลดีไฮด์ และ อะซีเตท) ออกไป   ดังนั้น การดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่คุณบริโภคเข้าไปมีโอกาสสะสมเป็นไขมันในร่างกายได้มากขึ้น

 • แม้ว่าจะดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่ไม่มาก คุณก็ได้รับปริมาณแคลอรี่เพิ่มขึ้นอยู่ดี และจะลดความมุ่งมั่นในการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีผลกระทบในด้านลบกับการนอนหลับของคุณด้วย   ถ้าคุณยังต้องการดื่มแอลกอฮอล์ก็อย่าดื่มมากนัก และอย่าลืมมี วันงดดื่มให้ตัวคุณเองด้วย

7.หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำลายการควบคุมอาหาร. การควบคุมอาหารอาจมีข้อยกเว้นได้บ้าง แต่ก็มีอาหารและเครื่องดื่มบางชนิดที่จะทำให้การควบคุมอาหารของคุณที่ผ่านมาสูญเปล่า ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ให้มากที่สุด ตัดอาหารที่มีแต่พลังงานสูงโดยไม่มีคุณประโยชน์ออกไปจากโภชนาการของคุณ เครื่องดื่มอย่างน้ำอัดลม หรืออาหารอย่างเฟรนช์ฟรายแช่แข็ง และซีเรียลหวานๆ คือสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

1.อย่าพยายาม “ลดเฉพาะจุด  เป็นไปไม่ได้ที่จะลดไขมันเฉพาะที่ส่วนต้นขาด้านใน การที่คุณจะลดไขมันส่วนนี้ คุณจำเป็นจะต้องลดปริมาณไขมันรวมๆ ของร่างกายลงด้วย และการคาดหวังตามความเป็นจริงเกี่ยวกับการลดไขมันลงเป็นเรื่องจำเป็นมาก

2.เพิ่มการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมัน การจะลดไขมันทั้งร่างกาย (รวมถึงไขมันต้นขาด้านในด้วย) คุณจะต้องเพิ่มเวลาที่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ หรือเพิ่มจำนวนวันที่คุณใช้ในการออกกำลังกาย การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเหมาะสมมากที่จะช่วยในการลดไขมันต้นขา เพราะท่าออกกำลังกายส่วนใหญ่จะเป็นท่าที่ใช้ส่วนล่างของร่างกาย 

 • หากต้องการลองท่ายอดนิยมในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ลองใช้เครื่องวิ่งวงเดือน การวิ่ง เดินขึ้นบันได กระโดดเชือก หรือ เดินเร็ว 
 • ออกกำลังกายอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงต่อวัน สัปดาห์ละ 5 วัน เพื่อเพิ่มปริมาณเผาผลาญไขมัน 
 • ปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนเริ่มแนวทางการออกกำลังกายใดๆ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีสุขภาพแข็งแรงพอสำหรับการออกกำลังกายระดับปานกลางไปถึงระดับหนักได้

3.ออกกำลังกายแบบ Interval training (อินเตอร์วัลเทรนนิ่ง) อินเตอร์วัลเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายสลับระหว่างกิจกรรมที่หนักมากสลับกับช่วงที่ออกกำลังกายแบบเบาๆ  เช่น คุณอาจเดินสลับวิ่งเหยาะ อย่างละ 5 นาที สลับกันไปจนครบ 30-60 นาที หรืออาจวิ่งเหยาะสลับวิ่งเร็วก็ได้ การออกกำลังกายหนักสลับเบานี้จะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าและเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นด้วย

 • พยายามออกกำลังกายแบบหนักสลับเบาให้ได้ครั้งละไม่ต่ำกว่า 30 นาที สัปดาห์ละ 4-5 ครั้ง

ออกกำลังกายเพื่อกระชับร่างกาย

1.ทำท่าสควอชกับกำแพง ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายที่มีการหดเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ ช่วยทำให้ต้นขาคุณดูเรียวขึ้น

 • วิธีการทำท่าสควอชกับกำแพง พิงหลังกับกำแพงเรียบและงอเข่า 45 องศา ค้างไว้ท่านี้ 30 วินาที ยืนขึ้นพัก และทำยกละ 10 ครั้ง 4 ยก

2.ท่ากบกระโดดหมุนตัว. ท่านี้เป็นได้ทั้งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและการกระชับกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายที่สร้างความแข็งแรงและคาร์ดิโอช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้มากพร้อมๆ กับเป็นการออกกำลังกายต้นขาด้านในของคุณด้วย

 • ยืนแยกเท้าห่าง เข่าและนิ้วเท้าชี้ออกไปด้านนอก จากท่านี้วางมือลงบนพื้น (เหมือนท่ากบ) ย่อลงในท่าสควอชให้ต่ำที่สุด แต่ยืดอกขึ้น และหัวเข่าอยู่แนวเดียวกับนิ้วเท้า
 • กระโดดลอยขึ้น รวบเท้าชิด พร้อมกับหมุนตัวไป 45 องศา ขณะกระโดดแกว่งแขนขึ้นเหนือศีรษะเพื่อช่วงทรงตัว
 • ลงสู่พื้นในท่าสควอช (ทำท่าสควอชให้เตี้ยที่สุดเท่าที่ทำได้) กระโดดหมุนอีกครั้งจนกระทั่งหมุนกลับมาครบรอบ (กระโดด 4 ครั้ง คุณจะได้ครบ 1 รอบ พอดี)
 • ทำซ้ำให้มากที่สุดใน 1 นาที จากนั้นทำซ้ำอีกโดยหมุนไปในทิศตรงกันข้าม

3.ท่านั่งหนีบหมอน ท่านี้สามารถทำได้แม้กระทั่งในครัว ไม่มีอุปกรณ์พิเศษใดๆ แค่เก้าอี้และหมอนเท่านั้น

 • นั่งบนเก้าอี้ที่มั่นคง (ไม่มีล้อ) วางเท้าราบบนพื้น เข่างอ 90 องศา หนีบหมอนไว้ด้วยเข่าและต้นขาทั้ง 2 ข้าง
 • หายใจออกขณะบีบหมอนระหว่างต้นขา จินตนาการว่าพยายามบีบของออกจากหมอน หนีบค้างไว้ 1 นาที หายใจเข้าออกปกติระหว่างหนีบหมอน

3.นอนตะแคงยกขา. ท่าบริหารนี้จะเน้นที่ adductors คือ กลุ่มกล้ามเนื้อบริเวณขาด้านใน การออกกำลังกายท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ช่วยเผาผลาญชั้นไขมันบริเวณต้นขาด้านในเมื่อทำร่วมกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

 • นอนตะแคงข้าง ขายืดตรงวางซ้อนกัน สามารถงอแขนด้านที่ตะแคงลงพื้นเพื่อรองศีรษะได้ วางแขนอีกข้างบนลำตัวให้มืออยู่บริเวณสะโพก สะโพกและไหล่ตั้งฉากกับพื้น ศีรษะเป็นแนวเดียวกับกระดูกสันหลัง
 • ใช้กล้ามเนื้อท้องพยุงกระดูกสันหลัง และขยับขาด้านล่างไปด้านหน้าขาบนเล็กน้อย ตอนนี้ขาทั้งสองข้างยังคงเป็นเส้นตรงแต่เท้าของขาด้านบนจะวางอยู่บนพื้น ดังนั้นตอนนี้เท้าทั้งสองข้างของคุณจะวางอยู่บนพื้น
 • ยกขาที่อยู่ด้านล่างขึ้นจากพื้น หายใจออกแล้วค่อยๆ ยกขาด้านล่างขึ้นให้สูงกว่าเท้าของขาบน ยกขาให้สูงจนรู้สึกว่าสะโพกเริ่มเอียงและรู้สึกตึงที่หลังส่วนล่าง หรือที่กล้ามเนื้อด้านข้างท้อง
 • หายใจเข้าพร้อมกับค่อยๆ วางขาลงพื้น
 • พลิกกลับไปอีกด้าน ทำซ้ำท่านี้โดยใช้ขาอีกข้าง 10 ครั้ง คือ 1 เซท ทำข้างละ 3 เซท โดยสลับข้างไปมารักร่างกายของคุณเอง อยู่กับความจริง บางทีคุณอาจวิจารณ์ตัวเองได้เลวร้ายกว่าใคร คุณอาจเห็นว่าต้นขาด้านในของคุณนั้นเต็มไปด้วยไขมันก้อนใหญ่กว่าที่คนอื่นเห็น ลองถามตัวเองดูว่า ต้นขาของคุณเองจำเป็นต้องได้รับการออกกำลังกายเท่าที่คุณคิดหรือไม่ คุณเห็นไขมันพอกพูนมากกว่าที่มันมีอยู่จริงหรือเปล่า ลองคิดดูดีๆ ว่าคุณมองร่างกายตัวเองในแง่ร้ายมากเกินจริงหรือเปล่า
 • คุณอาจจะขอให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทที่เชื่อถือได้ช่วยประเมินไขมันต้นขาด้านในของคุณอย่างจริงใจ พวกเขาจะช่วยบอกได้ว่าบริเวณนั้นของคุณจำเป็นต้องผอมลงหรือกระชับมากขึ้นหรือไม่ หรือว่าคุณคิดไปเองว่ามันใหญ่
 • ลองไปพบแพทย์เพื่อรับการประเมินสภาวะร่างกายทางการแพทย์ แพทย์จะให้ข้อมูลได้ว่าส่วนที่ร่างกายของคุณมีการสะสมไขมันไว้มากที่สุดคือส่วนไหน และทำการคำนวณดัชนีมวลกายพร้อมอธิบายว่ามันหมายความว่าอย่างไรมองหาข้อดี แม้ว่าต้นขาคุณจะมีไขมันมากกว่าที่คุณอยากให้มันมี แต่ร่างกายคุณก็ยังมีส่วนอื่นที่สามารถทำให้คุณภูมิใจได้ อย่าสนใจแต่จุดที่คุณคิดว่าเป็นปัญหา แต่ลองใช้เวลาหาอวัยวะส่วนที่คุณรู้สึกว่าทำให้คุณดูสวย และอวดส่วนนั้นเมื่อมีโอกาส
 • คุณอาจจะขอให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทที่เชื่อถือได้ช่วยประเมินไขมันต้นขาด้านในของคุณอย่างจริงใจ พวกเขาจะช่วยบอกได้ว่าบริเวณนั้นของคุณจำเป็นต้องผอมลงหรือกระชับมากขึ้นหรือไม่ หรือว่าคุณคิดไปเองว่ามันใหญ่
 • ลองไปพบแพทย์เพื่อรับการประเมินสภาวะร่างกายทางการแพทย์ แพทย์จะให้ข้อมูลได้ว่าส่วนที่ร่างกายของคุณมีการสะสมไขมันไว้มากที่สุดคือส่วนไหน และทำการคำนวณดัชนีมวลกายพร้อมอธิบายว่ามันหมายความว่าอย่างไรมองหาข้อดี แม้ว่าต้นขาคุณจะมีไขมันมากกว่าที่คุณอยากให้มันมี แต่ร่างกายคุณก็ยังมีส่วนอื่นที่สามารถทำให้คุณภูมิใจได้ อย่าสนใจแต่จุดที่คุณคิดว่าเป็นปัญหา แต่ลองใช้เวลาหาอวัยวะส่วนที่คุณรู้สึกว่าทำให้คุณดูสวย และอวดส่วนนั้นเมื่อมีโอกาส
 • บอกอวัยวะในร่างกายที่คุณคิดว่าดูน่าสนใจและทำให้คุณรู้สึกดีมา 3 อวัยวะ เช่น คุณมีแขนที่แข็งแรง หน้าท้องแบนราบ ฟันตรงสวย หรือดวงตาที่สดใส ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนก็แล้วแต่ คุณแค่ต้องทำให้มันเด่นขึ้นมาชื่นชมร่างกายตัวเอง. ร่างกายของคุณคือเครื่องจักรมหัศจรรย์ที่ใช้ชีวิตไปกับคุณ ความคิดนี้จะช่วยให้คุณสนใจมากขึ้นว่าร่างกายของคุณทำอะไรได้บ้างในแต่ละวัน จำไว้ว่าร่างกายคุณคือสิ่งที่คุณใช้งาน ไม่ใช่แค่ของประดับ ชื่นชมว่าต้นขาที่แข็งแรงของคุณช่วยให้คุณสามารถอุ้มลูกหรือหลานขึ้นมาได้สบายๆ เดินขึ้นบันได หลายๆ ชั้น หรือแม้กระทั่งเล่นกระโดดขาเดียว

ด้วยความปรารถนาดีจาก Apex Slim ศูนย์ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนภายใต้แบรนด์เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ (Apex Medical Center) ศูนย์สุขภาพ และความงามครบวงจร ที่มีขนาดและการบริการที่ใหญ่เป็นระดับต้นๆในภูมิภาคเอเชีย ให้บริการทางด้านความงามและสุขภาพอย่างครบวงจร ทั้งด้านผิวพรรณ รูปร่าง ศัลยกรรมตกแต่ง เวชศาสตร์ชะลอวัย และทันตกรรมเพื่อความงาม ได้รับรางวัลสูงสุดในวงการศัลยกรรมตกแต่ง ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รางวัล Cosmetic And Plastic Surgery Service Provider of The Year in Asia Pacific และมาตรฐานสูงสุดระดับสากล Global Health Awards เราขอแนะนำ EXilis จบปัญหาผิวเกิน ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รอยแตก เซลลูไลท์ ฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิว ปลอดภัยไม่เจ็บ

หากอ่านจนจบแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังกังวนอยู่นิด ๆ คุณก็สามารถติดตามเคล็ดลับดี ๆ ในการลดน้ำหนักดูแลรูปร่างจากที่นี้ หรือช่องทางอื่นของ APEXSlim ได้ ไม่ว่าจะเป็น..

“ขาเบียด ปัญหาคับอกคับใจของคนขาใหญ่ที่แก้ไขได้”

ถ้าหากคุณกำลังประสบปัญหาขาเบียดอยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยว่าทางเดียวที่ทำได้คือต้องลด ! ลดต้นขาเท่านั้นค่ะ โดยวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดต้นขาก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสม เพราะหากต้นขาทั้งสองข้างใหญ่จนเสียดสีกัน การเดิน หรือการวิ่งออกกำลังกายอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและการอักเสบที่เกิดจากการเสียดสีได้ ดังนั้นควรเริ่มต้นจากการออกกำลังกายด้วยท่าออกกำลังกายลดขา จากนั้นเมื่อขาเริ่มเล็กลงและไม่เบียดกันแล้วจึงค่อยเริ่มเดินหรือวิ่งออกกำลังกายต่อไป……อ่านต่อคลิกที่นี้

“ต้นขาด้านนอก ลดยาก แต่ลดได้ “

ที่เป็นเรื่องปกติที่สามารถพบได้ แต่มักจะพบได้มากคนที่มีรูปร่างแบบลูกแพร์ เนื่องจากโครงสร้างของสรีระร่างกายเอื้ออำนวยต่อการสะสมของไขมันบริเวณต้นขาด้านนอกมากกว่าคนที่มีรูปร่างแบบอื่น ไม่เพียงเท่านั้นไขมันบริเวณต้นขาด้านนอกยังพบได้ในผู้หญิงมากกว่า ด้วยเพราะผู้หญิงมีอุ้งเชิงกรานที่ใหญ่กว่าผู้ชาย อีกทั้งฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิง ยังมีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันบริเวณต้นขา และหน้าท้องมากกว่าผู้ชายอีกด้วย…….อ่านต่อคลิกที่นี้

ลดต้นขาสร้างกล้ามเนื้อ “เซลลูไลท์หายไป” ภายใน 4 สัปดาห์

เคล็ดลับท่าออกกำลังกายง่าย ๆ  ได้สะโพกเด้ง ขาเรียว ท่าออกกำลังกายทั้ง 4 ท่า ที่นำมาให้ลองทำตามกันนั้น ไม่ยากจนเกินไป และสามารถทำได้ที่บ้าน ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรเพิ่มเติม……อ่านต่อคลิกที่นี้

ไม่ว่าคุณจะกำลังเผชิญอยู่กับ  “ปัญหารูปร่าง” ที่แก้ไม่หากซะทีให้ APEXSlim ช่วยคุณซิค่ะ เพราะที่ APEXSlim พร้อมดูแลคุณด้วยใจ ไม่มีผิดหวังแน่นอน

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/