16 วิธีลดน้ำหนัก สุดง่าย แบบฉบับสาวขี้เกียจ

แค่พูดถึงเรื่องการ ลดน้ำหนัก หรือการลดสัดส่วน สาวๆ หลายคนก็โอดครวญ และรู้สึกขี้เกียจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ แม้ตอนแรกจะตั้งเป้าไว้ซะดิบดี แต่พอตัวขี้เกียจเกาะทำเอายุบโครงการลดน้ำหนักไปซะดื้อๆ ซึ่งตัวการที่ทำให้การลดน้ำหนักของสาวๆ ไม่ได้ผลสักทีก็คือความขี้เกียจ แต่งานนี้จะขี้เกียจทั้งที อย่าให้เสียแผนลดน้ำหนักเด็ดขาด มาดูวิธีลดความอ้วนง่ายๆ ที่ทำได้แบบไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องอดอาหารกันดีกว่า!

1.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : จิบคาเฟอีนสักนิด

คาเฟอีนจะช่วยเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่แทนที่จะดื่มกาแฟที่มีน้ำตาลเยอะ ลองหันมาจิบชาแทนจะดีกว่า

2.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : เปลี่ยนมานั่งลูกบอลออกกำลังกาย

การนั่งเฉยๆ ดูโทรทัศน์บนโซฟา ไม่ช่วยให้ผอมลงนะสาวๆ ลองหันมานั่งบนลูกบอลออกกำลังกาย ที่จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัวดีกว่า เพราะลูกบอลนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 260 แคลอรีต่อวันเลยทีเดียว

3.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : งดกินแป้งสัก 2 วัน

หากการไม่กินแป้งทุกวันมันทำยากเกินไป สาวๆ อาจจะลดเป็น 2 วันต่อสัปดาห์ก็ได้ ซึ่งแม้จะเป็นการงดแป้งเพียง 2 วัน แต่ก็ช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้ดีกว่าที่คิด!

4.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : เคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยๆ

การเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยให้คุณอยากอาหารน้อยลงถึง 10 เปอร์เซ็นต์! แต่แนะนำว่าควรเลือกหมากฝรั่งที่น้ำตาลน้อย

5.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : กินอาหารเผ็ด

อาหารเผ็ด อย่างเมนูอาหารไทยๆ ของบ้านเรานี่ล่ะ คือตัวช่วยลดน้ำหนักชั้นยอด เพราะการกินอาหารที่มีรสเผ็ดจะช่วยให้กระบวนการเผาผลาญ หรือเมตาบอลิซึ่มทำงานได้ดีขึ้นถึง 23 เปอร์เซ็นต์!

6.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

หากวันหยุดไหนที่อยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ อย่ามัวแต่หาอะไรเข้าปากนะสาวๆ ลองออกจากบ้านหรือลุกขึ้นมาออกกำลังกายสัก 2 วันต่อสัปดาห์ แค่นี้ก็ช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่าแล้ว

7.วิธีลดน้ำหรักสุดง่าย : เลิกเครียด

ใครที่ชอบนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวด เครียดกับงานที่ทำตลอดเวลา หยุดด่วนๆ เลย เพราะผู้หญิงที่เครียด มีแนวโน้มที่จะเผาผลาญพลังงานได้น้อยกว่าผู้หญิงที่มีสุขภาพจิตดีถึง 104 แคลอรีเลยล่ะ!

8.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : จิบเบียร์วันละนิด

สาวนักดื่มคงยิ้มร่ากับการลดความอ้วนวิธีนี้ เพราะการจิบเบียร์ 2 แก้วต่อวัน จะช่วยชะลอการแตกตัวของไขมันได้ถึง 73 เปอร์เซ็นต์!

9.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : ขยับเท้าเวลานั่ง

ระหว่างที่นั่งทำงาน อย่าปล่อยให้เท้าอยู่เฉยๆ เพราะการขยับเท้าเวลานั่ง จะช่วยเบิร์นแคลอรีได้มากกว่าการนั่งเฉยๆ ถึง 100 แคลอรีเลยทีเดียว

10.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : ออกกำลังกายวันละ 10 นาที

รู้มั้ยสาวๆ ว่าแค่ออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ เพียงวันละ 10 นาที ให้เหงื่อได้ออกพอประมาณ จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญได้เป็นชั่วโมงแล้ว!

11.วิธีลดลดน้ำหนักสุดง่าย : ดื่มน้ำก่อนกินอาหาร

การดื่มน้ำจะช่วยให้สาวๆ รู้สึกอิ่มและลดอาการอยากอาหารได้ดีเลย แถมยังเป็นวิธีที่ช่วยป้องกันไม่ให้สาวๆ กินอาหารมากเกินขนาดอีกด้วย!

12.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : กินดาร์คช็อคโกแลตเป็นของหวาน

แทนที่จะเลือกขนม หรือคุกกี้ที่มีน้ำตาลอย่างอัดแน่นมากินเป็นของหวาน แนะนำให้หยิบดาร์คช็อคโกแลตสักชิ้นมากินจะดีกว่า เพราะนอกจากจะมีน้ำตาล ตัวการของความอ้วนในปริมาณน้อยแล้ว ยังช่วยทดแทนพลังงานที่ต้องใช้ได้อีกด้วย

13.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : อย่าปล่อยท้องหิวมากไป

การปล่อยให้หิวมากเกินไป เป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้สาวๆ กินมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว ทางที่ดีควรกินให้ตรงเวลา เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

14.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : กินมื้อเย็นให้เร็วขึ้น

ใครที่ชอบกินดึกๆ แนะนำให้หยุดด่วน เพราะสาวๆ ควรกินมื้อเย็น อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนเวลาเข้านอน และไม่ควรกินมากเกินไป เพราะจะทำให้ระบบย่อยทำงานผิดปกติได้

15.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : นอนให้มากขึ้น

การอดนอนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาวๆ กินมากขึ้นระหว่างวัน ฉะนั้นควรนอนให้เพียงพออย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงต่อวัน เพราะนี่คือวิธีที่ง่ายและช่วยให้การลดน้ำหนักของสาวๆ ได้ผลดีที่สุด

16.วิธีลดน้ำหนักสุดง่าย : โปรแกรม 1 Week 1 Kg

1 Week 1 Kg. ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ดูแลรูปร่าง ออกแบบการลดน้ำหนักเฉพราะบุคคล ด้วย Magic Pen ปากกาลดน้ำหนัก

Magic Pen ตัวช่วยลดน้ำหนัก และปรับพฤติกรรมการกินจุกจิกอย่างยั่งยืน

วิธีลดน้ำหนักด้วย Magic Pen ปากกาลดน้ำหนัก เหมาะสมกับสาวๆ พลัสไซส์ ที่ขาดความหมั่นใจและมีปัญหาสุขภาพอย่างมาก

 • ผู้ที่มีดัชนีมวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30 คือมีภาวะอ้วน
 • หรือคนที่มีดัชนีมวลกาย BMI 27-29 คือมีภาวะน้ำหนักเกิน หรือมีปัญหาสุขภาพด้านน้ำหนัก (เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ มีปัญหาการหายใจระหว่างนอน ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับเนื่อจากการอุดกั้นทางเดินหายใจ’)
 • ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
 • ผู้ที่ต้องการปรับพฤติกรรมการกิน

เมื่อเราใช้วิธีลดน้ำหนัก ด้วยการควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกายเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่ลดลง

เพราะแคลอรี่จากอาหาร 100% สามารถเผาผลาญผ่านการออกกำลังกายได้เพียง 10-30% เท่านั้น ทำให้การลดน้ำหนักโดยการออกกำลังกาย อาจจะไม่เห็นผลมากนัก การลดน้ำหนักที่สำคัญจึงอยู่ที่การควบคุมแคลอรี่จากอาหาร การเพิ่มการเผาผลาญและการเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้กับร่างกาย

โดยการควบคุมอาหารแบบผิดวิธีอย่างการอดอาหารนั้น จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เมื่อร่างกายขาดโปรตีนที่มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้นาน ร่างกายจึงเกิดอาการหิวบ่อยๆ ซึ่งนอกจากนี้ยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง ทำให้ร่างกายรู้สึกหิวอีก และกระตุ้นให้ยากกินของหวานมากขึ้น ถ้าอยากหุ่นดีโดยไม่โหย ไม่ต้องอด หยุดลดอ้วนหยุดหิวที่ต้นเหตุด้ว “Magic Pen ปากกาลดน้ำหนัก ด้วยเปปไทด์ลดหิว

Magic Pen ปากกาลดน้ำหนัก เป็นการลดน้ำหนักด้วยสาร ลิรากลูไทด์ซึ่งเป็นสารเปปไทด์เลียนแบบฮอร์โมนในบริเวณลำไส้ของคนเรา ทำหน้าที่ส่งสัญญาณถึงสมองว่ากระเพาะอาหารตอนนี้เต็มแล้ว หลังจากการที่มีการรับประทานอาหารเข้าไปสารเปปไทด์เลียนแบบฮอร์โม (glucagon-like peptide-1 receptor agonist) นี้จะช่วยควบคุมความอยากอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% แต่ทุกวิธีลดน้ำหนัก ควรมีแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง เพื่อให้คุณกลับมามั่นใจในรูปร่างได้อีกครั้ง เราดูแลตั้งแต่สาเหตุต้นตอการมีภาวะน้ำหนักเกิน โดยการวิเคราะห์ปัญหาด้านรูปร่างของลูกค้าแต่ละท่านอย่างตรงจุดมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก APEX Slim ศูนย์ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนภายใต้แบรนด์ Apex Medical Center ศูนย์สุขภาพและความงามครบวงจรที่มีขนาด และการบริการที่ใหญ่เป็นระดับต้นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ให้บริการทางด้านความงามและสุขภาพอย่างครบวงจรทั้งด้านผิวพรรณ รูปร่าง ศัลยกรรมตกแต่ง เวชศาสตร์ชะลอวัย และทันตกรรมเพื่อความงาม ได้รับรางวัลสูงสุดในวงการศัลยกรรมตกแต่ง ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รางวัล Cosmetic And Plastic Surgery Service Provider of The Year in Asia Pacific และมาตรฐานสูงสุดระดับสากล Global Health Awards

หยุดอ้วนที่ต้นเหตุ แบบปลอดภัย ในความดูแลของแพทย์เฉพาะทาง

 • เข้าคอร์ส 1 สัปดาห์ ลด 1 กิโล
 • เห็นผลลัพธ์ น้ำหนักลดจริง
 • เอวยุบ ลดไขมันช่องท้อง
 • หยุดความเสี่ยงจากโรคที่มากับอ้วน
 • สุขภาพดีจากภายใน ไม่ yo-yo effect
 • สลายไขมันพร้อมกำจัดส่วนเกิน
 • จัดคอร์สให้ตามปัญหาเฉพาะบุคคล
 • หุ่นดีในแบบตัวคุณไม่ต้องเหมือนใคร

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ

Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_

ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/