คิ้วตก หนังตาตก ใบหน้าเหนื่อยล้า แก้ไขได้ด้วยวิธีใดบ้าง


  ถ้าคุณมองดูใบหน้าตัวเองในกระจก ในวันที่อารมณ์ดี๊ดี มีความสุข แต่กลับเห็นใบหน้าที่ดูเหมือนคนกำลังโกรธ หรือ ดูเหนื่อย ดูเศร้า ไม่สบายใจ …เจอแบบนี้ความสุขที่มีก็หดหายไปได้เหมือนกัน

  ตำแหน่งของดวงตา คิ้ว และหน้าผาก มีส่วนสำคัญในการบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึก เมื่อเกิดการหย่อนคล้อยของเนื้อเยื่อผิวบริเวณหน้าผากและดวงตา ทำให้หนังตาตก หางตาตก คิ้วตก  ทำให้แม้มีความสุข แต่ใบหน้าก็ยังอมทุกข์ ดูเหนื่อยล้า หรือดูโกรธอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าเสียโหงวเฮ้งเอามากๆเลยทีเดียว … ด้วยความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปัจจุบัน ก็ทำให้การแก้ปัญหาเหล่านี้ง่ายขึ้น บาดเจ็บน้อยลง ถึงไม่บาดเจ็บเลย  แบบนี้แล้วจะปล่อยให้ใบหน้าอมทุกข์หรือเหนื่อยล้าต่อไปทำไม มาดูวิธีการแก้ไขกันเลยค่ะ

  3 วิธีแก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก จากง่ายที่สุด ไปจนให้ผลคงอยู่ยาวนานที่สุด เป็นสิบปี

  วิธีแก้ไขทางการแพทย์ มีด้วยกันหลายวิธี ตั้งแต่ฉีด ใช้เครื่องมือไปจนศัลยกรรมเทคโนโลยีล่าสุด ที่บาดเจ็บน้อยลงเรื่อยๆ แต่ผลลัพธ์น่าประทับใจมากขึ้นเรื่อยๆ ผลคงอยู่ยาวนาน ทั้งนี้แต่ละวิธีต่างก็มีข้อดี และเหมาะสมกับลักษณะปัญหาที่แตกต่างกัน และผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างเช่นกัน จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญในการพิจารณาเลือกวิธีที่เหมาะสม

  1. แก้ไขด้วยวิธีไม่บาดเจ็บเลย ไม่มีแผลเปิด นั่นคือการฉีดโบท๊อกซ์ และ ฟิลเลอร์

  เพื่อยกผิวในส่วนที่หย่อนคล้อย หรือการใช้เครื่องมือยกกระชับด้วยพลังงาน เพื่อฟื้นฟูและสร้างคอลลาเจนในระดับลึก เช่น อัลเธอรา, เทอร์มาจ, Fotona 4D

  วิธีการเหล่านี้สามารถแก้ไขผิวที่หย่อนคล้อยบริเวณรอบดวงตาคิ้ว และหน้าผากได้ในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหย่อนคล้อยไม่มาก ผลของการรักษาอยู่ได้ 6เดือน -1 ปี หากปัญหาหย่อนคล้อยมีมาก จะช่วยให้ดีขึ้นเพียงเล็กน้อย

  2. วิธีศัลยกรรมเล็ก กรีดใต้คิ้ว หรือข้างขมับ (Temporal Brow Lift)

  ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและปัญหา  ซึ่งมักจะทำร่วมกับการกรีดเปลือกตาบนและล่างด้วย  โดยการกรีดผิวประมาณ 1นิ้ว หลังแนวผม   หรือใต้แนวคิ้ว  เพื่อที่ศัลยแพทย์จะทำการดึงยกเนื้อเยื่อที่หย่อนคล้อย และจัดตำแหน่งใหม่ให้สวยงาม  ในหลายๆกรณี แพทย์จะกรีดเปลือกตาบน ตามแนวชั้นตา ตัดหนังส่วนเกินและนำไขมันออก  รวมถึงบริเวณใต้ตา ก็จะนำถุงใต้ตาและไขมันใต้ตาออก หรือจัดเรียงไขมันใหม่เพื่อดวงตาที่สวยงามสดใส อ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้แพทย์ที่ชำนาญจะซ่อนรอยแผลไว้หลังแนวผม หรือใต้แนวคิ้ว และใช้เทคนิคพิเศษในการเย็บ ทำให้ไม่เห็นรอยแผลใดๆ    วิธีนี้สามารถแก้ปัญหา คิ้วตก ตาตก ผิวหนังหย่อนคล้อยมีหนังส่วนเกินและไขมันบริเวณเปลือกตาและใต้ตาได้อย่างดี ผลคงอยู่ 3-5ปี

  การยกคิ้วดึงหนังตาด้วยการส่องกล้องปักหมุด เป็นเทคนิคล่าสุดในการยกคิ้ว แก้หนังตาตก ที่บาดเจ็บน้อยกว่าวิธีเดิมๆในอดีต แต่ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า  แผลเล็กประมาณ 3/4นิ้ว ไม่เห็นแผลผ่าตัด ฟื้นตัวเร็ว ใช้เวลาเพียง 1-2 ชม. แต่ผลคงอยู่ยาวนาน 5-10 ปี   โดยศัลยแพทย์ที่ชำนาญจะเปิดผิวพื้นที่เล็กๆประมาณครึ่งนิ้ว หลังแนวผม และสอดใส่กล้องเล็กๆขนาดเท่าดินสอซึ่งเชื่อมต่อกับจอรับสัญญาณภาพ ภายนอก ทำให้ ศัลยแพทย์สามารถมองเห็นเนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อใต้ชั้นผิวหนังได้อย่างชัดเจน ทำให้ศัลยแพทย์ จัดการกับกล้ามเนื้อบริเวณคิ้วและหน้าผาก สามารถยกผิวและกำหนดตำแหน่งใหม่ที่ต้องการสำหรับคิ้วและหนังตาได้อย่างเหมาะสมสวยงาม

  นอกจากนี้ศัลยแพทย์ที่ชำนาญยังสามารถดึงเอากล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณหัวคิ้วที่ทำให้ใบหน้าดูโกรธ กังวล หรือดูขมวดคิ้วตลอดเวลาออกได้ ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และสดใสขึ้นทันที
  หลังจากที่แพทย์ปรับดึงกล้ามเนื้อได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้วก็จะเกี่ยวยึด ด้วยหมุดยกกระชับ Endotine เทคโนโลยีล่าสุด ที่ใช้ควบคู่กับการส่องกล้องเพื่อยกคิ้วโดยเฉพาะ เพื่อไม่ให้เกิดการเคลื่อนที่ในระหว่างที่เนื้อเยื่อผิวกำลังฟื้นตัว หมุดยกกระชับนี้ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ที่จะย่อยสลายตัวเองภายใน 3เดือนหลังจากที่เนื้อเยื่อใหม่เข้าที่ดีแล้ว ทำให้ผลคงอยู่ได้ยาวนาน 5-10 ปี สามารถเกาะยึดได้ดีกว่าและกระจายพื้นที่ดึงผิวได้มากกว่า จึงได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า สามารถยกผิวที่หย่อนคล้อยได้มากกว่าวิธีอื่นๆ แพทย์สามารถจัดวางตำแหน่งคิ้ว ตา ได้อย่างสวยงามตามที่ต้องการ ไม่มีการเคลื่อนตัว นอกจากนั้น ก็ยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการยึดกันของเนื้อเยื่อผิวหนังระหว่างการฟื้นฟู ช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้อย่างสมบูรณ์ ผิวจึงดูสดใสเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ และผลคงอยู่ได้ยาวนาน
  LINE ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ http://line.me/ti/p/%40apexwomen
  • FB inbox : click http://m.me/apexprofoundbeauty
  โทร. 063-310-8000