รวบตึงจนหัวเกือบล้าน แต่เธอกลับมีผมขึ้นใหม่ได้ด้วยนวัตกรรมปลูกไรผม

สาวๆหลายคนชอบรวบผมตึง และเริ่มพบปัญหาหน้าผากกว้างร่นขึ้นไปทุกที ดีว่า ฮอลแลนด์ คือหนึ่งในนั้น เธอออกมาบอกเล่าเรื่องราวให้ผู้หญิงหลายๆ คน ได้ระวังตัวเอง จากการรวบผมตึงทุกวัน ส่วนหนึ่งที่สำคัญของการสูญเสียผมของเธอไป เกิดจากการที่เรียนบัลเล่ต์ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 3 ขวบ แน่นอนว่าคนที่เรียนบัลเล่ต์ จะต้องรวบผมตึงมาก มาก และมากๆ สะสมไปเรื่อยๆ ทุกวันๆ

ดีว่า ฮอลแลนด์ ในวัยเด็ก
ดีว่า ฮอลแลนด์ ในวัยเด็ก

จนเธออายุได้ 13 ปี ผมของเธอก็ร่วงและแหว่งหายไปอย่างชัดเจน จนถูกเพื่อนล้ออยู่บ่อยครั้ง เจ็บสุดก็หาว่าบนหัวของเธอมีพื้นที่กว้างพอจะเตะฟุตบอลได้ เธอเล่าว่าตอนที่ออกเดทกับเพื่อนชาย เธอปกปิดเรื่องผมไว้นานกว่า 6 เดือน โดยที่ไม่เคยรวบผมไปให้ผู้ชายเห็นเลยสักครั้ง ปัจจุบัน ดีว่า ฮอลแลนด์ เลิกเต้นบัลเล่ต์ และหันมาเป็นนางแบบแทน เธอต้องการบอกต่อให้กับสาวๆ อีกหลายคน ที่ชอบรวบผมตึงๆ คุณกำลังทำร้ายเส้นผมของคุณอย่างรุนแรง หยุดตอนนี้ก่อนที่จะต้องศัลยกรรม ปลูกผม อย่างเธอ

 

คุณหมอร่างจุดที่จะให้ผมขึ้น เห็นชัดว่าผมหายไปเยอะมาก
คุณหมอร่างจุดที่จะให้ผมขึ้น เห็นชัดว่าผมหายไปเยอะมาก
หลังจากปลูกผม เห็นความแตกต่างแล้ว
หลังจากปลูกผม เห็นความแตกต่างแล้ว
พื้นที่ผมซ้ายและขวาเริ่มขึ้นเต็ม
พื้นที่ผมซ้ายและขวาเริ่มขึ้นเต็ม
เทียบก่อนหลังให้เห็นกันชัดๆ
เทียบก่อนหลังให้เห็นกันชัดๆ
ปลูกผมแล้วทำให้หน้าเล็กลงด้วยนะ
ปลูกผมแล้วทำให้หน้าเล็กลงด้วยนะ

ดีว่ากล่าวว่าเธอยอมเปิดเผยเรื่องนี้เนื่องจากเธอไม่ต้องการให้ผู้หญิงคนอื่นรู้สึกอายเหมือนอย่างที่เธอเป็น “ฉันคิดนะว่าการพูดถึงเรื่องผมร่วงของผู้หญิงเรานั้นเป็นเรื่องต้องห้าม แต่จริงๆมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนแถมก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าอับอายตรงไหนเลย” แล้วอาการผมร่วงจากการดึงรั้งเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรวิตกกังวลไหม? ถ้าคุณต้องรวบผมตึงทุกวัน คำตอบก็คงเป็น “ใช่” คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสังเกตเห็นสัญญาณอย่างอื่นหรอกนอกจากการที่ผมบางลงไปเรื่อยๆ หากคุณรู้สึกเหมือนว่าหนังศีรษะกำลังถูกดึงก็ควรตระหนักได้แล้วว่าผมทรงนี้อาจทำให้ผมร่วงได้ สรุปคือคุณควรเว้นระยะจากการรวบผมตึงบ้าง และถ้าคุณมักจะถักผมเปีย เกล้าผม หรือรวบหางม้าเป็นประจำก็ควรรู้จักสังเกตว่าทรงผมเหล่านี้ได้ส่งผลกระทบอะไรบ้างหรือเปล่า

ปลูกผมด้วยแขนกล (Robot Hair Transplant) 

Robot hair Transplant นวัตกรรมการ ปลูกผม ใหม่ล่าสุด ให้ความแม่นยำสูง ปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ (Hair Transplantation) ทีละกอ โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้แขนกลที่มีความละเอียด ย้ายกลุ่มเซลล์รอบๆกอรากผม ในบริเวณท้ายทอย ทีละกอ จากนั้นนำไปปลูกใหม่ในบริเวณที่มีปัญหาผมบาง หรือล้าน ไม่ว่าจะเป็นผมด้านหน้า ไรผม หรือไข่ดาวกลางศีรษะ  โดยการย้ายเซลล์ด้วยแขนกลนี้ จะไม่ทำให้เซลล์รากผมบอบช้ำ สามารถสร้างแนวผมใหม่ ได้ตามต้องการ เซลล์ผมที่ตำแหน่งใหม่จึงมีคุณภาพ สมบูรณ์แข็งแรง ได้ผมถาวรแบบเดียวกับผมที่เกิดเองตามธรรมชาติ ไม่มีแผลเป็นแนวยาว ไม่ต้องพักฟื้น สามารถปลูกตามจำนวนที่ต้องการ และงบประมาณ ทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ หลังการปลูกผม 24-48 ชั่วโมง สามารถสระผมได้ตามปกติ ผมใหม่จะเติบโตเหมือนเส้นผมปกติ และเป็นธรรมชาติ หมดปัญหาศีรษะล้าน ผมบาง ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าผากเริ่มกว้างขึ้น ลองปรึกษาคุณหมอได้นะคะ ก่อนที่จะบานปลาย ทำให้รักษายากยิ่งขึ้นค่ะ
ปรึกษาปัญหาผมและหนังศีรษะ ผ่าน LINE คลิก http://line.me/ti/p/%40apexhaircenter

คลิกรับคำปรึกษาได้ทันที

ข้อมูลจาก Women.Mthai.com / issue247.com / goodhousekeeping.com

อ่านต่อประสบการณ์ “ปลูกผมเปลี่ยนชีวิต”
ปลูกผม