รวบผมตึงจนหัวเกือบล้าน แต่เธอกลับมีผมขึ้นใหม่ได้ ด้วยนวัตกรรมปลูกไรผม

ผู้หญิงหลายๆ คนชอบรวบผมขึ้นจนตึง แต่เมื่อทำบ่อยๆ ก็เริ่มพบปัญหาหน้าผากกว้าง ผมเริ่มร่นขึ้น ซึ่ง ดีว่า ฮอลแลนด์ คือหนึ่งในนั้น เธอออกมาบอกเล่าเรื่องราวให้ผู้หญิงหลายๆ คนได้ระวังตัวเองจากการรวบผมตึงทุกวัน เพราะถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการสูญเสียผมของเธอไป เหตุเกิดจากการที่เธอต้องเรียนบัลเล่ต์ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 3 ขวบ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่เรียนบัลเล่ต์จะต้องรวบผมตึงมากๆ ในทุกๆ วัน

ดีว่า ฮอลแลนด์ ในวัยเด็ก
ดีว่า ฮอลแลนด์ ในวัยเด็ก

จนเมื่อเธออายุได้ 13 ปี ผมของเธอก็ร่วงและแหว่งหายไปอย่างชัดเจน จนถูกเพื่อนล้ออยู่บ่อยครั้ง แต่ที่เจ็บสุดก็คงที่เธอโดนเพื่อนล้อว่าบนหัวของเธอนั้นมีพื้นที่กว้างพอจะเตะฟุตบอลได้ เธอเล่าว่าตอนที่ออกเดทกับเพื่อนชาย เธอปกปิดเรื่องผมไว้นานกว่า 6 เดือน โดยที่ไม่เคยรวบผมไปให้ผู้ชายเห็นเลยสักครั้ง ในปัจจุบันนี้ ดีว่า ฮอลแลนด์ เลิกเต้นบัลเล่ต์และหันมาเป็นนางแบบแทน เธอต้องการบอกต่อให้ผู้หญิงที่ชอบรวบผมตึงๆ ทราบว่า คุณกำลังทำร้ายเส้นผมของคุณอย่างรุนแรง ควรหยุดการรวบผมตึง ก่อนที่จะต้อง ศัลยกรรม ปลูกผม อย่างเธอ

เปรียบเทียบก่อนและหลังปลูกผม

คุณหมอร่างจุดที่จะให้ผมขึ้น เห็นชัดว่าผมหายไปเยอะมาก
คุณหมอร่างจุดที่จะให้ผมขึ้น จะเห็นได้ชัดเจนว่าผมหายไปเยอะมาก
หลังจากปลูกผม เห็นความแตกต่างแล้ว
หลังจากปลูกผม เห็นความแตกต่างแล้ว
พื้นที่ผมซ้ายและขวาเริ่มขึ้นเต็ม
พื้นที่ผมซ้ายและขวาเริ่มขึ้นจนเต็ม
เทียบก่อนหลังให้เห็นกันชัดๆ
เปรียบเทียบก่อน-หลัง ให้เห็นกันชัดๆ
ปลูกผมแล้วทำให้หน้าเล็กลงด้วยนะ
ปลูกผมแล้วทำให้หน้าเล็กลงด้วยนะ

ดีว่าได้กล่าวว่า เธอยอมเปิดเผยเรื่องนี้ เนื่องจากเธอไม่ต้องการให้ผู้หญิงคนอื่นรู้สึกอายเหมือนอย่างที่เธอเป็น “ฉันคิดนะว่า การพูดถึงเรื่องผมร่วงของผู้หญิงเรานั้นเป็นเรื่องต้องห้าม แต่จริงๆ มันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แถมก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าอับอายตรงไหนเลย” แล้วอาการผมร่วงจากการดึงรั้งเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรวิตกกังวลไหม? ถ้าคุณต้องรวบผมตึงทุกวัน คำตอบก็คงเป็น “ใช่” ซึ่งคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยสังเกตเห็นสัญญาณอย่างอื่น นอกจากการที่ผมบางลงไปเรื่อยๆ หากคุณรู้สึกเหมือนว่าหนังศีรษะกำลังถูกดึง ก็ควรตระหนักได้แล้วว่าผมทรงนี้อาจทำให้ผมร่วงได้

สรุปคือ คุณควรเว้นระยะจากการรวบผมตึงบ้าง และถ้าคุณมักจะถักผมเปีย เกล้าผม หรือรวบหางม้าเป็นประจำ ก็ควรรู้จักสังเกตว่าทรงผมเหล่านี้ได้ส่งผลกระทบอะไรบ้างหรือเปล่า

ปลูกผมด้วยแขนกล (Robot Hair Transplant)

Robot hair Transplant นวัตกรรมการ ปลูกผม ใหม่ล่าสุด ที่ให้ความแม่นยำในการปลูกผมสูง เป็นการปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ (Hair Transplantation) ทีละกอ สามารถทำได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้แขนกลที่มีความละเอียดนั้นย้ายกลุ่มเซลล์รอบๆ กอรากผมในบริเวณท้ายทอยทีละกอ จากนั้นนำไปปลูกใหม่ในบริเวณที่มีปัญหาผมบางหรือหัวล้าน ไม่ว่าจะเป็นผมด้านหน้า ไรผมหรือแม้แต่กลางศีรษะ โดยการย้ายเซลล์ด้วยแขนกลจะไม่ทำให้เซลล์รากผมบอบช้ำ สามารถสร้างแนวผมใหม่ได้ตามต้องการ เซลล์ผมที่ตำแหน่งใหม่จึงมีคุณภาพ เป็นเซลล์ที่สมบูรณ์แข็งแรง ได้ผมถาวรแบบเดียวกับผมที่เกิดเองตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังไม่มีแผลเป็นแนวยาว ไม่ต้องพักฟื้น สามารถปลูกตามจำนวนที่ต้องการและตามงบประมาณที่มี เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที หลังการปลูกผม 24-48 ชั่วโมง ก็สามารถสระผมได้ตามปกติ ผมใหม่จะเติบโตเหมือนเส้นผมปกติและเป็นธรรมชาติ หมดปัญหาศีรษะล้าน ผมบางได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าผากเริ่มกว้างขึ้น แนะนำว่าควรปรึกษาคุณหมอนะคะ ก่อนที่ปัญหาผมร่วงจะเพิ่มมากขึ้น เพราะจะทำให้รักษาได้ยากค่ะ

สอบถามข้อมูลและปรึกษาปัญหาหนังศีรษะ

LINE: http://line.me/ti/p/%40apexhaircenter

 

คลิกรับคำปรึกษาได้ทันที

ข้อมูลจาก Women.Mthai.com / issue247.com / goodhousekeeping.com

 

อ่านต่อประสบการณ์ “ปลูกผมเปลี่ยนชีวิต”
ปลูกผม