อันตรายใกล้ตัว! นอนกรน นอนไม่พอ เสี่ยง โรคอัลไซเมอร์

นอนกรน

ใครเคยมีอาการ นอนกรน หรือ นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ กันบ้าง บางคนอาจจะมองว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะเป็นไม่บ่อย เป็นแค่วันที่เหนื่อยหรือเพลียมากๆ เท่านั้น บอกเลยว่าอย่านิ่งนอนใจ เพราะการนอนกรนทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนน้อยลงและส่งผลต่อร่างกายในที่สุด ซึ่งถ้าหากเป็นอยู่ประจำหรือเป็นอยู่บ่อยๆ อย่ามองข้ามเด็ดขาด ควรหาวิธีการรักษาของอาการ นอนกรน หรือ นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ  เพราะไม่งั้น เสี่ยง โรคอัลไซเมอร์ แน่นอน!

นอนกรน

ผลการศึกษาพบว่า ผู้ที่มีปัญหาในการนอนหลับ มักจะสูญเสียการทำงานในส่วนของความคิดหรือความทรงจำไป ขณะเดียวกัน หากมียีนที่เกี่ยวข้องกับการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ที่เรียกว่า APOE  -ε4 allele ร่วมด้วย  ก็จะยิ่งมีความเสี่ยงในการพัฒนาสู่การเป็นอัลไซเมอร์มากขึ้น

นอกจากนี้ โรคอัลไซเมอร์สัมพันธ์กับการสะสมโปรตีนที่เป็นพิษขึ้นในสมอง ชื่อว่า เบต้า-อะไมลอยด์ (beta-amyloid) โดยปกติแล้วสมองจะมีกลไกที่กำจัดสารพิษนี้ได้เอง แต่ระบบนี้จะทำงานน้อยมากในเวลากลางวัน แต่จะทำงานเยอะขึ้น 10-20 เท่าเพราะฉะนั้นถ้าหากใครมีปัญหาเรื่องการ นอนไม่พอ นอนกรน จะทำให้สมองสะสมพิษขึ้นและนำไปสู่โรคอัลไซเมอร์นั่นเอง

ซึ่งนอกจากนี้การนอนกรนยังทำให้เสี่ยงโรคอีกหลายโรค หากคุณหรือคนในครอบครัวมีอาการนอนกรนเสียงดัง อย่าชะล่าใจควรรีบทำการรักษาซึ่งที่ APEX มีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ จบปัญหานอนกรน ด้วย SnoreLase ที่ช่วยรักษาอาการ นอนกรน โดยเฉพาะเป็นการรักษาที่ต้นเหตุ คือที่ลิ้น และเพดานอ่อน ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นหดตัวและช่องทางเดินหายใจกว่าขึ้น จะรู้สึกโล่งหายใจสะดวกขึ้น ผลลัพธ์คือลดปัญหานอนกรนได้นั้นเอง หรือว่า ใครที่พักผ่อนไม่เพียงพอก็สามารถเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการ Hyperbaric Oxygen  หรือ แคปซูลออกซิเจนบำบัด จะทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนที่เข้มข้นมากกว่าปกติหลายเท่า ซึ่งจะช่วยให้กระตุ้นการไหลเวียนเลือดในส่วนที่ไม่ดี ทำให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับง่ายขึ้นนั่นเอง บอกเลยว่าเรื่องปัญหาการนอนให้ APEX ดูแลจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป

📍APEX WELLNESS ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจร
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter
Instagram : apexwellness
Facebook : APEX Wellness
Tel :  0957958784 , 0659500799

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #เลเซอร์แก้นอนกรน #เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา #CPAPคืออะไร #แก้นอนกรน #นอนกรนเกิดจาก #emsella Apex #แก้นอนกรน bangkok #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex #เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร #เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023 #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #Hyperbaric Oxygen #Hyperbaric Oxygen ราคา #Hyperbaric Oxygen apex #Hyperbaric Oxygen คืออะไร #Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร #การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี

Apex ,apexmedicalcenter ,เอเพ็กซ์ ,เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ ,เสริมความงาม ,คลินิกเสริมความงาม ,Hyperbaric Oxygen ,Hyperbaric Oxygen ราคา ,Hyperbaric Oxygen apex ,Hyperbaric Oxygen คืออะไร ,Hyperbaric Oxygen ที่ไหนดี ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงคืออะไร ,การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูงที่ไหนดี ,เลเซอร์แก้นอนกรน ,เลเซอร์แก้นอนกรน ราคา ,CPAPคืออะไร ,แก้นอนกรน ,นอนกรนเกิดจาก ,emsella Apex ,แก้นอนกรน bangkok ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex ,เลเซอร์แก้นอนกรน Apex กรุงเทพมหานคร ,เลเซอร์แก้นอนกรนที่ไหนดี2023