เชื่อหรือไม่ การดูดไอติมแท่ง ช่วยกำจัดไขมันที่แก้ม…จุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีล่าสุดกำจัดคาง 2 ชั้น โดยมหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด

กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากมาย กับเทคโนโลยีล่าสุดที่ เอเพ็กซ์ นำเข้ามา ..CoolMini กำจัดไขมันคาง 2 ชั้นด้วยความเย็น ที่คิดค้น และพัฒนาขึ้นโดย คณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ..ความเย็นระดับเยือกแข็งติดลบ 10องศา ทำลายเซลล์ไขมันได้จริงหรือ และ ถ้าทำลายเซลล์ไขมันได้ มันจะไม่เป็นอันตรายกับเซลล์อื่นๆหรือ ถ้าคุณมีข้อสงสัยแบบนี้ ติดตามอ่านให้จบนะคะเพราะคำตอบอยู่ตรงนี้แล้ว แล้วคุณจะทึ่งกับการค้นพบครั้งสำคัญครั้งนี้


ในการค้นพบสิ่งสำคัญต่างๆ มักจะมีเรื่องน่าสนใจ ที่ไม่ได้ถูกพูดถึง เทคโนโลยีกำจัดคาง 2 ชั้น ที่ชื่อ CoolMini นี่ก็เช่นกัน แนวคิดในการพัฒนาเทคโนโลยีกำจัดไขมันที่คาง และคอนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจาก นายแพทย์ 2 ท่าน Dr. Rox Anderson และ Dr. Dieter Manstein ซึ่งทั้ง 2 ทำงานให้กับ Wellman Center of Photomedicine ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยของ Harvard Medical School และ Massachusetts General Hospital

นายแพทย์ทั้ง 2 มีความคุ้นเคยและพบเจอ กับอาการประหลาด ที่มีชื่อว่า “popsicle panniculitis” ซึ่งเป็นอาการที่ไขมันหายไปจากแก้ม เมื่อเด็กๆ อมไอศครีมเป็นเวลานานๆ นอกจากนี้ ในเวลาใกล้เคียงกันยังมีรายงานอีกชิ้น ที่ผู้หญิงคนหนึ่งขี่ม้า โดยไม่ใส่เสื้อผ้า ในที่ที่มีอุณหภูมิหนาวเย็นติดลบ ไขมันบริเวณต้นขาของเธอลดลงอย่างชัดเจน เหตุการณ์ทั้ง 2 นี้ ทำให้นายแพทย์ทั้ง 2 สนใจในความเกี่ยวข้อง ระหว่าง ความเย็นระดับเยือกแข็ง กับการกำจัดไขมัน ในร่างกายของคนเรา

จากการศึกษา และวิจัย Dr. Anderson และ Dr. Manstein พบว่า เซลล์ไขมันมีความอ่อนไหวต่อความเย็นมากกว่าเซลล์อื่นๆในร่างกาย คือพูดง่ายๆว่ามันถูกทำลาย หรือทำให้ตายด้วยความเย็นได้ง่ายกว่าเซลล์อื่นๆ เช่นเซลล์ประสาท เซลล์ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่ออื่นๆ นั่นก็หมายความว่า ความเย็นที่อุณหภูมิติดลบ -5 ถึง -10 องศาเซลเซียส จะทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์อื่นๆที่อยู่ใกล้เคียง หรืออีกนัยหนึ่ง ความเย็นที่ -5 ถึง -10 องศสเซลเซียส เจาะจงทำลายเฉพาะ เซลล์ไขมัน …และนั่นก็คือสิ่งที่ กลายมาเป็นแนวคิดในการพัฒนา เครื่องมือทางการแพทย์ที่ชื่อ CoolMini โดยมีการออกแบบหัวเครื่องขึ้นเฉพาะเพื่อกำจัดไขมันที่บริเวณคางและคอ รวมถึงพื้นที่เล็กๆ อื่นๆ

คลิกปรึกษาได้ทันทีผ่าน Line

หลักการของการทำลายไขมันด้วยความเย็นระดับเยือกแข็ง

เมื่อเซลล์ไขมัน ถูกความเย็นในระดับต่ำกว่า -5 องศาเซลเซียส ก็จะถูกแช่แข็ง และเกิดภาวะตาย (Apoptosis) เซลล์ไขมันที่ตายแล้วก็จะถูกขับออกตามระบบไหลเวียนของร่างกาย โดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ข้างเคียงที่อยู่โดยรอบ (เช่นเดียวกับอาการ popsicle panniculitis ที่เกิดกับเด็กๆที่ดูดไอศครีมเป็นเวลานานๆ) เป็นการกำจัดไขมันแบบถาวรเช่นเดียวกับการดูดไขมัน โดยไม่ทำให้ระดับคลอเลสเตอรอล หรือกรดไขมันในเลือดเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด จากผลการวิจัยพบว่า สามารถลดไขมันลงได้ถึง 20% ในการรักษาเพียงครั้งเดียว และเมื่อทำทรีตเม้นต์ครั้งต่อไป ก็จะสามารถลดไขมันได้อย่างต่อเนื่อง


*ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย

สำหรับคนไข้ที่มีไขมันที่คาง หรือคอ จะสามารถกำจัดไขมันลงได้ 20% ในระยะเวลา 6สัปดาห์ หลังการรักษาในแต่ละครั้ง และในการรักษา 1-2 ครั้ง ก็จะกำจัดไขมันส่วนเกินที่คางหรือคอได้อย่างถาวร พบว่า 83% ของผู้รับการรักษารู้สึกพึงพอใจในผลลัพธ์ที่ได้

รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าเพิ่งด่วนไปซื้อไอศรีมมาดูดกันเป็นการใหญ่นะคะ เพราะความเย็นจากไอศครีมคงลงไปไม่ถึงคางและคอ อย่างแน่นอน ปล่อยให้ CoolMini จัดการให้ดีกว่า

คลิกปรึกษาได้ทันทีผ่าน Line

หรือโทรสอบถามได้ที่ 080 5000 123