ก้าวใหม่ของศัลยกรรมดึงหน้า ยกกระชับ แผลเล็กกว่า 0.5 ซ.ม. ลดอายุลง10-20 ปี

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ มีการพัฒนาก้าวกระโดดไปอย่างมากโดยเฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม หรือศัลยกรรมตกแต่ง ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการได้มาก ในขณะที่ผลข้างเคียงน้อยลง เป็นการผ่าตัดเล็ก เปิดผิวน้อยกว่าครึ่งเซ็นติเมตร ใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมง ลดระยะเวลาการพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติในเวลาเพียง 3-4วัน การดึงหน้า หรือ facelift เทคนิคใหม่นี้ จึงเป็นหนึ่งในความนิยมของผู้คนจำนวนมาก ช่วยแก้ปัญหาความบกพร่องของรูปหน้า อาทิ  คิ้วตาตก แก้มห้อยย้อย หรือ กรอบหน้าหย่อนคล้อย คอเหนียง ช่วยเก็บผิวที่หย่อนคล้อย และกำจัดไขมันส่วนเกินที่ห้อยย้อย  ทำให้ผิว โครงหน้า และคอ กลับมากระชับได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถลดอายุลง 10-20 ปี  ใบหน้าดูสดใส และสวยงาม ทำให้คนมีความสุข มีความมั่นใจ ในการดำเนินชีวิตมากขึ้น

 

‘Facelift’ , ‘Face Lock’ คืออะไร

อะไรดีกว่ากัน

คำว่า ‘face lock’ นั้นไม่ใช่ศัพท์ทางการแพทย์ แต่เป็น “ศัพท์ทางการตลาด” ที่ตั้งขึ้น เพื่อดึงดูดให้ผู้คนสนใจมากขึ้น จึงไม่มีความหมายทางการแพทย์อะไร แล้วแต่ที่ผู้คิดค้นจะสร้างความหมายขึ้นตามที่ต้องการ ส่วนคำว่า ‘facelift’ นั้นเป็น “ศัพท์ทางการแพทย์” หมายถึงการผ่าตัดดึงหน้า ซึ่งแบ่งได้เป็นหลายส่วน เช่น ใบหน้าส่วนบนคือบริเวณหน้าผาก (Forehead) บริเวณหางตา และคิ้ว ,ใบหน้าส่วนกลาง (midface) โหนกแก้ม ,ใบหน้าส่วนล่างและคอ (lower face and neck)   คำว่า “Facelift” จึงเป็นคำรวมๆ ซึ่งสามารถแบ่งย่อยได้อีก ตามเทคนิคการผ่าตัดและตามส่วนที่ผ่าตัด เช่น

Full-facelift คือการผ่าตัดดึงหน้าทุกส่วนทั้งส่วนบน กลาง ล่าง และลำคอ

Forehead lift คือการผ่าตัดดึงเฉพาะหน้าผาก

Brow lift คือการผ่าตัดยกคิ้ว ทำให้ดวงตาโตขึ้น คิ้วยกขึ้น

Midface lift  คือการผ่าตัดดึงใบหน้าส่วนกลาง แก้ม ส่วนล่างของตา

Neck lift คือการผ่าตัดดึงเฉพาะบริเวณลำคอ

 

แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตกด้วยเทคนิคใหม่…ยกคิ้วผ่าตัดเล็ก ด้วยกล้อง

การผ่าตัดยกคิ้ว และแก้ไขหนังตาตก ด้วยวิธี endoscopic brow lift หรือการผ่าตัดยกคิ้วด้วยกล้อง เป็นการผ่าตัดเล็ก บาดเจ็บน้อย แผลเล็ก โดยศัลยแพทย์จะสอดใส่กล้อง ขนาดเล็ก (endoscope) ซึ่งจะเชื่อมโยงกับจอรับสัญญาณภาพ ภายนอก โดยสอดใส่เข้าไปในจุดลงแผลเล็กๆ จุดหนึ่งในจำนวนหลายจุด บริเวณหนังศีรษะหลังแนวผม ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อใต้ชั้นผิวหนังได้อย่างชัดเจน   ทำให้ศัลยแพทย์สามารถใช้เครื่องมือในจุดลงแผลอื่นเพื่อจัดการกับกล้ามเนื้อบริเวณคิ้วและหน้าผาก สามารถยกผิว และกำหนดตำแหน่งใหม่ที่ต้องการสำหรับคิ้วและหนังตาได้อย่างเหมาะสมสวยงาม ผิวเรียบตึงโดยไม่ต้องมีการผ่าตัด เพื่อเปิดผิวทั้งหมดแบบวิธีเดิมๆแต่อย่างใด  ใช้เวลาน้อย ผ่าตัดเล็ก ไม่มีรอยแผลเป็น และเห็นผลในทันที

Endotine ช่วยให้เกิดการดึงผิวในพื้นที่ที่กว้างกว่าในไหมแบบเดิมๆ ทำให้แพทย์
สามารถจัดแต่งรูปคิ้วได้สวยงามเป็นธรรมชาติและหลีกเลี่ยงปัญหาการหดตัวของเนื้อเยื่อผิวหลังการผ่าตัด

 

เมื่อยกคิ้วและหน้าผากได้ตำแหน่งที่ต้องการ สวยงามแล้ว ศัลยแพทย์ก็จะสอดใส่อุปกรณ์เล็กๆ ที่ชื่อ Endotine เข้าไปในตำแหน่งที่จะช่วยยึดเนื้อเยื่อผิวให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อไม่ให้เกิดการเคลื่อนที่ในระหว่างที่เนื้อเยื่อผิวกำลังฟื้นตัว Endotineช่วยให้ขั้นตอนในการผ่าตัดยกคิ้ว และผิวช่วงบนของใบหน้า มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้แพทย์สามารถจัดวางตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ได้ตำแหน่งและรูปทรงที่สวยงามตามที่ต้องการ ไม่มีการเคลื่อนตัว นอกจากนั้น ก็ยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการยึดกันของเนื้อเยื่อผิวหนังระหว่างการฟื้นฟู ช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้อย่างสมบูรณ์ เห็นผลในทันที ช่วยให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ และผลคงอยู่ได้ยาวนาน

 

หลังผ่าตัดใช้เวลาพักฟื้นเพียง 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยแพทย์จะนัดตัดไหม
ภายใน 1-2 สัปดาห์ และนัดดูอาการเพื่อติดตามผลอีก 2 ครั้ง ระหว่างนี้จะไม่พบรอยแผลบริเวณใบหน้า แต่อาจมี
อาการปวดบวมเล็กน้อย ซึ่งสามารถรับประทานยาแก้ปวดให้บรรเทาลงได้ ทั้งนี้แผลผ่าตัดจะหายดีภายใน 1 เดือน

 

Midface Lift ดึงใบหน้า แก้ม ตา…แก้ไขใบหน้าช่วงกลางหย่อนคล้อย เห็นผลชัดเจน ผลคงอยู่ยาวนาน

เทคนิคใหม่ในการการดึงหน้าช่วงกลาง หรือ Midface lift เป็นวิธีการยกกระชับแก้ม ให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งของความอ่อนเยาว์  โดยใช้หลักการให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อผิว ด้วยตัวเอง โดยศัลยแพทย์เฉพาะทางจะทำการเปิดผิวพื้นที่เล็กๆ บริเวณหลังแนวผม เหนือใบหู และสอดใส่ Endotine® Midface ซึ่งเป็นวัสดุ bio-plastic ที่จะย่อยสลายไปเอง เมื่อเนื้อเยื่อผิวใหม่เติมเต็มในตำแหน่งที่ต้องการเป็นที่เรียบร้อย ได้รับการออกแบบมาเฉพาะเพื่อการเกาะเกี่ยวเนื้อเยื่อผิวในบริเวณแก้ม ที่มีขนาดและพื้นที่มาก  จึงต้องมีความสามารถ ในการยึดจับเนื้อเยื่อผิวบริเวณกว้าง ในขณะเดียวกันก็จะต้องมีแรงยึดเกาะที่มาก และแข็งแรง แต่ก็ต้องยืดหยุ่นพอที่จะสามารถจัดแต่งตำแหน่งของแก้มได้ตามที่ต้องการ

ศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์และความชำนาญ จะสามารถจัดแต่งตำแหน่งของแก้มให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งของวัยหนุ่มสาว  Endotine® Midface จะทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อผิวภายใน ทั้งคอลลาเจน และอีลาสตินใหม่ในพื้นที่ และทิศทางที่ต้องการ ซึ่งศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ จะสามารถจัดวางตำแหน่งให้ใบหน้ายกกระชับ และแน่นตึง ดูดีได้อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นการใช้กลไกทางธรรมชาติของร่างกาย ฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิว และโครงสร้างผิวจากภายใน ทำให้ผลลัพธ์ดูดีเป็นธรรมชาติ และยั่งยืน ไม่มีสิ่งแปลกปลอมตกค้างอยู่ภายในร่างกาย เมื่อผิวบริเวณแก้มถูกยกกลับไปอยู่ในตำแหน่งของวัยหนุ่มสาว  ผิวหย่อนคล้อยใต้ตา ก็จะถูกดึงให้ตึงกระชับไปด้วย เส้นลึกร่องแก้มและมุมปากก็จะจางหายไป  ย้อนคืนผิวสู่ทิศทางของความอ่อนเยาว์ ทำให้ได้ใบหน้าอ่อนวัย สดใส เปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ และผลคงอยู่ได้ยาวนาน

Ribbon Lift ยกกระชับกรอบหน้า คอเหนียง

เมื่อใบหน้าช่วงล่างคือ ตั้งแต่บริเวณแก้ม คาง กรอบหน้า ลำคอ เกิดการหย่อนคล้อย ก็มีผลโดยตรงต่อรูปหน้า ทำให้ดูมีอายุ และ เหนื่อยล้า เศร้าหมอง ไม่สดใส  ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยดึงให้ผิวที่หย่อนคล้อย กลับมากระชับเรียบตึงอีกครั้ง โดยใช้นวัตกรรมล่าสุด Endotine Ribbon Lift วัสดุพิเศษที่ทำจากพืช (bio-plastic) ออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการเกาะเกี่ยวเนื้อเยือผิวหนังสูง เปิดแผลเล็ก ผลคงอยู่ได้ยาวนาน  กึ่งถาวร บาดเจ็บน้อย  แผลเล็ก ไม่มีแผลเป็น พักฟื้นไม่กี่วัน ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิต ทำงาน ได้ตามปกติ  รูปหน้ามีกรอบชัดเจน เก็บเหนียง เก็บแก้มที่ห้อยให้ผิวตึงกระชับ ย้อนวัยได้เป็นสิบปี   แก้ปัญหามุมปากตกที่แก้ได้ยาก   กำจัดร่องลึกข้างแก้ม และ ริ้วรอยรอบริมฝีปาก ได้อย่างชัดเจน ผลคงอยู่ยาวนาน

Endotine Ribbon Lift ดึงหน้าแนวใหม่ บาดเจ็บน้อยประสิทธิภาพสูง ผลคงอยู่ยาวนาน

Endotine Ribbon Lift เป็นเทคโนโลยีล่าสุด ในวงการศัลยกรรมตกแต่ง เพื่อเก็บผิวที่หย่อนคล้อย บริเวณกรอบหน้า คาง และคอ โดยไม่ต้องมีการผ่าตัดเปิดผิวเหมือนในอดีต ใช้เทคนิคการเปิดผิวพื้นที่เล็กๆ บริเวณหลังแนวผม หรือหลังใบหู และสอดใส่ วัสดุ ที่ชื่อว่า  Endotine Ribbon ลงไปในชั้นเนื้อเยื่อลึก โดยศัลยแพทย์จะจัดแต่ง ยก ดึง และยึดเนื้อเยื่อผิวที่หย่อนคล้อยในบริเวณคาง แนวกรอบหน้า และคอ ให้กลับมาตึงกระชับ และอยู่ในตำแหน่งที่ควรจะเป็น   ด้วยการออกแบบ วัสดุที่มีพื้นผิวในการเกาะเกี่ยวที่มาก  Endotine Ribbon จึงสามารถเกาะยึดเนื้อเยื่อผิวได้ดี ขณะเดียวกันก็มีความยืดหยุ่นสูง ศัลยแพทย์สามารถจัดแต่งตำแหน่งที่ต้องการได้ตามสัดส่วนที่สวยงามของแต่ละรูปหน้า  นอกจากนั้นยังทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติในแนวรูปหน้าที่ต้องการ จึงได้ผิวที่เรียบเนียนเปล่งปลั่งไปพร้อมกับรูปหน้าที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ

เมื่อเนื้อเยื่อผิวใหม่ยึดเกาะกันดีแล้ว วัสดุที่จับยึดก็จะค่อยๆสลายตัวไปเอง  เนื่องจาก เป็นวัสดุที่ผลิตจาก พืช (bio-plastic) ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในงานศัลยกรรมตกแต่งโดยเฉพาะ นับเป็นนวัตกรรมที่ทำให้การทำศัลยกรรมตกแต่ง มีความง่ายและสะดวกปลอดภัย  บาดเจ็บน้อย แผลเล็ก แต่มีประสิทธิภาพอย่างมาก  ได้ผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลง อย่างน่าประทับใจ  ไม่ทิ้งร่องรอยบาดแผล หรือวัสดุตกค้างใดๆ  นอกจากใบหน้าที่สวยสดใส อ่อนวัย เป็นธรรมชาติ กรอบหน้าชัดเจน ผิวเรียบตึงอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้เข้ารับการรักษาสามารถรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ได้หลังทำ 2 สัปดาห์ และจะเห็นผลชัดเจนในช่วง 2-3 เดือน

หลังทำอาจมีอาการปวดบวมเล็กน้อย ซึ่งสามารถรับประทานยาแก้ปวดให้บรรเทาลงได้ แพทย์อาจแนะนำให้มีการสวมใส่ผ้ารัดกรอบหน้าเพื่อลดอาการบวมในช่วงวันแรกๆ  และหลีกดลี่ยงการหันชรือหมุนคอ ทั้งนี้แผลผ่าตัดจะหายดีภายใน 1 เดือน

ข้อดีของการดึงหน้า ด้วย Endotine

1. เห็นการยกกระชับของผิว และกรอบหน้าอย่างชัดเจน

2. แผลเล็ก บาดเจ็บน้อย ไม่มีแผลเป็น ฟื้นตัวได้รวดเร็ว

3. ไม่มีสิ่งตกค้างในร่างกาย

4. ผลคงอยู่ยาวนาน

5. ได้ผิวที่เปล่งปลั่งเติมเต็ม พร้อมผิวกระชับ กรอบหน้าได้รูปชัดเจน

6. ได้ผลลัพธ์ อ่อนวัย ดูดี เป็นธรรมชาติ

ทำไมต้องเลือกทำศัลยกรรมที่ Apex

• ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางระดับอาจารย์แพทย์ มีประสบการณ์ และมุมมองในเรื่องความงาม มีผลงานจำนวนมาก

• คำนึงความปลอดภัยสูงสุด

• ได้รับมาตรฐานการรักษาพยาบาลและการบริการที่ได้มาตรฐานสูงสุดในระดับโลก JCI (Joint Commission International)

• ประสบการณ์ยาวนาน กว่า 23 ปี

• ห้องผ่าตัดมาตรฐานสูงสุดระดับโลก (10K)

• เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าทันสมัย

• เป็นศูนย์รวมนวัตกรรม ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ข้อพึงระวังในการพิจารณาเลือกทำศัลยกรรม

– ควรพิจารณาและหาข้อมูลอย่างละเอียดรอบคอบถึงขั้นตอนและวิธีการ

– ไม่ควรเลือกทำเพราะราคาถูก หรือเพราะเพื่อนชวน ควรทำเพราะเป็นความต้องการของตัวเองอย่างแท้จริง

– เลือกทำกับสถานพยาบาลที่มีชื่อเสียง และมีประสบการณ์มายาวนาน ทำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์สูง มีชื่อเสียง และมีผลงานจำนวนมาก

– สถานพยาบาลจะต้องมีความพร้อม ทั้งสถานที่ อุปกรณ์ และบุคลากร มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานสูงในเรื่องความปลอดภัย

– ควรพิจารณาเลือกวิธีที่มีประสิทธิภาพ ได้ผลดี แต่บาดเจ็บน้อย ผลข้างเคียงน้อยที่สุด

รับสิทธิ์ ซื้อ1จุด ฟรีอีก1จุด!

ลดไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting