เลเซอร์ขนถาวรเจ็บไหม ? ตอนทำรู้สึกอย่างไร

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์กลายเป็นทางเลือกยอดนิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่กำลังมองหาวิธีการกำจัดขน แม้ว่าผลลัพธ์ที่ได้มักจะน่าประทับใจ แต่หลายคนก็ลังเลที่จะลองการรักษาเนื่องจากกลัวความเจ็บปวด ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง มีเครื่องเลเซอร์กำจัดขนหลายประเภทให้เลือกใช้ ในบทความนี้เราจะมีเปิดรีวิวประสบการณ์ของผู้ที่กำจัดขนถาวรที่ Apex กัน ว่าเจ็บหรือไม่ หลังเลเซอร์เป็นอย่างไรบ้างกัน

เลเซอร์ขนถาวรเจ็บไหม

เลเซอร์ขนถาวรเจ็บไหม รีวิวจากประสบการณ์จริง

การทำเลเซอร์ขนถาวรโดยทั่วไปแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บมากนัก เนื่องจากคลื่นพลังงานเลเซอร์จะลงไปจับกับเส้นขน และรากขน โดยไม่ทำปฏิกิริยาใด ๆ กับผิวหนังบริเวณที่ทำ นอกจากนี้ยังมีการประคบเย็น และทาเจลเย็นเพื่อช่วยให้การทำเลเซอร์ขนถาวรรู้สึกสบายผิวมากขึ้น 

คนไข้ที่เข้ารับบริการจะรู้สึกอุ่น และเหมือนถูกหนังยางดีดเบา ๆ อย่างไรก็ตาม ระดับความเจ็บปวดอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น ชนิดของเลเซอร์ บริเวณที่ทำ และความหนาของเส้นขน โดยทั่วไปแล้ว การทำเลเซอร์ขนบริเวณที่เส้นขนหนา เช่น ขา รักแร้ บิกินี่ บราซิลเลี่ยน อาจรู้สึกเจ็บกว่าบริเวณที่เส้นขนบาง เช่น ใบหน้า 

สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความเจ็บปวดก็สามารถบอกผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ปรับตัวเครื่องเลเซอร์ให้เบาลงได้ค่ะ แต่โดยทั่วไปจากคนไข้ที่ทำเลเซอร์กับที่ Apex แล้ว บอกเป็นเสียงเดียวกันไม่เจ็บแต่อย่างใดค่ะ โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและร่างกายของแต่ละคนด้วย  

อ่านรีวิว : แชร์ประสบการณ์ Laser กำจัดขน Bikini กับ Apex 

เลเซอร์ขนถาวรทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

ผลลัพธ์หลังการทำเลเซอร์ขนถาวรจะสังเกตได้จากครั้งแรกที่ทำโดยจะเส้นขนจะขึ้นบางลง สำหรับผลลัพธ์ที่ชัดเจนจะต้องทำซ้ำประมาณ 3-4 ครั้ง ห่างกันทุก 3-4 สัปดาห์ เส้นขนต่าง ๆ ก็ขึ้นบางลง และซึ่งจะขึ้นอยู่กับความหนาของเส้นขนด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์กำจัดขนถาวร – เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เลเซอร์ขน 3 พลังงาน : เนียนกว่า ไวกว่า เจ็บน้อยกว่า

เลเซอร์ขนถาวรที่ Apex ดีอย่างไร 

ที่ Apex ใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาล่าสุด ทำให้การทำเลเซอร์ขน ไวกว่าเดิมมาก จากเดิมที่ใครทำ IPL มา การปล่อยพลังงานต่อครั้ง อาจจะห่างกันประมาณ 1 วินาที แต่เทคโนโลยีเลเซอร์ขน 3 พลังงาน พัฒนาการปล่อยพลังงานในรูปแบบใหม่ High repetition rate of short pulses เพิ่มการส่งพลังงานเลเซอร์ได้หลายครั้งใน 1 วินาที ทำให้สามารถทำได้ไวกว่า และส่งพลังงานได้อย่างทั่วถึงพื้นที่เล็กๆอย่างรักแร้ สามารถทำได้ในเวลา 5-10 นาที เท่านั้น ลดระยะเวลาในการทำพื้นที่ใหญ่ๆไปได้มากเลยค่ะ

หลังทำ เลเซอร์ขนถาวร รู้สึกอย่างไร 

ผิวหนังในบริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขนอาจมีสีอมชมพูประมาณ 15-30 นาทีและจะค่อยๆ หายไปเอง ซึ่งเป็นกระบวนการปกติของการทำเลเซอร์ขน โดยเส้นขนจะค่อยๆ ถูกดันให้หลุดออกจากผิวหนังภายใน 2 สัปดาห์หลังการรักษา

รีวิวการทำเลเซอร์ขนที่ Apex

 

รีวิวการทำเลเซอร์ขนที่ Apex

ทำเลเซอร์ขนที่ Apex

โดยสรุป การกำจัดขนด้วยเลเซอร์โดยทั่วไปเป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ โดยรีวิวความรู้สึกหลังทำเลเซอร์ขนที่ Apex นั้นคนไขพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คุ้มค่ากับผลลัพธ์ในระยะยาว” โดยระดับความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่บริเวณที่ทำการรักษา สภาพผิวหนังของแต่ละบุคคลด้วย

การทำเลเซอร์ขนควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการปรับค่าพลังงานให้เหมาะสม ตามสภาพผิวหนังและสีผิว เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการรักษาสูงสุด โดยไม่เกิดผลข้างเคียงในภายหลัง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
Line : @apexcallcenter

 

 

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เลเซอร์ขน #เลเซอร์ขน ราคา #เลเซอร์ขนน้อง #เลเซอร์ขนรักแร้ #เลเซอร์ขน ใกล้ฉัน #เลเซอร์ขนบิกินี่ #เลเซอร์ขนขา #เลเซอร์ขนหน้า #เลเซอร์ขน ทองหล่อ #เลเซอร์ขน กังนัม ราคา #เลเซอร์ขนทั้งตัว ราคา กังนัม #เลเซอร์ขนต้องAPEX #เลเซอร์ขน ราคา กังนัม