Doctor Talk : ไขมันดีหรือร้าย ลดได้แบบถูกวิธี by หมอป๋อม

“ลดน้ำหนัก” หรือ “ลดไขมันส่วนเกิน” หลาย ๆ คนคงเคยมีประสบการณ์กันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ บางคนอาจจะลดน้ำหนักหรือไขมันได้สำเร็จ แต่บางคนลดเท่าไหร่ก็ลดไม่ลงสักที ซึ่งจริง ๆ แล้วการลดน้ำหนักหรือการลดไขมันที่ดีนั้น เราจะต้องลดอย่างถูกวิธี โดยเฉพาะวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างการ “ควบคุมอาหาร” ที่จะต้องรู้ว่าอาหารประเภท ไขมันชนิดไหนดีควรกิน และชนิดไหนร้ายควรลด วันนี้เราจึงพา “คุณหมอป๋อม” หรือ “แพทย์หญิง ประภาพรรณ กิจพ่อค้า” มาร่วมพูดคุยให้ความรู้ด้านนี้กันค่ะ 

 

ไขมันมีทั้งควรกินและไม่ควรกินใช่ไหมคะ?

หมอป๋อม : จริง ๆ แล้ว “ไขมันมีประโยชน์” ต่อร่างกายมากพอสมควร เนื่องจากไขมันจะเป็นตัวช่วยดูดซึมวิตามินที่จะละลายได้ในไขมันเท่านั้น อย่างวิตามิน A ที่ช่วยบำรุงสายตา, วิตามิน D ที่อยู่บริเวณผิวหนังเวลาเจอแสงแดด, วิตามิน E ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ, วิตามิน K ที่ช่วยเรื่องการแข็งตัวของเลือด นอกจากนี้ ไขมันยังเป็นตัวช่วยในการสร้างฮอร์โมนบางชนิดให้กับร่างกาย ช่วยในการรักษาเนื้อเยื่ออักเสบ เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีให้กับร่างกาย และที่สำคัญยังช่วย “กำจัดไขมันร้าย ๆ ออกจากร่างกาย” ได้ ซึ่งเราจะเรียกไขมันที่มีประโยชน์นี้ว่า “ไขมันชนิดดี” ที่เรา “ควรกิน” 

Medication branding and packaging mockup Free Psd

หมอป๋อม : “โทษของไขมัน” ก็มีเช่นกัน เนื่องจากไขมันจะทำให้ก่อโรครุนแรงได้หลายโรค เช่น โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดในสมอง เป็นต้น ซึ่งเราจะเรียกไขมันที่มีโทษนี้ว่า “ไขมันชนิดไม่ดี” ที่เรา “ควรงด” และ “เปลี่ยนมากินไขมันชนิดดีแทน” ที่สำคัญ “ห้ามงดการกินไขมัน” เด็ดขาด 

Top view arrangement with food on wooden background Free Photo

มีตัวช่วยกำจัดไขมันในร่างกายอื่น ๆ ไหมคะ?

Apex Slim มีนวัตกรรมที่ช่วยลดไขมันได้ถึง 25-35% ด้วยเทคโนโลยี “Cool Wave” การผสาน 2 เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นล่าสุดจากเยอรมัน “Z-Lipo” และ “Z-Wave” เห็นผลลัพธ์รวดเร็วและชัดเจนเมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดไขมันด้วยความเย็นอื่น ๆ

Cool Wave ช่วยกำจัดไขมันได้อย่างไร?

ช่วยกำจัดไขมันด้วย “พลังงานความเย็น -11 °C” แช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง จากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกจากร่างกายตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังช่วยลดเซลลูไลท์ กระตุ้นการเผาผลาญด้วยการ “พลังงาน “Shock Waves” คลื่นกระแทก

 

ข้อดีของ Cool Wave มีอะไรบ้าง?

  1. ไม่มีผลกับร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บใด ๆ 
  2. ใช้เวลาทำต่อครั้งไม่นานเพียง 60 นาที ไม่ทำให้เสียเวลา
  3. สามารถกำจัดไขมันได้ 25-35% เห็นหลังทำครั้งแรก และยังสามารถลดเซลลูไลท์ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระชับได้ด้วยเทคโนโลยีเดียว 
  4. ทำได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ท้องส่วนบน ท้องส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว หน้าอกผู้ชาย ต้นขาด้านในและนอก
  5. เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน โดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญดานความเย็นมากกว่า 50 ปี และมีงานวิจัยรองรับจำนวนมากได้รับความนิยมสูงสุดในยุโรป มาตราฐานยุโรป CE, TUV:SUD ได้รับอย.ไทย ทำให้มีความปลอดภัยสูง

 

Cool Wave เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันในปริมาณมาก ๆ สามารถจับขึ้นมาได้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นไขมันของคนที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีไขมันมากขนาดนั้น ก็สามารถใช้ครื่องนี้ได้เหมือนกัน 

 

ได้ข่าวว่าเคสที่คุณหมอดูแล ทำแล้วเห็นผลหลายคนเลยใช่ไหมคะ? 

คนที่ทำแล้วเห็นผลของหมอมีมากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีไขมันปริมาณมากและสามารถจับขึ้นมาได้แบบที่หมอกล่าวไปข้างต้น ซึ่งมากน้อยขึ้นอยู่กับรูปร่างของคนไข้ คนที่ค่อนข้างรูปร่างใหญ่อาจจะต้องใช้จำนวนครั้งมากกว่านิดหน่อย แต่คนที่มีรูปร่างปานกลางทำเพียงไม่กี่ครั้งก็เห็นผลแล้วค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างจะพอใจกันทุกคนค่ะ 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/