DENTAL VENEERS รักนี้…มีเปลี่ยน(ฟันสวย)

  Veneers แบบไหน…ที่ใช่สำหรับคุณ!

  ในเดือนแห่งความรักปีนี้ หากคุณผู้หญิง คุณผู้ชาย จะลุกมาอัพเกรด ดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งร่างกายให้ดูดีก็ไม่แปลก รวมถึงรายไหนที่สุขภาพปากและฟันมีปัญหาก็ยิ่งควรปรับปรุง เสียใหม่ เพื่อความรักและรอยยิ้ม รวมไปถึงกลิ่นปาก ให้หอมสดชื่น ยิ้มสวยดูดี อยู่เสมอ ส่วนใครที่มีปัญหา ฟันบิ่น ผุ หรือมีสีไม่สม่ำเสมอยิ้มทีปิดปากที เสียบุคลิก

  Veneers

  เพราะฉนั้นเพื่อคนที่คุณรัก ลองลุกมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้รักนี้…มีเปลี่ยน(ฟันสวย) เปลี่ยนฟันใหม่ รอยยิ้มใหม่ สวยใส ดูดี มีชีวิตชีวา   ซึ่งคุณสามารถที่จะแก้ปัญหาเปลี่ยนฟันใหม่ด้วยการแปะผิวหน้าฟัน Veneers ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ

      Veneers เป็นหนึ่งในทันตกรรมความงาม หรือที่หลายๆคนคุ้นกับคำว่า “การแปะหน้าฟัน” หรือการเคลือบผิวฟัน ปัจจุบันเป็นที่นิยม และมี 3 แบบ ตามความสวยงามและราคาต่างกันประกอบด้วย

  *Hollywood smile
  *veneers
  *DENTAL VENEERS Digital Smile Design Concept (DSD

          Hollywood smile เป็นวีเนียร์อีกชนิดโดยแปะผิวด้านหน้าของฟันที่สร้างขึ้นมาใหม่ ด้วยวัสดุประเภท composite (คอมโพสิต) ซึ่งเป็นเรซินชนิดนึงหรือเรียกว่า วัสดุอุดฟัน เพื่อทดแทนผิวหน้าฟันจริง รวดเร็ว ระยะเวลา1-2 ชม.ในการทำ

           DENTAL Veneers ทันตกรรมความงามวีเนียร์ ใช้วัสดุอีกประเภทคือ เซรามิก มีการพัฒนามาจากการรักษาเพื่อแก้ไขปัญหาของฟันที่ความผิดปกติ เช่น แก้ไขปัญหาฟันสีเทาที่เกิดจากสารเตตร้าไซคลีน

  Veneers

  Veneers

  Veneers

  การสร้างรอยยิ้มใหม่ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงส่วนสำคัญบนใบหน้าฟันที่ถูกทำลาย เช่นฟันที่ผุด้านหน้า ฟันกร่อน ฟันสึก หรือแตกหัก เป็นต้น ให้มีสีและขนาดที่สวยงาม รวมทั้งเพิ่มความแข็งแรงและทนทานให้แก่ผิวฟันอีกด้วย ทั้งนี้คราบสีต่างๆ เช่น คราบอาหาร คราบบุหรี่ ชา และกาแฟจะไม่สามารถติดบนวัสดุเซรามิกที่ใช้ในการเคลือบผิวฟันได้ การปรับเปลี่ยนรอยยิ้มและลักษณะของฟันทั้งการสร้างให้ฟันขาวตามเชดที่ต้องการ, สร้างฟันมีขนาดใหญ่ขึ้น, ลดระดับความห่างของฟันและแก้ไขรูปลักษณ์ของฟันให้เป็นไปตามความต้องการ

  DENTAL VENEERS Digital Smile Design Concept (DSD)

  หรือการออกแบบรอยยิ้ม ที่ทำโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง ซึ่งวิธีนี้สามารถเห็นรอยยิ้มก่อนการจัดฟันวีเนียร์ได้   การทำวีเนียร์หรือที่เรียกกันว่า เคลือบผิวหน้าฟันนั้นคือการติดแผ่นเซรามิก ที่มีความบางปิดทับลงไปบริเวณผิวด้านหน้าของฟันเพื่อแก้ไขปัญหาความผิดปกติของฟัน

  เช่น แก้ไขปัญหาฟันสีเทาที่เกิดจากยาเตตร้าไซคลีน แก้ไขรูปร่างของฟันที่ไม่ดี แก้ไขการเรียงตัวของฟัน แก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่มีฟันซี่เล็กหรือใหญ่เกินไป ฟันบิ่น แตกหรือหักหรือฟันที่มีผิวฟันไม่เรียบ ผิวฟันด้านหน้าถูกทำลาย เช่น ฟันที่ผุด้านหน้า ฟันกร่อน ฟันสึก เป็นต้น

  วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาของความผิดปกติในลักษณะต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นให้มีสีขนาดและการเรียงตัวของฟันที่สวยงาม รวมทั้งเพิ่มความแข็งแรงและทนทานให้แก่ผิวฟันอีกด้วยทั้งนี้คราบสีต่าง ๆ เช่นคราบอาหารคราบบุหรี่ ชา และกาแฟ จะไม่สามารถติดบนวัสดุเซรามิกที่ใช้ในการเคลือบผิวฟันได้

  ดังนั้นผู้เข้ารับบริการจึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการติดสีจากคราบดังกล่าว

  ข้อดีในการออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบดิจิตอล หรือ DSD นี้ จะให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำแบบจำลองเพื่อทำให้เห็นแบบพิมพ์เขียวของรอยยิ้ม ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเห็นรอยยิ้มในอนาคตของตัวเองได้ก่อนเริ่มต้นการรักษา

  Veneers

  การทำวีเนียร์สามารถทำได้ 2 วิธี ได้แก่

  1. คือทำเสร็จในครั้งเดียวโดยใช้วัสดุ composite (คอมโพสิต) ซึ่งเป็นเรซินชนิดนึงหรือเรียกว่า วัสดุอุดฟัน สามารถทำในคลินิกได้เลย วีเนียร์แบบคอมโพสิตเรซิน (Composite Resin Veneer)มีความสวยงามใกล้เคียง/เหมือนฟันธรรมชาติราคาถูกกว่าแบบเซมิกหากมีปัญหาแตกหรือชำรุด สามารถซ่อมแซมบางส่วนได้ ไม่จำเป็นต้องทำใหม่ทั้งหมด หรือที่ทั่วไปเรียก Hollywood smile
  2. veneers แบบทั่วไป และ VENEERSDigital Smile Design Concept (DSDที่อาจใช้เวลาเพิ่มขึ้นโดย veneers แบบทั่วไป ใช้วัสดุเซรามิกในการทำ Porcelain โดยทันตแพทย์จะทำการกรอแต่งและพิมพ์แบบเพื่อส่งไปที่ Lab เพื่อที่จะทำเป็น Veneers ขึ้นมาประมาณ 7 วัน โดยเมื่อเสร็จแล้วทันตแพทย์จะใส่ผิวฟันชั่วคราวกลับไปให้คนไข้ก่อนแล้วนัด กลับมาใส่ตัวจริงใน 5-7 วัน ถ้าไม่เร่งด่วน

  veneers (Dental smile design) โดยการทำวีเนียร์ ของที่ Apex dental Smile Studio เป็นการทำด้วยนวัตกรรมการออกแบบรอยยิ้ม หรือ DIGITAL SMILE DESIGN THE DIGITAL SMILE DESIGN CONCEPT (DSD)จะให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำแบบจำลองเพื่อทำให้เห็นแบบพิมพ์เขียวของรอยยิ้ม ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเห็นรอยยิ้มในอนาคตของตัวเองได้ก่อนเริ่มต้นการรักษา

  คุณสมบัติ เซรามิกวีเนียร์

  • ผิวหน้าฟันจะเรียบและมัน ยากต่อการติดของคราบต่างๆ
  • ปรับเรียงตัวของฟันแทนการจัดฟันได้เช่นกันในบางกรณี
  • สีฟันดูขาวและสว่างขึ้น
  • ฟันดูเป็นธรรมชาติ
  • ช่วยในการปิดช่องว่างระหว่างฟันในกรณีฟันห่าง
  • สามารถเพิ่มความยาวและเปลี่ยนรูปร่างของฟันได้ในบางกรณี
  • ช่วยแก้ไขฟันที่บิ่นหรือแตกได้
  • มีความคงทนแข็งแรง
  • คงสีฟันให้สวยไว้ได้นาน
  • ไม่ต้องกรอเนื้อฟันออก
  • ใช้ระยะเวลาในการทำเร็ว

  คุณสมบัติ  คอมโพสิตวีเนียร์ หรือ Hollywood smile

  • ปรับเรียงตัวของฟันแทนการจัดฟันได้เช่นกันในบางกรณี สีฟันดูขาวและสว่างขึ้น
  • ช่วยในการปิดช่องว่างระหว่างฟันในกรณีฟันห่าง
  • สามารถเพิ่มความยาวและเปลี่ยนรูปร่างของฟันได้ในบางกรณี
  • ช่วยแก้ไขฟันที่บิ่นหรือแตกได้
  • Hollywood smile
  • ค่าใช้จ่าย ไม่สูง ใช้ระยะเวลาในการทำเร็ว สามารถเสร็จภายใน1-2ชม.

   

  ส่วนจะทำแบบไหน ให้ยิ้มได้มั่นใจขึ้น สวยขึ้น

  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ APEX DENTAL SMILE STUDIO

  สาขาเพลินจิต  โทร. 062 662 3000   085 000 0855

  สาขาทองหล่อ โทร. 081 940 9974  087 695 8222

  click http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter