รักแร้ดำ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ ทำไงดี?

รักแร้ดำ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ ปัญหาใต้วงแขนที่สร้างความหนักใจและไม่มั่นใจให้กับสาว ๆ อย่างมาก แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ปัญหานี้ก็ไม่หมดไปสักที รีบแก้!! หากปล่อยไว้นาน ๆ รักแร้อาจจะไม่หายดำ ขนคุด ตุ่มหนังไก่อาจจะมากขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่อยากอายหรือต้องมาคอยระแวงกับการยกแขน เพราะกลัวคนอื่นจะเห็นรักแร้ดำ ๆ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ จำนวนมาก เรามีเคล็ดไม่ลับจัดการกับปัญหาเหล่านี้มาฝากกันค่ะ

 

ปัญหารักแร้ดำ รอยคล้ำใต้วงแขน

มีลักษณะสีคล้ำกว่าผิวส่วนอื่น ๆ เล็กน้อย โดยเฉพาะส่วนที่เป็นรอยพับใต้วงแขน ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้และเป็นปัญหาที่ไม่หนักมากนัก หากมีการบำรุงและดูแลรักแร้ด้วยตัวเองมากขึ้น ผิวก็จะกลับมากระจ่างใสได้ตามธรรมชาติ แต่หากรักแร้ที่ดำเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย อาจจะเป็นปัญหาที่ค่อนข้างหนัก และใช้เวลาในการรักษาสักระยะ ซึ่งเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ดังนี้ 

  1. เกิดจากการเสียดสี จากการเคลื่อนไหวของร่างกาย การยกแขนขึ้นลง จะทำให้ผิวเกิดการเสียดสีและเกิดการหมองคล้ำได้บ้าง แต่ผิวจะคล้ำมากขึ้นโดยเฉพาะคนที่มีรูปร่างอ้วน เนื่องจากสัดส่วนที่เกินออกมานั้นมีโอกาสเกิดการเสียดสีกันเองได้ง่ายขึ้นจนดำขึ้นนั่นเอง หรือสามารถเกิดกับผู้ที่ใส่เสื้อผ้าฟิตพอดีตัวมากเกินไป โดยเฉพาะช่วงเวลาออกกำลังกาย จนทำให้ใต้วงแขนเกิดการเสียดสีกับเนื้อผ้าบ่อย ๆ จนผิวหนังใต้วงแขน ดำ มีรอยพับ และไม่เรียบเนียนด้วย นอกจากนี้การเสียดสียังเกิดได้จากวิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีการโกนได้เช่นกัน 

การดูแล : ควรลดความอ้วน ลดสัดส่วนอย่างจริงจัง เพื่อลดโอกาสการเสียดสีของผิวหนัง หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าออกกำลังกายที่ทำจากผ้าฝ้าย เลือกใส่เสื้อผ้าใยสังเคราะห์ที่ระบายเหงื่อได้ดีเพื่อไม่ให้ผิวหนังเสียดสีกับเสื้อผ้าเกินไป และเปลี่ยนวิธีการกำจัดขนที่ไม่ก่อให้เกิดการเสียดสี 

  1. การแพ้สารเคมี ประเภทแอลกอฮอลล์ น้ำหอม หรือสารกันเสีย ที่อยู่ในสบู่อาบน้ำ โรลออนดับกลิ่นตัว หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ใช้กับใต้วงแขนนั้น อาจทำให้บางคนเกิดอาการระคายเคือง อักเสบ แพ้ และเกิดการกระตุ้นการสร้างเม็ดสี จนทำให้ผิวใต้วงแขนคล้ำเสียได้

การดูแล : หากรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ทำให้รักแร้ของเาเริ่มหมองคล้ำจนผิดสังเกต ให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ทันที แล้วเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแทน เช่น เปลี่ยนจากโรลออนดับกลิ่นตัวมาเป็นสารส้มแทน 

 

ปัญหา ขนคุด ตุ่มหนังไก่ 

มีลักษณะไม่เรียบเนียน เป็นตุ่มแข็ง ๆ จุดเล็ก ๆ ดำ ๆ นูนขึ้นมาบนผิวหนังที่รักแร้ หรือเรียกว่า “ขนคุด” ซึ่งเป็นขนที่ไม่งอกขึ้นมาจากผิวแต่งอกย้อนเข้าไปใต้ผิว สาเหตุมากจากการกำจัดขนด้วยการโกน แวกซ์ หรือถอนขน ทำให้ผิวบริเวณรักแร้เซลล์ผิวรักแร้ตาย เกิดการระคายเคือง แดง คัน และอักเสบ ส่งผลให้รูขุมขนขยายตัวเห็นได้ชัดเจนจนผิวไม่เรียบเนียน เมื่อมีขนคุดปริมาณมาก ๆ จะทำให้ผิวบริเวณรักแร้คล้ายกับ “หนังไก่” นั่นเอง 

การดูแล : พยายามหลีกเลี่ยงการถอน โกน และการแวกซ์ ในการกำจัดขน หรือมีการเลือกใช้ใบมีดที่ค่อนข้างคม เพื่อลดการเสียดสีบริเวณรักแร้ ดังนั้น เราจึงควรเปลี่ยนใบมีดใหม่อยู่เสมอ ๆ 

 

จัดการรักแร้ดำ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ แค่เปลี่ยนวิธีกำจัดขน

“เลเซอร์” เป็นการกำจัดขนด้วยการทำลายตั้งแต่รากขน ทำให้สามารถกำจัดขนได้ถึงรากถึงโคน เมื่อทำไปเรื่อย ๆ จะทำให้ขนใหม่จะขึ้นช้าลง และขนบางลงจนมองแทบไม่เห็น นอกจากนี้  เลอเซอร์ยังช่วยปรับสีผิวใต้วงแขให้มีความกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย 

 

หากใครที่สนใจแก้ปัญหา รักแร้ดำ ขนคุด ตุ่มหนังไก่ ด้วยการเลเซอร์ APEX Clear เรามีโปรแกรมฟิ้นฟูรักแร้ขาวใสที่หลากหลาย ปรับให้เหมาะกับสภาพผิว และระดับของปัญฆาใต้วงแขน ด้วยเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัยและทรีมเมนต์สูตรลับเฉพาะของ APEX Clear ในการดูแรรักษาผิวใต้วงแขน และ แก้ปัญหาอย่างตรงจุด เผยผิวใต้วงแขนให้ขาวเนียนใส อย่างเป็นธรรมชาติ

 

3 โปรแกรมรักแร้ขาวใส เลือกได้ตามใจ

🙆‍♀️ LV. 1 รักแร้หมองคล้ำเล็กน้อย ทดลอง ทรีทเม้นท์รักแร้

🙆‍♀️ LV. 2 รักแร้หมองคล้ำปานกลาง รักแร้ขาวใส (เลเซอร์+ทรีทเม้นท์) 

🙆‍♀️ LV. 3 รักแร้หมองคล้ำมาก คอร์ส รักแร้ขาวใส (เลเซอร์+ทรีทเม้นท์+มาส์ก)

 

☞ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

Line@ https://lin.ee/wB4l0p0

Facebook: APEX Clear

#ApexClear #ผิวเคลียร์ใสแบบไร้ที่ติ #รักแร้ขาวใส