5 พฤติกรรมควรหลีกเลี่ยง เสี่ยง กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนต้องพบเจอ และสร้างความลำบากในการใช่ชีวิตได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นหากเป็นครั้งหนึ่งแล้ว ก็มีโอกาสที่จะเป็นซ้ำได้ ดังนั้นการป้องกันตัวเองไม่เสี่ยงต่อโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบนั้น และนี่คือ 5 พฤติกรรมที่สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยง หากไม่ต้องการเสี่ยงอาการปัสสาวะอักเสบค่ะ

การกลั้นปัสสาวะบ่อย ๆ จนติดเป็นนิสัย

การกลั้นปัสสาวะบ่อย ๆ จนติดเป็นนิสัย ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหา กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เพราะเมื่อเรากลั้นปัสสาวะนาน ๆ จะทำให้เชื้อโรคที่อยู่ในปัสสาวะเจริญเติบโตในกระเพาะปัสสาวะ และทำให้เกิดการติดเชื้อได้ในที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น การกลั้นปัสสาวะนาน ๆ ยังทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานอ่อนแอลง และเกิดความหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

ดื่มน้ำน้อย

คนเราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 1.5 – 2 ลิตร หรือเฉลี่ยประมาณวันละ 6 – 8 แก้ว แต่หลายคนกลับดื่มน้ำน้อยเพราะไม่ชอบลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ ซึ่งการดื่มน้ำไม่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายไม่สามารถขับของเสียออกมากับปัสสาวะได้ สิ่งที่ตามมาก็คือทำให้เกิดการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ และเกิดปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ในที่สุดค่ะ

การดูแลรักษาสุขอนามัยบริเวณอวัยวะเพศไม่ดี

การทำความสะอาดอวัยวะเพศที่ไม่ถูกวิธี อย่างเช่น การเช็ดทำความสะอาดจากด้านหลังมาด้านหน้า จะยิ่งทำให้มีโอกาสติดเชื้อจากช่องคลอด และทวารหนัก และก่อให้เกิดปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบได้

การสวนล้างช่องคลอด

ต้องขอบอกเลยว่าการสวนล้างช่องคลอด เป็นตัวการสำคัญที่ทำช่องคลอด และกระเพาะปัสสาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุด เพราะการสวนล้างบริเวณช่องคลอดจะทำให้เชื้อแบคทีเรียชนิดดีที่ทำหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคถูกกำจัดออกไป จึงเกิดการติดเชื้อง่ายขึ้นมากกว่าเดิม

การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน

การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน นอกจากจะทำให้เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ หรือติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ยังทำให้เสี่ยงต่อปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบได้อีกด้วย 

ได้ทราบแล้วว่าพฤติกรรมแบบไหน จะทำให้สาว ๆ เสี่ยงต่อปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบ ถ้าสาว ๆ ไม่อยากจะต้องมาเสียใจทีหลังก็ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ และหมั่นดูแลความสะอาดจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้น โดยควรหมั่นล้างทำความสะอาดให้ถูกวิธี หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด และไม่ควรกลั้นปัสสาวะให้กลายเป็นนิสัย เท่านี้ก็จะลดปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบได้แล้วล่ะค่ะ

แต่ถ้าคุณสาว ๆ อยากจะดูแลสุขภาพจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้น Vaginal Lift เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยคุณสาว ๆ ได้ ซึ่งสามารถช่วยให้ช่องคลอด และจุดซ่อนเร้นสะอาดมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยคืนความกระชับให้กับช่องคลอด และจุดซ่อนเร้นได้อีกด้วยค่ะ

ซึ่งที่ APEX เรามีเทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง เพื่อให้สาว ๆ ที่ขาดความมั่นใจ หรือมีความกังวลว่าความหย่อนคล้อยจะทำให้เกิดอุปสรรคในการใช้ชีวิต กลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้งด้วยเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพผู้หญิง Vaginal Lift จาก APEX ค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
[email protected] ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen