ว่านชักมดลูก สมุนไพรดี หรืออันตรายที่ควรเลี่ยง ?

ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก เป็นสมุนไพรไทยที่ว่ากันว่าสามารถช่วยในเรื่องสุขภาพของผู้หญิงได้ในหลาย ๆ ด้าน ด้วยเหตุนี้สาว ๆ หลายคนที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยการใช้สมุนไพรนั้นจึงเลือกจะหาว่านชักมดลูกมารับประทาน ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วก็ยังไม่อาจทราบแน่ชัดว่าว่านชักมดลูกนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของสาว ๆ จริงหรือไม่ 

ว่านชักมดลูก คือสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นหัว มีเส้นกลางใบสีเขียว ก้านช่อดอกสั้น หัวกลมรีตามแนวตั้ง แขนงค่อนข้างสั้น เนื้อข้างสีขาวนวลแกมชมพูระเรื่อ ทั้งนี้นอกจากจะเรียกชื่อว่าว่านชักมดลูกแล้ว ยังมีชื่อเรียกอีกมากมาย อาทิ ว่านชักมดลูกตัวเมีย ว่านทรหด ว่านหำหด เป็นต้น ส่วนในเรื่องของสรรพคุณ ว่านชักมดลูกมีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติของฮอร์โมนเพศหญิง เช่น ประจำเดือนมาไม่ปกติ มดลูกพิการ อีกทั้งยังสามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือน ขับน้ำคาวปลา และรักษาอาการตกขาวของผู้หญิงได้

ทราบแบบนี้แล้วหลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นสมุนไพรที่ดีกับสุขภาพ และระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมุนไพรชนิดนี้ก็มีอันตรายที่แฝงอยู่ได้ด้วยเช่นกัน เพราะหากไม่มีความเชี่ยวชาญในการเลือกใช้สมุนไพรมากพอ อาจทำให้เผลอไปเลือกว่านชักมดลูกเพศผู้ ที่มีลักษณะคล้ายกัน แต่มีพิษต่อ ตับ ไต และม้าม และหากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ ก็อาจทำให้ถึงขั้นเจ็บป่วยอย่างร้ายแรงได้เลย

ดังนั้นถ้าคิดจะดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานสมุนไพรอย่างว่านชักมดลูกแล้วล่ะก็ ควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรก่อน หรือหากต้องการความปลอดภัยในการใช้ก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีที่สุด เพราะแม้ว่าสมุนไพรอาจมีความปลอดภัย แต่ก็อาจไม่เหมาะกับผู้หญิงบางคน ในบางรายว่านชักมดลูกอาจส่งผลให้อาการที่ผิดปกติเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นได้ค่ะ

อย่างไรก็ตามว่านชักมดลูกก็ไม่ใช่ตัวเลือกเดียวที่สามารถช่วย แก้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผู้หญิงได้ เพราะหากคุณสาวสาวมีปัญหาสุขภาพผู้หญิงอย่างเช่น ช่องคลอดแห้ง ช่องคลอดไม่สะอาดจนเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์กับจุดซ่อนเร้น หรือแม้แต่ปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ก็ยังมีตัวเลือกอื่นที่สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาได้ และที่เราจะหยิบมาแนะนำในวันนี้ก็คือเทคโนโลยี Vaginal Lift ค่ะ

Vaginal Lift คือเทคโนโลยีแก้ไขปัญหาจุดซ่อนเร้นด้วยคลื่นพลังงาน โดยเทคโนโลยีดังกล่าว 12 มีเป้าหมายหลักที่การแก้ไขความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอด ด้วยการส่งคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่เคยเสื่อมโทรมลงให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง ในขณะเดียวกันความร้อนจากคลื่นพลังงานก็เลยยังไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างสารหล่อลื่นภายในช่องคลอดที่มากขึ้นได้อีกด้วย ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือสามารถช่วยกระชับช่องคลอด แก้ปัญหาช่องคลอดแห้ง หรือกลิ่นจากจุดซ่อนเร้นที่เกิดจากช่องคลอดไม่สะอาดได้อีกด้วย โดยที่สาว ๆ ไม่ต้องรับประทานยา ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น เหมือนกับวิธีอื่น ๆ ที่คุณอาจเคยได้ยินมาอีกต่อไปค่ะ

และที่ APEX เรามีเทคโนโลยี Vaginal Lift ที่ออกแบบมาสำหรับเพื่อทุกปัญหาของผู้หญิง เพื่อให้คุณสาว ๆ ได้รับการรักษาที่ตรงจุด และคลายความกังวลใจได้โดยไม่ต้องพึ่งกับอะไรที่อาจเสี่ยงกับสุขภาพในอนาคต โดยมีผู้เชี่ยวชาญ และแพทย์ด้านสุขภาพผู้หญิงที่มีประสบการณ์ให้คำปรึกษา ตลอดจนให้การรักษาจนกว่าคุณสาว ๆ จะกลับมามั่นใจได้อีกครั้งค่ะ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
[email protected] ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen