Coolsculpting VS EmSculpt แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

กำจัดไขมัน

ถ้าพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีในการ กำจัดไขมัน ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีออกมามากมายหลายแบบทั้งวิธีการลดไขมันที่ฮอตฮิตอย่าง CoolSculpting หรืออีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจอย่าง Emsculpt ซึ่งนับเป็นนวัตกรรมใหม่ในการกำจัดไขมันส่วนเกิน แต่การกำจัดไขมันแบบไหนกันที่จะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด วันนี้เราขอหยิบเอาทั้ง 2 เทคโนโลยีนี้มาเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนมากขึ้น เผื่อใครที่กำลังสนใจการกำจัดไขมันส่วนเกินอยู่จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

CoolSculpting การสลายไขมันด้วยความเย็น

CoolSculpting คือเทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็นที่เกิดขึ้นจากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย Harvard และนำมาวิจัยต่อยอดกลายเป็นเทคนิคการกำจัดไขมันแบบ Cyrolipolysis หรือการกำจัดไขมันด้วยความเย็น จากนั้นได้ถูกพัฒนาต่อจนกลายเป็น CoolSculpting โดยกระบวนการกำจัดไขมันด้วยความเย็นจะมีการส่งความเย็นในอุณหภูมิ -11 ถึง -13°C ลงไปที่ไขมันใต้ชั้นผิวหนังและใช้เวลา 35- 45 นาที ซึ่งเซลล์ไขมันจะตายลง โดยไม่ส่งผลอันตรายกับบริเวณอื่นในร่างกาย แล้วระบบกลไกของร่างกายจะกำจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกมาผ่านระบบขับถ่าย โดยใช้เวลาประมาณ 1-3 เดือน

ซึ่งในขั้นตอนการทำแต่ละครั้งสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้ถึง 20-30% โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงของรูปร่างได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว ไม่มีแผล หลังทำสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใดอีกทั้งยังมีหัว Applicator ที่สามารถทำในบริเวณใต้คางหรือบริเวณเล็กๆ ได้

EmSculpt การลดสัดส่วนด้วยคลื่นอิเล็กโทรแมกเนติก

EmSculpt คือเทคโนโลยีการลดสัดส่วนด้วยคลื่นอิเล็กโทรแมกเนติก ซึ่งจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นจะทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้มากขึ้น ทำให้ไขมันส่วนเกินที่อยู่ในร่างกายถูกเผาผลาญได้มากขึ้น โดยในกระบวนการทำจะมีการส่งคลื่นพลังงานเข้าไปกระตุ้นการสร้างมวลกล้ามเนื้อโดยใช้เวลาทำแต่ละครั้งเพียง 30 นาที

ซึ่งในระยะเวลานั่นสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากบริเวณที่ทำได้ถึง 19% ในขณะเดียวกันยังสามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ถึง 16% โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังทำอย่างน้อย 2–4 สัปดาห์ อีกทั้งการทำ EmSculpt นี้ จะเน้นทำที่บริเวณหน้าท้องและบั้นท้ายเป็นหลัก เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันน้อยและต้องการสร้างกล้ามเนื้อ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังกายหนักแบบหักโหม

แม้ว่าการลดสัดส่วนทั้ง 2 วิธี จะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพด้วยกันทั้งคู่ แต่ในการเลือกวิธีลดสัดส่วนที่เหมาะกับคุณนั้นอาจต้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดสัดส่วนเป็นผู้ช่วยพิจารณา ซึ่งหากคุณยังมีไขมันส่วนเกินค่อนข้างมากควรเลือกทำ CoolSculpting ก่อนแล้วจึงค่อยทำ EmSculpt ต่อจะช่วยให้คุณสามารถลดไขมันได้มากขึ้นและทำให้คุณดูมีกล้ามเนื้อที่ชัด เพราะหากทำ EmSculpt เลยโดยที่ยังมีไขมันส่วนเกินมากเกินไป จะทำให้เห็นกล้ามเนื้อได้ไม่ชัดเจนได้นั่นเอง

ฉะนั้นทางที่ดีก่อนที่จะตัดสินใจลดสัดส่วนด้วยเทคโนโลยีใดก็ตาม ควรจะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลดสัดส่วนก่อนจะดีที่สุด ซึ่งที่ APEX เรามีทั้งเทคโนโลยี CoolSculpting และ EmSculpt ที่สามารถตอบโจทย์คุณ ในเรื่องการลดสัดส่วนและลดไขมันแล้วเรายังมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำแล้วยังดูแลคุณตลอดตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดกระบวนการทำ ให้คุณกลับมามีรูปร่างที่ดีและมั่นใจได้อีกครั้ง

ปรึกษา และสอบถามเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
FB inbox : click http://m.me/apexprofoundbeauty
Line : http://line.me/ti/p/%40apexwomen

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Apex Profound Beauty

  • Bangkok : 066-3310-8000
  • Korat : 0888-7000-43
  • Phuket : 088-000-2100
  • Pattaya: 087-096-1234