“วิธีชนะความกลัวการมองตัวเองในกระจก” ข้อเท็จจริงที่ซ่อนอยู่ สาเหตุและการเอาชนะ


“…ไม่มั่นใจตัวเองเลย ไม่อยากเห็นเงาตัวเองในกระจก เห็นกระจกต้องมองหลบตลอด …”

เชื่อหรือไม่ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มีความรู้สึกแบบนี้ โดยเฉพาะในสังคมปัจจุบัน เพราะผู้คนนั้นได้ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอกเป็นอย่างมาก ตัวเองต้องดูดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ที่มีสื่อใกล้ตัวอย่าง Social Media ที่เป็นตัวช่วยขยายการรับรู้ให้กว้างขึ้น เวลาเห็นกระจกก็เลยกลัวว่าจะเห็นภาพตัวเองที่ดูดีไม่พอ ไม่สวย ไม่หล่อ อ้วนไป รูปร่างไม่ดี สุดท้ายก็เลยเลี่ยงที่จะไม่มองกระจก รวมถึงเลี่ยงที่จะอยู่หน้ากล้องถ่ายภาพด้วย

ความกลัวแบบนี้ คือ สิ่งที่สะท้อนถึงความไม่มั่นใจในตัวเอง ความรู้สึกไม่ดีต่อตัวเอง การหลีกเลี่ยงการมองกระจกนั้นก็ทำเพื่อที่จะหลีกหนีจากความจริงที่ตัวเองไม่ต้องการยอมรับ ซึ่งก็คือความไม่พึงพอใจกับภาพลักษณ์ที่ตัวเองมีนั่นเอง ทำให้ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง

การแก้ไข คือ ต้องทำให้บุคคลนั้นๆ รู้สึกดีกับตัวเอง รักตัวเอง รู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง เกิดความเชื่อมั่นในตัวเอง ดังนั้นเรื่องการกลัวกระจก จึงไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่จะมองข้ามไป จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่สะท้อนถึงตัวตน และความสุขที่มีเลยทีเดียว

CoolSculpting แนะวิธีแก้ปัญหา ‘กลัวการมองกระจก’

CoolSculpting ได้ทำการศึกษาวิจัยผู้บริโภคจำนวนมาก และพบว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่พึงพอใจกับรูปร่างของตัวเอง ทำให้ขาดความเชื่อมั่นและไม่มีความรู้สึกดีๆ ให้กับตัวเอง จนทำให้ไม่อยากมองดูตัวเองในกระจก จุดเริ่มต้นของปัญหาก็คือ รูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ความมั่นใจในตัวเองลดลง เมื่อความรู้สึกดีต่อตัวเองลดน้อยลง ก็ทำให้ความสุขลดน้อยลงไปด้วย การศึกษานี้จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “ไม่กลัวกระจก” Fear No Mirror ของ CoolSculpting ที่เสนอวิธีช่วยสร้างความเชื่อมั่น นำความรู้สึกดีๆ กับตัวเองให้คืนกลับมา และไม่ต้องกลัวที่จะมองดูตัวเองในกระจกอีกต่อไป

CoolSculpting คืออะไร?

Coolsculpting เป็นวิธีกำจัดไขมันแบบถาวรเหมือนการดูดไขมัน แต่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เจ็บ ไม่ใช้ยาชา ค้นพบและพัฒนาโดยคณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ใช้นวัตกรรมความเย็นที่ -10 องศาเซลเซียส ถึง -13 องศาเซลเซียส ทำให้เซลล์ไขมันตายและค่อยๆ ขับออกจากร่างกาย ตามช่องทางขับของเสียตามปกติ

CoolSculpting เป็นวิธีสลายไขมันที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกในระยะเวลา 10 ปี ตั้งแต่ที่มีการแนะนำสู่ตลาด มีผู้รับบริการแล้วมากกว่า 5 ล้านทรีทเม้นท์ทั่วโลก เป็นวิธีกำจัดไขมันด้วยความเย็นวิธีเดียว ที่ได้รับการรับรองผลจาก U.S. FDA และองค์การอาหารและยา ของประเทศไทย สามารถช่วยกำจัดไขมันที่กำจัดได้ยาก แม้จะอดอาหารหรือออกกำลังกาย นวัตกรรมนี้มีผลลัพธ์ที่ชัดเจน พิสูจน์ได้และผลคงอยู่ถาวร

ง่ายๆ ก็ผอมได้

ถ้าคุณอดอาหารและออกกำลังกายมากแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการได้ ถึงเวลาแล้วที่คุณอาจต้องพิจารณาเทคโนโลยีที่ปลอดภัย เห็นผลรวดเร็วและชัดเจน เป็นที่ยอมรับทั่วโลกถึงประสิทธิภาพในการกำจัดไขมันส่วนเกิน เพื่อให้ได้สัดส่วนอย่างที่ต้องการ ซึ่งทาง APEX นั้นถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการลดสัดส่วน ด้วยวิธีทางการแพทย์ ที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 22 ปี โดยคำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยสูงสุด เป็นผู้นำในด้านของเทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ชัดเจน รวดเร็ว สำหรับผู้ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินในทุกส่วนของร่างกาย อย่างเทคโนโลยี CoolSculpting ที่พัฒนาโดย Harvard Medical School ที่ถือว่าเป็นอันดับ 1 ในการกำจัดไขมันด้วยความเย็น และให้บริการมาแล้วกว่า 5 ล้านทรีทเม้นท์ทั่วโลก โดยผู้เข้าใช้บริการเพียงแค่นอนชิลๆ เพียง 35 นาที ให้ CoolSculpting จัดการกับชั้นไขมันด้วยความเย็นเยือกแข็ง มั่นใจในผลลัพธ์ และมาตรฐานความปลอดภัยที่ผ่านการรับรองโดย U.S. FDA

เหตุผลที่ควรเลือกลดสัดส่วนที่ APEX Medical Center

  • APEX Medical Center ให้บริการ CoolSculpting มากที่สุดในเมืองไทย และเป็นรายแรกที่นำนวัตกรรมนี้เข้ามาในไทย
  • APEX ให้การรักษาด้วย CoolSculpting ล่าสุด และหลากหลายหัวเครื่อง (Applicators) ซึ่งหมายถึง ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการกำจัดไขมัน สามารถตอบสนองการลดสัดส่วนในทุกพื้นที่ของร่างกาย และใช้เวลาที่น้อยกว่า
  • ที่ APEX นอกจากการกำจัดไขมันด้วย CoolSculpting แล้ว ยังทำร่วมกับ ICE Lab ประสบการณ์ความเย็น -110 องศาเซลเซียส ที่มีที่เดียวในเอเชีย ทำให้เสริมประสิทธิภาพในการลดสัดส่วนให้ได้ผลที่ชัดเจน และรวดเร็วมากขึ้น เพราะ ICE Lab -110 องศาเซลเซียส นั้นช่วยเพิ่มการเผาผลาญ 500-800 แคลอรี่ ในเวลาสั้นๆ เพียง 3 นาที
  • APEX มีนวัตกรรมหลากหลายในการลดสัดส่วน พร้อมด้วยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์ และมีเทคนิคเฉพาะ จึงสามารถให้การรักษาที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด
  • APEX ให้บริการด้านความงามและผิวพรรณมากว่า 20 ปี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
  • โทร. 085-000-0855
  • LINE : @ApexBeauty

live2