ต้องรู้!! ก่อนกินน้ำมันมะพร้าวสลายพุง

เคล็ดลับความสวยจากธรรมชาติด้วย “มะพร้าว” ที่มาพร้อมคุณประโยชน์มากมาย สามารถนำมาใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณ และยังได้รับความนิยมนำมาสกัดเป็น “น้ำมันมะพร้าว” กินเพื่อลดน้ำหนัก สลายพุงอีกด้วย แต่เมื่อพูดถึง “น้ำมัน” อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกถึงความอ้วน จึงไม่แน่ใจว่าน้ำมันมะพร้าวจะสามารถลดน้ำหนักได้จริงไหม เป็นอันตรายหรือเปล่า ไปหาคำตอบพร้อมกันค่ะ

 

น้ำมันมะพร้าว (coconut oil) เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว มีลักษณะเป็นน้ำใส ๆ มีกลิ่นอ่อน ๆ ของน้ำมะพร้าวซึ่งมีการสกัดด้วยวิธีการที่หลากหลายประเภทได้แก่

  1. น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Pure Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่สกัดจากเนื้อมะพร้าวที่อบแห้งหรือตากแห้งนำมาคั้นด้วยเครื่องมือ ไม่มีการการกลั่น ไม่มีเติมสารใด ๆ จึงได้เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 
  2. น้ำมันมะพร้าวผ่านกรรมวิธี (Refined Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้ผ่านกระบวนการกลั่น  มีการเติมสารเคมี และฟอกสี และการแต่งกลิ่น
  3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Virgin Coconut Oil เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จากการวิธีการสกัดเย็น โดยใช้สารเคมีในการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าว โดยไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อน จึงยังคงคุณประโยชน์จากมะพร้าวไว้อย่างครบถ้วน
  4. น้ำมันมะพร้าวอินทรีย์ Organic Coconut Oil เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จาการปลูกแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิก โดยไม่ใช้สารเคมีใด ๆ ตั้งแต่การปลูกจนการสกัด
  5. น้ำมันมะพร้าวอินทรีย์สกัดเย็น (Organic Virgin Coconut Oil) เป็นการสกัดน้ำมันมะพร้าวจากมะพร้าวอินทรีย์แบบไม่ผ่านความร้อนและไม่เติมสารเคมีใด ๆ 

 

น้ำมันมะพร้าวกับการสลายพุง

น้ำมันมะพร้าวที่ช่วยเรื่องการสลายพุงคือ “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เนื่องจากคงคุณค่าของสารอาหารในมะพร้าวได้มากที่สุด โดยในน้ำมันมะพร้าวจะมี “กรดไขมันอิ่มตัว” (Saturated fatty acid) ที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง (medium chain fatty acid) ซึ่งไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่น ๆ 

 

สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีโมเลกุลไม่ใหญ่มาก สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันเป็นพลังงานได้เร็วขึ้น จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก สลายพุง 

 

วิธีการกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดความอ้วน

1ควรกินะไม่เกินครั้งล 2 ช้อนโต๊ะ ต่อมื้ออาหาร สามารถทานได้ 3 มื้อ ถ้ามากกว่านี้ก็ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ นอกจากอยากขับถ่ายมากเกินไป ตามด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่น 1 แก้ว ก่อนการกินอาหาร 30 นาที – 1 ชั่วโมง เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้ดี กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ สร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย และเพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อกินน้ำมันมะพร้าวเข้าไปแล้วไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง จะรู้สึกอยากขับถ่าย

 

น้ำมันมะพร้าวกับการออกกำลังกาย

หากต้องการกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยการเผาผลาญในระหว่างออกกำลังกาย ให้กินน้ำมันมะพร้าว 1-2 ช้อนโต๊ะ ก่อนการออกกำลังกาย 10 นาที ทำให้ใช้เวลาออกกำลังกายน้อยลงเพื่อเผาผลาญไขมันจำนวนเท่า ๆ เดิม

 

ตัวช่วยกำจัดไขมันด้วยความเย็นเยือกแข็ง -11 °C “Z-lipo” เห็นผลชัดเจนหลังการรักษา 1 เดือน โดยไขมันชั้นหนา ๆ จะบางลง ใช้เวลาในการรักษา 60 นาที ทำเพียงครั้งเดียวสามารถลดได้ 25-35% ความเย็นจะแช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ  หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลืองตามธรรมชาติ

 

Z-lipo เป็นที่ยอมรับว่าสามารถกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้เช่นเดียวกับการดูดไขมัน ข้อดีคือหัว Applicator มีขนาดใหญ่ ดูดได้ลึกและไม่รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้หัว Applicator ยังเป็นแบบสูญญากาศ ทำให้ดูดได้แน่นและปริมาณมาก  Z-lipo เหมาะสำหรับผู้ที่มีปริมาณไขมันหนา จะเน้นกำจัดไขมันเป็นสัดส่วน เช่น ท้องส่วนบน ท้องส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ไขมันข้างรักแร้ เอว หน้าอกผู้ชาย     

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Z-lipo ได้รับการรับรองการตรวจประเมินผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ มาตรฐานเยอรมัน ของบริษัท ทูฟ ซูด (TUV:SUD) และได้รับการรับรอง CE ย่อมาจาก European Conformity หรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากยุโรป อีกด้วย

 

อยากเปลี่ยนทัก
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page:https://www.facebook.com/ApexSlim