ต้องรู้!! ก่อนกินน้ำมันมะพร้าวสลายพุง

เคล็ดลับความสวยจากธรรมชาติด้วย “มะพร้าว” ที่มาพร้อมคุณประโยชน์มากมาย สามารถนำมาใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณ และยังได้รับความนิยมนำมาสกัดเป็น “น้ำมันมะพร้าว” กินเพื่อลดน้ำหนัก ลดความอ้วนและสลายพุง กำลังเป็นเทรนด์สุขภาพที่มาแรง แต่เมื่อพูดถึงน้ำมันอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกถึงความอ้วน จึงยังไม่แน่ใจว่าน้ำมันมะพร้าวจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม เป็นอันตรายหรือเปล่า ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยดีกว่า

น้ำมันมะพร้าว ทำงานอย่างไร?

น้ำมันมะพร้าว (coconut oil) เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว มีลักษณะเป็นน้ำสีใสและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำมะพร้าว ซึ่งมีการสกัดด้วยวิธีการที่หลากหลายประเภทได้แก่

  1. น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Pure Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่สกัดจากเนื้อมะพร้าวที่อบแห้ง หรือตากแห้ง ซึ่งนำมาคั้นด้วยเครื่องมือ ไม่มีการการกลั่น ไม่มีเติมสารใดๆ จึงได้เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 
  2. น้ำมันมะพร้าวผ่านกรรมวิธี (Refined Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ผ่านกระบวนการกลั่น มีการเติมสารเคมี ฟอกสี และการแต่งกลิ่น
  3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Virgin Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จากการวิธีการสกัดเย็น โดยใช้สารเคมีในการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าวไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อน ยังคงคุณประโยชน์จากมะพร้าวไว้อย่างครบถ้วน
  4. น้ำมันมะพร้าวอินทรีย์ (Organic Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จากการปลูกแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิก โดยไม่ใช้สารเคมีใดๆ ตั้งแต่การปลูกจนถึงการสกัด
  5. น้ำมันมะพร้าวอินทรีย์สกัดเย็น (Organic Virgin Coconut Oil) เป็นการสกัดน้ำมันมะพร้าวจากมะพร้าวที่ได้จากการปลูกแบบอินทรีย์และไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนและไม่เติมสารเคมีใดๆ

น้ำมันมะพร้าวกับการสลายพุง

น้ำมันมะพร้าวที่ช่วยเรื่องการสลายพุงคือ “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เนื่องจากคงคุณค่าของสารอาหารในมะพร้าวได้มากที่สุด โดยในน้ำมันมะพร้าวจะมี “กรดไขมันอิ่มตัว” (Saturated fatty acid) ที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง ซึ่งไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่นๆ

โดยสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีโมเลกุลขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก สลายพุง 

วิธีการกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดความอ้วน

ควรกินน้ำมันมะพร้าวไม่เกินครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะต่อมื้ออาหาร ตามด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่น 1 แก้ว สามารถทานได้ 3 มื้อ แต่ถ้ามากกว่านั้นก็ไม่มีผลข้างเคียง นอกจากจะอยากขับถ่ายมากเกินไป ควรกินก่อนมื้ออาหารประมาณ 30-60 นาที เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้ดี กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ สร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย และเพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อกินน้ำมันมะพร้าวเข้าไปแล้วไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง จะรู้สึกอยากขับถ่าย ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ไม่เป็นอันตราย

Z-lipo สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง

น้ำมันมะพร้าวควบคู่กับการออกกำลังกาย

หากต้องการกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยการเผาผลาญในระหว่างออกกำลังกาย ให้กินน้ำมันมะพร้าว 1-2 ช้อนโต๊ะ ก่อนการออกกำลังกาย 10 นาที ทำให้ใช้เวลาในการออกกำลังกายน้อยลงแต่เผาผลาญไขมันจำนวนเท่าๆ เดิม

ตัวช่วยกำจัดไขมันด้วยความเย็นเยือกแข็ง -11 °C “Z-lipo” เห็นผลชัดเจนหลังการรักษา 1 เดือน โดยไขมันชั้นหนาๆ จะบางลง ใช้เวลาในการรักษา 60 นาที ทำเพียงครั้งเดียวสามารถลดได้ 25-35% ความเย็นจะแช่แข็งเซลล์ไขมันให้ตายลง โดยไม่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ หลังจากนั้นร่างกายจะขับเซลล์ที่ตายแล้ว ออกมาทางระบบน้ำเหลืองตามกลไลทางธรรมชาติของร่างกาย

Z-lipo เป็นที่ยอมรับว่าสามารถกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้เช่นเดียวกับการดูดไขมัน ข้อดีคือหัว Applicator มีขนาดใหญ่ ดูดได้ลึกและไม่รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้หัว Applicator ยังเป็นแบบสูญญากาศ ทำให้ดูดได้แน่นและปริมาณมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปริมาณไขมันหนา โดยจะเน้นกำจัดไขมันเป็นสัดส่วน เช่น ท้องส่วนบน ท้องส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ไขมันข้างรักแร้ เอว หน้าอกผู้ชาย

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Z-lipo ได้รับการรับรองการตรวจประเมินผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ มาตรฐานเยอรมัน ของบริษัท ทูฟ ซูด (TUV:SUD) และได้รับการรับรอง CE ย่อมาจาก European Conformity หรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากยุโรปอีกด้วย

 

อยากเปลี่ยนทัก
095-102-8585
LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim
FB INBOX: http://m.me/apexslim
FB Page:https://www.facebook.com/ApexSlim