จับฉ่าย สูตรอาหารเจ By เชฟป้อม เก็บได้นาน แถมไม่อ้วน

จับฉ่ายเมนูประจำเทศกาลกินเจ อุดมด้วยคุณประโยชน์จากผักหลากหลายชนิด และที่สำคัญผักต่าง ๆ เหล่านี้ยังมีแคลอรี่น้อยและมีใยอาหารสูง ช่วยทำให้อิ่มท้องและมีส่วนช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย เหมาะมาก  ๆ กับคนที่ต้องการกินเจและลดน้ำหนัก วันนี้เราจึงมี “จับฉ่าย” สูตรอาหารเจ By “เชฟป้อม”เชฟชื่อดังที่ได้เข้าร่วมโปรแกรมลดน้ำหนัก “1 Week 1 Kilo” กับทาง “Apex Slim” ควบคู่กับการ “คุมอาหารด้วยตัวเอง” มาฝากกัน

 

วัตถุดิบเมนูจับฉ่ายสูตรอาหารเจ : หัวไชเท้า, กวางตุ้ง, คะน้า, ผักกาดเขียว, เห็ดหอม, เต้าหู้

 1. หัวไชเท้า เป็นพืชประเภทหัวหรือรากที่ให้แคลอรีต่ำ โดยหัวไชเท้า 100 กรัม มีพลังงาน 20 กิโลแคลอรี่ แถมมีใยอาหารอยู่มาถึง 1.6 กรัม จึงทำให้อิ่มไว มีส่วนช่วยในกระบวนการขับถ่าย และการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดน้ำหนัก นอกจานี้ ยังมีมีวิตามินซีสูงช่วยซ่อมแซมเซลล์และเนื้อเยื่อทั่วร่างกายรวมถึงกล้ามเนื้อด้วย ซึ่งกล้ามเนื้อนี้เองจะเป็นตัวเปาผลาญพลังงาน ช่วยให้ร่างกายกำจัดไขมันส่วนเกินอีกด้วย 
 2. กวางตุ้ง มีรสชาติหวานกรอบ กินได้ทั้งลำต้น ดอก ใบ โดยนิยมนำมาทำให้สุกก่อน เนื่องจากเป็นผักที่มีแคลอรี่น้อย แต่ใยอาหารสูง โดยกวางตุ้ง 100 กรัม มีพลังงาน 13 กิโลแคลอรี่ และใยอาหาร 1.0 กรัม และมีไขมันน้อย ทำให้อิ่มท้อง ช่วยในการขับถ่าย ช่วยควบคุมน้ำหนัก
 3. คะน้า 100 กรัม มีพลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ แถมใยอาหาร 2.5 กรัม โดยใยอาหารจะไปแย่งพื้นที่ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้ลดความอยากอาหารและกินอาหารได้น้อยลง ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ลดระดับคอเลสเตอรอลนอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายลดฮอร์โมนคอร์ติโซลที่ก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งจะส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว
 4. ผักกาดเขียว เป็นผักที่มีกลิ่นฉุนแรงของผักกาดเขียวทำให้ไม่ค่อยนิยมนำมากินสด ก่อนกินจึงควรนำไปดองหรือต้มก่อนเพื่อลดความเขียว ที่สำคัญผักกาดเขียวยังมีแคลอรี่น้อยเพียง 27 กิโลแคลอรี่ และใยอาหาร 3.2 กรัม ช่วยทำให้อิ่มท้เองนาน กระตุ้นการขับถ่ายได้มาก ๆ
 5. เห็ดหอม เป็นผงชูรสธรรมชาติ นำไปใส่เมนูไหน ๆ ก็อร่อยกลมกล่อม นอกจากนี้ เห็ดหอมยังมีกรดอะมิโนชื่อ eritadenine ที่สามารถช่วยให้ไตย่อยคลอเลสเตอรอลได้ดี และเห็ดหอมปริมาณ 100g มีพลังงานเพียง 34 กิโลแคลอรี่ แต่มีใยอาหารถึง 2.5 กรัม ทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน
 6. เต้าหู้ เป็นโปรตีนที่ช่วยให้การกินเจไม่หิว โดยเต้าหู้ 100 กรัม มีพลังงาน 145 กิโลแคลอรี มีโปรตีนสูงถึง 16 กรัม และใยอาหารสูงถึง 0.3 กรัม 

 

วิธีทำเมนูจับฉ่ายสูตรอาหารเจ By เชฟป้อม

 1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในหม้อ โดยน้ำมันพืชที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักมีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันรำข้าว จากนั้นใส่ผักชนิดแข็งไปที่สุดลงไปผัดก่อนจนพอนิ่ม แล้วจึงใส่ผักที่อ่อนลงไปผัดตามลำดับจนผักยุบลง คือ หัวไชเท้า คะน้า กวางตุ้ง ผักกาดเขียว เห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่ม

*Trip* : การผัดผักในน้ำมันให้ยุบตัว จะช่วยลดควมเหม็นเขียว ต่างกับการใส่ผักลงไปปต้มเลย จะทำให้ความเหมฺช็นเขียวของผักยังคงอยู่

 1. ใส่น้ำและปรุงรสด้วยเต้าเจียว ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำเพื่อเพิ่มสีของจับฉ่าย แล้วใส่เต้าหู้แข็งต้มลงไป การใช้เต้าหู้แข็งจะทำให้การต้มจับฉ่ายนาน ๆ เต้าหู้จะไม่เละ
 2. เมื่อน้ำเดือดแล้ว ให้ลดเป็นไฟกลาง-ไฟอ่อน แล้วเคี้ยวต่ออีก 1 ชั่วโมง
 3. พอผักสุกจนเปื่อยแล้ว รสชาติของจับฉ่ายจะเค็มนำแล้วหวานตามธรรมชาติของผัก เราสามารถปรุงรสเพิ่มตอนนี้ได้เลย หากใครชอบรสชาติเค็มนำเหมือนจับฉ่ายทั่วไปให้ใส่เกลือ หรือ ซีอิ้วขาวเพิ่ม หรือหากใครชอบกินหวาน สามารถใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปได้ค่ะ 
 4. เมื่อชิมรสได้ตามที่เราพอใจ เราสามารถต้มต่อหรือเก็บไว้แค่นี้ ตามตวามชอบของแต่ละคนได้เลยค่ะ

 

หากใครที่กินเจสามารถนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้เลยค่ะ หรือหากใครที่ต้องการกินเจหรืออาหารสุขภาพควบคู่กับการลดน้ำหนักแบบเชฟป้อมสามารถเข้าร่วมโปรแกรม 1 Week 1 kg. ได้โดยการเข้ารับการปรึกษาและประเมินรูปร่างโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ฟรี!!

 

ลดน้ำหนัก 1 Week 1 kg. แบบเชฟป้อม

 1. VEX ผิวกระชับ เรียบเนียน

แค่นอนก็ฆ่าไขมันกว่า 30% ผิวกระชับ สัดส่วนลด 1-4 นิ้ว ใน 1 เดือน จากการผสม 3 เทคโนโลยี 

Vanquish ทำลายเซลล์ไขมันถาวร ใช้พลังงาน RF ปล่อยพลังงานคลื่นความร้อน 45°C ลงไปบนผิว โดยเทคโนโลยีไม่สัมผัสกับผิวเลย ทำให้ปัญหาผลข้างเคียงจะน้อยมาก 

Exilis กระชับสัดส่วน ลึกถึงชั้นไขมัน ใช้พลังงาน focus Continuous Radio Frequency (RF) โดยโฟกัสลงไปเป็นจุด ๆ มีเก็บกวาด Fat ที่สลายออกมาได้ดีขึ้น ช่วยการยกกระชับผิวด้วยเทคนิค Lean and Firm 

Xwave กำจัดเซลลูไลท์ ใช้คลื่นพลังงานเสียงสะท้อน Acoustic wave pulses ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนให้โปรตีนกับตัวไขมันหลุดออกจากกัน สามารถลดเซลลูไลท์ได้

 

  1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

  เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1  ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

   

  กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape

  • Slim Shape ใช้เทคโนโลยีเปปไทด์ลดหิว (Liraglutide) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดที่สามารถเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณความอิ่มไปที่ “สมองส่วนกลาง”  ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม.
  • ลดการบีบตัวของ “กระเพาะอาหาร“ จึงช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้นานขึ้น จึงทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง
  • Slim Shape ยังช่วยกระตุ้นให้ “ตับอ่อน” ซึ่งมีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน เพื่อดึงน้ำตาลเข้าเซลล์มีคุณภาพดีขึ้น จึงทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้มีคุณภาพมากขึ้น 

  ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

  สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  

   

  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

   

  Slim Shape เหมาะกับใคร

  1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
  2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
  3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
  4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
  5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
  6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

   

  โยโย่ เอฟเฟค

  เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

   

  ความปลอดภัย

  ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

 1. IV Drip สูตร Weight Loss

ตัวช่วยในการลดน้ำหนักสุดเข้มข้น สามารถกระตุ้นการเผาผลาญระดับเซลล์ กำจัดไขมันในอวัยวะแล้วดึงมาใช้เป็นพลังงาน เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ จึงทำให้สามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น โดยทำให้สดชื่น และไม่โทรม ด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ดังนี้  

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด ช่วยเปลี่ยนสารอาหารเป็นพลังงาน

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ ลดความเหนื่อยล้า ช่วยให้ออกกำลังกายง่ายขึ้น 

Lipotropic : ช่วยสลายไขมัน เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงาน ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย หากขาด Vitamin B 12 จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ 

 

IV Weight loss ให้ผลดีกว่าการวิตามิน และยา

การรับวิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip นั้น ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100% ในขณะที่การกิน ร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 0-10% เท่านั้น นอกจากนี้ การให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงกับกระเพาะอาหารเหมือนกับการกินยา

 

ปรึกษาแพทย์ ทักแชทเลย
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/