10 อาหารเช้า ลดน้ำหนัก เพิ่มพลังให้กับวันของคุณ

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์ ช่วยเพิ่มพลังให้กับเรา ช่วยทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีเป็นปกติ ช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกอาหารจะเหมาะกับการลดยน้ำหนัก วันนี้เราจึงมี 10 อาหารเช้า ลดน้ำหนัก เพิ่มพลังให้กับวันใหม่มาฝากกัน

 

10 อาหารเช้า ลดน้ำหนัก เพิ่มพลังให้กับวันของคุณ

 1. ธัญพืช

Photo multicolor dried seed for background, different dry legumes for eating healthy

เมล็ดธัญพืชมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเนื้อเยื่อจากการอักเสบที่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม สังกะสี และธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงและหัวใจที่แข็งแรง วิตามินบีที่พบในเมล็ดธัญพืชยังช่วยให้ร่างกายของคุณเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน 

 

 1. โปรตีนเชค

Free photo banana almond smoothie on dark background

โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ครบทั้ง 20 ชนิด และกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้อีก 8 ชนิด ซึ่งกรดอะมิโนตัวนี้จะเพิ่มระดับ Growth Hormone เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนและไกลโคเจนให้กับร่างกาย ทำให้สามารถช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญได้นั่นเอง

 

 1. กล้วย 

Free photo delicious banana

กล้วยหอมไม่ใช่ผลไม้แคลอรีต่ำอย่างที่หลายคนเข้าใจเลย แต่จุดเด่นที่ทำให้เรากินลดน้ำหนักได้ คือ กล้วยจะมีวิตามินบี 1 และบี 2 ซึ่งจะคอยกระตุ้นการเผาผลาญน้ำตาลและไขมันนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารสูงกินแล้วจึงทำให้รู้สึกอิ่มนาน 

 

 1. ลูกพรุน

Free photo fresh prune and dried prune on wooden board wall

ในลูกพรุนเพียงค่อนถ้วย จะได้เบต้าแคโรทีนถึงเกือบ 17% ของความต้องการวิตามินเอในร่างกายต่อวัน โดยเบต้าแคโรทีนคือสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในไขมัน ซึ่งจะช่วยลดอนุมูลอิสระที่จะทำลายเซลล์ในร่างกาย ป้องกันโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ มะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

 

 1. ไข่

Top view of breakfast fried eggs on plate with cutlery

ไข่เป็นอาหารที่มีแคลอรี่น้อย ไข่ 1 ฟอง จะให้พลังงานเพียง 75-80 แคลอรีเท่านั้น โดยผลการศึกษาของ Rochester Centre for Obesity in America และมหาวิทยาลัยลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา พบว่า การกินไข่ต้มวันละ 2 ฟองตอนเช้า จะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้กว่า 400 แคลอรีต่อวันเลยทีเดียว

 

 1. เบอร์รี่

Free photo frozen mixed berry

เบอร์รี่มีวิตามินซีและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ที่สำคัญยังเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารสูง ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมกลูโคสและลดความเสี่ยงของน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ สตรอว์เบอร์รีช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลร้าย แอลดีแอล (LDL Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ในเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

 

 1. ข้าวโอ้ต

Free photo transparent glass with fresh organic milk near rustic jar with rolled oats isolated in center on white table

เป็นแหล่งพลังงานที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่สามารถละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ให้พลังงานสูงจนเหมาะที่จะเป็นอาหารมื้อเช้า มีแมกนีเซียมที่สำคัญต่อการควบคุมการทำงานของเอนไซม์ในระบบย่อยอาหาร และมีโปรตีนสูงช่วยทำให้อิ่มนาน ช่วยลดความอยากอาหาร ลดอาการท้องผูก โดยข้าวโอ๊ต 78 กรัม (1/2 ถ้วยตวง) มีพลังงาน 303 แคลอรี โปรตีน 13 กรัม และเส้นใยอาหาร 8 กรัม แต่แม้จะให้พลังงานถึง 303 แคลอรี แต่จริง ๆ เราไม่ได้กินข้าวโอ๊ตในปริมาณเยอะขนาดนั้นไม่ต้องกังวลไป

 

 1. อะโวคาโด

Free photo top view of plate with keto diet food and avocado

เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังมีปริมาณไฟเบอร์สูง ช่วยระบบขับถ่ายและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย รวมทั้งกรดโอเลอิกที่ช่วยกระตุ้นสมองให้อิ่มเร็ว ไม่หิวบ่อย อีกทั้งยังช่วยลดไขมันไม่ดีในเลือดให้ลดลง จึงส่งผลให้น้ำหนักลงได้

 

 1. เนยถั่ว

Free photo homemade peanut butter with peanuts on grey concrete table, top view

เนยถั่วลิสง หรือ Peanut Butter ทำมาจากถั่วลิสงที่นำไปบดและปั่นจนกลายเป็นเนื้อครีม ข้น เหนียว เป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายๆคน สามารถรับประทานได้กับทั้งผลไม้ ทาขนมปัง หรือจะรับประทานเปล่าๆก็ยังได้ นอกจากความหอม มัน อร่อย เนยถั่วยังช่วยลดน้ำหนักได้กินในปริมาณที่พอเหมา ซึ่งจะทำให้อิ่มได้นานขึ้นและลดความอยากอาหารระหว่างวันได้

 

 1. ผักโขม

Free photo fresh spinach leaves in bowl isolated

มีทั้งธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามินซี ราคาไม่สูง จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและอยู่ท้องนาน จึงเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วน ช่วยบำรุงกำลังทำให้มีสุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้ผักโขมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด จึงมีส่วนช่วยในการชะลอวัยและความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายได้อีกด้วย 

 

ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape เลียนแบบฮอร์โมน 

ปากกา Slim Shape เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด เปปไทด์ลดหิว Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/