5 วิธีสลายไขมันฉบับเร่งด่วน ด้วยวิธีง่ายๆให้ปลอดภัย เขาทำกันอย่างไร 

เราอาจเคยได้ยินคำแนะนำ เกี่ยวกับวิธีต่างๆ ในการสลายไขมันตัวร้ายที่มาเกาะตามแขน ขา รอบเอว ใต้คาง หรือส่วนอื่นๆ มาแล้วมากมายใช่ไหมคะซึ่งบางวิธีการอาจจะต้องอดทนพอสมควรในการใช้เวลาสลายไขมันให้สิ้นไป ซึ่งทำให้สาวๆ บางคนเกิดอาการท้อใจไปซะก่อน หรือวิธีผ่าตัดแบบเดิมที่เสี่ยงต่อการเจ็บตัวแบบที่เราไม่ต้องการ ดังนั้น เราจึงมีคำแนะนำดีๆ ในการสลายไขมันในแบบฉบับเร่งด่วน แต่มีความปลอดภัย มาฝากสาวๆ ค่ะ

 1. ดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า

ซึ่งประโยชน์ของมะนาวมีอยู่มากมายเชียวค่ะ ในมะนาวจะมีกรดซิตริค (Citric Asid) กรดมาลิค (Malic Acid) และกรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งกรดซิตริคนั้นจะช่วยในการขจัดแคลเซียมที่สะสมอยู่ในหลอดเลือดแดง ตับอ่อน และช่วยในการสลายนิ่วในไตได้ และยังช่วยในการขจัดล้างสารพิษโดยการกระตุ้นด้วยเอนไซม์ธรรมชาติ ซึ่งช่วยบำรุงให้ผิวพรรณของสาวๆ ดีขึ้นและช่วยสลายไขมันด้วย

สำหรับการสลายไขมันด้วยน้ำมะนาวนั้น มีทริคเล็กๆ น้อยๆ คือ ให้ดื่มหลังตื่นนอน ก่อนอาบน้ำ แปรงฟันค่ะ  วิธีทำคือ ให้ดื่มน้ำอุ่นโดยการฝานมะนาวใส่ลงไป การดื่มน้ำมะนาวแบบนี้ทุกเช้าจะช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย และเผาผลาญ สลายไขมันได้ดีขึ้นค่ะ

 1. กินเผ็ดช่วยสลายไขมันได้นะ

วิธีนี้ ถูกอกถูกใจสาวๆ สายเผ็ดแซ่บแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะอาหารเผ็ด อย่างเมนูอาหารไทยๆ ของบ้านเรา คือตัวช่วยสลายไขมันชั้นยอด เพราะการกินอาหารที่มีรสเผ็ดจากพริก ร่างกายจะได้รับกรด Ascorbic acid ทำให้ร่างกายสามารถนำไขมันไปเผาผลาญเป็นพลังงานได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายสลายไขมันได้ แต่ต้องควบคุมอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารน้อยกว่าที่ต้องใช้ในแต่ละวัน

โดยมีพริกเป็นตัวเสริมช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ และสลายไขมัน ทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย สรุปคือ พริกจะทำให้ร่างกายสร้างกรดไขมันน้อยลง ปรับปรุงเมตาบอลิซึ่มให้ทำงานได้ดีขึ้น และยังส่งผลให้ระงับความหิวอีกด้วยนะ แต่มีคำเตือนสำหรับสายเผ็ดแซ่บทั้งหลายว่า เอาแค่เผ็ดพอประมาณนะคะ เพราะหากทานเผ็ดมากเกินไปจะเกิดกรดในกระเพาะ ถ้ากรดมากก็จะทำให้ ท้องอืด  แสบท้อง ปวดท้อง กลายเป็นอยากสลายไขมันแต่สุขภาพไม่ดีก็ไม่โอเครนะค่ะสาวๆ

 1. กำหนดให้จำนวนแคลอรีไม่เท่ากันในแต่ละวัน

โดยใช้วิธีหลอกระบบร่างกายให้เผาผลาญ สลายไขมันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ทำให้ระบบเมตาบอลิซึ่มลดต่ำลง โดยการกำหนดจำนวนแคลอรี่ต่อวันให้หลากหลาย และอย่ากินอาหารที่ให้พลังงานเท่าเดิมซ้ำๆ กันทุกวันเด็ดขาด เนื่องจากร่างกายของเราถูกออกแบบมาให้กักเก็บพลังงานไว้ให้มากที่สุด เพื่อใช้ยามขาดแคลน ระบบเมตาบอลิซึ่มของเราจึงขึ้นอยู่กับจำนวนพลังงานที่รับเข้าร่างกาย ถ้ากินอาหารทุกวันเหมือนๆ กัน ( เช่น เช้าโยเกิร์ต เที่ยงสเต๊ก เย็นสลัด ) จะทำให้ระบบเผาผลาญลดต่ำลง  และเพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเผาผลาญ หรือสลายไขมันมากเกินไป ให้เลือกกินอาหารแบบหลากหลาย มากบ้างน้อยบ้าง แต่ยังอยู่ในกรอบของพลังงานที่เหมาะสมเพื่อการไดเอทก็พอค่ะ

 1. ท่าออกกำลังกายแบบพีระมิด สลายไขมัน

สำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน และสลายไขมันแบบรวดเร็ว การออกกำลังการในสไตล์ของพีระมิด เป็นตัวช่วยที่ดีค่ะ การออกกำลังกายแบบพีระมิด นี้ คือการออกกำลังกายแบบเป็นชุดค่ะ 1 Set มีอยู่ 4 ท่า เริ่มจากท่าง่ายสุดแต่ใช่เวลานานที่สุด ไล่ระดับไปจนถึงท่ายากที่สุดแต่ใช้เวลาน้อยที่สุด ดังนี้ค่ะ

 1. สลายไขมันแบบปลอดภัย เห็นผลไว ด้วยนวัตกรรมความเย็น

นวัตกรรม Z-Lipo & Z Wave เป็น 2 เทคนิคที่ในการสลายไขมันเฉพาะส่วนด้วยการใช้ความเย็นจุดเยือกแข็ง หรือความเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียสที่ต้องทำควบคู่กันไป สามารถสลายไขมันเฉพาะจุดให้เห็นผลได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเป็นวิธีสลาย ไขมันที่มีความปลอดภัยเพราะไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เทคนิคส่งผ่านคลื่นความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง –11 องศาเซลเซียส ลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นคงที่ ใช้เวลาประมาณ 35 นาที เซลล์ไขมันก็จะเริ่มแข็งตัวเหมือนถูกฟรีซและทำลายตัวเองตามธรรมชาติ

 • Z Lipo คือหนึ่งในนวัตกรรมลดสัดส่วนที่ใช้คลื่นความเย็นด้วยการกำหนดพื้นที่ ที่จะกำจัดไขมันได้อย่างแม่นยำ วิธีการเริ่มจากดูดเนื้อส่วนที่ต้องการจำกัดไขมันขึ้นมาแล้วสั่นสะเทือนให้เซลล์ไขมันแตกตัว ก่อนที่จะเริ่มปล่อยคลื่นความเย็น วิธีนี้ทำให้ระบบการเผาผลาญและระบายไขมันผ่านการลำเลียงของระบบน้ำเหลืองดีขึ้น ช่วยกำจัดไขมันบริเวณเอว คอ ต้นแขน ต้นขา ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องใช้แม้แต่เข็ม
 • Z Wave เป็นการส่งคลื่นความถี่เข้าไปสู่ชั้นไขมันเช่นกัน แต่จะทำหลังจากที่ทำ Z Lipo แล้ว เพราะคลื่นที่ส่งเข้าไปจะไปควบคุมให้เซลล์ไขมันที่ตายจากการถูกแช่แข็งเรียงตัวกันเป็นปกติ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้ระบบน้ำเหลืองกำจัดเซลล์ไขมันออกไปง่ายมากขึ้น ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ที่เกิดจากไขมันจับตัวกันเป็นก้อน และทำให้ชั้นไขมันบางลง ซึ่งจะช่วยให้สัดส่วนต่างๆ เข้ารูปมากขึ้น

การกระชับสัดส่วนด้วยวิธี ZLipo & ZWave สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกายที่มีไขมัน โดยเฉพาะบริเวณที่มีไขมันสะสมใต้ผิวหนังมากเป็นพิเศษ เช่น ท้องส่วนบนและส่วนล่าง สะโพก ต้นแขน ต้นขาด้านในและด้านนอก เอว ไขมันข้างรักแร้หรือปีก รวมถึงหน้าอกผู้ชายที่มีไขมันห้อยย้อยเหมือนผู้หญิง ทั้งยังเป็นวิธีการที่ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันให้ตายอย่างถาวร เนื่องจากสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่มีบาดแผล ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ไม่เจ็บตัว จึงไม่ต้องพักฟื้น อีกทั้งหลังการรักษาในแต่ละครั้งจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินลงถึง 20-25% อย่างเห็นผลทันทีค่ะ

ขั้นตอนการทำ ZLipo & ZWave

ในขั้นตอนการทำ ZLipo & ZWave แพทย์จะเริ่มจากการตรวจร่างกายและตรวจดูผิวหนังบริเวณที่จะทำการรักษา ก่อนจะวางแผนเจลสำหรับปกป้องผิวทั่วบริเวณนั้น แล้วใช้หัวแอปพลิเคเตอร์ (Applicator) หรือหัวดูดแวคคัม (Vacuum) ดูดผิวหนังแล้วส่งคลื่นความเย็นเข้าไปทำลายเซลล์ไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งคลื่นนี้จะส่งผลเฉพาะกับเซลล์ไขมันเท่านั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อในส่วนอื่นๆ แต่อย่างใด

ระหว่างที่เครื่องมือกำลังทำงาน อาจรู้สึกตึงๆ บริเวณผิวหนังเล็กน้อย ประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นจะเริ่มรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนังตลอดระยะเวลาที่ทำการรักษา ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-1 ชั่วโมง 15 นาที (ทำ ZLipo ประมาณ 60 นาทีและทำ ZWave ประมาณ 10 นาที) ต่อ 1 จุดที่ทำการรักษา

การทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็น  (Cryolipolysis) หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักการรักษาด้วยวิธีนี้ จะขออธิบายสั้นๆเพื่อให้เข้าใจง่ายนะคะ การทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นเป็นเทคโนโลยีที่มีการนำมาใช้เพื่อการกำจัดไขมันเฉพาะส่วน เช่น ท้องส่วนล่าง ท้องส่วนบน เอว ต้นแขน ขาเบียด ก้น และ เหนียง เป็นต้น

โดยวิธีนี้เป็นวิธีการทำลายเซลล์ไขมันให้ตายไปได้ถึง 15-20% ต่อครั้ง และตายไปอย่างถาวร ไม่เพิ่มจำนวนอีก ซึ่งเหนือกว่าการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ เช่น คลื่นไฟฟ้าวิทยุที่ทำได้เพียงลดขนาดเซลล์ไขมันลงแค่ชั่วคราว หรือการดูดไขมันที่ทำให้เกิดแผล หรือผิวไม่เรียบตะปุ่มตะป่ำ ต้องพักฟื้นหลังทำ เป็นต้น

กลไกของการทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นนั้น ทำได้โดยการลดอุณหภูมิร่างกายเฉพาะส่วนที่เราต้องการลดสัดส่วน ควบคุมอุณหภูมิให้ลดต่ำกว่าระดับจุดเยือกแข็ง เพื่อทำให้มีการเกิดผลึกน้ำแข็งที่เซลล์ไขมัน ซึ่งมีการศึกษาวิจัยมาแล้วว่าในระดับอุณหภูมิ -5 ถึง -13 องศาเซลเซียสเป็นอุณหภูมิที่ทำให้เซลล์ไขมันตายได้อย่างถาวรและไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง กล้ามเนื้อ และเส้นประสาทแต่อย่างใด เมื่อเซลล์ไขมันตายแล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการของร่างกายที่จะส่งเม็ดเลือดขาวมาจับกินและส่งระบายไปทางระบบน้ำเหลือง ใน 2-3 เดือนหลังการรักษาจะสังเกตได้ว่าบริเวณที่ทำไปมีสัดส่วนที่ลดลง รูปร่างดูดีขึ้น

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย สะดวกและรวดเร็วในการกำจัดไขมันให้หายไปอย่างถาวร

ขั้นตอนไม่ได้น่ากลัวอะไรและ ไม่ยุ่งยากซับซ้อนใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ชิลชิล แต่ผลลัพธ์ดี

ด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็นของ Z lipo ที่นำความเย็นในระดับต่ำกว่าจุดเยือกแข็งมากำจัดไขมันที่สะสมตามจุดต่างๆ ของร่างกาย 

 • แบบไม่ต้องผ่าตัด 
 • ไม่ต้องพักฟื้น 
 • ผลลัพธ์ที่มองเห็นได้
 • กระชับสัดส่วน 

ผสานกับ Z-wave (Shockwave technology) เพิ่มเติมขึ้นไปอีกขึ้น ช่วยทำให้

 • ลดโอกาสเกิดการเขียวช้ำ
 • เห็นผลของการสลายไขมันได้เร็วขึ้น
 • เพิ่มการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง
 • ลดผิวเปลือกส้ม สลายเซลลูไลท์

ได้ผลดียิ่งขึ้น มากกว่าการสลายไขมันเพียงอย่างเดียว

Apex Slim ศูนย์ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนภายใต้แบรนด์เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ (Apex Medical Center) ศูนย์สุขภาพ และความงามครบวงจร ที่มีขนาดและการบริการที่ใหญ่เป็นระดับต้นๆในภูมิภาคเอเชีย ให้บริการทางด้านความงามและสุขภาพอย่างครบวงจร ทั้งด้านผิวพรรณ รูปร่าง ศัลยกรรมตกแต่ง เวชศาสตร์ชะลอวัย และทันตกรรมเพื่อความงาม ได้รับรางวัลสูงสุดในวงการศัลยกรรมตกแต่ง ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รางวัล Cosmetic And Plastic Surgery Service Provider of The Year in Asia Pacific และมาตรฐานสูงสุดระดับสากล Global Health Awards

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/