ผู้ชาย ฉีดโบท็อกซ์ ใครว่าไม่แมน

ผู้ชายก็ฉีดโบท็อกซ์ได้!

ผู้ชาย ฉีดโบท็อกซ์ ใครว่าไม่แมน

หากย้อนกลับไปเกือบ 20 กว่าปี ที่ผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์เพิ่งเริ่มเข้ามาได้รับความนิยมในวงการเสริมความงามในเมืองไทย และไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์หรือการทำหัตถการความงามอื่น ๆ มักถูกมองว่าเป็นแค่เรื่องของผู้หญิงเท่านั้น การเดินเข้าคลินิคเสริมความงามสำหรับผู้ชายในสมัยนั้น อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะยังติดภาพว่าการที่ผู้ชายไปเสริมความงามมันดูไม่ค่อยแมนเท่าไหร่นัก

แต่เรื่องการหันมาดูแลตัวเอง หรืออยากจะดูดีขึ้น ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับเพศเลยค่ะ เมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนเริ่มเปิดรับ ยอมรับ และเข้าใจมากขึ้น การเดินเข้าคลินิคเสริมความงามจึงเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ยิ่งการทำทรีตเม้นต์อย่างฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งใช้เวลาในการรักษาไม่นาน แปปเดียวก็ดูดีขึ้นได้อย่างใจแล้ว

การ ฉีดโบท็อกซ์ ถือเป็นเทรนด์เสริมความงามที่ได้รับความนิยมที่สุดวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นวิธีที่ง่าย สะดวกและสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น จะเห็นได้จากการจัดอันดับความฮอตฮิตของเทรนด์เสริมความงามแต่ละปี การฉีดโบท็อกซ์จะต้องติดอยู่ในอันดับต้น ๆ เสมอ ซึ่งโบท็อกซ์ (Botox) ที่เราเรียกกันจนติดปากทุกวันนี้ แท้จริงแล้วมันคือ สารลดริ้วรอย ที่มีชื่อเป็นทางการว่า โบทูลินั่ม ท็อกซิน ไทป์ เอ (Botulinum Toxin Type A) และโบท็อกซ์เป็นหนึ่งในชื่อยี่ห้อของมันนั่นเองค่ะ

ผู้ชาย ก็ ฉีดโบท็อกซ์ Botox ได้

โบท็อกซ์ (Botox) เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดจากแบคทีเรียคลอสตริเดียม โบทูลินั่ม (Clostridium Botulinum) ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย ปรับรูปใบหน้า ลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณต่าง ๆ เช่น น่องและกราม รวมถึงการฉีดเพื่อลดเหงื่อ ในผู้ที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะ ตามบริเวณรักแร้ ข้อพับแขนขา และฝ่ามือ อีกทั้งยังช่วยรักษาอาการผิดปกติบางอย่างของกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้ด้วยนะคะ เช่น ตาเหล่ ตาเข ตากระตุก หรือการอักเสบของกล้ามเนื้อข้อต่อขากรรไกร เป็นต้น

กระแสการหันมาดูแลตัวเองของคนในทุกเพศ ทุกวัยเริ่มมีมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ โดยวิธีการดูแลตัวเองก็มีอยู่ด้วยกันหลายอย่างค่ะ ตั้งแต่การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม มีการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ใช้ครีม/เซรั่ม/ออยล์บำรุงผิวเป็นประจำ แล้วแถมด้วยการเสริมบางอย่างที่ขาดเข้าไป เพื่อช่วยให้การดูแลตัวเองได้ผลมากขึ้นกว่าเดิม เช่น การทานวิตามิน อาหารเสริมต่าง ๆ รวมถึงการเข้าคลินิคเสริมความงามด้วยค่ะ

เรื่องการเดินเข้าสถานเสริมความงามนั้น ผู้หญิงอาจจะก้าวนำผู้ชายไปมากหน่อยนะคะ แต่ในการสำรวจตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พบว่ามีจำนวน ผู้ชาย ที่หันมา ฉีดโบท็อกซ์ เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเพิ่มมากขึ้นถึง 37% โดยประเทศที่พบว่ามีผู้ชายฉีดโบท็อกซ์มากที่สุดก็คือ สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีไม่ต่ำกว่าครึ่งล้านคน และมีอัตราเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปีด้วยค่ะ

ผู้ชาย ฉีดโบท็อกซ์ ผู้ชาย ฉีดโบท็อกซ์ ผู้ชาย ฉีดโบท็อกซ์ ผู้ชาย ฉีดโบท็อกซ์

ทำไมผู้ชายถึงหันมาฮิตการฉีดโบท็อกซ์

เทรนด์ฮิตการ ฉีดโบท็อกซ์ ใน ผู้ชาย เกิดจากการอยากดูแลตัวเองส่วนหนึ่งค่ะ และผลพลอยได้ที่ตามมาหลังจากนั้น คือการช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีต่าง ๆ ให้คุณนั้นเอง เมื่อรู้สึกว่าตัวเองดูดีขึ้น ความมั่นใจที่จะทำในเรื่องต่าง ๆ ก็จะเพิ่มมากขึ้นตาม

คุณหนุ่ม ๆ หลายคนอาจมีการแข่งขันในที่ทำงานสูง และยิ่งเป็นการแข่งขันกับเด็กรุ่นใหม่ด้วยแล้ว คุณหนุ่ม ๆ ก็ยิ่งมองหาตัวช่วยที่จะเพิ่มความมั่นใจเหล่านั้นให้ตัวเอง แน่นอนว่าไม่ใช่เพียงแค่โอกาสในหน้าที่การงานเท่านั้นนะคะ แต่รวมถึงโอกาสที่ดีในชีวิตส่วนตัวของคุณด้วยเช่นกัน

เราลองมาดูกันค่ะว่า คุณหนุ่ม ๆ นิยมฉีดโบท็อกซ์ในตำแหน่งไหนกันบ้าง
    • บริเวณหางตา เพื่อป้องกันการเกิดรอยตีนกา
    • ระหว่างหัวคิ้ว ริ้วรอยนี้มักเกิดจากการที่คุณหนุ่ม ๆ ชอบขมวดคิ้ว
    • ริ้วรอยย่นบนหน้าผาก จะเกิดจากการที่ชอบเลิกคิ้วสูง ๆ
    • รอบปาก เพื่อกำจัดร่องรอยลึกจากการยิ้ม หรือหัวเราะ

คุณหมอเอก นพ. เอกลักษณ์ ธรรมสุนทร โบท็อกซ์ ผู้ชาย

แต่การ ฉีดโบท็อกซ์ ในผู้หญิงกับ ผู้ชาย มีความคาดหวังที่แตกต่างกันอยู่นะคะ หากเป็นคุณสาว ๆ ความคาดหวังหลังจากฉีดโบท็อกซ์ นอกจากริ้วรอยต่าง ๆ หายไปแล้ว คงเป็นการที่มีใบหน้าเล็กลง กรอบหน้าชัดขึ้น หน้าเรียว V Shape แต่กับคุณหนุ่ม ๆ ความต้องการจะแตกต่างกันค่ะ คุณผู้ชายฉีดโบท็อกซ์เพื่อให้ริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์หายไป แต่ไม่ได้ต้องการหน้าเรียวเล็ก หน้าวีแบบผู้หญิงค่ะ คุณหนุ่ม ๆ ยังคงต้องการใบหน้าหลังจากฉีดให้ขยับได้อย่างเป็นธรรมชาติ อาจหลงเหลือริ้วรอยจาง ๆ ตามอายุเอาไว้บ้าง และต้องคงความแมน ๆ ไว้อย่างเดิม

คุณหมอเอก นพ. เอกลัคณ์ ธรรมสุนทร เอเพ็กซ์
คุณหมอเอก – นายแพทย์เอกลัคณ์ ธรรมสุนทร

คุณหมอเอก – นายแพทย์เอกลัคณ์ ธรรมสุนทร เล่าให้ฟังถึงกฎของการฉีดโบท็อกซ์ในกลุ่มลูกค้าผู้ชายว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ‘Keep masculine look’ คือฉีดให้หน้ายังดูแมนอยู่ การฉีดโบท็อกซ์ในกลุ่มลูกค้าผู้หญิงและกลุ่มลูกค้าผู้ชายนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง จริงอยู่ว่าเราใช้ยา Botulinum Toxin เหมือนกันแต่เทคนิคการฉีดนั้นไม่เหมือนกันเลย สำหรับผู้หญิงเมื่อฉีดโบท็อกซ์ไปแล้วก็อยากให้หน้าเล็ก หน้าวี ดูเรียว คิ้วดูยก แต่กลุ่มผู้ชายเราไม่สามารถฉีดโบท็อกซ์แบบนั้นได้เพราะจะทำให้ขาดความแมนทันที ห้ามคิ้วยก หน้าผากห้ามแข็งจนแสดงอารมณ์ไม่ได้ คางยังต้องเป็นคางตัดเหมือนเดิม ผู้ชายยังคงต้องดูเป็นผู้ชายเพียงแค่หลังจากฉีดโบท็อกซ์ไปจะทำให้ดูหนุ่มขึ้น อ่อนเยาว์ลง

ต่อไปนี้ ถ้าเห็นผู้ชายอายุ 50+ แต่ยังดูดี หน้าตาสดใส ไม่มีริ้วรอยเหี่ยวย่น ทำให้ดูมีพลังเหมือนหนุ่ม ๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะใคร ๆ ก็ฉีดโบท็อกซ์กันทั้งนั้นแล้วค่ะ สมัยนี้

ผู้ชายฉีดโบท็อกซ์ ก่อน-หลัง หน้าข้าง ผู้ชายฉีดโบท็อกซ์ ก่อน-หลัง หน้าตรง

คุณหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง หรือยังกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะฉีดโบท็อกซ์สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและนัดคิวปรึกษาแพทย์ได้ที่ Line@ : @apexbeauty (มี @ นำหน้า) นะคะ