อายุมากขึ้น ปวดหลังบ่อย Emsculpt ช่วยแก้ที่ต้นเหตุกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวสมดุล

อาการปวดหลังสามารถเกิดได้กับทุกเพศทุกวัย แต่เมื่ออายุมากขึ้นอาการปวดหลังก็มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นบ่อยและอาการอาจจะรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวมีการเปลี่ยนแปลงตามอายุที่มากขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลใจไปเราสามารถลดอาการปวดหลังจากต้นเหตุนี้ได้ด้วยตัวช่วย Emsculpt 

 

กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวคืออะไร

ทำหน้าที่สร้างความมั่นคงให้ลำตัวของร่างกายและกระดูกสันหลัง ในขณะที่มีและไม่มีการเคลื่อนไหว โดยจะมีลักษณะเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมประกอบด้วย ด้านหน้า ส่วนกล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งชั้นตื้นและลึก (Abdominal muscles) ด้านหลัง ส่วนกล้ามเนื้อหลังทั้งชั้นตื้นและลึกรวมถึงกล้ามเนื้อก้น (Paraspinal and gluteal muscles) ด้านบน ส่วนกล้ามเนื้อกระบังลมที่ช่วงในการหายใจ (Diaphragm) และด้านล่าง ส่วนกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pelvic floor and hip girdle muscles)

 

กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวเป็นต้นเหตุอาการปวดกล้ามเนื้ออย่างไร

หากกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวไม่แข็งแรง หรือกล้ามเนื้อน้อยลงตามอายุที่มากขึ้น เป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดปัญหาหรือบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อหรือปวดหลังได้นั่นเอง ดังนั้น หนึ่งวิธีที่จะช่วยลดอาการปวดหลังเมื่ออายุมากขึ้นได้จึงเป็นวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงนั่นเอง

 

โดยวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงต้องอาศัยการออกกำลังกายประเภทเวทเทรนนิ่งและควบคู่กับการกินโปรตีน แต่อุปสรรคของคนอายุมากขึ้นคือไม่สามารถออกกำลังกายได้ทุกท่าเนื่องจากเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ เราจึงมีตัวช่วยมาฝากกัน

 

Emsculpt ตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยแก้ที่ต้นเหตุกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว

เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/