เปลี่ยนหนุ่มหน้าสิว เป็นหนุ่มหน้าใส

สิว สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ การรักษาอย่างไม่ถูกต้องอาจนำมาซึ่งรอยแดง รอยดำ หนักเข้าอาจจะเกิดเป็นรอยแผลเป็นหรือหลุมสิวจนรักษายากขึ้น

best-acneน้องเบสเป็นหนึ่งในหลายๆ เคส ที่ซื้อครีมทาหน้าในอินเตอร์เน็ตมาลองใช้ ซึ่งครีมเหล่านั้นอาจผสมสารสเตียรอยด์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวหนัง เกิดการสะสมในระยะยาวและอาจเกิดอาการแพ้ ตามมาด้วยสิว ลักษณะของสิวจะเป็นสิวหัวใหญ่ขึ้นทั่วหน้า ไม่นานจะเกิดการอักเสบและเกิดรอยสิว รอยแผลเป็นตามมา

การรักษาสิว

โดยปกติคุณหมอจะรักษาตามอาการ อาจมีการใช้เครื่องมือแพทย์ ละการฉายพลังงานแสงที่ช่วยลดการอักเสบของสิว และการทำทรีทเม้นท์ร่วมด้วย

การรักษารอยสิว รอยแผลเป็น

ในกรณีของน้องเบสหลังลดการอักเสบ และหยุดการเกิดใหม่ของสิวแล้ว การรักษารอยสิวจะใช้เทคนิคการรักษาด้วยเลเซอร์ หลุมสิว ซึ่งเป็นเลเซอร์กลุ่ม functional laser ช่วยปรับสภาพผิวชั้นบน (Resurfacing) ให้เรียบเนียน และกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในผิวชั้นล่าง ช่วยเติมเต็มรอยสิวให้ดูตื้นขึ้น เราตามไปดูผลการรักษากันค่ะ

dsc02003

ก่อนอื่นคุณหมอจะให้ทรีทเม้นท์ เพื่อช่วยเปิดรูขุมขนก่อนโดยการพ่นไอน้ำอุ่น ซึ่งนอกจากจะเปิดรูขุมขนแล้ว ยังช่วยเติมออกซิเจนให้ผิวด้วย

screenshot-2016-12-08-10-04-28

เริ่มแรก คุณหมอจัดการกับสิวอักเสบด้วยทรีทเม้นท์ TheraClear ช่วยดูดสิวอักเสบ พร้อมยิงแสงที่ช่วยลดการอักเสบและลดรอยแดงไปพร้อมๆ กัน

คุณหมอจะนัดต่อเนื่องประมาณ 3-4 สัปดาห์ เพื่อ Follow up ผลการรักษา และทำทรีทเม้นท์อย่างต่อเนื่อง สัปดาห์นี้หลังจากสิวเริ่มลดลง ก็จะเป็นการจัดการกับรอยแดงและรอยดำ ซึ่งคุณหมอบอกว่าหากปล่อยไว้นาน จะรักษายากและใช้เวลานานขึ้น

screenshot-2016-12-08-10-01-20ทรีทเม้นท์นี้ใช้พลังงาน Functional RF ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวชั้นบน ทำให้รอยดำผลัดออกไป และส่งพลังงานไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนในผิวชั้นล่าง ช่วยเติมเต็มให้ผิวเรียบเนียนขึ้น หลังทำทรีทเม้นท์ผิวจะอมชมพูประมาณ 2-3 วัน และจะเกิดสะเก็ดเล็กๆ หลังจากสะเก็ดหลุดไปแล้วผิวจะดูเนียนใสขึ้น

live2

1 เดือนผ่านไป หลังจากสิวหายจนเกือบหมด ผิวดูเรียบเนียนขึ้นมากแล้ว น้องเบสยังมีรอยเล็กๆ ที่ผิว เป็นรอยดำจากสิวในอดีต มาวันนี้คุณหมอเลือกทรีทเม้นท์อีกตัว ซึ่งใช้พลังงาน Functional Laser เพื่อปรับผิวชั้นบนให้ดูเนียนขึ้นไปอีกscreenshot-2016-12-08-10-11-20 screenshot-2016-12-08-10-12-06หลังทำจะมีผิวอมชมพู และสะเก็ดเล็กๆ อย่าไปแกะมันนะคะ รออีกนิดให้พลังงานเลเซอร์ไปกระตุ้นให้ผิวทำการผลัดเซลล์ หลังจากสะเก็ดหลุดไปแล้วผิวจะเนียนขึ้นทันทีเลยทีเดียว

dsc03261

เพียงไม่กี่ครั้งของการรักษา ก็สามารถเปลี่ยนหน้าสิว เป็นหน้าใสได้ หากรักษาอย่างตรงจุด การรักษาแผลเป็น หลุมสิว หรือกระชับรูขุมขนนั้นสามารถทำได้หลายวิธี คุณหมอจะพิจารณารักษาตามอาการ และรูปแบบของรอยสิวนั้นๆ นอกจากเครื่องมือและเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพแล้ว พลังงานที่ใช้และประสบการณ์ของแพทย์ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถเลือกช่วงพลังงานที่เหมาะสม ผสานการให้ทรีทเม้นท์ต่างๆ เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook : m.me/apexprofoundbeauty
LINE : @apexbeauty

www.apexprofoundbeauty.com

live2