9 วิธีสยบ กลิ่นจุดซ่อนเร้น หมดปัญหากลิ่นปลาเค็ม

กลิ่นจุดซ่อนเร้นกลิ่นจุดซ่อนเร้น ถือเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากพบเจอ แต่ด้วยเงื่อนไขทางสุขภาพ หรือพฤติกรรมในการใช้ชีวิตบางอย่างก็ทำให้สาว ๆ หลายคนมีปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ที่จุดซ่อนเร้น และทำให้ขาดความมั่นใจได้ แต่ก็ใช่ว่าปัญหากลิ่นจุดซ่อนเร้นจะไม่สามารถแก้ไขได้ เพราะถ้าหากคุณสาว ๆ ทำตามวิธีที่เราหยิบมาแนะนำกันล่ะก็ กลิ่นปลาเค็มที่น้องสาวก็จะเบาบางลงได้อย่างแน่นอนค่ะ

1. ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

ต้องบอกเลยว่า กลิ่นจุดซ่อนเร้น ส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการทำความสะอาดที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะการเช็ดทำความสะอาด หลายคนเลือกเช็ดจากด้านหลังมายังด้านหน้า ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด อีกทั้งยังทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น จนเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้ ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนมาเช็ดทำความสะอาดจากด้านหน้าไปด้านหลัง ก็จะช่วยลดการเกิดกลิ่น และการติดเชื้อได้ค่ะ

2. ดูแลขนบริเวณจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้น

ขนบริเวณน้องสาวเป็นเหมือนดาบสองคมสำหรับผู้หญิง เพราะถ้าดูแลไม่ดีก็จะยิ่งทำให้เกิดกลิ่นปลาเค็มได้ง่าย แต่ถ้าดูแลรักษาความสะอาดให้ดีก็จะช่วยลดการเกิดกลิ่นจุดซ่อนเร้น อีกทั้งเป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคจากภายนอก และช่วยรักษาสมดุลภายในช่องคลอดได้ ดังนั้นคุณสาว ๆ จึงควรเอาใจใส่กับขนบริเวณจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้น หรือถ้าหากคิดว่าดูแลได้ไม่ดี ก็ควรกำจัดออกเพื่อให้ง่ายต่อการรักษาความสะอาดค่ะ

3. ไม่สวมใส่เสื้อผ้าคับ หรือเนื้อผ้าไม่ระบายอากาศ

ไม่ว่าจะเป็นกางเกงชั้นใน หรือกางเกงตัวนอก หากเลือกใส่ที่มีไซส์เล็กมาก ๆ จนคับ หรือเนื้อผ้าไม่มีระบายอากาศเท่าที่ควร สิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาความอับชื้นที่จุดซ่อนเร้น ซึ่งทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ ดังนั้นจึงควรสวมใส่กางเกงที่ระบายอากาศได้ง่ายจะดีที่สุด สบายตัว แถมไม่ทำร้ายน้องสาวอีกด้วยค่ะ

4. ไม่กินยาปฏิชีวนะโดยไม่จำเป็น

ยาปฏิชีวนะ เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดกลิ่นจุดซ่อนเร้น โดยเฉพาะคนที่รับประทานยาปฏิชีวนะอย่างพร่ำเพรื่อจะทำให้เสียสมดุลต่าง ๆ ในร่างกายได้ เช่นเดียวกับบริเวณจุดซ่อนเร้นที่หากรับประทานยาชนิดนี้มากเกินไปจะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น ดังนั้นหากไม่จำเป็นไม่ควรรับประทานยาปฏิชีวนะเกินตามที่แพทย์สั่งจะดีกว่าค่ะ

5. ไม่ตากชุดชั้นในในร่ม

การตากผ้าในร่ม และในบริเวณที่อากาศไม่ถ่ายเท จะยิ่งทำให้เสื้อผ้าเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้ ไม่เว้นแม้แต่ชุดชั้นในที่หากไม่ตากให้แห้งสนิทจะทำให้เมื่อนำมาใส่ก็จะยิ่งทำให้จุดซ่อนเร้นเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เกิดกลิ่นอับ และกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ ด้วยเหตุนี้การตากชุดชั้นในจึงควรตากในบริเวณที่แดดส่องถึง และมีอาการถ่ายเทจะดีที่สุดค่ะ

6. ไม่สวนล้างช่องคลอด

การสวนล้างช่องคลอดเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนนิยมทำ เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้จุดซ่อนเร้นสะอาดมากขึ้น แต่จริง ๆ แล้วการสวนล้างช่องคลอดจะทำให้ภายในจุดซ่อนเร้น และช่องคลอดเสียสมดุลความเป็นกรดด่าง และเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีต่อจุดซ่อนเร้นได้ อันเป็นสาเหตุให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ได้ทราบแบบนี้แล้ว สาว ๆ คนไหนยังทำอยู่ก็รีบเลิกทำดีกว่าค่ะ

7. เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

สบู่ล้างจุดซ่อนเร้นที่วางขายในท้องตลาด เป็นสิ่งที่สาว ๆ นิยมกันมากขึ้นเพราะเชื่อว่าช่วยลดกลิ่น และทำให้จุดซ่อนเร้นสะอาดมากขึ้น ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วการใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจส่งผลเสียได้พอ ๆ กับการสวนล้างช่องคลอด ดังนั้นแค่เพียงล้างด้วยน้ำสบู่ หรือน้ำสะอาดเท่านั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ

8. เลี่ยงอาหารหมักดอง และอาหารรสจัด

หลายคนอาจทราบแล้วว่าการรับประทานอาหารจำพวกหมักดอง และอาหารที่มีรสจัดจะทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ และถ้าหากรับประทานบ่อย ๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดกลิ่นที่จุดซ่อนเร้นได้เช่นกัน ดังนั้นควรเลี่ยงการรับประทานอาหารเหล่านี้ แต่ถ้าไม่สามารถเลี่ยงได้จริง ๆ ก็ควรจะรับประทานแต่น้อยจะดีกว่าค่ะ

9. ในช่วงมีประจำเดือนควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ 

ในช่วงที่คุณสาว ๆ มีประจำเดือน การใส่ผ้าอนามัยเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ และการใส่ผ้าอนามัยแผ่นเดิมนาน ๆ ก็จะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ดีมากขึ้น และทำให้ช่องคลอด จุดซ่อนเร้นติดเชื้อได้ง่ายจนเกิดกลิ่นปลาเค็มได้ในที่สุด 

แม้ว่าการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลาย ๆ อย่างจะช่วยแก้ปัญหากลิ่นที่จุดซ่อนเร้นได้ ทว่าในบางกรณี กลิ่นก็ไม่ได้เกิดจากภายนอก หรือเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต แต่อาจเกิดจากการที่ช่องคลอดไม่สะอาด จนทำให้เกิดการหมักหมม และส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นคุณสาว ๆ จึงไม่ควรมองข้ามเรื่องความสะอาดภายในด้วยเช่นกัน

และในปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการช่วยคืนความกระชับให้กับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอด อีกทั้งยังช่วยให้ช่องคลอดสะอาดมากขึ้นจนทำให้กลิ่นน้องสาวลดลงได้ นั่นก็คือ Vaginal Lift หรือที่เรียกกันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ว่า เลเซอร์รีแพร์ หรือรีแพร์ไร้แผลนั่นเองค่ะ 

Vaginal Lift เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพผู้หญิงได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการส่งคลื่นพลังงานเข้าไปภายในช่องคลอด กระตุ้นการสร้างสารหล่อลื่น ทำให้เกิดการสร้างสารหล่อลื่นในช่องคลอดมากขึ้น ผลที่ตามมาก็คือ ช่องคลอดชุ่มชื้น และสะอาดขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยที่เสี่ยงกับอันตรายต่อจุดซ่อนเร้นอีกต่อไป ในขณะเดียวกันคลื่นพลังงานที่ถูกส่งเข้าไปก็ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดจะฟิตกระชับมากขึ้นกว่าที่เคย โดยคุณสาว ๆ สามารถสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยทีเดียวค่ะ 

ได้ทราบแบบนี้แล้วสาว ๆ คนไหนที่อยากจะมีจุดซ่อนเร้นที่ดูกระจ่างใส อ่อนเยาว์ และสะอาดมากขึ้น ไม่มีกลิ่นปลาเต็มมากวนใน ที่ APEX เราก็มีเทคโนโลยี Vaginal Lift เลเซอร์รีแพร์ฟิตฟูเฟิร์มใน 30 นาที ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขทุกปัญหาจุดซ่อนเร้นในคุณสาว ๆ ได้เลือกตามปัญหาที่กังวลใจ ให้คุณผู้หญิงได้กลับมามีความมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะได้กลิ่นปลาเค็มอีกต่อไปค่ะ

รู้หรือไม่ เลเซอร์กำจัดขน ช่วยเพิ่มความสะอาด และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้
ขณะมีประจำเดือน เรามักรู้สึกไม่สะอาด บางครั้งมีเลือดติดเส้นขน การกำจัดขนทั้งหมด บริเวณจุดซ่อนเร้น ทำให้รู้สึกสะอาดขึ้น นอกจากนั้น การไม่มีขน ยังลดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้น้องของเราดูสะอาด ลดกลิ่น และยังมีสุขภาพผิวที่ดีด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
LINE@ ID : @APEXWOMEN
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexwomen