8 ท่าลดต้นขา แบบเร่งด่วน ทำง่ายๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ให้เรียวสวยได้

สาวๆหลายคนมีปัญหากับต้นขาที่รู้สึกว่าใหญ่เกินไป ต้นขาไม่กระชับ มีเซลลูไลท์มากเกินไปเป็นปัญหากวนใจ ต้องอ่าน ท่าลดต้นขา ที่เรานำมาฝาก เซลลูไลท์นี่ยิ่งอยู่ที่สว่างๆ นี่เห็นชัดมากๆ เลยนะคะ ทำให้พาลใส่กางเกงขาสั้นแล้วไม่เซลฟ์เลย ซึ่งที่จริงแล้วสาเหตุของการมีต้นขาใหญ่นั้น ก็มาจากหลายสาเหตุด้วยกัน บางสาเหตุก็สามารถป้องกันและแก้ไขได้ด้วยวิธีที่ง่ายแต่บางสาเหตุก็ยากที่จะแก้ไข ทำให้สาวๆหลายคนขาดความมั่นใจในการแต่งตัว และเป็นปัญหาต่อการใช้ชีวิตประจำวัน จะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส หรือออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะก็ไม่มีเวลา การควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียวก็อาจไม่เพียงพอ วันนี้เราจึงมีวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วนทันใจโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น ที่จะทำให้สาวๆมีต้นขาที่เรียวสวย มีสุขภาพที่ดี คลายความปวดเมื่อย เป็นวิธีที่ปลอดภัยและสามารถทำได้ง่ายๆด้วยตนเองที่บ้านด้วย 8 วิธีมาฝากกันค่ะ

ขาใหญ่ ขาเบียดหลบไป ! 7 ท่าลดต้นขา ทำง่าย

1.ท่าก้าวขาไปข้างหน้าแล้วย่อเข่า

ก้าวขาออกไปข้างหน้าหนึ่งข้าง แล้วย่อเข่าลงให้เกือบถึงพื้นโดยไม่ให้เข่าเลยปลายเท้า ทิ้งน้ำหนักให้รู้สึกเกร็งบริเวณต้นขา และในขณะย่อให้หายใจเข้า จังหวะยกขึ้นให้หายใจออก จากนั้นทำสลับขาอีกข้าง ทำต่อเนื่องข้างละ 12 ครั้งนับเป็น 1 เซ็ต ควรทำเป็นจำนวน 2-3 เซ็ตค่ะ ท่านี้จะมีส่วนช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังค่ะ

2.ท่ากางขาแล้วย่อ-ยก

กางขาทั้งสองข้างโดยเปิดปลายเท้าเปิดออกไปด้านนอก ยืดแขนทั้งสองข้างออกไปด้านหน้า ย่อตัวลงให้ห่างจากพื้นประมาณ 1-2 นิ้วแล้วหายใจเข้า จังหวะยกตัวขึ้นให้หายใจออก จะทำให้รู้สึกเกร็งบริเวณต้นขา ควรทำต่อเนื่อง 2-3 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้งค่ะ ปล.ขณะทำไม่ควรกลั้นหายใจนะคะ

3.ท่างกางขาย่อ-เขย่งปลายเท้า

กางขาทั้งสองข้างโดยเปิดปลายเท้าชี้ออกไปด้านนอก จากนั้นย่อตัวลงให้ขนานไปกับพื้นแล้วเขย่งปลายเท้าขึ้นควรทำต่อเนื่อง 2-3 เซ็ต เซ็ตละ 20-25 ครั้งค่ะ ท่านี้จะช่วยกระชับบริเวณต้นขาและน่อง นอกจากนี้ยังคลายความปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี

4.ท่าสวิงขา (Legs swings)

เริ่มจากยืนตรง แขนทั้ง 2 ข้างเท้าสะเอว พยายามทิ้งน้ำหนักตัวลงไว้ที่ขาข้างเดียว ขาอีกข้างหนึ่งยกขึ้นเหนือพื้นแล้วบังคับให้ฟาดมาด้านหน้า หลังจากนั้นให้เตะขาทางด้านข้างให้สูงมากที่สุด ต้องบังคับให้ร่างกายทรงตัวไว้ให้อยู่ด้วย นำลงมาไขว้ด้านหน้าเช่นเดิมในท่าแรกเริ่ม ควรทำต่อเนื่อง 2-3 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้งค่ะ ท่านี้จะช่วยต้นขาด้านนอกมีความกระชับ

5.ท่ากางขาย่อ-กระโดด

ยืนตัวตรง กางขาทั้งสองข้างออกแล้วย่อตัวลงโดยไม่ต้องย่อจนสุด จังหวะยกตัวให้กระโดดขึ้น โดยการนับจังหวะกระโดดของท่านี้คือ ย่อตัวขึ้นและลง 2 ครั้งแล้วกระโดด 1 ครั้ง ทำต่อเนื่องเซ็ต 2-3 เซ็ต เซ็ตละ 12 ครั้ง โดยท่านี้จะใช้แรงทั้งตัว และช่วยลดเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี

6.ท่าฉีกขา

นอนในท่าตะแคงข้าง พยายามเหยียดตัวตรง หลังจากนั้นยกแขนยันหัวไว้หนึ่งข้าง พยายามทำให้ข้อศอกตรงกับไหล่ หลังจากนั้นยกขาที่อยู่ด้านบนขึ้นและลง พยายามเกร็งขาและจิกปลายเท้าให้มีความเหยียดตรงตลอดเวลา ทำสลับกันทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 12 ครั้งนับเป็น 1 เซ็ต ควรทำต่อเนื่อง 2-3 เซ็ตค่ะ สำหรับท่านี้นอกจากจะช่วยลดขาส่วนต้นขาด้านนอกได้ดีแล้ว ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องให้กระชับอีกด้วย

7.นอนหงาย-ยกลำตัว

นอนหงายราบไปกับพื้น เหยียดตัวตรง วางแขนให้ขนานไปกับลำตัว จากนั้นยกลำตัวขึ้นให้รู้สึกเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อขาหลังและก้น จากนั้นค้างไว้สักพักหนึ่ง ยกขึ้นและลงอย่างต่อเนื่อง 10 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ต ควรทำต่อเนื่อง 4 เซ็ตค่ะ ท่านี้จะมีส่วนช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหลัง และกระชับกล้ามเนื้อบริเวณก้นให้เฟิร์มอีกด้วย

  1.  Z-Lipo 

เพียงแค่นอนเฉยๆ เจ้า Z-Lipo เทคนิคที่ในการสลายไขมันเฉพาะส่วนของคุณ ด้วยการใช้ความเย็นจุดเยือกแข็ง หรือความเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียสที่ต้องทำควบคู่กันไปสามารถสลายไขมันเฉพาะจุดให้เห็นผลได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเป็นวิธีสลายไขมันที่มีความปลอดภัยเพราะไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เทคนิคส่งผ่านคลื่นความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง -11 องศาเซลเซียสลงไปใต้ชั้นผิวเพื่อทำลายเซลล์ไขมันด้วยความเย็นคงที่ ใช้เวลาประมาณ 35 นาที เซลล์ไขมันก็จะเริ่มแข็งตัวเหมือนถูกฟรีซและทำลายตัวเองตามธรรมชาติ

  • Z Lipo

คือหนึ่งในนวัตกรรมลดสัดส่วนที่ใช้คลื่นความเย็นด้วยการกำหนดพื้นที่ ที่จะกำจัดไขมันได้อย่างแม่นยำ วิธีการเริ่มจากดูดเนื้อส่วนที่ต้องการจำกัดไขมันขึ้นมาแล้วสั่นสะเทือนให้เซลล์ไขมันแตกตัว ก่อนที่จะเริ่มปล่อยคลื่นความเย็น

วิธีนี้ทำให้ระบบการเผาผลาญและระบายไขมันผ่านการลำเลียงของระบบน้ำเหลืองดีขึ้น ช่วยกำจัดไขมันบริเวณเอว คอ ต้นแขน ต้นขา ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องใช้แม้แต่เข็ม

สนใจให้ APEXSlim ดูแลคุณ หรือต้องการข้อมูลเพิ่ม เราพร้อมพูดคุยและปรึกษาอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการลดน้ำหนักและสัดส่วน ออกแบบการลดน้ำหนักแบบบูรณาการ
.
Tel : 095-102-8585
Line : https://page.line.me/APEXslim?openQrModal=true
Facebook : https://www.facebook.com/ApexSlim
Instagram : https://www.instagram.com/apex_slim/
Twitter : https://twitter.com/Apex_Slim_
.
ติดตามเคล็ดลับสุขภาพ
Webslte : https://www.apexslim.com/
Blogger : https://apexslim.blogspot.com/
Pinterest : https://www.pinterest.com/APEXSlim/apexslim/