7 วิธี ลดน้ำหนัก เร่งด่วน แต่ปลอดภัย 

ลดน้ำหนักเร่งด่วนในความเป็นจริงแล้วเรามีโอกาสที่จะเกิดการ “โยโย่ เอฟเฟค” หรือ ส่งผลเสียกับสุขภาพจนเป็นอัตรายได้ หากวิธีการลดน้ำหนักของเราไม่ถูกวิธี สำหรับใครที่กลัวตัวเองจะได้รับผลกระทบจากการลดน้ำหนักเร่งด่วน เรามี 6 วิธี ลดน้ำหนัก เร่งด่วน แต่ปลอดภัย มาฝากกัน

 

 1. เพิ่มปริมาณผักในอาหาร

Free photo healthy vegetables on white background

ผักเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และกากใยอาหารที่ช่วยทำให้อิ่มท้อง ไม่กินจุบจิบ แถมยังมีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น โดยการกินผักในช่วงของการลดน้ำหนักควรจะเน้นการกินผักใบหลากสี ทั้งขาว เขียว แดง ธัญพืช ถั่ว และข้าวกล้อง เนื่องจากมีกากใยสูง น้ำตาลน้อย ให้พลังงานต่ำ ช่วยให้อิ่มได้นาน ดังนั้น เราจึงควรลดสัดส่วนของข้าวลงและเพิ่มส่วนของผักเข้าไปแทนที่ หรืออาจจะเปลี่ยนจากข้าวเป็นข้าวกะหล่ำดอกแทนก็ช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วนได้เหมือนกัน

 

 1. สร้างอาหารเช้าที่ดี

Free photo raw chicken breast on the dark surface.

การกินอาหารเช้าช่วยให้ร่างกายรับรู้ถึงความอิ่มไม่รู้สึกหิวไปทั้งวัน และไม่มีความอยากอาหารรุนแรงในตอนบ่ายและเย็น แต่ควรจะหลีกเลี่ยงอาหารเช้าแบบเร่งด่วนที่ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างการทอด โดยอาหารเช้าอาหารเช้าที่สมดุลควรกินให้ครบ 5 หมู่ เน้นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่างข้าวกล้องและขนมปังโฮลวีต รวมไปถึงเน้นการกินไข่ต้ม อกไก่ โยเกิร์ต นมถั่วเหลือง ผลไม้ กาแฟดำ เป็นต้น

 

 1. งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

Photo thirsty asian young woman girl holding pouring cold cola soft drink soda sparkling water with ice sweet sugar from bottle into glass in her hand health care healthy diet lifestyle concept

น้ำตาลเป็นตัวแปรสำคัญทำให้เราอ้วน มีไขมันสะสม และทำให้น้ำหนักลดลงยากได้ เพราะเมื่อเรากินน้ำตาลเข้าไปแล้ว น้ำตาลจะถูกเปลี่ยนไปเป็นพลังงาน แต่หากเรากินน้ำตาลในปริมาณมากเกินร่างกายต้องการ ร่างกายก็จะเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมันเก็บไว้ใช้เป็นพลังงานสำรอง ดังนั้น เราจึงควรงดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหรือกินหวานน้อยลงก็จะสามารถลดน้ำหนักได้เร่งด่วนนั่นเอง

 

 1. ออกกำลังกาย

Free photo active woman practicing yoga at home

การออกกำลังกายลดน้ำหนักถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่เป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาอ้วนได้ โดยวิธีที่การออกกำลังกายที่ได้ผลเป็นอย่างดีควรจะออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอสลับกับการออกกำลังกายการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งควรออกกำลังกายมากกว่า 10 นาที เพื่อนำไขมันส่วนเกินในร่างกายมาใช้หลังจาก 10 นาทีเป็นต้นไป

 

 1. กินอย่างมีสติ

Free photo hawaiian ahi tuna with vegetables flat lay photography

การกินเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก เมื่อเรากินอะไรก็จะได้อย่างนั้น เราจึงต้องควบคุมพฤติกรรมการกินอาหารให้ดี มีสติที่จะเลือกประเภทของอาหารและกินอย่างมีสติให้ปริมาณไม่มากเกินความจำเป็นของร่างกายก็สามารถช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วนได้แล้ว 

 

 1. เข้านอนเร็วขึ้น

Free photo sleeping young woman lies in bed with eyes closed.

การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ จะทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงระบบเผาผลาญที่ช่วยทำให้น้ำหนักลดลงและไม่เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งหลักการนอนพักผ่อนให้เพียงพอควรจะนอน 7-8 ชั่วโมง และไม่ควรนอนเกิน 4 ทุ่ม ก็จะสามารถลดน้ำหนักเร่งด่วนได้

 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape เลียนแบบฮอร์โมน 

ปากกา Slim Shape เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด เปปไทด์ลดหิว Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/