7 อาหารเพิ่มความฟิต ควรกินก่อนออกกำลังกาย

หลาย ๆ คนยังคงมีความเชื่อว่าการงดอาหารก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายดึงไขมันที่สะสมอยู่มาเผาผลาญเป็นพลังงาน และสามารถลดความอ้วนได้เร็วขึ้น ซึ่งแม้ความจริงแล้วร่างกายดึงไขมันมาเผาผลาญ ทำให้ไขมันลดลงได้ก็จริง แต่จะส่งผลให้กล้ามเนื้อลดลงด้วยเช่นกัน ดังนั้น การกินอาหารก่อนการออกกำลังกายจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก แต่ไม่ใช่ว่าอาหารทุกประเภทจะเหมาะกับการออกกำลังกาย เราจึงมีอาหารเพิ่มความฟิตที่ควรกินก่อนออกกำลังกายมาฝากกัน

 

กินอาหารก่อนออกกำลังกายดีอย่างไร

การกินอาหารก่อนออกกำลังกายจะสามารถเพิ่มให้กับร่างกาย เพื่อพร้อมกับการใช้พลังงานได้เต็มที่ และออกกำลังกายได้นานขึ้น ที่สำคัญจะสามารถลดโอกาสของการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้อีกด้วย โดยควรกินก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที – 1 ชั่วโมง  

 

อาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกาย 

ซึ่งอาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกายจะเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงที่มีประโยชน์อย่างโปรตีนเพื่อรับกรดอะมิโนที่จำเป็นเข้าร่างกาย ซึ่งมีหน้าที่ช่วยป้องกันการย่อยสลายของกล้ามเนื้อในระยะยาว และคาร์โบไฮเดรตแหล่งพลังงานที่ร่างกายสามารถดึงพลังงานมาใช้ ทำให้เรามีแรงออกกำลังกาย

 

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงก่อนออกกำลังกาย 

อาหารที่มีไขมันสูง เนื่องจากแคลอรี่สูง ไขมันย่อยช้า และอาหารที่มีน้ำตาลสูง เนื่องจากน้ำตาลจะย่อยและให้พลังงานออกมาเร็วเกินกว่าที่ร่างกายจะเอาไปใช้งานนั่นเอง

 

7 อาหารเพิ่มความฟิต ควรกินก่อนออกกำลังกาย

  1. กล้วยหอม

ผลไม้ยอดนิยมที่นำมากินก่อนออกกำลังกาย เนื่องจากกินง่าย พกพาง่าย เหมาะสำหรับเตรียมไปกินนอกบ้าน แถมรสชาติยังอร่อยอีกด้วย และที่สำคัญสารอาหารในกล้วยอย่าง “คาร์โบไฮเดรต” ที่จะช่วยเพิ่มพลังงานในการออกกำลังกาย ทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น และมีโพแทสเซียมที่จะช่วยลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ จึงไม่รู้สึกเหนื่อยได้ง่าย

 

  1. กาแฟดำ

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่หลาย ๆ คนดื่มแทบทุกวัน เพื่อเพิ่มความสดชื่นหรือการเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากใครที่ต้องออกกำลังกายตอนเช้าอยู่แล้ว แนะนำให้ดื่มกาแฟก่อนการออกกำลังกาย เนื่องจาก กาแฟมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงาน และ “คาเฟอีน” ที่ให้เรามีแรงในการออกกำลังกายได้นานขึ้น แต่ระวังอย่าดื่มเยอะจนเกินไป เพราะทำให้หัวใจเต้นเร็วมากกว่าปกติในขณะที่ออกกำลังกายได้

 

  1. ไข่

เป็นอาหารที่สำหรับการดูแลสุขภาพที่กินง่าายแถมราคาถูก โดยไข่จะมี “โปรตีน” สูง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มกาเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 2 เท่า โดยแนะนำให้กินไข่ต้ม 2 ฟอง ก่อนออกกำลังกายประมาณ 1-2 ชั่วโมงค่ะ

 

  1. แอปเปิลกับเนยถั่ว

แอปเปิลหั่นทาด้วยเนยถั่วเล็กน้อยเป็นหนึ่งในอาหารก่อนการออกกำลังกายที่อร่อย ง่ายและดีมาก ๆ เพราะในแอปเปิ้ลจะมี “กากใยอาหาร” สูง ช่วยทำให้อยู่ท้อง มีสาร “เควอซิทิน” มีส่วนช่วยให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น และเนยถั่วที่มี “โปรตีน” และ “คาร์โบไฮเดรต” ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

 

  1. โยเกิร์ตไขมันต่ำ

เป็นที่รู้กันดีว่าโยเกิร์ตนั้นดีต่อสุขภาพ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายแล้ว โยเกิร์ตยังมี “โปรตีน” ที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน แถมยังช่วยสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้อในระหว่างออกกำลังกายด้วยนะ

 

  1. ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตเป็นแหล่ง “คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน” ที่จะช่วยให้เราอิ่มท้องนาน แถมยังดีหัวใจอีกด้วย เพราะข้าวโอ๊ตจะช่วยลดความดันโลหิตและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่หัวใจ นั่นหมายความว่าเราจะออกกำลังกายได้อึดมากขึ้นนั่นเอง

 

  1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยให้ร่างกายของเราสดชื่นและตื่นตัว มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้หัวใจเราแข็งแรง แถมยังมีปริมาณน้ำตาลต่ำอีกด้วย ทำให้เหมาะกับการกินก่อนออกกำลังกาย

 

นอกจากอาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อ Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ  ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/