7 ท่า ลดไขมัน ปั้นก้นกระชับ กลมเด้ง 

ลดไขมัน ปั้นก้นกระชับ กลมเด้ง ได้ด้วยการออกกำลังกาย เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญไขมันบริเวณก้น แถมช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันได้อีกทาง สำหรับใครที่ต้องการลดก้นใหญ่ เพิ่มความกระชับให้ก้นสวยได้รูป เรามี 7 ท่า ลดไขมัน ปั้นก้นกระชับ กลมเด้ง มาฝากกันค่ะ  

 

  1. วิ่ง

Jogging young woman running on shore

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ดีทั้งการลดน้ำหนักทั้งตัว และการกระชับสัดส่วน โดยเฉพาะต้นขาและก้น โดยบการวิ่งควรเริ่มต้นด้วยการเดิน 2 นาที แล้วตามด้วยการวิ่งช้า ๆ 1 นาที หรือวิธีนี้ที่เรียกว่า run-walk-run จนกว่าเราจะสามารถวิ่งได้ 30 นาที โดยเริ่มแรกควรวิ่งสามวันต่อสัปดาห์ แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้นถึงห้าวันต่อสัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บ ซึ่งก่อนวิ่งควรกินอาหารที่ย่อยได้ง่ายล่วงหน้า 1-2 ชั่วโมง และหลังวิ่งควรกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนและโปรตีนรวมกันภายใน 30 นาทีหลังการวิ่ง เพื่อคืนพลังงานและกล้ามเนื้อที่เสียไปจากการวิ่ง ทำให้การลดไขมันปั้นก้นกระชับเห็นผลเร็วมากขึ้นและถาวรมากขึ้นอีกด้วย

 

  1. HIIT 

การออกกำลังกายแบบ HIIT สามารถช่วยลดน้ำหนักและปั้นก้นกระชับได้ดีกว่าการลดน้ำหนักหลาย ๆ ประเภท เนื่องจากการออกกำลังกายแบบ HIIT ไม่เพียงเผาผลาญขณะออกกำลังกายเท่านั้น แต่หลังการออกกำลังกายก็ยังเผาผลาญไขมันอยู่ แต่การออกกำลังกายแบบ HIIT เป็นการออกกำลังกายที่ค่อนข้าง ทรมานร่างกาย จึงไม่เหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้ฝึกฝนการออกกำลังกายเป็นประจำนะคะ 

 

  1. ขึ้นลงบันได

Close up women running on stairs

การขึ้นลงบันไดบ่อย ๆ สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้อย่างดี เพราะการขึ้นลงบันไดแต่ละครั้งหัวใจจะเต้นแรงและเร่งการเผาผลาญได้มากขึ้น โดยการขึ้นลงบันได 30 นาที สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 516 kcal เลยทีเดียว นอกจากนี้ การขึ้นลงบันไดเป็นการออกกำลังกายส่วนขากับก้นโดยตรง จึงสามารถช่วยลดไขมันและกระชับบริเวณต้นขาและก้นได้เป็นอย่างดี  

 

  1. Squats 

Cute asian fitness girl at home doing workout squats with stretching elastic rope on legs standing o...

เป็นท่าที่ได้รับความนิยมในการลดไขมันปริเวณก้นและต้นขาอย่างมาก โดยท่านี้จะคล้ายกับการนั่งเก้าอี้อากาศ เริ่มจากยืนตัวตรง แยกขาทั้ง 2 ข้างออกจากกัน แล้วยืดแขน 2 ข้างไปด้านหน้า ย่อตัวลงให้สะโพกขนานกับหน้าขา ขณะย่อตัวให้ทิ้งน้ำหนักลงด้านหลัง แล้วกลับสู่ท่ายืนเริ่มต้น ควรทำอย่างน้อย 5 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ทำทั้งหมดสัปดาห์ละ 3 วัน 

 

  1. Lunges 

Young healthy fitness woman doing lunge exercises

เป็นท่าลดไขมันก้นปละต้นขาโดยตรง เริ่มจากการก้าวขาออกไปข้างหน้าหนึ่งข้าง แล้วย่อเข่าขาด้านหลังลงให้เกือบถึงพื้น ทิ้งน้ำหนักลงบริเวณต้นขาเพื่อทำให้เกร็ง จากนั้นทำสลับขาอีกข้าง ทำต่อเนื่อง 2-3 เซ็ต ต่อขา 1 ข้าง โดย 1 เซ็ตจะทำ 12 ครั้ง ท่านี้จะมีส่วนช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

  1. Side Leg Lifts

Cheerful athletic girl in tight sportswear, black pants and top, practicing yoga, doing side plank pose with leg lift, stretching muscles, training flexibility. health care, sport activity outdoor

ท่านี้สามารถช่วยลดไขมันก้น ปั้นก้นให้สวยกลมเด้งได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันต้นขาด้านนอกได้อีกด้วย โดยเริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงข้าง เหยียดตัวตรง ยกแขนยันศีรษะไว้หนึ่งข้างให้ข้อศอกตรงกับไหล่ จากนั้นยกขาฝั่งด้านบนขึ้นและลง ให้เกร็งขาและจิกปลายเท้าให้เหยียดตรงตลอดเวลา 

 

  1. Leg raises

Senior women doing double straight leg lift exercise

เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันก้น ลดขา กระชับกล้ามเนื้อได้ โดยเริ่มจากการนอนราบ กางแขนทั้งสองข้างออก ยกขาทั้งสองข้างขึ้นในลักษณะเหยียดตรงเท้าชี้ขึ้นบนเพดาน เกร็งขาค้างไว้สักครู่หนึ่งแล้วค่อย ๆ ลดขาลงช้า ๆ ให้กลับเข้าสู่ท่าปกติ ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้ง

ทุกท่าที่เราแนะนำไปเป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดไขัน ปั้นก้น กลมเด้งได้เป็นอย่างดี เพียงแต่เราต้องใช้ตวามสม่ำเสมอเพื่อการเห็นผลลัพธ์ที่เราขึ้นด้วย แต่หากไม่อยากเหนื่อยออกกำลังกาย ต้องการก้นสวยกระชับเรามีตัวช่วยมาแนะนำกัน

 

ลดไขมันไม่ต้องออกกำลังกาย

Fit&Firm by EMSCULPT เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Fit&Firm by EMSCULPT ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXsl
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/