จัดการ 6 ปัญหารูปร่างเปลี่ยน ของคุณแม่หลังคลอด

การเปลี่ยนแปลงของรูปร่างและสัดส่วนหลังคลอด เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดได้กับคุณแม่หลังคลอดทุกคน โดยปัญหาเหล่านี้จะค่อย ๆ ลดลงหรือเพิ่มขึ้นนั้น ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินและการออกกำลังกายของคุณแม่ด้วย ซึ่งเราเข้าใจดีว่าคุณแม่หลาย ๆ คนไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากนัก เนื่องจากต้องเลี้ยงลูกน้อยด้วยตัวเอง ทำให้ปัญหาเรื่องสัดส่วนหนักขึ้น เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ จัดการ 6 ปัญหารูปร่างเปลี่ยน ของคุณแม่หลังคลอดมาฝากกัน

 

  1. น้ำหนักตัวไม่ลดลง

โดยปกติแล้วน้ำหนักของคุณแม่จะลดลงทันทีหลังคลอดประมาณ 4-5 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักที่ลดลงมาจากน้ำหนักของลูกน้อย รก และน้ำคร่ำ โดยน้ำหนักที่เหลือหลังจากนี้จะเป็น “น้ำหนักคงค้างหลังคลอด” ที่จะลดลงเรื่อย ๆ จนใกล้เคียงน้ำหนักก่อนการตั้งครรภ์ โดยจะช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการการกินและการลดน้ำหนักของเราด้วยนั่นเอง 

จบปัญหาน้ำหนักตัวไม่ลดลง ด้วย Slim Shape ปากกาลดน้ำหนัก 

สาเหตุสำคัญที่ทำให้น้ำหนักคุณแม่ไม่ลดลงหลังคลอดมาสักพักแล้วนั้น เกิดจากปัญหาพฤติกรรมการกิน  Slim Shape ปากกาลดน้ำหนัก จึงเป็นตัวช่วยที่เข้ามาแก้ปัญฆาตั้งแต่ต้นตอ ด้วยสาร “ลิรากลูไทด์” ซึ่งเป็นสาร “เปปไทด์ลดหิว” เลียนแบบฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนาน ลดความรู้สึกหิว เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10% โดยไม่เกิดโยโย่ เอฟเฟกต์ 

                                                                       

  1. พุงคนท้อง (Mommy Belly)

ปัญหาหน้าท้องที่ยื่นออกมาเป็นชั้น ๆ หลังคลอด เรียกว่า “พุงคนท้อง” เนื่องจากช่วงที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์และมีการเจริญเติบโตขึ้นจะดันกล้ามเนื้อจน “กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก” ออกจากกัน รวมถึงชั้นไขมัน และชั้นผิวหนังอื่น ๆ ดันออกมาจนเห็นเป็นพุงป่อง ๆ นอกจากนี้ยังส่งผลให้กินอะไรนิดหน่อย ทำให้พุงออกง่ายเห็นได้ชัดกว่าเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ หน้าท้องที่ยื่นออกมาอาจเกิดจากไขมันที่คุณแม่กินอาหารในปริมาณช่วงตั้งครรภ์และหลังคลอดด้วย

จบปัญหาพุงคนท้องด้วย EMSCULPT และ COOL WAVE

EMSCULPT

จัดการปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยก โดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ทำให้เกิดการหดเกร็งเสมือนการทำสควอท 80,000 ครั้ง/คอร์ส สามารถกำจัดไขมัน 19% และสร้างกล้ามเนื้อใหม่ 16% ได้พร้อมกัน ๆ 

COOL WAVE

ผสาน 2 เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นล่าสุดจากเยอรมัน ZLIPO และ ZWAVE  กระตุ้นการเผาผลาญและสลายไขมันลดลง 25-35% นอกจากนี้ ยังสามารถยกกระชับผิวเหี่ยวย้วยหลังคลอดได้อีกด้วย

 

  1. เนื้อปลิ้นข้างรักแร้ (Bra Fat) 

เป็นผลต่อเนื่องมาจากน้ำหนักตัวระหว่างตั้งครรภ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้ไขมันไปสะสมบริเวณใต้รักแร้ด้านหน้า หรือปีกหลัง ทำให้เสื้อเกิดเนื้อข้างรักแร้ขึ้นมา เมื่อใส่เสื้อในที่มีความคับแน่นมาก ๆ ไขมันส่วนนี้ก็จะปลิ้นออกมาที่บริเวณขอบของเสื้อในจนเห็นชัดขึ้น หากคุณแม่ไม่เปลี่ยนเสื้อในให้ใส่สบายขึ้นจนคลอดลูก เนื้อปลิ้นที่ถูกเสื้อในคับ ๆ ดันขึ้นมานั่นก็จะลดยากขึ้น หรืออาจจะไม่คืนรูปเดิมแล้วก็ได้

 

  1. หน้าท้องหย่อนยาน มีรอยแตก

การขยายตัวขึ้นเรื่อย ๆ ของหน้าท้องระหว่างตั้งครรภ์ และน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ผิวบริเวณหน้าท้องยืดขยายอย่างรวดเร็ว ผิวสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินไป จึงส่งผลให้ผิวขาดความกระชับ มีความหย่อนคล้อย หรือทำให้เกิดการแตกลายร่วมด้วย โดยปัญหารอยแตกลายหลังคลอดยังสามารถเกิดได้บริเวณสะโพก ต้นขา และหน้าอก ซึ่งรอยนี้เมื่อคลอดลูกแล้วก็ยังคงอยู่ จึงควรป้องกันตั้งแต่ตั้งครรภ์ เพราะเป็นรักษาได้ค่อนข้างยาก

 

  1. เซลลูไลท์ 

ผิวที่มีลักษณะเป็นก้อน ไม่สม่ำเสมอ มีความขรุขระคล้ายกับเปลือกส้ม จากพฤติกรรมการกินของคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์และช่วงหลังคลอด ทำให้ไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยไขมันส่วนเกินนี้จะเคลื่อนตัวสูงขึ้นมาสะสมอยู่ที่ชั้นใต้ผิวหนัง มักพบได้มากที่บริเวณต้นขา สะโพก ต้นแขน และหน้าท้อง เซลลูไลท์นั้น 

 

จบปัญหาเนื้อปลิ้นข้างรักแร้ หน้าท้องหย่อนยาน มีรอยแตก เซลลูไลท์ ด้วย EXILIS 

เป็นเทคโนโลยีแรกและเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ สามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน จึงสามารถสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้สามารถกระชับผิว กำจัดเซลลูไลท์ ลดรอยแตกหลังคลอดได้

 

  1. เต้านมไม่กระชับ 

หลังคลอดเต้านมของคุณแม่จะขยายใหญ่ขึ้น และอาจเกิดการหย่อนคล้อย จากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น หรือการให้นมลูกน้อย นอกจากนี้ ในช่วงการให้นมลูกหากเกิดท่อน้ำนมอุดตันที่จะทำให้น้ำนมไหลได้น้อยลงไม่เพียงพอกับความต้องการลูกน้อยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดก้อนไตแข็ง ๆ ที่บริเวณของเต้านม อาจรู้สึกเจ็บและอาจบวมแดง บางครั้งอาจมีอาการเส้นเลือดปูดออกมาอย่างเห็นได้ชัด

 

จบปัญหาเต้านมไม่กระชับด้วย PROIONIC INDIBA REVITALIZING LIVE 

INDIBA ใช้ความถี่ที่ 448 kHz หรือเรียกกันว่าระบบ Proionic ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ INDIBA เท่านั้น ซึ่งสามารถให้ผลการรักษาที่ลงลึกถึงระดับเซลล์และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ช่วยให้เซลล์สามารถดูดซึมออกซิเจน และสารอาหารที่จำเป็นต่าง ๆ ได้ดีขึ้น จึงสามารถช่วยเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

  1. แก้อาการเต้านมคัด ก้อนแข็งบริเวณเต้านม
  2. ลดอาการปวด อักเสบ แดงบริเวณเต้านม
  3. กระตุ้นการไหลน้ำนม ลดภาวะท่อน้ำนมอุดตัน 
  4. คลอลาเจน อิสาสติน จะมีการสร้างได้ดีขึ้นช่วยทำให้เต้านมกระชับ 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/